Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 5, ký ức xa rồi, nhớ lắm!

2015-05-21 01:04

Tác giả:


blogradio.vn - Tháng 5 về lại khao khát những chuyến đi, những hành trình bất tận. Nhớ lắm những ngày tháng còn làm việc, còn sống bên nhau. Giữa cái nắng chói chang của mùa hè, dù vất vả, mệt mỏi nhưng vì niềm tin dành cho nhau vẫn không buông bỏ được.

***

Tháng 5, hoa phượng nở đỏ góc trời thương nhớ, bằng lăng tím nỗi buồn miên man. Tháng 5 với người khác là chia ly nhưng với chúng ta là gặp gỡ. Tháng 5 bắt đầu cho những tiếng cười, những niềm vui không bao giờ quên.

Tháng 5 về lại khao khát những chuyến đi, những hành trình bất tận. Nhớ lắm những ngày tháng còn làm việc, còn sống bên nhau. Giữa cái nắng chói chang của mùa hè, dù vất vả, mệt mỏi nhưng vì niềm tin dành cho nhau vẫn không buông bỏ được. Trong lòng nhau vẫn luôn hiểu rằng “thứ lưu luyến không phải công việc cũng không phải công ty mà là con người”.

Thèm được trở lại những ngày tháng ấy. Những lúc 14 người trên một chiếc xe 5 chỗ, điều hòa thì hỏng, mồ hôi vã ra như tắm. Thèm những buổi trưa phải ở lại không về, vật vờ ngoài bờ sông hay một góc sân nào đấy. Thèm những lúc nửa đêm còn trêu chọc nhau vẫn còn cười khanh khách làm hàng xóm mất ngủ. Thèm những lúc hát karaoke ầm ỹ để chủ nhà phải lên nhắc nhở. Thèm những buổi tối trà đá chém gió, những lúc lượn lờ ngoài đường để trộm xoài trộm dâu da. Thèm cả những lúc phải ăn phở bò 3 ngày liền vì không tìm được quán cơm. Thèm những lúc kêu khổ “bọn em phải ăn mỳ tôm” nhưng nào ai biết đã ăn hết cả gói xúc xích.

tháng 5

Thèm những buổi sáng dậy sớm đi biển ngắm bình minh. Thèm những buổi tối ra hò hét ngoài biển bốc cát nhét vào người nhau, chỉ khổ đứa sáng hôm sau ở nhà giặt quần áo. Thèm những sáng mai thức dậy tranh nhau nhà vệ sinh, cùng pha mỳ cốc ăn sáng, pha vội cốc cà phê rồi đi làm. Thèm những ngày đi về cơm sẵn ăn, bát không phải rửa, tiền cơm không phải trả. Thèm cả những lúc công tác phí chưa về ăn cơm bữa trước lo bữa sau. Thèm những lúc được cõng từ cửa hàng ra quán cơm, miệng cười đùa “mày chỉ còn được cõng tao trong 17 ngày nữa thôi” nhưng trong lòng xót xa lắm.

Sẽ nhớ mọi người lắm, cả những lúc vui đùa và giận dỗi. Vui đùa là suốt cả hành trình, giận dỗi dài bằng quãng đường từ quán cơm về nhà. Sống bên mọi người là lúc không cần suy nghĩ mình là ai, bộc lộ hết độ điên của bản thân để rồi chốt lại “Ở với nhau mới biết độ hâm của nhau”.

“Nếu có ước mơ xin cho tôi trở về một phút chốc. Là tại gió thổi mắt tôi cay hay vì tôi đang khóc”. Những ngày tháng ấy đã qua mãi mãi không thể trở lại được nữa. Một năm ấy, hạnh phúc nhất với em là những lúc ở bên mọi người, được cười nói, được phát biểu những câu điên điên mà không sợ bị cười chê.

Vẫn biết xa nhau mỗi người trong chúng ta còn tìm được hướng đi mới tốt hơn nhưng mãi mãi không còn nữa những lúc cùng nhau thức dậy, cùng ăn sáng, cùng đi làm, cùng đợi một chiếc xe đến đón, cùng ăn cơm, cùng giặt đồ, cùng trà đá chém gió, cùng nô đùa vui vẻ. Không còn nữa những lúc sớm tối bên nhau tiếng cười không dứt. Xa rồi, nhớ lắm.

© Thúy Do Thị

Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet
         Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top