Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

2019-10-17 01:25

Tác giả: Hoài Nam


blogradio.vn - Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

***

Hôm nay, cơn mưa nhỏ từ đâu đến bất ngờ ghé thăm Hà Nội vào một chiều đầu thu. Có cơn gió nhỏ mang cái lạnh nhè nhẹ lướt ngang trên từng hàng cây góc phố của thủ đô. Ngồi trên tuyến buýt chiều muộn, phóng tầm mắt ngang ra cửa kính nhìn những bạn học sinh cười nói, đội cả trời mưa chở nhau đi về mà lòng tôi buồn đến lạ. Chính giây phút ấy tôi chỉ muốn lao mình ra khỏi chuyến buýt đông nghẹt người để hòa vào cơn mưa như xưa kia tôi đã từng nhưng chẳng thể nữa rồi. Có nhiều người nói thanh xuân là những nuối tiếc khôn nguôi và rồi giờ đây tôi đã hiểu thì ra thanh xuân chẳng ở mãi với ai bao giờ.

Có lẽ thanh xuân của tôi như cơn mưa rào mùa hạ, đầy nhiệt huyết và ngông cuồng của một thời áo trắng. Ngày ấy đã từng có một chàng trai trẻ cuồng nhiệt đến thế sao? Tôi đã đắm mình vào một thời cấp 3 đầy huy hoàng bên những người bạn mà tôi nghĩ là mãi mãi. Nhưng thật sự tôi đã sai rồi, mùa hạ năm ấy có những con người cho rằng trưởng thành rồi vẫn ở bên nhau nhưng họ nào đâu có biết trưởng thành kỳ thực là rời xa.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Tôi nhớ lắm, nhờ thời cấp 3 tươi đẹp ấy. Dưới mái trường nhỏ đã từng có những con người đến với nhau bằng cả trái tim. Chúng ta đã từng ngồi cùng nhau với những câu chuyện trên trời dưới đât. Liệu có ai còn nhớ những lúc kiểm tra một đứa học chuyển bài cho cả bọn cùng chép. Rồi còn đâu những câu nói “Ê mày lật nhanh thầy xuống kìa!”, “Ê mày sửa lại 1A, 2B!”, “Con kia cho tao miếng coi đói quá!”... Rồi những lần lén ăn vụng dưới lớp hay những buổi tụ tập nói xấu đứa lớp khác... Nhưng tất cả giờ chỉ còn là đã từng.

Có những kỉ niệm đẹp thì vẫn còn đó nhưng người cùng ta năm nào làm nên những kỉ niệm ấy giờ đã xa mất rồi. Chúng ta có thể quên đi ngày tháng nhưng cảm xúc ấy thì chẳng thể nào nguôi ngoai. Tôi đã từng nghe đâu đó một câu nói: “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.”. Khi trưởng thành có đôi lúc chúng ta nhớ về cơn mưa ấy rồi tự mình chìm đắm vào miền kí ức tươi đẹp rồi thật nhẹ nhàng và thanh thản nở một nụ cười về một thời đã qua. Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

Cảm ơn những người bạn năm ấy đã đến với tôi và cho tôi một thời học trò thật đẹp!

© Hoài Nam - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Gửi thanh xuân của chúng ta

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top