Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tối giản cuộc sống, tối giản suy nghĩ và tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp đi người trẻ

2018-07-15 01:30

Tác giả:


Tôi luôn yêu thích phong cách tối giản của người Nhật, chỉ sở hữu những thứ thật sự cần thiết cho cuộc sống mà thôi.

***

blog radio, Tối giản cuộc sống, tối giản suy nghĩ và tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp đi người trẻ

Nghĩ thử coi bạn đang sở hữu những gì, rồi giờ thì hãy từ bỏ tất cả những thứ đó đi!

Bạn có nhiều đồ lắm không? Nếu mà bạn thực sự cần chúng thì cũng chẳng có vấn đề gì đâu. Nhưng, nếu chúng thường chỉ được mang về rồi bỏ xó, thì bạn cần phải xem lại rồi đấy.

Vật chất mà chúng ta sở hữu làm chính ta mệt mỏi, bởi chúng buộc ta phải đánh đổi tâm trí để lo nghĩ về. Chỉ khi dứt bỏ được những trói buộc ấy, thì bạn mới có thể nhận ra được những giá trị thực sự của cuộc sống.

Đơn giản hóa công việc

Hãy thử bắt đầu ngày mới của mình bằng cách lên danh sách 5 việc quan trọng nhất cần được thực hiện. Chọn ra trong 5 việc ấy, việc cần ưu tiên nhất để hoàn thiện.

Rồi sau đó, làm nốt những công việc còn lại. Nếu thời gian còn cho phép, đừng ngần ngại làm nốt những công việc khác. Dần dà, bạn sẽ nhận ra rằng công việc của mình ngày càng được hoàn tất tốt hơn, và cách bạn hoàn thành công việc cũng đã được đơn giản hóa.

Xây dựng những mối quan hệ chân thành và tích cực

Nếu bạn thực sự muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn cần nghiêm túc nghĩ về những mối quan hệ xung quanh mình. Liệu rằng họ có đang khiến bạn mệt mỏi không?

Tất nhiên là chúng ta luôn cần giúp đỡ mọi người mỗi khi họ cần tới ta rồi. Nếu bạn của bạn gặp vấn đề trong cuộc sống và bạn cảm thấy lo lắng cho họ thì hãy lắng nghe những lời tâm sự ấy. Và sau đó thì cố gắng giúp họ cải thiện vấn đề.

Dọn dẹp tâm trí của bạn

Khi thiền, tham, sân, si hay những xúc cảm tiêu cực khác đều được giải phóng. Xu hướng suy nghĩ tiêu cực là một điều hoàn toàn tự nhiên, nhưng chìa khoá để kiểm soát nó là đừng để nó kiểm soát bạn. Bằng cách thiền tĩnh tâm, bạn có thể tạo ra khoảng cách những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân với phản ứng của bạn với chúng.

Khi đã thôi suy nghĩ tới những điều tiêu cực, tâm hồn bạn sẽ trở nên tuyệt vời vô cùng.

blog radio, Tối giản cuộc sống, tối giản suy nghĩ và tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp đi người trẻ

Bạn không cần phải quá quan trọng việc giao tiếp như thế nào đâu

Tôi là một nhà văn, nên tôi quen giao tiếp với cách thức cực kì đơn giản là thông qua ngôn từ. Mặc dù vậy, vẫn có những người luôn giao tiếp với cách thức phức tạp hơn mức cần thiết. Chúng ta gửi email cho nhau, theo dõi về cuộc sống của nhau thông qua mạng xã hội, và đăng những hoạt động thuường ngày lên. Thay vì những cuộc trao đổi trong cuộc sống thực, chúng ta thể hiện những cảm xúc bằng những hình động và những trào lưu hiện hành.

Dọn sạch newfeeds của bạn để nó trở nên đơn giản

Bạn có thấy một loạt các trang mà bạn theo dõi trên Facebook không? Bạn có nhận ra rằng đống trang tin tức đó thực ra cũng chẳng thú vị nhiều như nó quảng cáo không? Có bao giờ bạn thử bỏ theo dõi hết đống ấy chưa? Bạn sẽ trở lại với newsfeed gọn gàng, thú vị hơn mà không khuyến khích bạn lướt xuống khi không chú ý đến các bài đăng.

Đừng tiêu xài chỉ để cho vui

Trước khi lựa chọn mua mới thứ gì, cân nhắc rằng: “Mình có thực sự cần tới nó không nhỉ? Mình thật ra chỉ thích nó thôi chứ có cần phải mua không?”

Ăn uống thật đơn giản thôi

Tại sao chúng ta lại phải biến việc ăn uống trở thành vấn đề phải suy nghĩ, phải bận tâm quá nhiều? Sao không đơn giản cứ việc ăn cái gì đó để có thể no là được rồi?

Biến mọi thứ xung quanh bạn trở nên đơn giản

Tôi luôn yêu thích phong cách tối giản của người Nhật, mặc dù phòng tôi thì hoàn toàn không như vậy: giấy bút và các tập vở, tập bản thảo vứt lăn lóc ở khắp mọi nơi.

Sau lần ghé thăm của người bạn kia, tôi bắt mình xắn tay áo lên và lao vào dọn dẹp. Tôi tự sắm cho mình hộc tủ để giấy tờ và sắp xếp chúng theo thứ tự màu sắc để có thể lôi ra bất cứ khi nào cần.

blog radio, Tối giản cuộc sống, tối giản suy nghĩ và tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp đi người trẻ

Đơn giản hoá mục tiêu của bạn.

Mọi thứ trong danh sách việc cần làm của bạn đều có thể được thực hiện được chứ? Nếu không thể, bạn buộc phải loại chúng đi dù muốn hay không.

Hạn chế việc tiêu thụ các nguồn nhiên liệu.

Bản năng sở hữu vật chất của con người dẫn tới việc những nguồn nguyên liệu quí giá như ga, nước hay điện cũng bị tiêu hao. Tất cả những thiết bị, đồ dùng cũng như hoá phẩm, trang sức đều khiến hành tinh của chúng ta dần kiệt quệ.

Một tương lai đơn giản cho tất cả!

Chúng ta không cần tất cả những thứ lỉnh kỉnh bên cạnh. Chúng ta cũng chẳng cần phải mua thêm thứ gì. Đống lộn xộn của những suy nghĩ trong đầu, chúng ta cũng chẳng muốn nó tồn tại.

Blog Radio Sưu tầm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top