Chúng ta chỉ là người dưng
2017-09-05 01:25
Tác giả:
blogradio.vn - Tim em loạn nhịp, em đã không thể tin vào những gì trong mắt mình nữa... Là anh! Anh đang đứng trước mặt em, nhưng ai vậy? Một cô gái nào đó đang đứng cạnh anh, nắm tay anh thân mật. Anh à! Em còn được phép ghen với cô ấy không anh? Chắc là không rồi, vì mình đâu còn là gì của nhau nữa, chia tay rồi thì trở thành người dưng thôi, có cố gắng làm bạn thì cũng càng thêm đau mà thôi. Em chỉ có thể đau lòng khi thấy anh bên người khác mà thôi.

Anh à! Người ta nói rằng người yêu cũ chỉ nên để nhớ chứ không thể yêu. Thế nhưng vì sao em vẫn yêu anh nhiều đến thế.
Hôm nay sẽ là kỷ niệm một năm yêu nhau của anh và em yêu nhau nếu như vào cái ngày đó em không nói lời chia tay, vào cái ngày định mệnh ấy, chính em đã đẩy anh rời xa khỏi em.
Em nhìn ra khung cửa nhỏ, trầm ngâm nhớ về những khoảnh khắc đẹp đẽ mà em và anh bên nhau, cùng nắm tay ngắm hoàng hôn. Đó vốn dĩ đã là khoảng thời gian thật đẹp. Nhưng bây giờ mọi thứ đã không còn nữa. Anh đã từng mang đến cho em những nụ cười, niềm hạnh phúc mà em lúc nào cũng coi trọng, luôn luôn trân quý nhất. Nhưng rồi anh cũng làm vỡ tan đi hạnh phúc ấy, vô tình làm tan nát trái tim em.
Lúc mới yêu, anh nói sẽ yêu em không hối hận, anh sẽ yêu em đến hết cuộc đời này, không bao giờ thay lòng đổi dạ. Và anh cũng đã hứa sẽ luôn luôn bảo vệ em khỏi những tổn thương, hứa luôn luôn mang đến cho em những nụ cười mãn nguyện và thề sẽ không bao giờ làm em phải rơi nước mắt... Mà chỉ mấy tháng trôi qua thôi, trái tim của một con ngốc như em đã phải trải qua biết bao nhiêu đau đớn, biết bao nhiêu tủi nhục...
Hôm đó là một ngày mưa, em lang thang nơi quen thuộc mà em và anh từng đi. Hình bóng ai đó đang hiện rõ ra trước mắt em, thật xa nhưng cũng thật gần. Tim em loạn nhịp, em đã không thể tin vào những gì trong mắt mình nữa... Là anh! Anh đang đứng trước mặt em, nhưng ai vậy? Một cô gái nào đó đang đứng cạnh anh, nắm tay anh thân mật. Anh à! Em còn được phép ghen với cô ấy không anh? Chắc là không rồi, vì mình đâu còn là gì của nhau nữa, chia tay rồi thì trở thành người dưng thôi, có cố gắng làm bạn thì cũng càng thêm đau mà thôi. Em chỉ có thể đau lòng khi thấy anh bên người khác mà thôi.
Anh lạnh lùng lướt qua em, như chưa từng quen. Em đã từng mong rằng chúng ta sẽ không lạnh lùng như thế, sẽ có thể mỉm cười chào nhau. Nhưng em chẳng thể mỉm cười khi lòng đau thắt. Em không muốn nhìn thấy anh bên cạnh người mới, không muốn anh mỉm cười trìu mến cùng ai kia. Bởi vì em vẫn còn yêu anh nhiều lắm.

Giá như lúc đó em cứ coi như không biết gì, giá như lúc đó em chỉ cần chú tâm vào một việc là yêu anh thôi và đừng làm thêm điều gì nữa, đừng quản thúc hay ép buộc anh.
Giá nhứ lúc đó em kiềm chế cơn giận của mình thì bây giờ anh vẫn còn ở bên em.
Giá như lúc đó chỉ cần em im lặng thì thì bây giờ anh đã không rời xa em.
Giá như em có thể dũng cảm đến gặp anh và nói với anh rằng em rất đau.
Và giá như lúc trước em đừng yêu anh thì bây giờ em sẽ không phải đau như thế. Nhưng tất cả chỉ là giá như mà thôi.
- Anh à!
- Sao em?
- Anh có thực sự yêu em không vậy?
- Tất nhiên là anh yêu em, yêu nhiều hơn bất cứ ai trên thế giới này!
- Anh sẽ không bao giờ bỏ em mà đi chứ?
- Làm sao mà anh có thẻ bỏ em mà đi được, anh sẽ chỉ yêu em mãi thôi!
Em ngốc nghếch phải không anh? Lúc nào em cũng mơ tưởng rằng anh sẽ yêu em, ở bên em mãi mãi. Yêu một người suốt đời ư? Anh không thể làm được điều đó đâu! Anh vẫn còn đang mải mê theo đuổi những thứ đẹp đẽ, lớn lao hơn nhiều. Em biết em không phải là mối tình đầu của anh, nhưng anh có biết rằng anh là người đầu tiên làm cho em biết cảm nhận được thứ gọi là tình yêu.
Nhiều đêm, em trốn trong góc phòng, khóc thầm vì nhớ anh, vì cảm thấy đau nhói trong tim khi chợt nhớ về hình ảnh tay trong tay của anh và một ai đó. Em biết, em chỉ là một con khờ trong tình yêu, nhưng em cũng đủ tỉnh táo để nhận ra rằng những dòng tin nhắn của anh càng ngày càng lạnh nhạt, lúc đó em cữ nghĩ rằng chia tay rồi tim em sẽ thôi rỉ máu. Nhưng tại sao vậy? Tại sao mọi thứ lại trở nên tồi tệ hơn chứ? Tại sao sau khi chia tay rồi em lại cảm thấy đau đớn như vậy? Tại sao sau khi chia tay rồi em lại thấy nhớ anh nhiều đến thế, con tim em trở nên hiu quạnh khô khốc.

Có mấy lần em vô thức nhấn số anh và tự hỏi mình có nên gọi cho anh không, nếu gọi anh có bắt máy không, nếu anh bắt máy em nên nói gì đây và lại thôi em tắt máy, em vẫn không đủ dũng khí để gọi cho anh - người tình cũ của em....
Hình như vào chính ngày hôm đó, có thứ gì đó đã thôi thúc em, em đã gọi cho anh dù trong đầu vẫn không biết mình nên làm gì tiếp theo... Và rồi anh bắt máy, em cảm nhận được giọng nói quen thuộc của anh, tim em đập loạn nhịp, cố gắng lấy lại sự bình tĩnh trong tim...
- Alô! Ai vậy?
- Anh à! Em đây...
- À ừ! Hoá ra là em... _ Giọng anh ngập ngừng.
Chỉ nghe giọng anh qua điện thoại thôi mà sao em thấy đau quá vậy. Em thấy tình cảm của anh dành cho em đã cạn rồi, không còn gì nữa cho dù là một chút thôi cũng không có.
Anh à! Em biết ta đã là người dưng rồi, phải không anh?
© Phạm Thị Cẩm Ly – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.
Lá thư số 01
Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.
Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)
Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.
Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường
Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.
Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh
Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.
Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ
Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.







