Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng gọi em là người yêu cũ!

2016-11-07 01:30

Tác giả:

blogradio.vn - Rồi anh cũng sẽ tìm thấy một người yêu mới nhưng liệu rằng có bao giờ trong câu chuyện của anh với người ta có em hay không? Hay em sẽ là danh xưng “người yêu cũ” trong một vài câu chuyện của anh? Đừng gắn cho em cái mác ấy, đừng để tên anh gắn liền với cuộc sống của em lần nữa, đừng để em như nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích xa vời nào đó của anh, đừng để ai biết ta đã từng yêu nhau như thế nào vì em chỉ muốn giữ tất cả cho riêng em.

***

Khi em gọi anh là người yêu cũ thì chắc có lẽ những yêu thương ngày hôm qua của chúng ta cũng lùi xa trong quá khứ. Con đường mà ta cùng đi chung bây giờ đã trở thành ngõ cụt, bàn tay ta đã lạc nhau trong bộn bề cuộc sống mà có lẽ không bao giờ tìm thấy nhau lần nữa trong đời. Anh à, ta đã lạc mất nhau rồi!

Em cũng sẽ là người yêu cũ của anh. Em có buồn, có giận, có nhớ thì cũng chẳng thể nào làm anh xao lòng. Em biết rồi đây bụi mờ thời gian sẽ phong kín kí ức của anh về em, anh sẽ chẳng nhớ gì lúc bên nhau, sẽ chẳng nhớ nổi cái cảm giác từng yêu em thế nào đâu. Cái gì cũ thì gói gém lại cất giấu nó vào nơi bí mật của con tim phải không anh?

Ngày hôm qua anh bảo rằng em phải sống thật tốt và tìm hướng đi cho riêng mình. Điều đó có phải là kể từ hôm nay anh phải rời xa một trái tim nhỏ bé từng yêu anh, còn em phải rẽ sang một hướng khác, con đường mà không có anh.

Khi em gọi anh là người yêu cũ không có nghĩa là mọi thứ sẽ bị lãng quên, chỉ là một cuộc sống mới đang bắt đầu mở ra với em.

Điều đó cũng không có nghĩa là đã có người mới thay thế để yêu thương em. Anh biết mà tìm một người yêu thương đâu dễ dàng, và rũ bỏ quá khứ đâu thể nhanh như thay một cái áo. Đó chỉ là một lý do để em phải thay đổi suy nghĩ của mình về vị trí của chúng ta trong lòng nhau đã khác, đã không là gì của nhau nữa rồi.

 Anh à, ta lạc mất nhau rồi!

Anh à, đoạn đường mình đi chung không quá dài, dù không đủ để những yêu thương em trao anh thật trọn vẹn nhưng nếu được chọn lại em vẫn sẽ chọn con đường ấy để đi. Em vẫn sẽ cảm ơn anh, cảm ơn mọi điều anh đã mang đến. Anh không phải là người yêu tốt nhưng là người thầy tuyệt vời. Anh dạy em biết nhiều điều trong cuộc sống, biết yêu thương nhiều hơn, biết thế nào là rung động trước một người, biết rằng tình yêu không chỉ có màu hồng, không có gì là tồn tại mãi mãi và khi xa nhau không có nghĩa là chấm dứt mọi yêu thương. Anh làm em tin những gì là định mệnh, là duyên số nhưng có lẽ con đường nhân duyên ta không đủ dài như em từng mơ ước, dù có tiếc nuối nhưng em cũng sẽ dừng, không níu kéo, không làm anh bận lòng thêm gì nữa đâu.

Rồi anh cũng sẽ tìm thấy một người yêu mới nhưng liệu rằng có bao giờ trong câu chuyện của anh với người ta có em hay không? Hay em sẽ là danh xưng “người yêu cũ” trong một vài câu chuyện của anh? Đừng gắn cho em cái mác ấy, đừng để tên anh gắn liền với cuộc sống của em lần nữa, đừng để em như nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích xa vời nào đó của anh, đừng để ai biết ta đã từng yêu nhau như thế nào vì em chỉ muốn giữ tất cả cho riêng em.

Người yêu cũ à, hôm nay khác với hôm qua rồi, chỉ một tích tắc mà ta đã buông tay nhau thì từng ấy thời gia qua hỏi ai không thay đổi. Anh đừng bất ngờ khi em không giống với người trước đây, đừng quan tâm em khác thế nào, sẽ giống như diễn kịch thôi mà anh biết rồi đấy cảm giác của một diễn viên chính bị đẩy lùi về đóng vai phụ thì mấy ai diễn được trọn vai.

Anh à, mình quay lưng lại với nhau và cùng bước anh nhé. Không buồn, không hờn, không trách, không giận gì nhau nữa để cả hai nhẹ nhàng. Những gì đã qua ta hãy chôn chặt vào kí ức. Đừng quay đầu nhìn lại anh nhé, để dù bước đi của em có bấp bênh, có chậm hơn anh đi chăng nữa thì em cũng sẽ không thấy đau buồn. Nhìn về phía trước thôi anh nhé, vững tin vào con đường anh đã lựa chọn, hãy bước tiếp về chân trời hạnh phúc mới của anh đi, người yêu cũ của em...

© Hiền Nhím – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Duyên mỏng chẳng dệt nên được phận dày


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất là cuộc sống bình yên

Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất là cuộc sống bình yên

Nếu chỉ vì theo đuổi một cái gì đó mà khiến ta quá mệt mỏi và dù đã thử mọi cách mà chẳng thể cứu vãn nổi, hãy từ bỏ! Từ bỏ ngay đi! Đừng cố nữa!

Những ngày Tết xa quê

Những ngày Tết xa quê

Tết xa nhà, ở nơi xứ người này thật khó để đi kiếm cho mình một cành đào hay cây quất nhỏ, cũng không dễ để đun được một nồi bánh chưng trên bếp củi hồng. Ở đây không có củi cũng không thể chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu và có khi hàng xóm thấy khói nghi ngút lại gọi lính cứu hỏa, hay đơn giản kiếm được một món ăn quen thuộc ở trong ngày tết cũng là điều không thể.

Táo Quân và những nét riêng biệt trong lễ cúng tiễn ông cưỡi ngựa về trời mỗi 23 tháng Chạp hàng năm

Táo Quân và những nét riêng biệt trong lễ cúng tiễn ông cưỡi ngựa về trời mỗi 23 tháng Chạp hàng năm

Trong lịch sử Trung Quốc, từ thời Tần đến Minh - Thanh, việc cúng tế Táo Quân được xem là một trong những sự kiện quan trọng của triều đình.

Yêu xa khó lắm ai ơi!

Yêu xa khó lắm ai ơi!

Yêu xa khó lắm ai ơi, ngày đêm mong nhớ mà chỉ có thể nhìn thấy nhau qua Facetime, muốn bật khóc mà không dám, bởi vì biết chỉ cần một người khóc là người kia cũng sẽ nức nở theo, nên lại kìm nén vào trong để dành khóc một mình.

back to top
logo left
logo right
banner bottom