Phát thanh xúc cảm của bạn !

Valentine không quà thì có làm sao?

2019-02-15 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Sau ngần ấy năm trải nghiệm Valentine với “gấu”, mình đã ngộ được rất nhiều điều. Mình thấy được đa phần đàn ông sẽ rất lười sau khi có được người phụ nữ họ yêu, dù họ vẫn luôn yêu cô ấy. Sau khi cưới, sẽ rất bình thường nếu nhiều ông chồng không tặng quà cho vợ vào những dịp 8/3, 14/2, 20/10, hoặc thậm chí là vào ngày sinh nhật vợ.

Có thể nói từ khi lấy chồng đến nay, mình đã không còn tơ tưởng gì đến việc được nhận quà vào ngày Lễ Tình Nhân nữa. Không phải vì mình thánh thiện nên mới rộng rãi bỏ qua cho các quý ông như thế đâu mà chỉ vì mình đã ngộ ra được chân lý thôi. Thực sự, so với nhiều người, mình là cô gái khá may mắn khi chưa bao giờ trải qua Valentine một mình mà không có ‘Gấu’ bên cạnh kể từ ngày mình biết yêu. Tuy nhiên điều đó cũng đồng thời là trải nghiệm đáng giá giúp mình hiểu được cái sự thật mà nhiều cô gái (gồm cả mình của trước đây) sẽ cho là ‘phũ phàng’ về người đàn ông của họ.

Sau ngần ấy năm trải nghiệm Valentine với “gấu”, mình đã ngộ được rất nhiều điều. Mình thấy được đa phần đàn ông sẽ rất lười sau khi có được người phụ nữ họ yêu, dù họ vẫn luôn yêu cô ấy. Sau khi cưới, sẽ rất bình thường nếu nhiều ông chồng không tặng quà cho vợ vào những dịp 8/3, 14/2, 20/10, hoặc thậm chí là vào ngày sinh nhật vợ vì họ đơn giản là quên, không quá bận tâm, hoặc không chú ý đến nữa. Thế nhưng nếu chị em chúng ta vội vàng kết luận là họ đã thay đổi, thay lòng hay không còn yêu mình nhiều như trước đây nữa thì có lẽ chúng ta đã quá vội vàng và hơi cạn nghĩ rồi.


Valentine không quà thì có làm sao?


Thiết nghĩ nếu những cô bạn gái/những người vợ cứ chăm chăm vào việc bạn trai/chồng mình phải tặng quà cho mình vào những ngày mà họ nghĩ là họ đáng được ‘tôn vinh’ hay trân trọng; không thì họ sẽ giận, sẽ hờn, sẽ chiến tranh lạnh để các ông sợ mà không dám tái phạm nữa thì chắc có lẽ họ sẽ bỏ qua nhiều khoảnh-khắc-sáng-giá của các quý ông đích thực mà họ không hề hay biết. Bắt đầu từ việc nhỏ nhất đến những việc lớn lao hơn nha.

Khi người đàn ông mang chiếc xe đi sửa hay bảo dưỡng định kỳ cho cô gái của mình để xe cô ấy luôn chạy tốt dù mưa hay nắng. Đó có phải là quà không?

Khi người đàn ông không nhớ sinh nhật mình nhưng sẵn sàng lăn vào bếp nấu cho mình tô cháo, bát mì hay sẵn sàng chăm con hộ mình khi mình bệnh. Đó có phải là quà không?

Khi người đàn ông san sẻ với mình những việc lau nhà, giặt đồ, phơi đồ, và các việc nhà khác nữa. Đó có phải là quà không? Khi người đàn ông sẵn sàng từ bỏ buổi tiệc đang vui, từ bỏ những ly bia, chai rượu ngon lành để cùng vợ con về nhà khi vợ con mình đã ăn uống no đủ. Đó có phải là quà ‘bự’ không?

Khi người đàn ông thương yêu ba mẹ mình như chính ba mẹ họ. Đó có phải là quà không? Khi người đàn ông đương đầu ra gánh vác khó khăn thay mình, hay chung tay giúp mình giải quyết khó khăn của mình như của chính họ. Đó có phải là quà không?

Và khi người đàn ông dám bản lĩnh đối diện gia đình, dòng họ của mình để bảo vệ người phụ nữ của họ, bảo vệ quan hệ của cả hai trước bao ngăn cản mà không hề do dự. Đó có phải là món quà rất rất lớn hay chưa?

Valentine không quà thì có làm sao?

Đó cũng là người đàn ông hiện tại của đời mình. Và đó cũng là lý do vì sao mà mình đã xem nhẹ những dịp lễ lạt thế này cũng như việc không được nhận quà từ anh ấy. Bởi vì anh ấy sẽ không tặng quà cho mình vào những ngày này; anh ấy cũng thường xuyên không nhớ sinh nhật mình; anh ấy cũng không chiều chuộng, nâng niu mình; anh ấy càng muốn mình tự lập và ít lệ thuộc vào anh ấy và người khác hơn nữa; anh ấy cũng rất ít khen ngợi mình, càng không có những lời hoa mỹ. Vậy thì vì sao mình lại có thể sống chung với anh ấy hơn 6 năm nay?

Là bởi vì anh ấy đã và đang tặng cho mình những ‘món quà’ bằng những hành động kể trên mà với mình thì những ‘món quà’ ấy mới thực sự đáng giá. Trong thâm tâm mình thì anh ấy đã và đang làm được những điều mà nhiều người đàn ông khác không làm được. Tất nhiên cũng sẽ có những điều mà người khác làm được trong khi anh ấy không làm được. Đó chính là những khuyết điểm của anh ấy thế nhưng như một nhà văn đã nói “Giữa hạnh phúc và không hạnh phúc, thực ra chỉ khác nhau ở điểm này: có đôi mắt nhận ra ưu điểm của bạn đời và một trái tim luôn trân trọng bạn đời.” (Vãn Tình).

Mình hoàn toàn đồng ý với cô ấy và có lẽ mình đã có một chút đôi mắt đó rồi thế nên những khuyết điểm của anh luôn nhỏ hơn những ưu điểm mà anh đang có, cũng là những điều mà mình cần hơn ở một người đàn ông, một người chồng đúng nghĩa so với những món quà hữu hình mà mình có thể nhận được vào những ngày như thế này.

Đây hoàn toàn không phải là một lời tự động viên hay tự an ủi bản thân mình khi ngày Tình nhân của mình cũng bình thường như bao ngày khác. Có thể cho đây là món quà tinh thần mình gửi tặng đến “người tình” mà mình đã gắn bó hơn 6 năm qua nhân một ngày tình yêu được tôn vinh. Mình muốn viết ra đây để mọi người có thể đọc, hiểu và chiêm nghiệm từ câu chuyện của chính mình và nhìn lại câu chuyện của họ. Chẳng phải để làm gì lớn lao. Chỉ là để nhìn lại lúc ban đầu, nhìn lại lý do vì sao mình đã yêu và chọn người đàn ông đó.

© Nguyễn Minh Trâm – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top