Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 5, ký ức xa rồi, nhớ lắm!

2015-05-21 01:04

Tác giả:


blogradio.vn - Tháng 5 về lại khao khát những chuyến đi, những hành trình bất tận. Nhớ lắm những ngày tháng còn làm việc, còn sống bên nhau. Giữa cái nắng chói chang của mùa hè, dù vất vả, mệt mỏi nhưng vì niềm tin dành cho nhau vẫn không buông bỏ được.

***

Tháng 5, hoa phượng nở đỏ góc trời thương nhớ, bằng lăng tím nỗi buồn miên man. Tháng 5 với người khác là chia ly nhưng với chúng ta là gặp gỡ. Tháng 5 bắt đầu cho những tiếng cười, những niềm vui không bao giờ quên.

Tháng 5 về lại khao khát những chuyến đi, những hành trình bất tận. Nhớ lắm những ngày tháng còn làm việc, còn sống bên nhau. Giữa cái nắng chói chang của mùa hè, dù vất vả, mệt mỏi nhưng vì niềm tin dành cho nhau vẫn không buông bỏ được. Trong lòng nhau vẫn luôn hiểu rằng “thứ lưu luyến không phải công việc cũng không phải công ty mà là con người”.

Thèm được trở lại những ngày tháng ấy. Những lúc 14 người trên một chiếc xe 5 chỗ, điều hòa thì hỏng, mồ hôi vã ra như tắm. Thèm những buổi trưa phải ở lại không về, vật vờ ngoài bờ sông hay một góc sân nào đấy. Thèm những lúc nửa đêm còn trêu chọc nhau vẫn còn cười khanh khách làm hàng xóm mất ngủ. Thèm những lúc hát karaoke ầm ỹ để chủ nhà phải lên nhắc nhở. Thèm những buổi tối trà đá chém gió, những lúc lượn lờ ngoài đường để trộm xoài trộm dâu da. Thèm cả những lúc phải ăn phở bò 3 ngày liền vì không tìm được quán cơm. Thèm những lúc kêu khổ “bọn em phải ăn mỳ tôm” nhưng nào ai biết đã ăn hết cả gói xúc xích.

tháng 5

Thèm những buổi sáng dậy sớm đi biển ngắm bình minh. Thèm những buổi tối ra hò hét ngoài biển bốc cát nhét vào người nhau, chỉ khổ đứa sáng hôm sau ở nhà giặt quần áo. Thèm những sáng mai thức dậy tranh nhau nhà vệ sinh, cùng pha mỳ cốc ăn sáng, pha vội cốc cà phê rồi đi làm. Thèm những ngày đi về cơm sẵn ăn, bát không phải rửa, tiền cơm không phải trả. Thèm cả những lúc công tác phí chưa về ăn cơm bữa trước lo bữa sau. Thèm những lúc được cõng từ cửa hàng ra quán cơm, miệng cười đùa “mày chỉ còn được cõng tao trong 17 ngày nữa thôi” nhưng trong lòng xót xa lắm.

Sẽ nhớ mọi người lắm, cả những lúc vui đùa và giận dỗi. Vui đùa là suốt cả hành trình, giận dỗi dài bằng quãng đường từ quán cơm về nhà. Sống bên mọi người là lúc không cần suy nghĩ mình là ai, bộc lộ hết độ điên của bản thân để rồi chốt lại “Ở với nhau mới biết độ hâm của nhau”.

“Nếu có ước mơ xin cho tôi trở về một phút chốc. Là tại gió thổi mắt tôi cay hay vì tôi đang khóc”. Những ngày tháng ấy đã qua mãi mãi không thể trở lại được nữa. Một năm ấy, hạnh phúc nhất với em là những lúc ở bên mọi người, được cười nói, được phát biểu những câu điên điên mà không sợ bị cười chê.

Vẫn biết xa nhau mỗi người trong chúng ta còn tìm được hướng đi mới tốt hơn nhưng mãi mãi không còn nữa những lúc cùng nhau thức dậy, cùng ăn sáng, cùng đi làm, cùng đợi một chiếc xe đến đón, cùng ăn cơm, cùng giặt đồ, cùng trà đá chém gió, cùng nô đùa vui vẻ. Không còn nữa những lúc sớm tối bên nhau tiếng cười không dứt. Xa rồi, nhớ lắm.

© Thúy Do Thị

Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet
         Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Còn mẹ là còn nơi trở về

Còn mẹ là còn nơi trở về

Cuộc sống sẽ vẫn tiếp tục và quay tròn, và con cũng biết, rồi sẽ có một ngày mẹ già đi, hay thậm chí là con sẽ phải xa mẹ, không còn được ở gần mẹ nữa. Nhưng mẹ ơi, con sợ ngày đó sẽ xảy ra, sợ lắm.

Thu đợi em về

Thu đợi em về

Tàu đi mãi chẳng về ga Tàu đưa em về nơi sỏi đá Em xa ta đất đá phủ thân mình.

Sương à!

Sương à!

Hai Sương nằm trên giường, hai mắt sưng húp, cô khóc không dừng nổi. Cô thương thầm cậu ba từ tấm bé, cậu ba từng cứu mạng cô, cô đã thề quyết gả cho cậu. Nhớ đi nhớ lại, cô vẫn nhớ có mấy lần cậu ba quan tâm, chăm sóc cô dữ lắm mà.

Bà ơi, ở nơi đó bà có nhớ con không?

Bà ơi, ở nơi đó bà có nhớ con không?

Giá như thời gian quay lại để tôi có thể trải qua những ngày vui vẻ, hạnh phúc và dâng trào cảm xúc đó một lần nào nữa. "Bà trên thiên đàng có vui không? Bà ở đó có nhớ con không?".

Nếu là hạnh phúc, muộn một chút cũng không sao

Nếu là hạnh phúc, muộn một chút cũng không sao

Vì cuộc đời này vốn dĩ là những chuyến đi không ngừng nghỉ kia mà, tại mỗi ngã rẽ bạn dều có thể sẽ xa một người mãi mãi. Sau đó bạn có thể lại quen một người, có thể cùng bạn đi đến tận cuối con đường, một người có thể tình nguyện cầm cán ô che chở cho bạn dưới những cơn mưa.

Những chuyến xe

Những chuyến xe

Một chút ký ức ấy quý lắm, nhìn những tán cây xanh rờn, nhắm mắt lại, ông thích thú khi thấy mình lại quay về ngày xưa, ngày mà ông còn phơi phới niềm tin vào cuộc đời sẽ cho ông những điều no đủ, rằng quyết định rời ngành công an để lấy tiền vốn làm ăn sẽ đúng.

“Người nhạy cảm trong thế giới vô cảm” – lời an ủi đến những tâm hồn

“Người nhạy cảm trong thế giới vô cảm” – lời an ủi đến những tâm hồn

Những tâm hồn nhạy cảm có thể tự mình nở rộ như những bông hoa rực rỡ ngoài kia.

Anh trộm nhớ mùa thu

Anh trộm nhớ mùa thu

Anh trộm nhắc mùa thu Lại thấy thương những con đường lá đổ Hoa sữa ngọt vùi mình vào lòng phố Heo may ngập ngừng nhớ nhớ quên quên

Bật mí lý do 12 chòm sao bị người khác GHEN tị

Bật mí lý do 12 chòm sao bị người khác GHEN tị

Cùng xem đâu là lý do 12 chòm sao bị người khác ghen tị nhé, chẳng ai sống trên đời này mà không có người ghét cả, hãy tập làm quen với điều đó.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé

back to top