Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 5 về, cần lắm một bờ vai

2016-05-23 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tháng 5 về cần lắm một bờ vai, cần hơn một vòng tay âu yếm, như trái tim chưa bao giờ được lấp đủ yêu thương, muốn có một nơi đủ mạnh mẽ để gục đầu vào thổn thức, ru cho những niềm đau lặng vào một hố sâu thẳm trong con tim.

***

Tháng 5 về mênh mang như ngọn đồi xanh mướt mát im lìm và đầy gió thoảng đưa mùi hương hoa từ đâu đến đặc sánh quặng lên sống mũi nghe lòng hoang hoải với những ưu tư của ngày cũ, chất chứa những niềm đau nhức nhối cứa cắt vào em những đổ vỡ úa gầy.

Người đến rồi đi, buông tay sao nhẹ nhàng và dễ dàng đến lạ, để cho bước chân ai về càng vội vã hơn cố bỏ lại hết những ngày tháng hoen ướt cũ mèm ở sau lưng, trốn tránh những hạt đắng của cuộc đời.

Hạnh phúc chỉ ở lưng chừng chưa kịp mỉm cười đã vội tan biến hư không, nhấm nháp giọt cà phê mà nghe lòng chát đắng, đôi tai mải miết đi theo lời của một bài nhạc quen thuộc đâu đó lại kéo em về với những ngày cũ, ngày đã xa rất xa… ừ thì em và người đã đi cũng nhau trên một đoạn của cuộc đời.

Tháng 5 về cần lắm một bờ vai, cần hơn một vòng tay âu yếm, như trái tim chưa bao giờ được lấp đủ yêu thương, muốn có một nơi đủ mạnh mẽ để gục đầu vào thổn thức, ru cho những niềm đau lặng vào một hố sâu thẳm trong con tim.

Người đi, bờ vai chênh vênh nặng trĩu một nỗi lòng, nếu yêu thương là hư ảo thì nỗi đau có hiện hữu như bây giờ? Nhưng vẫn muốn nói cảm ơn tất cả những gì người mang đến em một ngày nắng nồng nàn.

Tháng 5 về, cần lắm một bờ vai

Tháng 5 về ngồi nhớ lại những tháng 5 qua và thầm cảm ơn những giai điệu buồn bã tháng 4, tự nhủ lòng gạt đi nước mắt, gạt đi ưu phiền dang rộng vòng tay đón những yêu thương mới, bỏ lại những yêu thương xưa nhưng mãi không bao giờ là cũ kĩ.

Tháng 5 về vẫn cứ ngẩn ngơ đi qua những con đường thênh thang đầy hoa nắng trái tim nhỏ bé vẫn lại xao xuyến rộn lên những nhịp đập không thường, dường như em vẫn còn bé lắm vẫn còn là em của ngày xưa, của những mộng mơ ban đầu.

Tháng 5 về khép mi lại nở một nụ cười cho lòng bớt hoan hỉ rồi một ngày kia gió sẽ về sẽ lại luồng qua mái tóc.

Ừ thì…tháng 5 đã về đã có nhiều cái đổi thay.

© Trang Le – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, vui vẻ.

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Nếu có ai hỏi rằng, tôi có hạnh phúc không. Tôi sẽ nói rằng: “Tôi hạnh phúc”. Cho dù, tôi không được coi trọng hay ngưỡng mộ, nhưng tôi vẫn đang hạnh phúc về những điều tôi làm, về những điều mà tôi cảm nhận về cuộc sống này. Còn bạn thì sao?

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Cú va chạm ấy khiến giày cao gót em bị mất đi phần đế, đôi chân em cũng không trụ vững mà ngã vào anh. Lồng ngực rộng lớn ấy hầu như ôm gọn cả thân hình bé nhỏ của em, ôm trọn cả cuộc đời còn lại của em, thật trớ trêu!

Đừng sợ tuổi hai mươi

Đừng sợ tuổi hai mươi

Tôi quyết định bước sang tuổi hai mươi với tinh thần như thế, sợ hãi nhưng không chùn bước, vô thường nhưng không vô vọng. Tôi ấp ủ nuôi nấng một tâm hồn tràn đầy niềm tin, cố gắng không cuốn theo vòng xoay không dứt ngoài kia. Tôi sợ tuổi hai mươi như người bệnh sợ thuốc đắng, dẫu vậy, thuốc đắng đến đâu cũng phải uống, sợ đến mấy cũng phải trải qua.

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

“Long ỷ này là do Hoàng hậu dùng mệnh nàng đổi lấy, trẫm ngồi trên Long ỷ mỗi một ngày đều là ân tình của Hoàng hậu.”

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái nghành y? Khoác trên mình màu áo bác sĩ

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ, cái nôi mà họ đã sinh ra và lớn lên ấy vẫn luôn đau đáu trong tâm trí của họ. Bao nhiêu ký ức tuổi thơ cứ ùa về mỗi khi nhớ đến quê hương, chẳng biết giờ này mẹ đang làm gì, cha đang đi đâu?

Nha Trang ngày về

Nha Trang ngày về

Có lẽ tôi trốn tránh hay không muốn tạo ra cơ hội để đến nơi này mà mãi tận đến nay sau gần mười năm tôi mới về thăm phố phường, thăm trường xưa và để hoài niệm về người xưa tình cũ.

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Đơn giản chỉ là mỗi người đi qua cuộc đời của bạn, luôn là một cuốn hồi ức riêng biệt, không trùng lặp với bất kì ai. Nên giữ lại, nên nhớ, nên quên, hay để chính những nhớ, quên nhắc mình nhớ lại những tháng ngày sau, cảm thấy thật may mắn khi thanh xuân đã trải qua những ngày như thế.

Vì em còn thương người cũ

Vì em còn thương người cũ

Dù anh còn rất yêu em. Nhưng, em còn thương người ấy nhiều quá, em luôn nhắc về người ấy, về sự quan tâm của người ấy, em đâu quan tâm đến cảm xúc của anh lúc đó như thế nào đâu, nhiều chuyện em làm, em nghĩ đó là vô tư, nhưng với anh, đó là những tổn thương không thể nào bù đắp.

back to top