Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

2019-10-17 01:25

Tác giả: Hoài Nam

blogradio.vn - Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

***

Hôm nay, cơn mưa nhỏ từ đâu đến bất ngờ ghé thăm Hà Nội vào một chiều đầu thu. Có cơn gió nhỏ mang cái lạnh nhè nhẹ lướt ngang trên từng hàng cây góc phố của thủ đô. Ngồi trên tuyến buýt chiều muộn, phóng tầm mắt ngang ra cửa kính nhìn những bạn học sinh cười nói, đội cả trời mưa chở nhau đi về mà lòng tôi buồn đến lạ. Chính giây phút ấy tôi chỉ muốn lao mình ra khỏi chuyến buýt đông nghẹt người để hòa vào cơn mưa như xưa kia tôi đã từng nhưng chẳng thể nữa rồi. Có nhiều người nói thanh xuân là những nuối tiếc khôn nguôi và rồi giờ đây tôi đã hiểu thì ra thanh xuân chẳng ở mãi với ai bao giờ.

Có lẽ thanh xuân của tôi như cơn mưa rào mùa hạ, đầy nhiệt huyết và ngông cuồng của một thời áo trắng. Ngày ấy đã từng có một chàng trai trẻ cuồng nhiệt đến thế sao? Tôi đã đắm mình vào một thời cấp 3 đầy huy hoàng bên những người bạn mà tôi nghĩ là mãi mãi. Nhưng thật sự tôi đã sai rồi, mùa hạ năm ấy có những con người cho rằng trưởng thành rồi vẫn ở bên nhau nhưng họ nào đâu có biết trưởng thành kỳ thực là rời xa.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Tôi nhớ lắm, nhờ thời cấp 3 tươi đẹp ấy. Dưới mái trường nhỏ đã từng có những con người đến với nhau bằng cả trái tim. Chúng ta đã từng ngồi cùng nhau với những câu chuyện trên trời dưới đât. Liệu có ai còn nhớ những lúc kiểm tra một đứa học chuyển bài cho cả bọn cùng chép. Rồi còn đâu những câu nói “Ê mày lật nhanh thầy xuống kìa!”, “Ê mày sửa lại 1A, 2B!”, “Con kia cho tao miếng coi đói quá!”... Rồi những lần lén ăn vụng dưới lớp hay những buổi tụ tập nói xấu đứa lớp khác... Nhưng tất cả giờ chỉ còn là đã từng.

Có những kỉ niệm đẹp thì vẫn còn đó nhưng người cùng ta năm nào làm nên những kỉ niệm ấy giờ đã xa mất rồi. Chúng ta có thể quên đi ngày tháng nhưng cảm xúc ấy thì chẳng thể nào nguôi ngoai. Tôi đã từng nghe đâu đó một câu nói: “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.”. Khi trưởng thành có đôi lúc chúng ta nhớ về cơn mưa ấy rồi tự mình chìm đắm vào miền kí ức tươi đẹp rồi thật nhẹ nhàng và thanh thản nở một nụ cười về một thời đã qua. Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

Cảm ơn những người bạn năm ấy đã đến với tôi và cho tôi một thời học trò thật đẹp!

© Hoài Nam - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Gửi thanh xuân của chúng ta

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Một người đàn ông chân thành với bạn sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm những việc này. Phụ nữ đừng vì yêu nhiều mà tự hạ thấp, đánh mất bản thân.

600 cây số cùng những giọt nước mắt

600 cây số cùng những giọt nước mắt

Con biết ba mẹ mong con sau khi học xong có một công việc ổn định ở thành phố lớn, nhưng ba mẹ ơi, với con không có gì quan trọng bằng gia đình cả.

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Hải Phòng chào đón mùa hạ bằng một cơn mưa rào đầu mùa nặng hạt cùng với đó là những ngày nắng chói chang, là tiếng ve râm ran đêm ngày không ngớt. Nhưng không sao hết, tất cả những điều đó không là gì so với việc mùa chia tay lại sắp diễn ra theo chu trình tuần hoàn của nó. Lại một mùa chia tay nữa bắt đầu.

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

back to top