Tạm biệt anh, người em muốn quên nhất trong đời
2021-03-18 01:30
Tác giả:
Lin
blogradio.vn - Anh à, bây giờ thì em đã hiểu, thứ gì gọi là cuộc đời vô thường, là người đi trà nguội. Sẽ lâu lắm em mới thôi đau và thôi nhói ở lồng ngực khi nhắc về anh nhưng có lẽ em nên quên anh đi thôi. Tạm biệt anh, người em muốn quên nhất trong đời.
***
Gửi anh, bức thư em viết lúc nửa đêm. Anh có thể đọc cũng được, không đọc cũng chẳng sao. Hôm nay em chỉ muốn tâm sự thôi.
Em vào Sài Gòn khi vừa tốt nghiệp Đại Học, tất cả vốn liếng em bỏ hết vào tiền vé, tiền ăn rồi tiền nhà, tiền đi lại. Một con nhóc chẳng hiểu gì về cuộc đời, lúc nào cũng ấp ủ ước mơ trở thành nhà thiết kế nội thất. Thiếu tiền cũng được, thiếu ăn cũng được, chỉ cần được vẽ.
Anh biết không, lần đầu gặp Andre, em vô cùng hào hứng, đưa cô ấy xem những bức vẽ của mình, lòng ngập tràn mong mỏi sẽ được nhận vào công ty của cô ấy, được cô ấy chỉ dạy. Andre trong con mắt ngây thơ của em khi ấy là một tượng đài không thể đạp đổ, cô ấy xinh đẹp, tự tin, quyết đoán và thành công, tất cả phụ nữ đều muốn được như cô ấy. Nhưng em còn yêu quý Andre hơn nữa vì từ một đứa bé nghèo khó, cô ấy đã tự tay mình gầy dựng lên tất cả, em mong mình một ngày nào đó cũng sẽ được như vậy.
Nhưng buồn thật, cô ấy chỉ nhìn em mỉm cười rồi lắc đầu. Trong khoảnh khắc ấy, bầu trời trước mắt em như vỡ vụn, em tự nhủ, phải chăng giấc mơ của mình chỉ tới đây thôi. Sau đó, Andre hỏi em, tại sao lại muốn làm ở đây, tại sao không phải một nơi nào đó ở Hà Nội. Em nhìn thẳng vào mắt cô ấy và nói“ Vì em rất ngưỡng mộ chị, chị là thần tượng của em, là người đã truyền cảm hứng cho em. Từ khi biết chị, em đã biết ước mơ của mình là thiết kế, và em sẽ không bao giờ dừng lại. Và rồi Andre đã cho em làm thực tập sinh ở Andre Design.
Những ngày đầu tiên thật sự tẻ nhạt và ngốc nghếch, em phải học từ những chuyện nhỏ nhất, pha cà phê, in giấy tờ, bật máy chiếu, sắp xếp bàn ghế,… những công việc đó như mài mòn đi ý chí chiến đấu của em, làm em quên đi ước mơ của mình.
Những đồng lương vụn vặt không đủ chi tiêu khiến con người ta sống trong nỗi lo đau đáu cơm áo gạo tiền. Nhưng khi về nhà, không bao giờ em quên đi ước mơ của mình. Người ta nói, nếu thực sự ước mơ điều gì thì vũ trụ sẽ góp sức, em khi đó luôn tìm thấy thật nhiều thứ để học, và luôn cảm thấy may mắn vì còn được học.
Điều làm em buồn nhất là Andre không bao giờ quan tâm tới em, cô ấy không phải người giao việc, cũng không quản liệu em có làm tốt hay không. Với vị trí của em lúc đó, cô ấy không ngó ngàng tới cũng không phải điều khó hiểu.
Hơn ba năm ở Sài Gòn ngày nào cũng lên mạng tham khảo các phong cách thiết kế, bố cục, cách phối màu, học photoshop, phối cảnh,.. đến một ngày nhận được tin từ phòng nhân sự là công ty sẽ tuyển thêm nhân viên thiết kế, em bèn lấy hết tự tin đến gặp Andre một lần nữa. Cô ấy thậm chí đã quên tên của em luôn rồi, nhớ lại vẻ mặt ngơ ngác lúc ấy của em thật sự nực cười. Nhìn bức vẽ nguệch ngoạc của mình khi xưa, em biết mình đã tiến bộ. Và rồi sau những vòng phỏng vấn, so kè với hàng chục ứng viên khác, Andre đã gật đầu cho em trở thành nhân viên của Andre Design.
Nếu anh biết lúc ấy em vui sướng thế nào thì bức thư này đã không ở đây. Em đã chạy đến ôm chầm lấy cô ấy, vui sướng đi khoe khắp nơi với các đồng nghiệp và nhân viên trong công ty, thậm chí cả bác bảo vệ luôn đấy.
Hơn hai năm được sống với ước mơ của mình, anh biết không, là những ngày tháng tuyệt đẹp trong đời em. Không phải bám víu vào thứ gì để sống, được sống là chính mình và được công nhận, em như một con ngỗng nhỏ, ngốc nghếch nhưng luôn ngẩng cao đầu, luôn cao cao tự đại là việc gì mình cũng có thể đối phó được. Nhưng em không thể cản lại được.
Tình yêu của anh đến vào một ngày đẹp trời và bất ngờ như cú ngã của em hôm ấy ở chính giữa sân nhà anh. Thật buồn cười biết bao. “Tình yêu ấy đến thật chẳng đúng lúc chút nào”, em đã nghĩ vậy đấy, vì ngày đó hết giờ làm là em lại chạy ngay đến quán net, cuối tuần thì lang thang khắp các con phố, ngõ ngách, quán cà phê, nhà hàng, để tận mắt nhìn ngắm các thiết kế đẹp, rồi kiếm xem liệu có thể chỉnh sửa gì thêm cho đẹp hơn hay không. 24/7, ngoài thời gian nghĩ về công việc, em lại nghĩ về Hà Nội, lấy đâu ra thời gian cho anh chen vào chứ.
Nhưng anh là một bất ngờ ngọt ngào mà cuộc đời đã ban tặng cho em. Lần đầu tiên trong đời, em biết có một người thuộc về mình, kiên nhẫn chờ đợi mình, một người dành tình cảm đặc biệt cho mình.
Em biết mình sẽ yêu người đó, quan tâm người đó thật nhiều, sẽ làm tất cả mọi thứ để người đó được vui. Lần đầu tiên em có cảm giác được dựa dẫm vào một ai đó. Em nhận ra rằng cảm giác đó thật tốt biết bao nhiêu, em có thể tựa vào vai anh mỗi khi mệt, chẳng cần phải chạy đi mua thuốc mỗi khi ốm đau. Và từ đó, em không muốn tự mình làm mọi thứ thêm nữa vì đã có anh.
Em đã thôi nhớ nhung Hà Nội và thôi sống trong nỗi cô đơn quay quắt mỗi khi một mình. Mỗi khi ở bên cạnh anh, em đều thầm cảm ơn cuộc đời này đã cho em được sống trong thứ tình cảm tuyệt vời ấy. Em vẫn mong cảm giác ấm áp đó kéo dài mãi mãi.
Nhưng em đã lầm, vì có lẽ tình yêu đó chỉ có trong tưởng tượng của em mà thôi. Em cứ ngây ngô như thế mà không biết được rằng người anh yêu là cô ấy. Và trớ trêu bao nhiêu khi biết được cũng vì cô ấy, nói đúng hơn là tác phẩm của cô ấy mà em tìm được anh.
Andre - cô ấy đã từng là tượng đài trong lòng em, là điều em luôn theo đuổi. Nhưng đuổi mãi rồi em nhận ra mình không thể trở thành cô ấy. Không phải vì anh, mà chỉ là em nhận ra mình nên trở về làm chính mình, vì chiếc áo ấy không phù hợp với một con bé như em.
Em sẽ tự tìm một chiếc áo khác đơn thuần hơn và sẽ tự tô vẽ trên đó những nét ngờ nghệch của riêng em. Em sẽ không trở thành cô ấy vì giờ em không muốn vậy nữa.
Anh à, bây giờ thì em đã hiểu, thứ gì gọi là cuộc đời vô thường, là người đi trà nguội. Sẽ lâu lắm em mới thôi đau và thôi nhói ở lồng ngực khi nhắc về anh nhưng có lẽ em nên quên anh đi thôi. Tạm biệt anh, người em muốn quên nhất trong đời.
© Lin - blogradio.vn
Xem thêm: Yêu đúng người là cổ tích, yêu sai người là tuổi trẻ l Radio Tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Nơi đây có bình yên (Phần 2)
Có những đêm học bài xong, tôi nằm nhìn lên trần nhà và tự hỏi giờ này anh đang làm gì. Có lúc tôi nghĩ xa hơn, nếu giữa tôi và anh có một mối quan hệ khác thì sao, rồi lại tự giật mình vì nhận ra một người như anh có lẽ sẽ không bao giờ để ý đến một người quá yên lặng như tôi.
Dù cho thế nào đi nữa thì con vẫn yêu mẹ nhiều lắm
Ai cũng có quyền sống cuộc sống mà họ mong muốn và chẳng ai có quyền áp đặt người khác phải sống theo ý mình cả. Bạn không thể sống hài lòng tất cả mọi người được thế nên hãy sống làm sao bạn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ là được.
Khó buông
Một tin nhắn “anh thương” nhưng tim Diệu lại rạn nứt đến tận cùng. Câu chuyện là hành trình của một cô gái vừa chăm sóc diện mạo bề ngoài, vừa cố níu lấy chính mình bên trong: giữa nỗi cô đơn, những lời hứa rỗng và một quyết định định mệnh. Đọc để thấy rằng đôi khi mạnh mẽ nhất là biết buông. Đâu dễ mà từ bỏ một người mình từng thương.
Đơn phương
Cuối cùng, anh chọn ra đi theo cách mà cô đã rời bỏ thế giới này. Trong suy nghĩ cuối cùng, anh không nghĩ đến cái chết mà nghĩ đến cô. Chỉ có một điều duy nhất: nếu đi cùng một con đường, có lẽ ở nơi nào đó, cô sẽ không phải ở một mình.
Xuân về nghe điệu hát Then
Buổi sớm, sương muối phủ trắng núi rừng, bồng bềnh như những dải mây. Gió xuân thoảng qua những tán cây, mang theo chút se lạnh đặc trưng của miền núi. Đến khi mặt trời lấp ló, sương tan chậm rãi, để lộ bầu trời và một cảnh sắc quen thuộc mà mỗi độ xuân về lại như thêm một lần tươi mới.
Mưa nghịch mùa
Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.
Chuyến xe định mệnh
Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.
Khói bếp quê bà
Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.





