Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 10 nằm nghe bình yên gõ cửa

2020-10-26 01:27

Tác giả: Junee_20


blogradio.vn - Tháng 10 về làm lòng ta bình yên, nhẹ nhàng đến lạ, bỗng thấy yên bình và nhẹ nhàng trong tâm hồn. Ta tìm thấy sự yên ả trong tâm hồn giữa bộn bề ngổn ngang của cuộc sống. 

***

Vậy là cũng đã đến giữa tháng 10 - tháng của mùi hoa sữa nồng nàn quanh phố, tháng của sự vơi đi ngày nắng, tháng của cái se lạnh cuối thu. Trời đất bước vào những ngày thu cuối cùng, vàng vọt, hoang tàn, xơ xác làm lòng người thêm phần trĩu nặng.

Tháng 10 đến mang theo cả một sắc trời tràn ngập hương thu,  hương ổi phả vào gió se làm cho lòng người trở nên tĩnh lặng.

Tháng 10 về, những hàng cây thưa lá chơ vơ không còn suy nghĩ, những chiếc ghế đá, những con đường cũng lười biếng mà nằm co ro trong những giấc mộng còn dang dở.

Tháng 10 làm người ta nhớ lại biết bao kỉ niệm xưa, buồn có vui có và tiếc nuối cũng có.

Tháng 10 xa rồi những ngày mưa ngâu, tạm biệt cái nắng oi ả của những ngày hạ cháy da cháy thịt. Bất chợt sải bước trên con đường quen thuộc, ngước mắt lên nhìn bầu trời trong veo, bỗng cảm thấy mùa thu đã ùa về, dịu nhẹ, khe khẽ.

alone0

Tháng 10 với những hạt nắng lốm đốm trong vắt, phả xuyên qua những tán cây mùa thu lá vàng, phản chiếu xuống mặt đất thứ ánh sáng thứ ánh sáng mê hoặc lòng người.

Tháng 10 mỏng manh tựa mây trời, có cơn gió lướt qua làm ta cứ ngỡ đông sang. Nhưng không không, tháng 10 chỉ đánh lừa ta, nó thật giỏi vậy nên ta phải thật bình tĩnh để bước đi.

Tháng 10 về làm lòng ta bình yên, nhẹ nhàng đến lạ, bỗng thấy yên bình và nhẹ nhàng trong tâm hồn. Ta tìm thấy sự yên ả trong tâm hồn giữa bộn bề ngổn ngang của cuộc sống. 

© Junee_20 - blogradio.vn

Xem thêm: Khi những kẻ cô đơn chạm vào nhau


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top