Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 23 lưng chừng

2019-10-10 01:30

Tác giả: Thảo Nguyễn

blogradio.vn - Tôi vừa đón một cái sinh nhật tuổi 23 cho bản thân, một bữa tiệc sinh nhật có lẽ là đáng nhớ nhất trong cuộc đời này của tôi.

***

Ai rồi cũng đến lúc lưng chừng ở một độ tuổi nào đấy, và tôi, lưng chừng tuổi 23… Bạn tin không, khi người ta lưng chừng tuổi 20, 25… thì tôi, 23 tuổi lưng chừng.

23 tuổi, cái tuổi đáng ra không tình yêu thì cũng phải có một công việc cứ cho là tạm ổn, thế mà nhìn tôi đi, một đứa con gái với cái nhan sắc cũng không đến nỗi xấu, tính cách thì cũng gọi là được… vậy mà ngay tại giây phút này, công việc không, tình yêu cũng là con số không tròn trĩnh nốt. Tôi vừa đón một cái sinh nhật tuổi 23 cho bản thân, một bữa tiệc sinh nhật có lẽ là đáng nhớ nhất trong cuộc đời này của tôi. Phải kể như thế nào đây?

Nói đến món quà đầu tiên được tặng đi, đó là món quà mà cuộc sống đem đến cho tôi… cú vấp ngã đầu đời, tôi bị người mà mình tin tưởng nhất, người mà tôi quý trọng, kính nể đâm sau lưng, phản bội lòng tin của tôi. Với một đứa con gái mới ra trường  tôi đã nghĩ cuộc sống này nếu như tôi đối tốt với người ta thì người ta cũng sẽ thực tâm đối tốt lại với mình. Nhưng hóa ra lại không phải như vậy... lòng người khó đoán, tâm tư khó dò, chỉ vì cái suy nghĩ giản đơn của môt đứa mới chập chững bước vào đời mà bây giờ tôi bị đá đi một cách không thương tiếc cùng với bao nhiêu sự cố gắng, công sức bỏ ra trong công việc. Thế đấy, có ai biết trước được đâu chữ ngờ… ngờ đâu món quà sinh nhật đầu tiên của tôi lại là hai từ “thất nghiệp”.

Còn món quà thứ hai ư? Cũng không kém phần long trọng hơn món quà đầu đâu. Cuộc sống cho tôi hai từ “thất nghiệp”, thì tình yêu cũng tặng cho tôi hai từ “thất vọng”. Điều làm tôi thất vọng ở anh không phải tình yêu anh dành cho tôi nhiều hay ít mà do cái tôi của anh lớn hơn tình yêu của cả hai đứa. Lúc tôi đau lòng, bị ngập trong mớ bòng bong mà cuộc sống vừa tặng tôi thì anh – chỉ vì cái tôi tự ái trong lúc cãi nhau mà nhẹ nhàng buông lời rời xa tôi một cách dễ dàng. Tôi cứ ngỡ sau hôm đấy anh sẽ suy nghĩ kỹ và như mọi khi quay ra xin lỗi tôi nhưng không, anh đã không làm thế. Anh không một lần liên lạc với tôi, thật nực cười khi tôi lại trải qua thêm một chuyện mà tôi nghĩ đáng lẽ ra mình không phải là người phải trải qua nó.

Tôi không cảm thấy muốn khóc mặc dù cô bạn thân của tôi nói với tôi rằng: “Muốn khóc thì mày cứ khóc đi cho nhẹ lòng, cho trôi đi hết mọi uất ức”, nhưng biết làm sao khi tôi quá bình tĩnh để đón nhận cái kết thúc này.

Nếu như khoảng thời gian này tôi không gặp vấn đề về công việc thì có lẽ tôi sẽ là người chủ động liên lạc và làm hòa với anh, nhưng hiện tại tôi của bây giờ thực sự, thực sự quá mệt mỏi rồi. Ngã thì cũng đã ngã rồi, đứng lên tôi còn chưa đứng được nói gì đến chuyện khác.

Tuổi 23 lưng chừng

Lời nhắn gửi: “Lời hứa nào cũng chỉ như gió thoảng qua vậy. Là anh lựa chọn rời xa em lúc em cần anh ở bên nhất. Em ở hiện tại công việc không, tình yêu không, nhưng em vẫn ổn. Chỉ là có đôi lúc yếu lòng, cầm máy lên muốn gọi cho anh nhưng rồi em lại nhận ra tình yêu anh dành cho em còn thua xa cái tôi của anh thì dù em có là người chủ động trước cũng chỉ chứng minh một điều rằng em cần anh chứ không phải là anh cần em. Ngày thứ ba, cũng là ngày cuối cùng em tha lỗi cho cả hai đứa mình. Sau ngày hôm nay, chính là anh lựa chọn và em là người đồng ý, con đường sau này của em sẽ không có anh bên cạnh. Em vẫn tốt, tương lai anh hãy cũng như thế.”

Bạn à, kết thúc chuỗi ngày dài mệt mỏi sẽ là cuộc sống ngày một tươi đẹp hơn, tôi tin khi tôi trải qua cái gọi là “lưng chừng tuổi 23” này rồi thì dù sau này có bao nhiêu lưng chừng nữa chờ tôi phía trước thì tôi vẫn sẽ vượt qua được và tôi mong bạn cũng sẽ như thế.

© Mộc Trà – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì những thứ nhỏ nhặt

Thảo Nguyễn

Là cô gái Thiên Bình, hay buồn vu vơ nhưng cũng nhanh vui trở lại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Bất tín là điều chắc chắn Bọ Cạp không bao giờ làm, không bao giờ chấp nhận. Họ cũng được xem là người trung thành nhất trong 12 cung hoàng đạo.

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Và tin rằng số phận luôn sắp đặt ĐÚNG người vào ĐÚNG thời điểm.

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về được ngày xưa đó Cho tôi gói gởi lại bờ vai

Mùa thu năm nào đó

Mùa thu năm nào đó

Tôi vẫn nhớ, mùa thu năm nào đó Có em, có tôi và có một khoảng trời

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

Chuyện đọc vị này tưởng không dễ mà hóa ra lại là dễ không tưởng, chỉ cần bạn tinh ý một chút xíu thôi!

back to top