Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng Giêng, ta vẽ ước mơ và đi mua những phép màu

2013-02-19 08:49

Tác giả:


Năm qua đi, tháng giêng lại đến, chu kì thời gian đến rồi đi ấy ta chẳng lạ gì. Từ khi ta gắn bó với viết lách, đều đặn mỗi tháng ta lại ngồi lạch cạch. Chẳng hẳn là khởi đầu một năm mới mà bởi nó đã là một tháng ý nghĩa với ta và chỉ có ta mới biết được ý nghĩa của nó. Tháng giêng có lẽ mãi là dấu ấn của trái tim ta, nhưng ta chẳng thể cố gắng làm một điều gì đó lố bịch với ai đó và với chính cảm nhận của ta. Ta sẽ là ta của hiện tại và cả của ngày xưa nữa…


Tháng 1 này ta cũng đã lớn tuổi hơn, vẫn mộng mơ bay bổng với những cảm giác riêng mình nhưng ta chẳng thể mãi là con nít làm một kẻ vẩn vơ ở mãi phía bên ngoài cuộc sống nữa, ta phải khác đi, thay đổi nhiều với những cách yêu thương của riêng ta. Có những thứ ta gọi nó là ước mơ nhưng lại chỉ dám đặt cho nó cái giới hạn ở giấc mơ, có lẽ giấc mơ đó cũng chẳng có đủ hình hài thật sự của giấc mơ. Có thể do ta tôn thờ, mông muội quá, lí trí cho tâm hồn ta biết rằng chẳng có ai như ta ở thì hiện tại… Sau khoảng thời gian dài chuyếnh choáng, tháng 1 này ta sẽ đặt ước mơ cho riêng ta thôi, cho một kẻ tay trắng đúng nghĩa, cho những vẩn vơ không đầu không cuối và cho mọi thứ có sẵn trong tiềm thức… Phải rồi ta sẽ vẽ ước mơ…

vẽ ước mơ

Ta sẽ gom góp những hỗn độn, những bản chất nội tại, tất cả mọi thứ đang tồn tại cả tốt lẫn chưa tốt trong ta đem vào những thư mục mới với những cái tên mới đơn giản, dễ nhớ, dễ tìm hơn. Ta sẽ dành thời gian để biên tập cho khoa học, nén đủ dung lượng để ta vẫn có thể mang chúng đi tiếp trên những chặng đường mới. Ta sẽ lấy quá khứ là hành trang và động lực để bước tiếp.

Ta cũng sẽ mong chờ cho một ước mơ của ai đó nhé! Ta nơi này nhưng sẽ dõi theo người trên con đường đi đến ước mơ. Thay cho điều ước ta đánh quên trong năm dành cho mình thì ta để tâm đến điều ước nơi đó. Tháng 1 này vẫn sẽ là tiếp nối những tháng 1 của ngày hôm qua, nhưng ta sẽ cố gắng không còn là một kẻ ích kỉ, ta sẽ bao dung và vị tha cho chính mình để những ước mơ giới hạn trong tầm với.

Tháng 1 này ta nhớ, ta hoài niệm những tháng ngày xưa, cho ta tìm về với những ngây thơ vốn dĩ, với những giai điệu cuộc sống thật hồn nhiên để ta thấy bình yên. Ta sẽ lưu lại những gì gọi là đầu tiên, ta trân trọng giữ gìn dù vẫn biết đó là một sự tham lam. Dù biết con đường phía trước gian lan, phải nỗ lực thật nhiều để đạt những mục tiêu ngắn hạn và ước mơ dài hạn nhưng ta vẫn sẽ đợi một “điểm giao cắt” ở “toạ độ không tên” để ta thêm động lực và mỉm cười bước lên phía trước.

Tháng 1 này ta vẫn một mình, nhưng đó không hẳn là cô đơn bởi nỗi cô đơn thực sự là khi không có một nơi nào đó để hướng đến, khi trái tim trống rỗng, khi không còn cảm thấy ấm áp khi mỗi lần nghĩ về một ai đó - nếu đúng như vậy thì ta thật sự không cô đơn. Tháng 1 này vẫn lạnh, thật sự lạnh hơn nhiều… nhưng trái tim ta đã cứng cáp hơn, không còn kêu ca một cách vô thức dù biết chẳng ai lắng nghe như trước. Sức đề kháng đã tốt hơn, ta biết rằng phải trải qua những cái lạnh thì mới có những ngày nắng ấm, quy luật hiển nhiên đó không phải bây giờ ta mới nhận ra, mà giờ ta mới dám chấp nhận để đón chờ một nắng ấm thật sự, nắng ấm trong trái tim ta, dù ngày nắng còn xa nhưng ta vẫn sẽ kiên trì đợi, đợi những phép màu.

Ta biết trên cuộc sống này đừng nên tham lam quá, đừng biết chỉ muốn nhận về mình, cũng đừng đi giành giật, cũng đừng xin bố thí với sự tội nghiệp, hãy biết cho đi nhiều hơn, cho chính bản thân cơ hội để thấy phép màu thật sự của trái tim và để biết mỉm cười, biết nhìn xuống để biết ta còn may mắn. Ta không giải nghĩa được chính xác và hoàn chỉnh 2 từ “phép màu” nhưng nếu trên đời có nơi nào bán phép màu ta cũng sẽ đi mua, sẽ không là ích kỉ bởi khi ta tìm mua được một phép màu cho mình thì đó cũng là phép màu dành cho mọi người xung quanh ta nữa. Phép màu sẽ được đặt ở trong trái tim để yêu thương giúp ta chuyển những phép màu ấm áp dành tặng mọi người.

Vậy nên chẳng ngần ngại, ngay từ hôm nay ta sẽ vẽ ước mơ và đi mua những phép màu…

  • Gửi từ Duy Tùng email Tung Nguyen Duy @

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Bực tức vì mâu thuẫn trong quán karaoke, Kiệt và Chiến đã chặn đường nhóm của đối phương để đánh, không ngờ bị đâm nhiều nhát khiến cả 2 tử vong.

 Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Thấy em gái họ đi chơi với bạn nam thì gọi về, nam thanh niên liền phát sinh mâu thuẫn với bạn của em gái, rồi bị đối tượng dùng dao đâm tử vong.

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Ngoài lừa, ép nạn nhân viết giấy vay nợ với lãi suất cao, nhóm của Tuyền còn chụp hình khoả thân các cô gái nhằm ép họ làm công việc kích dục, bán dâm, múa thoát y phục vụ khách hát karaoke.

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Sau 3 lần bị người chồng hành hung, đánh chém, gã hàng xóm được cơ quan chức năng giám định với tỷ lệ thương tích 24% cơ thể.

Cho trái tim một cơ hội đi em

Cho trái tim một cơ hội đi em

Có những con đường sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn đến cũng có thể không, có những việc dù muốn dù không bạn cũng sẽ trải qua, có những người dù muốn dù không bạn cũng sẽ phải gặp vậy nên hãy cứ sống bằng trái tim chân thành và mạnh mẽ đến khi một ai khác có thể chạm vào nơi yếu đuối nhất trong trái tim của bạn. Một tia nắng nhẹ hắt lên, nụ cười bạn ấm áp biết bao, cô gái nhỏ.

Tháng 12 gõ cửa trái tim: Các chòm sao hoàn tất hành trình, cùng chào đón cơ hội mới

Tháng 12 gõ cửa trái tim: Các chòm sao hoàn tất hành trình, cùng chào đón cơ hội mới

Tháng 12 đến báo hiệu năm mới sẽ sang, hãy mau chóng thực hiện nốt những dự định cuối cùng. Điều đó đòi hỏi 12 chòm sao tận dụng nguồn tài nguyên hiện có để mở ra con đường rạng rỡ cho tương lai.

Dã quỳ thương nhớ

Dã quỳ thương nhớ

Còn đâu chiếc chòi lá cũ chiều mưa, còn đâu bó hoa dã quỳ hái vội, còn đâu nụ hôn đầu bỏng cháy, Vân nghe tim mình như thắt lại. Hoàng hôn đổ bóng dưới chân đồi buồn man mác. Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, nghĩ mà đúng. Mối tình đầu của Vân đẹp như những bông hoa dã quỳ hoang dại kia, giờ chỉ còn là kỷ niệm.

Mẹ mãi luôn là người mẹ tuyệt vời

Mẹ mãi luôn là người mẹ tuyệt vời

Nhiều khi tôi chỉ ước mình được bé lại, để mãi mãi chỉ là người đứng vừa cái bóng mà mẹ che chắn cho. Ước bé lại để ngồi sau chiếc xe đạp mòn lốp, cọc cạch. Bé lại để ngồi vừa một hốc cây, vắt vẻo đợi mẹ đi chợ về. Bây giờ khi năm anh em đã có công việc ổn định, có tổ ấm riêng thì cũng là lúc tóc mẹ đã pha sương, những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ đã hiện rõ nhưng tôi thấy mẹ tự hào.

Nhận ra 4 sự thật về hôn nhân để sống hạnh phúc hơn

Nhận ra 4 sự thật về hôn nhân để sống hạnh phúc hơn

Hôn nhân cũng có những bản chất riêng biết mà không phải ai cũng biết. Nhận ra sớm, bạn sẽ hạnh phúc hơn!

Em thật đẹp nên chớ có ghét mình

Em thật đẹp nên chớ có ghét mình

Em rất đẹp khi làm những điều em thích, Khoác lên mình phong cách của riêng em Không bận lòng với kẻ làm em khóc, Chẳng ngần ngại mà cứ thản nhiên xanh.

back to top