Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 22 - Thất bại và Học hỏi

2023-09-18 05:25

Tác giả: Cao Xuân Hào


blogradio.vn - Nhưng việc đó không hề khiến tôi gục ngã mà tôi đã cố gắng biến nó trở thành một niềm động thúc đẩy tôi luôn tìm mọi cách cải thiện chính mình, biến bản thân của tôi ngày hôm nay tốt hơn tôi của ngày hôm qua.

***

Bài viết kể về hành trình của người viết ở tuổi 22 thông qua những thất bại và học hỏi. Người viết trải qua nhiều khó khăn như thất bại trong học tập, mối quan hệ, quản lý thời gian và tìm kiếm công việc. Tuy nhiên, từ những thất bại này, người viết đã rút ra nhiều bài học quý báu, như tập trung vào cải thiện bản thân, trân trọng bản thân mình hơn, học cách quản lý thời gian và phát triển kỹ năng tìm việc.

Bài học chính là cuộc sống không chỉ có thành công mà còn cả thất bại, và quan trọng là học hỏi và phát triển từ những trải nghiệm đó. Người viết khuyến khích mọi người không nản lòng khi gặp khó khăn và thất bại, mà hãy đi tiếp với lòng kiên nhẫn và tự tin.

Chào các bạn!

Tuổi 22 của các bạn như thế nào? Với tôi thì đó là tuổi của sự chênh vênh, vừa bước chân ra khỏi cánh cửa đại học và bắt đầu bôn ba cho những cuộc sống của chính mình. Ở cái tuổi mà thời gian tôi học tập nó được thay thế bằng việc đi làm mỗi sáng và tan làm lúc chiều, sự thay đổi trong cuộc sống dần khiến tôi phải tập thích nghi và phải trải qua những chuyện thất bại.

Thất bại trong mối quan hệ: Chuyện tình cảm, với tôi nó không hề dễ dàng ở tuổi thanh xuân. Mối quan hệ mà tôi đặt niềm tin vào đã tan vỡ với vô số chuyện để mọi thứ dần xa cách và mất đi. Nhưng từ chính sự tan vỡ này, tôi đã học cách trân trọng bản thân mình hơn và không đặt quá nhiều kỳ vọng vào người khác, để rồi đến một lúc nào đó tôi phải bị mắc kẹt trong cái gọi là chia tay.

Thất bại trong việc tìm kiếm công việc: Tôi đã phải đối mặt với thất bại trong việc tìm kiếm công việc đầu tiên khi cánh cửa đại học khép lại. Mọi thứ vô cùng khó khăn và không thuận lợi. Với một sinh viên vừa ra trường thì đâu là kinh nghiệm nhiều năm, đâu là sự trải nghiệm thực tế, tôi luôn nhận lại những phản hồi từ chối từ những nơi mà tôi tìm kiếm công việc và dần khiến tôi cảm thấy chán nản. Thậm chí, bản thân tôi còn bị đem ra so sánh giữa những "đứa con tuyệt vời" khác. Nhưng việc đó không hề khiến tôi gục ngã mà tôi đã cố gắng biến nó trở thành một niềm động thúc đẩy tôi luôn tìm mọi cách cải thiện chính mình, biến bản thân của tôi ngày hôm nay tốt hơn tôi của ngày hôm qua.

Mỗi thất bại đều mang theo một bài học quý báu. Tôi không bao giờ hối hận vì những gì đã xảy ra, bởi vì chúng đã giúp tôi trở thành người mạnh mẽ và thông thái hơn. Cuộc sống không chỉ có những thành công rực rỡ, mà còn có cả những bước đi sai lầm. Điều quan trọng là chúng ta học hỏi và phát triển từ những thất bại đó.

Nếu bạn cũng đang trải qua những khó khăn và thất bại, hãy nhớ rằng bạn không đơn độc. Hãy nhìn vào tôi và biết rằng mọi thứ đều sẽ ổn thôi. Hãy nắm lấy bài học từ những thất bại, và hãy đi tiếp với lòng kiên nhẫn và tự tin. Đây chính là cách chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn và xây dựng cuộc sống ý nghĩa hơn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc về hành trình của tôi.

© Cao Xuân Hào - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Bản Thân Hạnh Phúc, Tuổi Nào Cũng Là Thanh Xuân | Radio Chữa Lành

Cao Xuân Hào

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top