Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 10 nằm nghe bình yên gõ cửa

2020-10-26 01:27

Tác giả: Junee_20


blogradio.vn - Tháng 10 về làm lòng ta bình yên, nhẹ nhàng đến lạ, bỗng thấy yên bình và nhẹ nhàng trong tâm hồn. Ta tìm thấy sự yên ả trong tâm hồn giữa bộn bề ngổn ngang của cuộc sống. 

***

Vậy là cũng đã đến giữa tháng 10 - tháng của mùi hoa sữa nồng nàn quanh phố, tháng của sự vơi đi ngày nắng, tháng của cái se lạnh cuối thu. Trời đất bước vào những ngày thu cuối cùng, vàng vọt, hoang tàn, xơ xác làm lòng người thêm phần trĩu nặng.

Tháng 10 đến mang theo cả một sắc trời tràn ngập hương thu,  hương ổi phả vào gió se làm cho lòng người trở nên tĩnh lặng.

Tháng 10 về, những hàng cây thưa lá chơ vơ không còn suy nghĩ, những chiếc ghế đá, những con đường cũng lười biếng mà nằm co ro trong những giấc mộng còn dang dở.

Tháng 10 làm người ta nhớ lại biết bao kỉ niệm xưa, buồn có vui có và tiếc nuối cũng có.

Tháng 10 xa rồi những ngày mưa ngâu, tạm biệt cái nắng oi ả của những ngày hạ cháy da cháy thịt. Bất chợt sải bước trên con đường quen thuộc, ngước mắt lên nhìn bầu trời trong veo, bỗng cảm thấy mùa thu đã ùa về, dịu nhẹ, khe khẽ.

alone0

Tháng 10 với những hạt nắng lốm đốm trong vắt, phả xuyên qua những tán cây mùa thu lá vàng, phản chiếu xuống mặt đất thứ ánh sáng thứ ánh sáng mê hoặc lòng người.

Tháng 10 mỏng manh tựa mây trời, có cơn gió lướt qua làm ta cứ ngỡ đông sang. Nhưng không không, tháng 10 chỉ đánh lừa ta, nó thật giỏi vậy nên ta phải thật bình tĩnh để bước đi.

Tháng 10 về làm lòng ta bình yên, nhẹ nhàng đến lạ, bỗng thấy yên bình và nhẹ nhàng trong tâm hồn. Ta tìm thấy sự yên ả trong tâm hồn giữa bộn bề ngổn ngang của cuộc sống. 

© Junee_20 - blogradio.vn

Xem thêm: Khi những kẻ cô đơn chạm vào nhau


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top