Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em đi qua tháng 5 như thế ...

2013-05-29 08:07

Tác giả:


Yêu 24/7

Tháng 5, em mang một hộp bánh quy cùng tách cà phê nóng, ngồi ngay trên thanh cửa nghe bài " Only One ".


Bắt đầu một cuộc sống mới. Mua váy hoa, cắt lại tóc, chăm chút bản thân thêm ít son hồng. Đôi giày đỏ để góc tủ đã lâu hiền ngoan đến tội nghiệp.

Anh ạ, giữa cái nhịp sống ồn ã này dường như em đã cố đi tìm cho mình một góc khuất. Ngồi đấy khóc. Rất lâu. Khóc mãi thành ra mệt. Mắt sưng vù. Nhìn mình trong gương em đã không còn nhận ra cô nhóc ngày nào từng được anh yêu nữa. Và cũng từ ngày đó em giật mình nhận ra em quên mất là mình phải học cách thương yêu bản thân hơn cả. Bởi không có một chàng trai nào yêu một cô gái luôn trách cứ và ghét bỏ bản thân mình phải không anh ?

Em biết anh yêu em, nhưng không có cách nào giữ em ở lại. Những tiếng thở dài chẳng níu lại. Chỉ mang những mong mỏi ương bướng cựa mình làm em đau.

Nhưng rồi cũng vào một sáng tháng Năm nào, em nghe tiếng chuông bài Pray paper quen thuộc, facebook đã đủ ấm và hòm thư meo mốc nhận đều tin.

Tập đứng dậy, tập yêu và tập cách nhìn người thương hạnh phúc. Và cũng chính lúc ấy em nghe nhỏ bên đầu dây tiếng anh " Ngốc ơi, em trưởng thành hơn rồi đấy".Chúng mình đều là những người trẻ, và khi người ta trẻ người ta dễ phạm sai lầm. Và vì chưa đủ dũng cảm để trực diện nó nên thay bằng những lời trách cứ tổn thương nhau. Dù là vô tình, dù là vô tâm nhưng ai có chắc là mình không buồn cho được.

Vậy là cũng đi qua những ngày tháng Năm ẩm ướt. Em nghe mưa trên nhà không còn cái cảm giác rụt vai vì lạnh, không tê tái như cái hồi chỉ biết nghĩ mình là người bị cả cái thế giới này bỏ rơi và ông trời quên soi tới nên mới chịu cảnh khổ đau trong khi bao cặp đôi yêu nhau cứ quấn quýt trong hạnh phúc.

Nút thắt là ở chỗ con người ai cũng phải ít nhất một lần phải khổ đau, và chọn cách đi qua như nào để ngày mai là bình minh nắng ấm.

Em đi qua rồi đó anh, gỡ nhẹ từng nút thắt trong mớ len rối mù. Học nấu vài món ăn và nhìn ánh mắt cậu ấy sáng bừng khi thưởng thức món tự tay em nấu. Cho một ít xương, ít cải củ, ít cà rốt đỏ tươi, thêm màu trắng đục ngầu của sắn. Chỉ là một món ăn có vị ngọt từ xương nhưng hơn hết nó chắt nhiu những yêu thương từ sau lớp áo đẫm mồ hôi và cái ôm vội vàng. Đủ nhanh và chặt.

Nhặt nhạnh, dưỡng nuôi và cuối cùng là thu hoạch.

Mầm cây chịu được nắng, được sương, cứng cáp hơn trước những ngày bão đến. Tình yêu cũng vì thế mà nhẹ nhàng. Những nụ hoa vừa mới đơm, và trái ngọt cũng gần ngày đậu trái. Không gì là mãi mãi. Chỉ có giây phút này và gần lại khi đã biết thương yêu.

  • Gửi từ Giày Xanh vungan1702@

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top