Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình đầu đẹp nhưng buồn như cơn mưa rào năm ấy

2017-07-24 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường nhắc đến tình đầu như một mối tình khắc cốt ghi tâm. Đó không phải là thứ tình cảm quá nồng nàn, quá mãnh liệt, quá đau khổ day dứt. Tình đầu là nhũng cảm xúc trong sáng, nhẹ nhàng, những rung động đầu đời của một trái tim non trẻ bồng bột và nhiệt huyết.

***

"Mối tình đầu cũng như bước chân trên cát, bước thật nhẹ nhưng vẫn in thật sâu..."

Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường nhắc đến tình đầu như một mối tình khắc cốt ghi tâm. Đó không phải là thứ tình cảm quá nồng nàn, quá mãnh liệt, quá đau khổ day dứt. Tình đầu là nhũng cảm xúc trong sáng, nhẹ nhàng, những rung động đầu đời của một trái tim non trẻ bồng bột và nhiệt huyết.

Tình đầu là những lần đầu tiên...

Đó là khoảng thời gian đầu tiên mà con tim bạn chập chững bước vào những thi vị đẹp đẽ của tình yêu. Người ấy không phải là một chàng hoàng tử bước ra từ truyện tranh mà bao cô gái vẫn hay mơ mộng. Chỉ đơn giản, đó là cậu bạn cùng xóm hàng ngày vẫn rủ nhau rong ruổi khắp các ngõ ngách, đi học, đi chơi, lúc nào cũng bám nhau như hình với bóng.

Đó là lần đầu tiên bạn biết thương ai đó thật lòng. Đó là cảm giác hạnh phúc khi hai đứa cùng đạp xe trên một đoạn đường quen thuộc với hai hàng cây xanh mát, cảm giác tim đập loạn nhịp khi được ngồi sau xe đạp của người ấy ngắm nhìn tấm lưng rắn chắc của một cậu trai mới lớn.

 Tình đầu đẹp nhưng buồn như cơn mưa rào năm ấy

Đó là lần đầu tiên thuộc làu làu một số điện thoại của ai đó, lần đầu tiên biết chờ đợi một tin nhắn, một cuộc gọi hỏi han, một lời nhắc hãy đi ngủ đúng giờ, một câu chúc an lành mỗi sáng sớm.

Đó là trong lớp học có vô vàn tiếng nói nhưng lúc nào cũng chỉ nghe thấy một giọng trầm quen thuộc, là việc đầu tiên khi mỗi buổi sáng đến lớp là đi tìm một bóng dáng thân thương.

Là cái nắm tay đầu tiên, cái khoác vai đầu tiên, lần đầu tiên cùng nhau nghe một bài hát, đọc một câu chuyện.

Tình đầu là những mơ mộng ảo tưởng...

Đó là một sự ảo tưởng ngốc ngếch về một ai đó. Người ấy trong mắt mình luôn là người hoàn hảo nhất : mạnh mẽ nhất, giỏi giang nhất, chu đáo nhất...

Đó là những mộng mơ về một tương lai tươi đẹp cùng nhau học tập, vui chơi, nắm tay nhau đi khắp thế gian, ở bên nhau trọn đời. Mỗi lúc ngồi bên người tựa như thế giới chỉ có hai ta, có được người tựa có được cả giang sơn.

 Tình đầu đẹp nhưng buồn như cơn mưa rào năm ấy

Tình đầu là những dang dở...

Đó là những giận hờn vu vơ của tuổi trẻ, đôi khi chỉ vì những lí do lãng xẹt.

Đó là những tin nhắn còn dang dở, những ước hẹn chưa được thực hiện, là buông tay nhau trong nước mắt...

Trách nhiệm trở thành tình đầu của ai đó nặng nề lắm, nặng tới mức chúng ta không thể gánh vác nổi. Ở cái tuổi nhỏ dại, chúng ta chẳng có gì ngoài một con tim hết lòng yêu thương. Ta không lường trước được những phức tạp của cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy tình đầu thường không có kết thúc đẹp.

Thế nhưng tình đầu vẫn là tình đẹp nhất, trong sáng nhất, hồn nhiên nhất. Mọi cảm xúc đề chân thành, tinh khiết nhất.

Khi đã chênh vênh, mệt mỏi vì cuộc sống với những nỗi lo cơm áo gạo tiền, chán chường với tình yêu giả dối vật chất, hãy nhớ về tình đầu như một giấc mộng đẹp, để trái tim lạnh giá chai sạn một lần nữa được sống hết mình với tình yêu!

© Nhỏ Học Trò – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top