Tớ sẽ cưới cậu vào một ngày không xa
2014-05-07 01:18
Tác giả:
Lớp 11 thật trùng hợp, hai đứa tôi học thêm với nhau. Buổi học hôm đó được về sớm cậu mời tôi đi ăn khuya. Vào cái đêm hôm đó tôi mới biết thế nào là tình yêu sét đánh.
Tôi thích cậu.
Tôi thích cậu từ cách nói chuyện, điệu cười, cử chỉ và cả thái độ quan tâm của cậu đối với tôi.
Cậu gây ấn tượng rất mạnh với tôi, một cái gì đó rất đặc biệt. Tôi thuộc tuýp người sống thẳng và nhanh, tôi có quan niệm đã thích là phải nói nhưng cậu đã có người yêu. Vài bữa đi học cùng nhau, đi chơi cùng nhau tôi phát hiện ra hai đứa có khá nhiều điểm chung, rất nhiều thứ tôi và cậu giống nhau, trùng hợp như có người cố ý sắp đặt vậy.

Nhà cậu cách nhà tôi không xa, cậu đi học phải đi qua nhà tôi, hai đứa học chung trường, chung mọi lớp học thêm vậy là từ đó tôi dính liền với "cái xe của cậu". Tôi và cậu có điều kiện gặp gỡ nhau nhiều hơn, sau giờ học rảnh là hai đứa rủ nhau đi la cà phố phường dần dần tôi quen với việc được cậu đưa đón mỗi ngày, quen với việc tối nào cũng nhắn tin nói chuyện với cậu, quen với việc chia sẻ với cậu mọi thứ, quen với việc hai đứa tối tối rủ nhau nghe blog rồi cùng nhau cười vì nghĩ câu chuyện đang nói về mình. Và hình như tôi thích cậu từ lúc nào mà không hay biết.
Thảo, người yêu cậu là một cô gái xinh xắn và đáng yêu. Nghe đâu cậu thích Thảo từ cấp 1 và cũng được coi là mối tình đầu. Vài lần tôi bắt gặp hai người đi với nhau, trong lòng cũng khó chịu, có lẽ tôi ghen tị vì cô ấy được đường hoàng đi bên cậu với tư cách là người yêu. Những lúc như vậy tôi lại giận hờn vô cớ và có lẽ cậu cũng biết, Cậu luôn cố gắng chọc cho tôi vui và mỗi lần như thế tình cảm tôi dành cho cậu lại nhiều thêm một chút.
Ngày 23 Tết chúng tôi đi lượn đường như mọi khi, cậu đưa tôi ra tận ruộng để ngắm hoa ngày Tết. Đây là lần đầu tiên trong suốt 16 năm qua tôi cảm thấy mình tự do và thoải mái đến thế. Tối về, giữa phố lạnh bất chợt cậu cầm tay tôi.
Mọi thứ thật hỗn độn.
Một chút hạnh phúc.
Một chút ngại ngùng.
Một chút lạ lẫm.
Vì…
Tôi chưa bao giờ được nắm tay ai như vậy cả…
- Nè.... - Tôi ngập ngừng gọi cậu
- Sao?
- Tớ...tớ thích cậu!
Từng chữ được tôi phát ra gọn lỏn, nhưng đủ để nghe. Cậu không nói gì cả, Cậu im lặng.
Ngày 30 Tết. Vẫn theo thói quen cũ, hai đứa đắp chăn nghe Blog Radio đợi giao thừa.
- Để tớ chọn nhé!
- Ừm, chọn số nào đặc biệt chút!
- Số 271: Ở lại bên anh mãi được không em?
Tiếng lên dây cót đồng hồ, tiếng tích tắc quen thuộc.
- Tớ cũng rất thích cậu, làm bạn gái tớ nhé!
- Không làm bạn gái hổng lẽ làm bạn trai?
- Tớ nói thật đấy, tớ thích cậu!
Tôi không dám tin. Đúng là tôi thích cậu ấy, và bất cứ ai khi thích một người cũng mong được đáp lại tình cảm. Nhưng cậu đã có người yêu rồi mà.
Trong điện thoại câu chuyện vẫn đang được kể từ giọng đọc trầm ấm của chị Chit Xinh. Tôi bỗng chột dạ. Cô gái trong Blog...
Tôi bắt đầu khóc, nước mắt rơi đầm đìa trên mặt, ướt đẫm cả cái gối. Qua màn nước mắt Tôi kịp đọc được dòng tin nhắn của cậu:
"Tớ biết rồi, tớ biết chuyện của cậu từ lâu rồi".
Tôi oà khóc. Tôi nghĩ cậu thương hại tôi.
Câu nói vừa dứt lập tức tiếng khóc nức nở nghe mà xé lòng của một bà mẹ thương con vang vọng khắp hành lang chờ của bệnh viện. Trong suốt hai tháng hè, trong khi những đứa bạn xả hơi sau kì thi cấp ba mệt mỏi tại những khu nghỉ mát sang trọng thì một cô gái với dáng người mảnh khảnh, khuôn mặt đượm buồn không biểu cảm luôn quanh quẩn bên cái giường trắng, trong một căn phòng trắng. Cô ngồi trên tấm nệm trắng, tay cắm vài cái ống nước với dây dợ lằng nhằng, hướng gương mặt xanh xao tái nhợt về phía cửa sổ. Ghế ngồi đối diện người mẹ già dựa lưng vào bức tường sơn trắng còn bốc lên mùi thuốc sát khuẩn. Bà đưa mắt mệt mỏi nhìn theo từng giọt nước rơi tí tách bên trong cái ống dây nhỏ bằng ngón tay. Cô gái suy nghĩ về điều gì đó, có lẽ là tương lai của cô, suy nghĩ về cuộc sống sau này mà cô hằng mơ ước…tất cả đều là một màu xám xịt
- Gọi bác sĩ đi! - Giọng vài người gấp gáp nói to
- Có chuyện gì vậy? - Bác sĩ chạy ào tới phòng bệnh cùng vài cô y tá.
Họ đẩy cô bạn nằm giường kế bên sang khu cấp cứu. Một tiếng sau, tin dữ báo về cô không qua khỏi. Có lẽ thời gian đã làm cô chai lại với nỗi đau, không cười, không nói, không thể hiện gì cả chỉ có một giọt nước nhỏ rơi xuống nhanh chóng thấm vào chiếc nệm trắng.
Vài hôm sau cô nhận được bức thư để lại của nhỏ, trong thư nhỏ chúc cô mau chóng khỏi bệnh và mong cô sống hộ quãng đời của nhỏ. Cô tự thấy mình còn may mắn chán, cô còn có nhiều thời gian, cô còn có thể làm những điều mình thích. Từ lúc đó Cô sống nhanh hơn, cô thể hiện tình cảm của mình bất kì khi nào cô muốn. Căn bệnh của cô không mang cô đi ngay, nó cho cô thời gian để sống, để làm mọi điều mong ước, để yêu thương và để tiếp tục được đi học.

“Cậu trả lời tin nhắn đi. Cậu đừng hiểu lầm tớ, tớ thích cậu thật đó. Đừng khóc nhé, tớ xin lỗi, hãy nói cho tớ biết cậu vẫn ổn”.
Có lẽ cậu đã biết tôi bị bệnh lâu rồi, phải chăng khoảng thời gian cậu không nói gì là cậu đang suy nghĩ nên làm thế nào với tôi? Cuối cùng cậu đã chọn yêu tôi. Cậu cho tôi niềm tin vào cuộc sống tường lai. Cậu nói với tôi rất nhiều thứ, nói đến những nơi muốn đi, nói đến những điều sẽ làm, chúng tôi xây dựng cho nhau những dự định ngắn hạn.
“Tớ sẽ cưới cậu vào một ngày không xa. Tớ sẽ mãi coi cậu là cục nợ cho dù có điều gì xảy ra. Chúng mình mãi như thế này nhé? Mai tụi mình sẽ đi xem phim, đi ăn chè ngõ, đi dạo quanh các con phố về đêm, rất rất nhiều việc tớ muốn làm với cậu đấy”.
Cứ sau mỗi tin nhắn của cậu tôi lại khóc, cảm xúc như vỡ oà khi tôi biết cậu chia tay với Thảo là vì tôi. Cuối cùng tôi với cậu đã trở thành một đôi thật sự. Có lẽ tôi hơi ích kỉ nhưng tình yêu là phải biết giữ lấy nó. Tôi sẽ không bao giờ để mất cậu, tôi sẽ luôn trân trọng tình cảm cậu dành cho tôi. Tôi sẽ làm nhưng điều khiến tôi thực sự hạnh phúc.
Tối hôm đó, một cô gái đã tìm được nơi đáng tin tưởng. Cầm chiếc điện thoại trên tay cô gái khẽ nở nụ cười, bàn tay nhấn nhẹ "Chúc mừng năm mới nhé ngốc. Từ hôm nay cậu sẽ là người yêu của tớ nhé?”
• Trang Cao

Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.


