Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vạn sự tùy duyên

2022-08-30 01:25

Tác giả: vynus


blogradio.vn - Cuộc đời mỗi người sẽ luôn có những ngã rẽ và không phải lúc nào cũng thành công. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, mọi sự kiên trì, nỗ lực phấn đấu vươn lên đều được đền đáp xứng đáng.

***

Định nghĩa về “Vạn Sự Tùy Duyên” với bạn là như thế nào? Với tôi nó được định nghĩa bởi những kết luận sau.

Thứ nhất là làm những việc cần làm. Đừng cố ép bản thân mình phải làm những việc mình không thích. Hãy tìm cho mình những cơ hội thích hợp nhất. Không nên ép buộc bản thân vào một khuôn khổ nhất định nào đó, không nên quản quá nhiều những chuyện của mọi người xung quanh bạn bởi vì có khi chính những chuyện đó có thể trở thành rắc rối cho chính bạn. Khi bạn suy nghĩ làm những việc cần làm cũng chính là để cuộc sống có ý nghĩa, phát triển bản thân và thậm chí là giúp ích cho đời. Để hôm nay tốt hơn hôm qua thì bạn có thể thử làm một vài việc như:

Chọn lọc những kiến thức phù hợp thông qua phương pháp đọc, nghĩa là chọn những thể loại sách, báo hoặc truyện mà mang lại cho bạn sự hứng thú và giúp ích cho con đường nghề nghiệp của mình…;

Tìm cho mình thêm những niềm vui, sự hứng thú cả trong cuộc sống lẫn công việc. Hãy thử bỏ điện thoại xuống và tham gia các hoạt động xã hội; tìm một dạng thể dục, thể thao phù hợp với sức khỏe của mình (bạn chỉ cần dành 30 phút đến 1 tiếng để tập luyện thể dục thể thao, nó sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần như chống lại mệt mỏi, buồn phiền); hoặc học thêm một ngôn ngữ khác hay tìm hiểu thêm về một loại hình nghệ thuật nào đó.

Điểu quan trọng nhất là hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để sắp xếp những gì bạn tiếp nhận được…

Thứ hai là đi con đường nên đi. Mỗi người sẽ có những con đường đi riêng nhưng hãy làm nó trở thành một con đường đi đúng đắn và mang lại sự thoải mái cho chính mình. Nếu bạn chọn con đường đã có nhiều người bước qua thì hãy đi con đường ấy bằng những lối mới. Cuộc đời mỗi người sẽ luôn có những ngã rẽ và không phải lúc nào cũng thành công. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, mọi sự kiên trì, nỗ lực phấn đấu vươn lên đều được đền đáp xứng đáng. Hãy đứng vững trên đôi chân của bản thân để đi đến tận cùng của con đường mình đã chọn!

Thứ ba là giữ gìn sự lương thiện. Ở trong mỗi con người chúng ta thì luôn có sự song hành giữa cái thiện và cái ác. Nhưng chúng ta không nên để cái ác lấn đi cái thiện của mình. Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình. Thiện lương không phải là vẻ thành kính nơi chùa chiền mà là sự quan tâm, tôn trọng của con người với những điều trong cuộc sống xung quanh ta. Tuy nhiên, với tôi thì chúng ta làm điều thiện phải đúng người, đúng chỗ và đúng thời điểm.

Thứ tư là nuôi dưỡng lòng chân thành. Có nhiều người sẽ nghĩ rằng trong thời buổi hiện nay thì tại sao vẫn còn cần có sự chân thành, liệu chân thành có đổi được cái này cái kia không? Trong thực tế, dù ở bất kì thời điểm nào nếu bạn luôn luôn có lòng chân thành, thậm chí là nhiệt huyết thì bạn sẽ là người được yêu thích trong mọi hoàn cảnh. Vậy làm thế nào để nuôi dưỡng lòng chân thành?

Đầu tiên, không phải ai cũng sống trong một môi trường hoàn toàn tốt nhưng bạn hãy thay đổi chính bản thân mình và đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Tiếp theo, hãy sống đúng với cảm xúc thật của lòng mình, làm những gì là thế mạnh của bản thân và sống đúng với đam mê và nhiệt huyết của chính mình. Đừng lúc nào cũng phải cố làm hài lòng bất kỳ một ai khác bởi vì: “Cố làm vừa lòng thiên hạ là một chuyện vừa khó lại vừa ngu”!

Hãy biết sống cho đi và nhận lại những điều tích cực xung quanh ta. Đừng tự tin quá mức và cũng đừng tự ti vì mình chưa thể làm tốt được điều gì đó: “Thất bại của hôm nay sẽ là bài học cho ngày mai”!

Và cuối cùng, làm việc gì cũng nên xuất phát từ chính cái tâm của mình. Đừng bao giờ so kè hay đòi hỏi với người khác một cách quá đáng. Hãy sống khiêm tốn, thật thà hơn nữa bạn nhé!

Hạnh phúc luôn là những điều giản đơn, chỉ cần chúng ta đối xử với nhau bằng sự chân thành, chúng ta sẽ có thêm niềm tin và sức mạnh. Hãy sống thành thật với người khác và với cả chính bản thân mình!

© vynus - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như | Radio Tâm sự

vynus

Standing alone is better than standing with someone who doesn't value you.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top