Phát thanh xúc cảm của bạn !

Valentine không quà thì có làm sao?

2019-02-15 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Sau ngần ấy năm trải nghiệm Valentine với “gấu”, mình đã ngộ được rất nhiều điều. Mình thấy được đa phần đàn ông sẽ rất lười sau khi có được người phụ nữ họ yêu, dù họ vẫn luôn yêu cô ấy. Sau khi cưới, sẽ rất bình thường nếu nhiều ông chồng không tặng quà cho vợ vào những dịp 8/3, 14/2, 20/10, hoặc thậm chí là vào ngày sinh nhật vợ.

Có thể nói từ khi lấy chồng đến nay, mình đã không còn tơ tưởng gì đến việc được nhận quà vào ngày Lễ Tình Nhân nữa. Không phải vì mình thánh thiện nên mới rộng rãi bỏ qua cho các quý ông như thế đâu mà chỉ vì mình đã ngộ ra được chân lý thôi. Thực sự, so với nhiều người, mình là cô gái khá may mắn khi chưa bao giờ trải qua Valentine một mình mà không có ‘Gấu’ bên cạnh kể từ ngày mình biết yêu. Tuy nhiên điều đó cũng đồng thời là trải nghiệm đáng giá giúp mình hiểu được cái sự thật mà nhiều cô gái (gồm cả mình của trước đây) sẽ cho là ‘phũ phàng’ về người đàn ông của họ.

Sau ngần ấy năm trải nghiệm Valentine với “gấu”, mình đã ngộ được rất nhiều điều. Mình thấy được đa phần đàn ông sẽ rất lười sau khi có được người phụ nữ họ yêu, dù họ vẫn luôn yêu cô ấy. Sau khi cưới, sẽ rất bình thường nếu nhiều ông chồng không tặng quà cho vợ vào những dịp 8/3, 14/2, 20/10, hoặc thậm chí là vào ngày sinh nhật vợ vì họ đơn giản là quên, không quá bận tâm, hoặc không chú ý đến nữa. Thế nhưng nếu chị em chúng ta vội vàng kết luận là họ đã thay đổi, thay lòng hay không còn yêu mình nhiều như trước đây nữa thì có lẽ chúng ta đã quá vội vàng và hơi cạn nghĩ rồi.


Valentine không quà thì có làm sao?


Thiết nghĩ nếu những cô bạn gái/những người vợ cứ chăm chăm vào việc bạn trai/chồng mình phải tặng quà cho mình vào những ngày mà họ nghĩ là họ đáng được ‘tôn vinh’ hay trân trọng; không thì họ sẽ giận, sẽ hờn, sẽ chiến tranh lạnh để các ông sợ mà không dám tái phạm nữa thì chắc có lẽ họ sẽ bỏ qua nhiều khoảnh-khắc-sáng-giá của các quý ông đích thực mà họ không hề hay biết. Bắt đầu từ việc nhỏ nhất đến những việc lớn lao hơn nha.

Khi người đàn ông mang chiếc xe đi sửa hay bảo dưỡng định kỳ cho cô gái của mình để xe cô ấy luôn chạy tốt dù mưa hay nắng. Đó có phải là quà không?

Khi người đàn ông không nhớ sinh nhật mình nhưng sẵn sàng lăn vào bếp nấu cho mình tô cháo, bát mì hay sẵn sàng chăm con hộ mình khi mình bệnh. Đó có phải là quà không?

Khi người đàn ông san sẻ với mình những việc lau nhà, giặt đồ, phơi đồ, và các việc nhà khác nữa. Đó có phải là quà không? Khi người đàn ông sẵn sàng từ bỏ buổi tiệc đang vui, từ bỏ những ly bia, chai rượu ngon lành để cùng vợ con về nhà khi vợ con mình đã ăn uống no đủ. Đó có phải là quà ‘bự’ không?

Khi người đàn ông thương yêu ba mẹ mình như chính ba mẹ họ. Đó có phải là quà không? Khi người đàn ông đương đầu ra gánh vác khó khăn thay mình, hay chung tay giúp mình giải quyết khó khăn của mình như của chính họ. Đó có phải là quà không?

Và khi người đàn ông dám bản lĩnh đối diện gia đình, dòng họ của mình để bảo vệ người phụ nữ của họ, bảo vệ quan hệ của cả hai trước bao ngăn cản mà không hề do dự. Đó có phải là món quà rất rất lớn hay chưa?

Valentine không quà thì có làm sao?

Đó cũng là người đàn ông hiện tại của đời mình. Và đó cũng là lý do vì sao mà mình đã xem nhẹ những dịp lễ lạt thế này cũng như việc không được nhận quà từ anh ấy. Bởi vì anh ấy sẽ không tặng quà cho mình vào những ngày này; anh ấy cũng thường xuyên không nhớ sinh nhật mình; anh ấy cũng không chiều chuộng, nâng niu mình; anh ấy càng muốn mình tự lập và ít lệ thuộc vào anh ấy và người khác hơn nữa; anh ấy cũng rất ít khen ngợi mình, càng không có những lời hoa mỹ. Vậy thì vì sao mình lại có thể sống chung với anh ấy hơn 6 năm nay?

Là bởi vì anh ấy đã và đang tặng cho mình những ‘món quà’ bằng những hành động kể trên mà với mình thì những ‘món quà’ ấy mới thực sự đáng giá. Trong thâm tâm mình thì anh ấy đã và đang làm được những điều mà nhiều người đàn ông khác không làm được. Tất nhiên cũng sẽ có những điều mà người khác làm được trong khi anh ấy không làm được. Đó chính là những khuyết điểm của anh ấy thế nhưng như một nhà văn đã nói “Giữa hạnh phúc và không hạnh phúc, thực ra chỉ khác nhau ở điểm này: có đôi mắt nhận ra ưu điểm của bạn đời và một trái tim luôn trân trọng bạn đời.” (Vãn Tình).

Mình hoàn toàn đồng ý với cô ấy và có lẽ mình đã có một chút đôi mắt đó rồi thế nên những khuyết điểm của anh luôn nhỏ hơn những ưu điểm mà anh đang có, cũng là những điều mà mình cần hơn ở một người đàn ông, một người chồng đúng nghĩa so với những món quà hữu hình mà mình có thể nhận được vào những ngày như thế này.

Đây hoàn toàn không phải là một lời tự động viên hay tự an ủi bản thân mình khi ngày Tình nhân của mình cũng bình thường như bao ngày khác. Có thể cho đây là món quà tinh thần mình gửi tặng đến “người tình” mà mình đã gắn bó hơn 6 năm qua nhân một ngày tình yêu được tôn vinh. Mình muốn viết ra đây để mọi người có thể đọc, hiểu và chiêm nghiệm từ câu chuyện của chính mình và nhìn lại câu chuyện của họ. Chẳng phải để làm gì lớn lao. Chỉ là để nhìn lại lúc ban đầu, nhìn lại lý do vì sao mình đã yêu và chọn người đàn ông đó.

© Nguyễn Minh Trâm – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top