Phát thanh xúc cảm của bạn !

Valentine không quà thì có làm sao?

2019-02-15 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Sau ngần ấy năm trải nghiệm Valentine với “gấu”, mình đã ngộ được rất nhiều điều. Mình thấy được đa phần đàn ông sẽ rất lười sau khi có được người phụ nữ họ yêu, dù họ vẫn luôn yêu cô ấy. Sau khi cưới, sẽ rất bình thường nếu nhiều ông chồng không tặng quà cho vợ vào những dịp 8/3, 14/2, 20/10, hoặc thậm chí là vào ngày sinh nhật vợ.

Có thể nói từ khi lấy chồng đến nay, mình đã không còn tơ tưởng gì đến việc được nhận quà vào ngày Lễ Tình Nhân nữa. Không phải vì mình thánh thiện nên mới rộng rãi bỏ qua cho các quý ông như thế đâu mà chỉ vì mình đã ngộ ra được chân lý thôi. Thực sự, so với nhiều người, mình là cô gái khá may mắn khi chưa bao giờ trải qua Valentine một mình mà không có ‘Gấu’ bên cạnh kể từ ngày mình biết yêu. Tuy nhiên điều đó cũng đồng thời là trải nghiệm đáng giá giúp mình hiểu được cái sự thật mà nhiều cô gái (gồm cả mình của trước đây) sẽ cho là ‘phũ phàng’ về người đàn ông của họ.

Sau ngần ấy năm trải nghiệm Valentine với “gấu”, mình đã ngộ được rất nhiều điều. Mình thấy được đa phần đàn ông sẽ rất lười sau khi có được người phụ nữ họ yêu, dù họ vẫn luôn yêu cô ấy. Sau khi cưới, sẽ rất bình thường nếu nhiều ông chồng không tặng quà cho vợ vào những dịp 8/3, 14/2, 20/10, hoặc thậm chí là vào ngày sinh nhật vợ vì họ đơn giản là quên, không quá bận tâm, hoặc không chú ý đến nữa. Thế nhưng nếu chị em chúng ta vội vàng kết luận là họ đã thay đổi, thay lòng hay không còn yêu mình nhiều như trước đây nữa thì có lẽ chúng ta đã quá vội vàng và hơi cạn nghĩ rồi.


Valentine không quà thì có làm sao?


Thiết nghĩ nếu những cô bạn gái/những người vợ cứ chăm chăm vào việc bạn trai/chồng mình phải tặng quà cho mình vào những ngày mà họ nghĩ là họ đáng được ‘tôn vinh’ hay trân trọng; không thì họ sẽ giận, sẽ hờn, sẽ chiến tranh lạnh để các ông sợ mà không dám tái phạm nữa thì chắc có lẽ họ sẽ bỏ qua nhiều khoảnh-khắc-sáng-giá của các quý ông đích thực mà họ không hề hay biết. Bắt đầu từ việc nhỏ nhất đến những việc lớn lao hơn nha.

Khi người đàn ông mang chiếc xe đi sửa hay bảo dưỡng định kỳ cho cô gái của mình để xe cô ấy luôn chạy tốt dù mưa hay nắng. Đó có phải là quà không?

Khi người đàn ông không nhớ sinh nhật mình nhưng sẵn sàng lăn vào bếp nấu cho mình tô cháo, bát mì hay sẵn sàng chăm con hộ mình khi mình bệnh. Đó có phải là quà không?

Khi người đàn ông san sẻ với mình những việc lau nhà, giặt đồ, phơi đồ, và các việc nhà khác nữa. Đó có phải là quà không? Khi người đàn ông sẵn sàng từ bỏ buổi tiệc đang vui, từ bỏ những ly bia, chai rượu ngon lành để cùng vợ con về nhà khi vợ con mình đã ăn uống no đủ. Đó có phải là quà ‘bự’ không?

Khi người đàn ông thương yêu ba mẹ mình như chính ba mẹ họ. Đó có phải là quà không? Khi người đàn ông đương đầu ra gánh vác khó khăn thay mình, hay chung tay giúp mình giải quyết khó khăn của mình như của chính họ. Đó có phải là quà không?

Và khi người đàn ông dám bản lĩnh đối diện gia đình, dòng họ của mình để bảo vệ người phụ nữ của họ, bảo vệ quan hệ của cả hai trước bao ngăn cản mà không hề do dự. Đó có phải là món quà rất rất lớn hay chưa?

Valentine không quà thì có làm sao?

Đó cũng là người đàn ông hiện tại của đời mình. Và đó cũng là lý do vì sao mà mình đã xem nhẹ những dịp lễ lạt thế này cũng như việc không được nhận quà từ anh ấy. Bởi vì anh ấy sẽ không tặng quà cho mình vào những ngày này; anh ấy cũng thường xuyên không nhớ sinh nhật mình; anh ấy cũng không chiều chuộng, nâng niu mình; anh ấy càng muốn mình tự lập và ít lệ thuộc vào anh ấy và người khác hơn nữa; anh ấy cũng rất ít khen ngợi mình, càng không có những lời hoa mỹ. Vậy thì vì sao mình lại có thể sống chung với anh ấy hơn 6 năm nay?

Là bởi vì anh ấy đã và đang tặng cho mình những ‘món quà’ bằng những hành động kể trên mà với mình thì những ‘món quà’ ấy mới thực sự đáng giá. Trong thâm tâm mình thì anh ấy đã và đang làm được những điều mà nhiều người đàn ông khác không làm được. Tất nhiên cũng sẽ có những điều mà người khác làm được trong khi anh ấy không làm được. Đó chính là những khuyết điểm của anh ấy thế nhưng như một nhà văn đã nói “Giữa hạnh phúc và không hạnh phúc, thực ra chỉ khác nhau ở điểm này: có đôi mắt nhận ra ưu điểm của bạn đời và một trái tim luôn trân trọng bạn đời.” (Vãn Tình).

Mình hoàn toàn đồng ý với cô ấy và có lẽ mình đã có một chút đôi mắt đó rồi thế nên những khuyết điểm của anh luôn nhỏ hơn những ưu điểm mà anh đang có, cũng là những điều mà mình cần hơn ở một người đàn ông, một người chồng đúng nghĩa so với những món quà hữu hình mà mình có thể nhận được vào những ngày như thế này.

Đây hoàn toàn không phải là một lời tự động viên hay tự an ủi bản thân mình khi ngày Tình nhân của mình cũng bình thường như bao ngày khác. Có thể cho đây là món quà tinh thần mình gửi tặng đến “người tình” mà mình đã gắn bó hơn 6 năm qua nhân một ngày tình yêu được tôn vinh. Mình muốn viết ra đây để mọi người có thể đọc, hiểu và chiêm nghiệm từ câu chuyện của chính mình và nhìn lại câu chuyện của họ. Chẳng phải để làm gì lớn lao. Chỉ là để nhìn lại lúc ban đầu, nhìn lại lý do vì sao mình đã yêu và chọn người đàn ông đó.

© Nguyễn Minh Trâm – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Rất ít người trên thế giới sở hữu những đặc điểm di truyền này, cùng xem bạn có đặc điểm nào không nhé!

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Anh quyết định đi tìm một bầu trời mới, một tình yêu mới và những rung cảm ban đầu. Anh nhận ra rằng, tha thứ cho người cũng là tha thứ cho chính bản thân mình, cho đi nhân ái, dung bao để nhận lại được những hạnh phúc.

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

Nếu là người luôn biết vươn lên trong khủng hoảng, kiên trì với kế hoạch hay luôn đặt tiêu chuẩn cao, có thể bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Tựa ánh đèn, thắp sáng cả trái tim Ôi ấm áp! Ôi lòng người Sài Gòn!

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ sóng bước thật chậm, sẽ nắm tay anh để không đi lạc, sẽ báo động mỗi khi em thấy dấu hiệu nguy hiểm để chúng ta cùng chiến đấu, em sẽ không bướng bỉnh chiến đấu một mình để có thể chết một mình mà không ai hay biết như đã từng, em sẽ học cách chia sẻ cảm xúc của mình, không cố chấp riêng mang. Và em tin, đi cùng anh, em sẽ đi đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này.

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

“Nếu bầu trời tượng trưng cho những ước mơ, những kế hoạch lớn và những cái nhìn bao quanh nhưng chưa toàn diện về bản thân, thì phải chăng những nỗi lo thường nhật đã kéo đến tầm mắt của ta xuống dưới mặt đất.

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Theo dõi những dự đoán về biến động sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023 sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn cho những dự định công việc trong thời gian sắp tới.

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

Vận may lên xuống thất thường, không phải ai cũng may mắn quanh năm suốt tháng, vậy ai sẽ là cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023 đây

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Bạn có biết may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023 là gì? Đâu là cơ hội bạn cần nắm bắt nếu muốn đạt thành công?

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Hãy cùng xem cách đổi vận cho 12 con giáp tháng 6/2023, bạn sẽ biết làm thế nào để vượt lên khó khăn, thậm chí biến thách thức thành cơ hội.

back to top