Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng tư về hoa trẩu nở trắng tinh khôi

2015-04-09 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Quá khứ chỉ còn là những hồi ức và kỉ niệm, ngắm những chùm hoa trẩu bỗng dưng muốn đưa tay với đến như muốn cố níu giữ những kỉ niệm đẹp, những yêu thương của những ngày đã qua. Vì em biết rằng mùa hoa trẩu đến là những lúc em như được nhìn thấy lại chính mình của những ngày đã qua.

***

Mỗi độ tháng tư về, lòng người lại ngóng trông một mùa hoa trẩu trắng tinh khôi trên đồi Lâm Nghiệp. Ôm trọn nỗi nhớ với những kỉ niệm đẹp của thời sinh viên, của những hoài niệm, của những yêu thương đong đầy, thuần khiết như màu trắng tinh khôi của loài hoa ấy.

Hoa trẩu lại nở trắng muốt một vùng đồi Lâm Nghiệp, bất giác lòng nghe xao xuyến, chạnh lòng vì những mùa trẩu đã qua. Vẫn đoạn đường đó, những cây trẩu như lớn hơn theo thời gian, những chùm hoa vẫn đong đưa theo gió chớm hè. Núp dưới những cành hoa trắng muốt lòng người thật nhẹ nhàng, thanh thản, hòa mình cùng những dư vị bình yên của cỏ cây, hoa, lá.

hoa trẩu

Có những mùa trẩu đã qua như thế, nắm tay nhau trên đoạn đường dài cùng nhặt những cánh hoa xếp nên những cung bậc yêu thương, kỉ niệm của bạn bè trang lứa, kỉ niệm về một người nhẹ nhàng đến bên em trong buổi chiều hoa trẩu nở trắng tinh khôi và cũng nhẹ nhàng để lại trong em một khoảng trống thật nao lòng. Hoa trẩu vẫn nở thật đẹp mỗi tháng tư về, bạn bè cũng đã xa nhau, bộn bề giữa cuộc sống mưa sinh và anh cũng đã trở thành một quá khứ buồn.

Quá khứ chỉ còn là những hồi ức và kỉ niệm, ngắm những chùm hoa trẩu bỗng dưng muốn đưa tay với đến như muốn cố níu giữ những kỉ niệm đẹp, những yêu thương của những ngày đã qua. Vì em biết rằng mùa hoa trẩu đến là những lúc em như được nhìn thấy lại chính mình của những ngày đã qua.

Hoa trẩu đẹp đến lạ lùng làm ngẩn ngơ những ai yêu Lâm Nghiệp, tháng tư đó em miên man trong màu trắng tinh khôi của trẩu cùng với gió nhẹ, nắng nhẹ trên nền lá xanh non đang đợi hè về.

Đợi em nhé, mùa hoa trẩu năm nay!

Nguyễn Hải Hà

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

back to top