Trước 30 tuổi, hãy ghi nhớ những điều này
2018-08-22 01:35
Tác giả:

Tôi có một người bạn, khi vừa sinh con xong, cân nặng tăng vọt lên tới 70 kg. Có một lần cùng cô đi uống cafe, vừa ngồi xuống, tôi nghe thấy tiếng "roạt". Cô đỏ mặt ngại ngùng, tôi mới phát hiện chiếc quần bò cô đang mặc bị bục ở đùi.
Tôi liền bỏ áo khoác đưa cô, hình như chính giây phút đó cô đã hạ quyết tâm, nhìn thẳng vào tôi và nói "không thể tiếp tục thế này nữa, mình phải giảm cân rồi".
Từ hôm đó trở đi, cô bắt đầu nghiên cứu cách giảm cân khoa học, kiêng những thức ăn nhiều dầu mỡ. Đều đặn 7h tối hàng ngày ở nhà tập các động tác giảm cân, kể cả ngày đó có bận đến đâu thì cũng tranh thủ để vận động.
Nếu có những buổi gặp mặt không thể tránh, cô cố gắng chỉ ăn rau, nếu rau có xào quá nhiều mỡ thì sẽ nhúng qua chén nước trước rồi mới ăn.
Sau khi giảm cân, toàn thân cô trông thon thả và uyển chuyển hơn rất nhiều, thậm chí, trông trẻ ra ít nhất 5 tuổi. Quan trọng nhất đó là, so với trước đây cô càng thêm yêu bản thân, không còn tình trạng hàng ngày than phiền, phiền não.
Như Franklin D. Roosevelt đã nói: "Có nguyên tắc, không có việc gì là không thể".
Kiềm chế sẽ biến ham muốn trở nên đơn giản, làm cho con người trở nên chuyên tâm và tận hưởng cuộc sống. Có bao nhiêu người nhìn kết quả người khác giảm cân mà ngưỡng mộ, nhưng lại không tự kiểm soát được bản thân trước đồ ăn vặt.
Thấy người khác kiến thức uyên thâm, nói có sách mách có chứng, mà bản thân đến kiên nhẫn xem một quyển sách cũng không có. Đăng kí không ít khóa học Online, nhưng lại bị Facebook, báo mạng, game chiếm hết thời gian.
Khi một người sống thiếu nguyên tắc, việc họ làm sẽ luôn bị ảnh hưởng bởi những cám dỗ, mãi mãi không thể thực hiện được những mong muốn xuất phát từ nội tâm mình.
Vì vậy, sống có nguyên tắc mới có thể làm cho bạn có "tầm".
2. Trước 30 tuổi, hãy khiến bản thân trở thành người thú vị
Năm ngoái, trên Facebook từng có một chủ đề rất nóng "Chuối và táo cùng ăn một lúc, rút cuộc sẽ có cảm giác gì?"
Không ít người tò mò đã ăn thử, nghe nói đã thấy được cảm giác "hoa quả trộn" là thế nào. Một sinh viên trường đại học có tiếng A, lại đem vấn đề này ra để nghiên cứu. Chuối chia thành chuối chín và chuối ương, táo lại chia thành táo đỏ và táo xanh.
Dựa vào loại táo và chuối khác nhau sẽ có cách kết hợp khác nhau.Cuối cùng cậu đưa ra kết luận: ăn chuối chín trước, rồi mới đến táo xanh. Sau cùng, khi ăn chuối và táo với tỷ lệ 2:1, có thể nếm được mùi vị của đau khổ.
Cậu sinh viên đó năm nay tham gia một hội nghị thuyết trình lớn, đạt được đa số phiếu bầu, lập kỷ lục mới về độ tán thưởng của khán giả tại hội trường. Cậu thực sự là một người rất thú vị, cậu thích dùng tư duy để đi quan sát vạn vật quanh mình.
Có người hỏi: "Cậu nghiên cứu những thứ linh tinh đó quả thực rất thú vị, nhưng có tác dụng gì chứ?". Cậu nói: "Trong cuộc sống, có cảm hứng và có tính tò mò để "lấy lòng" bản thân, còn có ý nghĩa và có tác dụng chỉ là để "lấy lòng" người khác".
Tư duy của giới trẻ hiện nay đều có xu hướng theo đuổi lợi ích, họ chỉ cân nhắc được và mất, mà tự bỏ qua nhiều điều thú vị của cuộc sống. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng, giống như ăn quá nhiều đồ ăn vặt và đồ uống có đường, cuộc sống nhàm chán có thể gây tổn thương tế bào, tăng tốc độ lão hóa và rút ngắn tuổi thọ.
Để trở nên thú vị, thực sự không khó: Hãy đến nơi bạn thấy thoải mái, đi cảm nhận, gặp gỡ với những kỳ quan lớn. Đọc thật nhiều cuốn sách hay. Gặp gỡ những sự việc hoặc tình cảnh kỳ lạ, gặp gỡ những suy nghĩ đầy hoang dã, có thể làm bạn nổi da gà, nghe những âm thanh kỳ lạ... bạn sẽ thấy cuộc sống này muôn màu muôn vẻ và đầy thú vị.

3. Trước 30 tuổi, hãy khiến bản thân trở thành người biết quý trọng thời gian
Có một câu chuyện vui thế này: Vì tắc đường mà ngày càng nhiều người giàu có di chuyển bằng phương tiện công cộng là tàu điện ngầm. Có một vị kinh doanh bất động sản Hồng Kông, đến ngồi tàu điện ngầm cũng có sự tính toán.
Ông quan sát tính toán tỉ mỉ, khi tàu dừng nên đứng trước cánh cửa nào, ngồi khoang tàu nào? Như vậy khi đến nơi, cánh cửa của khoang tàu đó sẽ dừng đúng ở bậc thang dẫn lên lối ra.
Như vậy, ông có thể tăng tỷ lệ ra ngoài sớm hơn các hành khách trên cùng chuyến tàu, ít nhất tiết kiệm được 5 giây.
Quả nhiên "Trên đời này, một số người thành công không phải không có lí do".
Họ thích tiết kiệm, lợi dụng từng quãng thời gian vụn vặt, để tối đa hóa lợi ích của bản thân, chứ không để thời gian trôi qua một cách lãng phí. Chỉ có người biết cách kiểm soát tốt thời gian, mới có thể kiểm soát được chính cuộc đời mình!
4. Trước 30 tuổi, hãy khiến bản thân thành người tốt đẹp hơn
Hy vọng bạn có thể thấy những sự vật làm bạn sửng sốt, hy vọng bạn có thể trải nghiệm những cảm xúc bạn chưa từng trải qua.
Hy vọng bạn có thể gặp những người có cách nghĩ khác, hy vọng bạn có thể tự hào về bản thân.
Hy vọng bạn sống cuộc sống phong phú, thú vị nhưng cũng không kém phần nguyên tắc.
Hy vọng khi đã đi qua nửa đời người, ngoảnh lại, lại vẫn là thiếu niên.
Bạn không thể kéo dài tuổi thọ của mình, nhưng bạn có thể quyết định độ sâu và bề rộng tâm hồn. Trước 30 tuổi, hãy khiến bản thân trở thành người như vậy nhé!
Không nỡ làm khó bản thân, cuộc đời sẽ 'làm khó' bạn: Kỷ luật mình đọc sách, dậy sớm còn không nổi, thì đừng trách thành công nói lời 'chào tạm biệt'.
Theo Trí Thức Trẻ
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.






