Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

2019-10-17 01:25

Tác giả: Hoài Nam


blogradio.vn - Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

***

Hôm nay, cơn mưa nhỏ từ đâu đến bất ngờ ghé thăm Hà Nội vào một chiều đầu thu. Có cơn gió nhỏ mang cái lạnh nhè nhẹ lướt ngang trên từng hàng cây góc phố của thủ đô. Ngồi trên tuyến buýt chiều muộn, phóng tầm mắt ngang ra cửa kính nhìn những bạn học sinh cười nói, đội cả trời mưa chở nhau đi về mà lòng tôi buồn đến lạ. Chính giây phút ấy tôi chỉ muốn lao mình ra khỏi chuyến buýt đông nghẹt người để hòa vào cơn mưa như xưa kia tôi đã từng nhưng chẳng thể nữa rồi. Có nhiều người nói thanh xuân là những nuối tiếc khôn nguôi và rồi giờ đây tôi đã hiểu thì ra thanh xuân chẳng ở mãi với ai bao giờ.

Có lẽ thanh xuân của tôi như cơn mưa rào mùa hạ, đầy nhiệt huyết và ngông cuồng của một thời áo trắng. Ngày ấy đã từng có một chàng trai trẻ cuồng nhiệt đến thế sao? Tôi đã đắm mình vào một thời cấp 3 đầy huy hoàng bên những người bạn mà tôi nghĩ là mãi mãi. Nhưng thật sự tôi đã sai rồi, mùa hạ năm ấy có những con người cho rằng trưởng thành rồi vẫn ở bên nhau nhưng họ nào đâu có biết trưởng thành kỳ thực là rời xa.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Tôi nhớ lắm, nhờ thời cấp 3 tươi đẹp ấy. Dưới mái trường nhỏ đã từng có những con người đến với nhau bằng cả trái tim. Chúng ta đã từng ngồi cùng nhau với những câu chuyện trên trời dưới đât. Liệu có ai còn nhớ những lúc kiểm tra một đứa học chuyển bài cho cả bọn cùng chép. Rồi còn đâu những câu nói “Ê mày lật nhanh thầy xuống kìa!”, “Ê mày sửa lại 1A, 2B!”, “Con kia cho tao miếng coi đói quá!”... Rồi những lần lén ăn vụng dưới lớp hay những buổi tụ tập nói xấu đứa lớp khác... Nhưng tất cả giờ chỉ còn là đã từng.

Có những kỉ niệm đẹp thì vẫn còn đó nhưng người cùng ta năm nào làm nên những kỉ niệm ấy giờ đã xa mất rồi. Chúng ta có thể quên đi ngày tháng nhưng cảm xúc ấy thì chẳng thể nào nguôi ngoai. Tôi đã từng nghe đâu đó một câu nói: “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.”. Khi trưởng thành có đôi lúc chúng ta nhớ về cơn mưa ấy rồi tự mình chìm đắm vào miền kí ức tươi đẹp rồi thật nhẹ nhàng và thanh thản nở một nụ cười về một thời đã qua. Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

Cảm ơn những người bạn năm ấy đã đến với tôi và cho tôi một thời học trò thật đẹp!

© Hoài Nam - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Gửi thanh xuân của chúng ta

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top