Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

2019-10-17 01:25

Tác giả: Hoài Nam

blogradio.vn - Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

***

Hôm nay, cơn mưa nhỏ từ đâu đến bất ngờ ghé thăm Hà Nội vào một chiều đầu thu. Có cơn gió nhỏ mang cái lạnh nhè nhẹ lướt ngang trên từng hàng cây góc phố của thủ đô. Ngồi trên tuyến buýt chiều muộn, phóng tầm mắt ngang ra cửa kính nhìn những bạn học sinh cười nói, đội cả trời mưa chở nhau đi về mà lòng tôi buồn đến lạ. Chính giây phút ấy tôi chỉ muốn lao mình ra khỏi chuyến buýt đông nghẹt người để hòa vào cơn mưa như xưa kia tôi đã từng nhưng chẳng thể nữa rồi. Có nhiều người nói thanh xuân là những nuối tiếc khôn nguôi và rồi giờ đây tôi đã hiểu thì ra thanh xuân chẳng ở mãi với ai bao giờ.

Có lẽ thanh xuân của tôi như cơn mưa rào mùa hạ, đầy nhiệt huyết và ngông cuồng của một thời áo trắng. Ngày ấy đã từng có một chàng trai trẻ cuồng nhiệt đến thế sao? Tôi đã đắm mình vào một thời cấp 3 đầy huy hoàng bên những người bạn mà tôi nghĩ là mãi mãi. Nhưng thật sự tôi đã sai rồi, mùa hạ năm ấy có những con người cho rằng trưởng thành rồi vẫn ở bên nhau nhưng họ nào đâu có biết trưởng thành kỳ thực là rời xa.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Tôi nhớ lắm, nhờ thời cấp 3 tươi đẹp ấy. Dưới mái trường nhỏ đã từng có những con người đến với nhau bằng cả trái tim. Chúng ta đã từng ngồi cùng nhau với những câu chuyện trên trời dưới đât. Liệu có ai còn nhớ những lúc kiểm tra một đứa học chuyển bài cho cả bọn cùng chép. Rồi còn đâu những câu nói “Ê mày lật nhanh thầy xuống kìa!”, “Ê mày sửa lại 1A, 2B!”, “Con kia cho tao miếng coi đói quá!”... Rồi những lần lén ăn vụng dưới lớp hay những buổi tụ tập nói xấu đứa lớp khác... Nhưng tất cả giờ chỉ còn là đã từng.

Có những kỉ niệm đẹp thì vẫn còn đó nhưng người cùng ta năm nào làm nên những kỉ niệm ấy giờ đã xa mất rồi. Chúng ta có thể quên đi ngày tháng nhưng cảm xúc ấy thì chẳng thể nào nguôi ngoai. Tôi đã từng nghe đâu đó một câu nói: “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.”. Khi trưởng thành có đôi lúc chúng ta nhớ về cơn mưa ấy rồi tự mình chìm đắm vào miền kí ức tươi đẹp rồi thật nhẹ nhàng và thanh thản nở một nụ cười về một thời đã qua. Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

Cảm ơn những người bạn năm ấy đã đến với tôi và cho tôi một thời học trò thật đẹp!

© Hoài Nam - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Gửi thanh xuân của chúng ta

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top