Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trước khi lấy chồng, quan trọng nhất là hãy quên đi tình cũ

2020-01-22 01:22

Tác giả:

Ai cũng sẽ có những mối quan hệ tình cảm trước khi gặp người trở thành chồng của mình trong suốt cả cuộc đời này. Vì vậy, nếu đã quyết định tiến tới hôn nhân, những mối quan hệ cũ, hãy giải quyết thật gọn gàng, dứt khoát khi đã không còn tình cảm.

***

Để dành một khoản tiết kiệm

Làm bất kì việc gì cũng nên chuẩn bị sẵn “đường lui” cho mình. Tin tưởng và yêu thương chồng, điều mà bất kì người vợ nào cũng cần có.Thế nhưng, nếu một ngày cả hai không còn hạnh phúc như thời quen nhau thì sao? Tin tưởng không đồng nghĩa với việc phó mặc cuộc đời mình vào tay người khác.

Khi một ai đó có thể làm tổn thương bạn mà bạn vẫn không thể từ bỏ mối quan hệ độc hại đó thì người sai đầu tiên phải kể đến chính là bản thân bạn. Không một ai có thể gây ảnh hưởng xấu đến mình nếu mình không cho phép họ làm điều đó. Hoặc kể cả khi mình dành trọn niềm tin tới mức để họ làm điều đó thì hãy chắc rằng, bạn đủ khả năng buông bỏ. Dành cho mình một khoản tiết kiệm phòng hờ khi có chuyện không hay là điều nên làm.

Đảm bảo hạnh phúc của cha mẹ bạn

Người ta thường bảo vui với nhau rằng, sinh con gái không có ích lợi gì, nuôi được đến khi đủ lông đủ cánh cưới chồng thì cũng chỉ biết lo cho gia đình bên kia. Không thể phủ định họ nói sai hoàn toàn bởi khi có gia đình, quá nhiều mối lo khiến bạn đôi lúc có thể quên mất việc phải quan tâm, phụng dưỡng cho cha mẹ ruột. Vì vậy, hãy tranh thủ cơ hội để “báo hiếu” khi bạn vẫn còn chưa vướng vào cuộc sống hôn nhân.

Hãy đi nếu bạn là người thích du lịch

Nếu là một người thích du lịch, hãy đi và trải nghiệm, đặt chân đến những nơi lâu nay mình luôn mơ ước, hưởng thụ cuộc sống độc thân khi còn có thể. Tiến vào hôn nhân, bạn vừa phải lo cho chồng, chăm sóc con, có khi còn kiêm thêm cả việc đi làm bên ngoài, tất cả những thứ này sẽ khiến bạn chẳng còn chút thời gian nào để làm gì khác.

Làm công việc mình yêu

Chọn một công việc mình thật sự yêu thích là điều bạn nên làm. Khi còn trẻ hãy dành thời gian trải nghiệm thật nhiều nếu như bạn chưa biết mình thực sự muốn gì, thích gì hay phù hợp với điều gì. Người ta vẫn thường dặn nhau hãy chọn công việc bạn yêu thích, có như vậy thì mới có thể vui vẻ từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối được.

Ngay từ giờ, nếu bạn không chịu thử và tìm ra được điều đó, rất có thể tương lai bạn sẽ phải học cách chấp nhận thay vì được chọn lựa. Chưa tính đến chuyện là bước vào hôn nhân sẽ bận rộn tới cỡ nào, chỉ tính riêng về tuổi tác thôi cũng đủ khiến bạn không thể thực hiện được. Càng lớn sự nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ dần mất đi, tới một lúc nào đó bạn sẽ chấp nhận an phận cho dù không thực sự thích việc mình làm.

Học cách nấu nướng

Con gái mà không biết cách nấu nướng thì đúng là tệ. Bạn không cần phải quá giỏi giang, nấu món này, món nọ, bày biện như bữa tiệc. Thế nhưng, tệ nhất bạn cần phải biết nấu những món đơn giản cho bữa cơm hằng ngày để tự chăm sóc cho chính mình. Nếu đến việc đó mà còn không làm xong thì làm sao bạn có thể chăm sóc chồng và nuôi con tốt.

Dứt khoát nếu không còn tình cảm

Ai cũng sẽ có những mối quan hệ tình cảm trước khi gặp người trở thành chồng của mình trong suốt cả cuộc đời này. Vì vậy, nếu đã quyết định tiến tới hôn nhân, những mối quan hệ cũ, hãy giải quyết thật gọn gàng, dứt khoát khi đã không còn tình cảm. Sự dây dưa sẽ khiến bản thân thêm mệt mỏi. Chắc chắn rằng bạn không muốn một ngày đẹp trời trong tương lai người chồng thân yêu của bạn phải tức điên lên vì sự ghen tuông chứ?

Trước khi lấy chồng, quan trọng nhất là hãy quên đi tình cũ

Đăng kí các khóa học

Tri thức là vô tận. Cho dù ở bất kì độ tuổi nào đi nữa bạn cũng cần có những thứ phải học và học theo nhiều cách thức khác nhau. Vì vậy, nếu vì thời trẻ quá mê chơi, không kịp thực hiện những điều mong muốn, thì đây là lúc bạn nên học hỏi và làm giàu trí tuệ của mình.

Đừng nghĩ phụ nữ cưới chồng là xong, phía sau mỗi người đàn ông thành công luôn có một người phụ nữ. Và chắc chắn rằng những người phụ nữ đó chỉ đang lùi về sau để hậu thuẫn chồng chứ không có nghĩa là họ thiếu tri thức và kém thông minh.

Tự tin và yêu thương bản thân

Cho dù bạn có cưới chồng hay không thì tự tin và luôn yêu thương bản thân vẫn là điều bạn nên làm. Yêu thương bản thân trước hết là vì mình, thứ hai là vì gia đình, cha mẹ mình. Việc bạn đối xử với bản thân như thế nào thể hiện được bạn đủ khả năng yêu thương người khác ra sao. Nếu như là chính mình mà bạn có không thể chăm sóc tốt thì chẳng người đàn ông nào dám xây dựng “tổ ấm” với bạn.

Theo Thể thao văn hóa

Linh gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/8-viec-nen-lam-truoc-khi-lay-chong-nhat-la-quen-tinh-cu-cham-du-lich-52709.html?utm_campaign=copyright&utm_medium=referral&utm_source=bestie

Mời xem thêm chương trình: Tôi sẽ làm điều mình muốn, lấy người mình yêu và sống hạnh phúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Tôi đi tìm anh, chẳng phải để đòi lại ngần ấy. Tôi chỉ muốn gặp lại anh lần cuối, nở nụ cười chào hỏi: “Đã lâu không gặp” coi như là lời kết cho mối tình đầu dở dang của mình. Chắc có như thế, tim tôi mới an yên hơn một chút để bước tiếp, vết thương kia mới thật sự khép lại để tôi mở đến những trang tiếp theo.

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Câu cuối cùng tôi nói ra chất chứa đầy nỗi tiếc nuối, giọng tôi như lạc đi, nghẹn ngào như có gì đó đang chặn họng tôi lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi không ngừng. Anh ngồi cạnh thấy vậy vội đưa tay qua lau nước mắt cho tôi nhưng tôi hất tay anh ra.

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là 4 con giáp luôn có tính trách nhiệm rất cao, rất đáng tin cậy và vô cùng uy tín.

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Gần đây, dân mạng ở khắp nơi đều đang nói đến chuyện dọn nhà, chăm mèo, chờ chồng như một cô vợ chính hiệu dù hầu hết trong số đó thậm chí còn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Em chưa hiểu mùa xuân

Em chưa hiểu mùa xuân

Mẹ chưa từng nói sẽ thay em đi những con đường, hay can thiệp vào ngã rẽ, mẹ chỉ âm thầm đặt vào xe chiếc nón, hay áo mưa. Mùa xuân của mẹ, bao giờ em mới hiểu?

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Anh vốn dĩ chỉ gặp không thể giữ Cỏ bốn lá chỉ để nhớ về anh

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

back to top