Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 23 lưng chừng

2019-10-10 01:30

Tác giả: Thảo Nguyễn

blogradio.vn - Tôi vừa đón một cái sinh nhật tuổi 23 cho bản thân, một bữa tiệc sinh nhật có lẽ là đáng nhớ nhất trong cuộc đời này của tôi.

***

Ai rồi cũng đến lúc lưng chừng ở một độ tuổi nào đấy, và tôi, lưng chừng tuổi 23… Bạn tin không, khi người ta lưng chừng tuổi 20, 25… thì tôi, 23 tuổi lưng chừng.

23 tuổi, cái tuổi đáng ra không tình yêu thì cũng phải có một công việc cứ cho là tạm ổn, thế mà nhìn tôi đi, một đứa con gái với cái nhan sắc cũng không đến nỗi xấu, tính cách thì cũng gọi là được… vậy mà ngay tại giây phút này, công việc không, tình yêu cũng là con số không tròn trĩnh nốt. Tôi vừa đón một cái sinh nhật tuổi 23 cho bản thân, một bữa tiệc sinh nhật có lẽ là đáng nhớ nhất trong cuộc đời này của tôi. Phải kể như thế nào đây?

Nói đến món quà đầu tiên được tặng đi, đó là món quà mà cuộc sống đem đến cho tôi… cú vấp ngã đầu đời, tôi bị người mà mình tin tưởng nhất, người mà tôi quý trọng, kính nể đâm sau lưng, phản bội lòng tin của tôi. Với một đứa con gái mới ra trường  tôi đã nghĩ cuộc sống này nếu như tôi đối tốt với người ta thì người ta cũng sẽ thực tâm đối tốt lại với mình. Nhưng hóa ra lại không phải như vậy... lòng người khó đoán, tâm tư khó dò, chỉ vì cái suy nghĩ giản đơn của môt đứa mới chập chững bước vào đời mà bây giờ tôi bị đá đi một cách không thương tiếc cùng với bao nhiêu sự cố gắng, công sức bỏ ra trong công việc. Thế đấy, có ai biết trước được đâu chữ ngờ… ngờ đâu món quà sinh nhật đầu tiên của tôi lại là hai từ “thất nghiệp”.

Còn món quà thứ hai ư? Cũng không kém phần long trọng hơn món quà đầu đâu. Cuộc sống cho tôi hai từ “thất nghiệp”, thì tình yêu cũng tặng cho tôi hai từ “thất vọng”. Điều làm tôi thất vọng ở anh không phải tình yêu anh dành cho tôi nhiều hay ít mà do cái tôi của anh lớn hơn tình yêu của cả hai đứa. Lúc tôi đau lòng, bị ngập trong mớ bòng bong mà cuộc sống vừa tặng tôi thì anh – chỉ vì cái tôi tự ái trong lúc cãi nhau mà nhẹ nhàng buông lời rời xa tôi một cách dễ dàng. Tôi cứ ngỡ sau hôm đấy anh sẽ suy nghĩ kỹ và như mọi khi quay ra xin lỗi tôi nhưng không, anh đã không làm thế. Anh không một lần liên lạc với tôi, thật nực cười khi tôi lại trải qua thêm một chuyện mà tôi nghĩ đáng lẽ ra mình không phải là người phải trải qua nó.

Tôi không cảm thấy muốn khóc mặc dù cô bạn thân của tôi nói với tôi rằng: “Muốn khóc thì mày cứ khóc đi cho nhẹ lòng, cho trôi đi hết mọi uất ức”, nhưng biết làm sao khi tôi quá bình tĩnh để đón nhận cái kết thúc này.

Nếu như khoảng thời gian này tôi không gặp vấn đề về công việc thì có lẽ tôi sẽ là người chủ động liên lạc và làm hòa với anh, nhưng hiện tại tôi của bây giờ thực sự, thực sự quá mệt mỏi rồi. Ngã thì cũng đã ngã rồi, đứng lên tôi còn chưa đứng được nói gì đến chuyện khác.

Tuổi 23 lưng chừng

Lời nhắn gửi: “Lời hứa nào cũng chỉ như gió thoảng qua vậy. Là anh lựa chọn rời xa em lúc em cần anh ở bên nhất. Em ở hiện tại công việc không, tình yêu không, nhưng em vẫn ổn. Chỉ là có đôi lúc yếu lòng, cầm máy lên muốn gọi cho anh nhưng rồi em lại nhận ra tình yêu anh dành cho em còn thua xa cái tôi của anh thì dù em có là người chủ động trước cũng chỉ chứng minh một điều rằng em cần anh chứ không phải là anh cần em. Ngày thứ ba, cũng là ngày cuối cùng em tha lỗi cho cả hai đứa mình. Sau ngày hôm nay, chính là anh lựa chọn và em là người đồng ý, con đường sau này của em sẽ không có anh bên cạnh. Em vẫn tốt, tương lai anh hãy cũng như thế.”

Bạn à, kết thúc chuỗi ngày dài mệt mỏi sẽ là cuộc sống ngày một tươi đẹp hơn, tôi tin khi tôi trải qua cái gọi là “lưng chừng tuổi 23” này rồi thì dù sau này có bao nhiêu lưng chừng nữa chờ tôi phía trước thì tôi vẫn sẽ vượt qua được và tôi mong bạn cũng sẽ như thế.

© Mộc Trà – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì những thứ nhỏ nhặt

Thảo Nguyễn

Là cô gái Thiên Bình, hay buồn vu vơ nhưng cũng nhanh vui trở lại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì? Phải chăng đó là cuộc đời của cả cha lẫn con, luôn vì nhau mà cố gắng, luôn vì nhau mà phấn đấu đi lên.

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

Những cung Hoàng đạo sau có tài kiếm tiền nên thường tích lũy được khối tài sản lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng năm đừng buồn vì chẳng làm được gì hơn Bởi vốn dĩ tháng năm không có lỗi Chúng ta cả hai chẳng ai chịu đánh đổi Ôm lấy thiệt thòi để giữ lấy đối phương.

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Em vẫn nhớ ngày chúng mình quen nhau Nắng tháng Năm ngập tràn con phố nhỏ

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

Đừng đợi chờ để hoài phí thanh xuân

Đừng đợi chờ để hoài phí thanh xuân

Đừng đợi nữa em ơi, đừng đợi đến khi trái tim héo quắt mới yêu đừng đợi thanh xuân qua đi mới ngỏ lời. Đừng chờ thời điểm thích hợp, đừng đợi tình yêu đến với mình, em phải tự đứng lên tìm nó.

Ngày xưa ấy nay đâu

Ngày xưa ấy nay đâu

Niềm vui ngày xưa đó mới giản dị và đơn giản làm sao. Giữa ê hề hàng quán, ngập tràn thú vui ngày nay, có khi không sao tìm được nụ cười như ngày ấy nữa. Chuyện cũ, xa rồi, ngày xưa ơi!

Những dấu hiệu cho thấy nàng sắp sửa chia tay bạn

Những dấu hiệu cho thấy nàng sắp sửa chia tay bạn

Một người phụ nữ từng yêu sâu đậm bỗng chốc vứt bỏ bạn, không phải là chuyện một sớm một chiều. Một khi phụ nữ hết yêu, cũng sẽ như mặt trời lặn, vốn đã từng chút đổi thay, chỉ là bạn không hề để tâm.

 Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này là người nhạy bén, năm 2020 làm đâu thắng đó, tài lộc tới tấp như mưa

Phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này là người nhạy bén, năm 2020 làm đâu thắng đó, tài lộc tới tấp như mưa

Với tầm nhìn xa rộng và đầu óc kinh doanh nhạy bén, những người này sẽ có một năm 2020 vô cùng thành công và đáng mong đợi.

back to top