Tôi dõi theo em, còn em dõi theo một ai đó khác
2016-04-22 01:30
Tác giả:
Những lúc em buồn, em thường tìm đến tôi, không phải để tìm một người lắng nghe em nói, đơn giản em chỉ cần một người ở bên cạnh, chỉ vậy thôi. Em im lặng, nhìn ra khoảng trống phía xa xăm nhưng tôi biết là em đang đau lắm, nỗi đau mà em đang gồng mình lên chịu đựng vì một người con trai khác, và tôi cũng không biết mình nên làm gì cho em.
Em lúc nào cũng thế, giữ riêng trong lòng mình một nỗi cô đơn mà tôi không có cách nào có thể chạm vào được.
Em lúc nào cũng giữ riêng trong lòng mình một nỗi buồn mà tôi không có cách nào để làm cho nó vơi đi.
Em lúc nào cũng giữ riêng trong lòng mình một nỗi đau mà tôi không có cách nào có thể san sẻ.
Em lúc nào cũng thuộc riêng về một khoảng trời mà với tôi tưởng như rất gần có thể chạm vào nhưng lại quá xa xôi.

Em và tôi, hai con người hoàn toàn trái ngược nhau vô tình gặp gỡ, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ yêu em, nhưng cuộc đời thật là không thể nào biết trước, trái tim tôi đã thổn thức vì em lúc nào mà tôi cũng không hay. Nụ cười của em dường như nó chứa đựng tất cả sự vui tươi không hề nhuốm một màu ưu phiền nào cả, cũng chẳng biết từ lúc nào nếu một ngày không được nhìn thấy nụ cười ấy, lòng tôi cứ luôn thấy không yên.
Em bước vào trái tim tôi như thế, tôi quan tâm đến em, lặng lẽ ở bên cạnh em chỉ hy vọng một ngày nào đó, em cũng nhận ra tôi chính là người mà em đang tìm kiếm. Nhưng cuộc đời đâu ai biết trước chữ ngờ, tôi yêu em, nhưng em lại yêu một người khác. Ngày mà em kể cho tôi nghe về chàng trai đó, ở trong ánh mắt của em, nụ cười của em tất cả đều ngập tràn hạnh phúc, còn trái tim tôi đau quặn thắt từng cơn.
Tôi nhủ lòng mình cần phải quên em thôi, bởi ngay từ đầu đây chỉ là một tình yêu đơn phương xuất phát từ phía tôi, còn em vẫn luôn coi tôi là một người bạn. Nhưng đâu phải nói quên là có thể quên ngay được, tôi biết mình cần phải có thời gian.
Khi trái tim tôi đã dần chấp nhận thì nước mắt của em đã rơi, nước mắt em rơi vì người chàng trai đó, em và anh ta chia tay. Em trở về với một trái tim đầy rẫy sự tổn thương, vẫn cố gắng mỉm cười nhưng nụ cười đó với tôi sao nó quá xa lạ với ánh mắt chứa đầy sự trống rỗng.
Tôi đã từng nghĩ rằng giờ đây có thể tôi và em sẽ có một cơ hội, một cơ hội để tôi có thể lấp đầy khoảng trống nơi trái tim em, nhưng…khi nhìn thấy em một mình cố ôm lấy những nỗi đau, ôm lấy những nỗi buồn thì tôi biết qua một lần con tim em thương tổn, cánh cửa trái tim em cũng chẳng thể nào dễ dàng để có thể mở ra. Em vẫn nhớ về người chàng trai ấy, còn tôi chẳng biết làm gì ngoài dõi theo em.

Em không cho tôi lại gần để lau khô đi những giọt nước mắt đang rơi của em.
Em không cho tôi lại gần để tôi có thể ôm em, một cái ôm thật chặt
Em không cho tôi lại gần để em có thể dựa vào bờ vai của tôi
Em không cho tôi lại gần để nói với em rằng nếu mệt mỏi quá hãy dựa vào anh
Có những giới hạn mà con người ta dù muốn cũng thể nào vượt qua, giống như tôi và em bây giờ. Em ở bên cạnh tôi rất gần, nhưng cả em và tôi đều lựa chọn im lặng, em im lặng để dần dần tập quên đi quá khứ, còn tôi im lặng để được ở bên em.
Sẽ mất thời gian bao lâu để em có thể quên hết đi những câu chuyện không vui, và tôi sẽ mất bao nhiêu thời gian để có thể quên em như trước. Tôi cũng không biết, tôi chỉ mong mình sẽ sớm thấy lại nụ cười trong veo không nhuốm bận phiền ưu nơi em.
© Miên – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.
Đoá hồng mong manh (Phần 1)
Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.
Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng
Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.
Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ
Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.






