Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chào cậu, người dưng đã từng thương

2017-08-25 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cậu bỏ rơi tớ để đến bên cô gái đó, chuyện này ai cũng biết. Mọi người đều thương cảm cho tớ, đều nói cậu không tốt, nói cô gái đó có gì đáng để cậu bỏ rơi tớ. Nhưng tình yêu mà, làm gì có cái thước đo cho sự xứng đáng hay không, tốt hơn hay không. Có thể tớ tốt hơn, nhưng cô gái đó phù hợp với cậu hơn.

***

Nếu gặp nhau cứ làm như không quen nhé người yêu cũ

Hà Nội, ngày... tháng... năm...

Gửi cậu - người con trai tớ đã từng yêu!

Gặp nhau vào một ngày mưa, ngỏ lời yêu vào một ngày mưa và cũng kết thúc vào một ngày mưa. Người ta thường nói mưa ra buồn, cũng đúng chuyện tình của chúng mình buồn thật. Nhưng chắc chỉ có tớ thấy buồn thôi.

Mỗi lần thấy mưa, lòng tớ lại bất giác nhớ đến cậu, dù biết cậu chẳng còn mảy may chút nào nhớ về tớ. Bên người đó cậu có vui không? Có hay trầm mặc, suy tư, hay tự nhốt mình vào một cái vỏ bọc như bên tớ không?

Hôm nay, một người bạn chung của chúng mình lại nói cho tớ nghe về cậu. Nghe về chuyện tình cảm của cậu và cô gái đó. Tớ không còn thấy tổn thương nữa nhưng vẫn buồn lắm cậu ạ.

Cậu bỏ rơi tớ để đến bên cô gái đó, chuyện này ai cũng biết. Mọi người đều thương cảm cho tớ, đều nói cậu không tốt, nói cô gái đó có gì đáng để cậu bỏ rơi tớ. Nhưng tình yêu mà, làm gì có cái thước đo cho sự xứng đáng hay không, tốt hơn hay không. Có thể tớ tốt hơn, nhưng cô gái đó phù hợp với cậu hơn.

Nếu gặp nhau cứ làm như không quen nhé người yêu cũ

Ngày tớ biết được mọi chuyện, cậu xin lỗi tớ, muốn tớ hiểu và thông cảm cho cậu. Tớ có thể hiểu nhưng không thể thông cảm cho người đã lừa dối, làm tổn thương tớ được đâu cậu ạ. Nếu như cậu thẳng thắn với tớ, rõ ràng chuyện tình cảm với tớ, thì có lẽ bây giờ chúng ta vẫn có thể là những người bạn tốt của nhau.

Nhưng không, cậu giấu giếm mọi chuyện, lấy đủ mọi lý do có thể cho việc cậu thờ ơ với tớ. Và lấy lý do cao đẹp nhất là vì tớ để đề nghị chia tay. Nực cười nhất là tớ đã tin vào điều đó, để khi biết ra sự thật thì mới thấy mình ngu ngốc tới mức nào.

Cậu mong muốn chúng ta vẫn là bạn của nhau. Tớ đã cười khi nghe cậu nói như vậy. Sau tình yêu người ta thường nói đến tình bạn, nhưng tớ không cao thượng để làm bạn với người từng lừa dối tớ, không tôn trọng tình cảm của tớ. Vậy nên, nếu có vô tình gặp nhau thì hãy coi như không hề quen biết nhé.

Chào cậu - người dưng đã từng thương!

© Hạ Vũ – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.

back to top