Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng tư về hoa trẩu nở trắng tinh khôi

2015-04-09 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Quá khứ chỉ còn là những hồi ức và kỉ niệm, ngắm những chùm hoa trẩu bỗng dưng muốn đưa tay với đến như muốn cố níu giữ những kỉ niệm đẹp, những yêu thương của những ngày đã qua. Vì em biết rằng mùa hoa trẩu đến là những lúc em như được nhìn thấy lại chính mình của những ngày đã qua.

***

Mỗi độ tháng tư về, lòng người lại ngóng trông một mùa hoa trẩu trắng tinh khôi trên đồi Lâm Nghiệp. Ôm trọn nỗi nhớ với những kỉ niệm đẹp của thời sinh viên, của những hoài niệm, của những yêu thương đong đầy, thuần khiết như màu trắng tinh khôi của loài hoa ấy.

Hoa trẩu lại nở trắng muốt một vùng đồi Lâm Nghiệp, bất giác lòng nghe xao xuyến, chạnh lòng vì những mùa trẩu đã qua. Vẫn đoạn đường đó, những cây trẩu như lớn hơn theo thời gian, những chùm hoa vẫn đong đưa theo gió chớm hè. Núp dưới những cành hoa trắng muốt lòng người thật nhẹ nhàng, thanh thản, hòa mình cùng những dư vị bình yên của cỏ cây, hoa, lá.

hoa trẩu

Có những mùa trẩu đã qua như thế, nắm tay nhau trên đoạn đường dài cùng nhặt những cánh hoa xếp nên những cung bậc yêu thương, kỉ niệm của bạn bè trang lứa, kỉ niệm về một người nhẹ nhàng đến bên em trong buổi chiều hoa trẩu nở trắng tinh khôi và cũng nhẹ nhàng để lại trong em một khoảng trống thật nao lòng. Hoa trẩu vẫn nở thật đẹp mỗi tháng tư về, bạn bè cũng đã xa nhau, bộn bề giữa cuộc sống mưa sinh và anh cũng đã trở thành một quá khứ buồn.

Quá khứ chỉ còn là những hồi ức và kỉ niệm, ngắm những chùm hoa trẩu bỗng dưng muốn đưa tay với đến như muốn cố níu giữ những kỉ niệm đẹp, những yêu thương của những ngày đã qua. Vì em biết rằng mùa hoa trẩu đến là những lúc em như được nhìn thấy lại chính mình của những ngày đã qua.

Hoa trẩu đẹp đến lạ lùng làm ngẩn ngơ những ai yêu Lâm Nghiệp, tháng tư đó em miên man trong màu trắng tinh khôi của trẩu cùng với gió nhẹ, nắng nhẹ trên nền lá xanh non đang đợi hè về.

Đợi em nhé, mùa hoa trẩu năm nay!

Nguyễn Hải Hà

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Sống lạc quan và yêu đời sẽ giúp mọi hoạt động xung quanh bạn trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những thói quen được người tích cực sử dụng để cân bằng cuộc sống và đưa bản thân thoát ra khỏi chuyện không vui.

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Nếu bạn càng chạy trốn, càng ẩn mình đi để tránh nó, thì tôi khẳng định rằng “khổ” sẽ ám mình cả đời. Khi bạn thật sự đối mặt với nó, bạn mới thật sự mới biết thật ra khổ không đáng sợ như bạn tưởng, khổ đau là yếu tố thúc đẩy bạn sang một trang sách mới của sự trưởng thành. Bên cạnh đó, có một lời khuyên tôi học được rằng, khi cảm thấy đau khổ bất lực, hãy thử giúp đỡ ai đó khác.

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Lại là tôi và cũng lại là em Vẫn buổi chiều như mọi lần gặp mặt Sao lòng tôi lại mang nhiều thắc mắc Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Ngày mới

Ngày mới

Một ngày mới đã đến Em ngồi hát ngân nga Một ngày mới đã đến Trong nắng mai chan hòa.

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Chuyện đã qua đừng nhắc lại, không lại kẻo làm rỉ máu vết thương vừa khép miệng vốn nên được chôn kín trong lòng. Câu chuyện cũ như một con đường vòng càng đi càng thấy ngắn… cứ mỗi lần nhắc đến sẽ thấy nó tồn tại ngắn đi đôi phần, không phải vì ta cố tình lượt bỏ, không phải vì ai đó làm ta không muốn nhắc về, chỉ đơn thuần câu chuyện khắc cốt ghi tâm như một bản nhạc buồn giữa trời mưa réo rắc, những giọt trầm trong câu chuyện mình ca thán vừa khéo trôi tuột và ẩn tuốt vào nốt mưa trầm buốt giá.

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

Chăm sóc bản thân là một kỹ năng sống không thể thiếu với tất cả mọi người. Riêng đối với người Pháp, chăm sóc bản thân còn là cách để tận hưởng cuộc sống và yêu thương chính bản thân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp góp phần khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn nhé.

Mẹ và Tôi

Mẹ và Tôi

Tình cảm của mẹ luôn là thứ khiến tôi mãi nhớ hoài, tôi cũng không nghĩ đó là một điều hiển nhiên tôi có thể có được, mà đó phải là trải qua rất nhiều kiếp sống tôi mới gặp đươc một người mẹ hết lòng yêu thương con cái như mẹ.

Hạ

Hạ

Mưa rào mùa hạ Những đám mây đen Cùng tiếng sấm rền Ôi mùa hạ đến.

Màu của nỗi nhớ

Màu của nỗi nhớ

Màu của tháng năm Màu của gió lay lá về miền nuối tiếc Màu của nắng mưa bạc theo từng kỉ niệm Màu ta đặt tên em.

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ những gì? Cậu cho tớ tình yêu thương, sự quan tâm, bao bọc. Cho tớ biết thế nào là thích một người. Cho tớ cảm nhận hương vị ngọt ngào nhưng cũng đắng cay khi nhắc về cậu. Cậu cho tớ sự đồng hành của một người bạn thân, sự lo lắng của anh trai đối với em gái mình. Cậu còn cho tớ cả sự mất mát nữa, Minh à.

back to top