Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trong cuộc sống nên biết nói KHÔNG với những điều này

2017-09-13 01:31

Tác giả:


Hãy biết nói không đúng lúc nhé, bởi vì điều đó sẽ giúp bạn bớt đi những rắc rối không đáng có trong cuộc sống đấy.

***

  Trong cuộc sống nên biết nói KHÔNG với những điều này


1. Nói không với rắc rối của người khác

Có thể hơi phũ phàng một chút, thế nhưng rắc rối của người khác không phải rắc rối của bạn và bạn chẳng việc gì phải để tâm tới nó. Cuộc sống của bạn chưa đủ rắc rối hay sao mà còn muốn ôm thêm của người khác nữa, bạn cũng cần phải sống cho riêng bản thân mình nữa chứ.

Vì thế nếu gặp những người thường xuyên quăng cả mớ "rác" cho bạn, hãy phớt lờ họ, hãy nói không, hãy bảo vệ mình.

2. Nói không với những thứ có thể khiến bạn không vui

Đừng cố làm những thứ khiến bản thân mình không vui chỉ vì làm vừa lòng người khác, điều đó chẳng cần thiết đâu.

Nếu bạn không biết uống rượu bia, hãy từ chối nó khi được mời. Cố gắng uống vài ly trong bữa nhậu cũng chẳng giúp được gì mà còn khiến bạn mệt hơn.

Ai cũng muốn trở thành con người hoàn hảo, làm việc của mình tốt, làm tốt việc của người. Thế nhưng hãy tùy tình huống và trường hợp mà hành động nhé.

3. Nói không với những công việc không phù hợp

Nhiều khi bạn tự hỏi mình có thật sự yêu thích công việc của mình không?

Nếu không, có thể thứ bạn đang làm không dành cho bạn. Tất nhiên, vì áp lực tài chính, áp lực gia đình, chúng ta phải có công việc, một thứ "ổn định" vô hình mà người khác gán cho bạn.

Nhưng tốt nhất là hãy cân nhắc thật kỹ, nên theo đuổi đam mê nếu có cơ hội, bởi vì chẳng phải cơ hội lúc nào cũng có đâu.

  Trong cuộc sống nên biết nói KHÔNG với những điều này

4. Nói không với những thói quen xấu

Thức khuya, ăn đồ ăn nhanh, ăn đêm hay sử dụng đồ uống có cồn là những thói quen xấu mà bạn nên nói không ngay từ bây giờ. Chúng thật sự rất có sức hấp dẫn, thế nhưng về lâu về dài là điều không nên chút nào.

5. Nói không với những mối quan hệ tiêu cực

Xung quanh mỗi người, có đầy kẻ lợi dụng. Mối quan hệ và lòng tốt của bạn đang che mờ mắt chính bạn để rồi không nhận ra sự tiêu cực cũng như những kẻ lợi dụng ấy.

Hãy biết dừng lại đúng lúc trước khi mọi thứ đi quá xa và bạn sẽ bị thất vọng về mối quan hệ ấy.

6. Biết nói không với quá khứ

Ai cũng có quá khứ, nhưng nó là thứ đã qua và sẽ chẳng quay trở lại. Những người thông minh coi quá khứ là bài học, thế nhưng với nhiều người quá khứ lại là điều khiến họ day dứt ăn năn.

Cho dù quá khứ của bạn có hoành tráng, giàu có hay tệ hại tới mức nào, ghi nhớ rằng nó không quay trở lại, đừng hành hạ bản thân mình vì những gì đã qua, hãy đi tiếp.

Theo Tri Thức Trẻ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top