Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tám bài học quý giá bạn nên biết nếu muốn thành công

2018-12-26 01:25

Tác giả:


Những người khôn ngoan và thành công liên tục nhắc nhở bản thân rằng luôn có những thứ họ phải nỗ lực cải thiện. Nếu bạn là người thông minh nhất trong căn phòng thì đã đến lúc bạn bước sang một căn phòng khác.

***

1. Bạn không cần phải là một người vĩ đại khi bắt đầu một việc, nhưng bạn phải bắt đầu để trở thành một người vĩ đại – Zig Ziglar

Khi bắt đầu một công việc mới, một thử thách mới, cảm giác sợ hãi và lo lắng có thể áp đảo hẳn cảm giác hào hứng và phấn khích. Và có những cảm xúc như vậy là hoàn toàn tự nhiên, chúng sẽ dần biến mất ngay khi bạn thực hiện bước đầu tiên. Hãy tin tưởng bản thân và mọi thứ sẽ ổn.

Nếu chưa biết phải chuẩn bị ra sao cho bước đầu tiên, hãy thử làm theo gợi ý này:

- Ghi lại những mục tiêu bạn đặt ra và dán chúng lên đầu giường

- Đừng chờ đợi thời điểm thích hợp rồi mới bắt đầu làm

- Trực quan hóa kết quả cuối cùng để thúc đẩy bản thân

2. Cuộc sống thực sự bắt đầu khi bạn sắp bước ra khỏi vùng an toàn của mình - Neale Donald Walsch

Để trở thành một con người tốt hơn, bạn phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Ghi nhớ rằng vùng an toàn là một "nơi" tuyệt vời nhưng bạn chẳng thể phát triển nếu ở mãi trong đó. Bất cứ khi nào bạn gặp phải một tình huống khó khăn, hãy đối mặt với nó mà không suy nghĩ quá nhiều về kết quả cuối cùng. Đôi khi, đối mặt với nỗi sợ hãi lại có thể mang đến cho bạn cảm giác thỏa mãn hơn bất kỳ chiến thắng nào.

Làm sao để bước ra khỏi vùng an toàn:

- Xác định nỗi sợ của bạn và lên kế hoạch vượt qua chúng

- Làm ít nhất một điều khiến bạn sợ hãi mỗi ngày

- Luôn nhất quán và kiên trì với nỗ lực của bản thân

Tám bài học quý giá bạn nên biết nếu muốn thành công

3. Dù bạn nghĩ là mình có thể hay không thể, thì ý nghĩ của bạn luôn đúng - Henry Ford

Henry Ford là một nhà tư tưởng lớn trong thời đại của mình. "Ông hoàng ô tô" không chỉ là một nhà cách mạng tiên phong mà còn sở hữu rất nhiều câu nói thông tuệ có giá trị cho đến tận ngày nay. Câu nói trên là một ví dụ, ông khuyến khích người đọc luôn tin vào chính mình. Cho dù bạn chưa sẵn sàng, thiếu kinh nghiệm, không có kỹ năng, đừng ngại đặt ra và đuổi theo các tiêu chuẩn cao.

Làm thế nào xây dựng niềm tin không thể lay chuyển trong bản thân bạn:

- Luôn tự nhủ bản thân những câu nói truyền cảm hứng mạnh mẽ

- Ghi lại bất cứ thành tích nào bạn đạt được

- Tập trung vào điểm mạnh và cải thiện dần điểm yếu của bản thân

4. Thời gian của bạn là hữu hạn. Đừng lãng phí quỹ thời gian đó để sống cuộc đời của người khác - Steve Jobs

Những người thành công đều tiết kiệm từng giây phút thời gian của họ và bạn cũng nên như vậy. Họ biết chính xác địa điểm, thời gian và cách sử dụng mỗi phút trong ngày của họ. Câu nói trên của Steve Jobs là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng không ai trong số chúng ta có thể sống mãi mãi. Đừng sống cuộc sống của bản thân để theo đuổi phiên bản thành công của một người khác, hãy làm những thứ bạn luôn muốn làm.

Cách tận dụng tối đa thời gian:

- Bắt đầu tính toán thời gian cho mỗi công việc

- Hiểu sự khác biệt giữa điều cấp thiết và điều quan trọng

- Nếu có thể, hãy sử dụng phần mềm quản lý thời gian hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động

5. Cuộc phiêu lưu lớn nhất mà bạn có thể có trong cuộc đời là sống cuộc sống bạn mơ ước - Oprah Winfrey

Đừng cố gắng trở thành một người khác vì họ quá thành công. Nếu bạn nhìn sâu vào cuộc sống của những con người phi thường đó, bạn sẽ nhận ra rằng mỗi người trong số họ đều có một bức tranh rõ ràng về sự thành công trong đầu họ. Bạn phải hiểu rõ thành công đối với bản thân là gì và sau đó can đảm đuổi theo nó – cuộc sống của bạn cũng sẽ đẹp không kém một cuộc phiêu lưu vĩ đại.

Lời khuyên:

- Dành nhiều thời gian cho bản thân hơn

- Thiền định

- Không ngại thử những ý tưởng mới và khám phá những vùng đất mới

6. Đừng bao giờ xấu hổ vì thất bại của bản thân, hãy học hỏi từ đó và bắt đầu lại - Richard Branson

Thành công và thất bại luôn đi đôi với nhau. Từ Thomas Edison đến Oprah Winfrey, ai cũng từng bị đánh gục bởi một chuỗi thất bại nhưng điều khiến họ thành công là họ học hỏi từ chính những lần vấp ngã đó thay vì xấu hổ. Mỗi người trong chúng ta luôn có thời điểm phải chùn bước khi thử làm gì đó mới mẻ và đó là cách tự nhiên để học hỏi. Vì vậy, hãy thất bại nhiều hơn để học hỏi nhiều hơn.

Làm thế nào để đối phó với thất bại:

- Chấp nhận nó và đừng "ấm ức" quá lâu

- Học hỏi từ sai lầm đó

- Tiếp tục tiến lên

7. Sự cân bằng trong cuộc sống là chìa khóa cho tất cả - Bryant McGill

Khi làm việc, hãy dùng nỗ lực hết mình nhưng một khi đã hoàn thành, hãy để cơ thể được thư giãn và nghỉ ngơi. Tìm sự cân bằng phù hợp cho bản thân. Sau khi làm việc căng thẳng suốt 5 ngày, hãy dành cuối tuần để thư giãn cơ thể và tâm trí để khi trở lại làm việc, bạn vẫn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.

Làm thế nào để tìm được sự cân bằng hợp lý trong cuộc sống:

- Đừng làm việc quá sức

- Hãy nghỉ ngơi một lần trong một thời gian

Tám bài học quý giá bạn nên biết nếu muốn thành công

8. Ngay cả khi tôi đã đạt đến đỉnh cao, tôi tin rằng mình vẫn có thể tốt hơn nữa - Rafael Nadal

Thành công có thể dẫn khiến con người kiêu ngạo và có thể khiến bạn nghĩ rằng không có gì vĩ đại phải chinh phục. Và đó là khi bạn bị sự tự mãn che mờ mắt. Có thể bạn sẽ tự hỏi rằng phải chăng mình đã học hỏi đủ để đạt được vị trí hiện tại. Những người khôn ngoan và thành công liên tục nhắc nhở bản thân rằng luôn có những thứ họ phải nỗ lực cải thiện. Nếu bạn là người thông minh nhất trong căn phòng thì đã đến lúc bạn bước sang một căn phòng khác.

Cách để tiếp tục cải thiện bản thân:

- Đặt tiêu chuẩn của bạn một mức cao hơn trước đó

- Nâng cao kỹ năng của bạn

- Đừng coi thành công là một thứ gì đó quá vĩ đại

Có rất nhiều người bạn có thể học hỏi từ họ. Bạn chỉ cần tìm ra những người phù hợp để tiếp tục được truyền cảm hứng, để làm việc chăm chỉ hơn và đạt năng suất cao hơn.

Làm sếp nhưng không được nhân viên tin tưởng, chắc bạn chưa áp dụng 5 chiến lược đơn giản này

Theo Diệu Bảo/LinkedIn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sao bạn còn chưa ngủ?

Sao bạn còn chưa ngủ?

Bạn cho rằng nếu ngủ sớm ở tuổi trẻ đầy nhiệt huyết này thì bạn chắc hẳn sẽ thua kém và bị đào thải ngay thôi. Khắc nghiệt quá đúng không, chúng ta không thể làm gì hơn ngoài cố gắng đến cạn kiệt sức lực.

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

Nhiều người thường đánh đồng sự nhạy cảm với tính cách yếu đuối và nhu nhược. Nhưng mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực. Vậy người nhạy cảm thường sở hữu những loại năng lực gì?

Nắm tay em đi đến cùng

Nắm tay em đi đến cùng

Ai trong cuộc đời đều có những giai đoạn thăng trầm, tình yêu cũng vậy, chỉ cần dũng cảm vượt qua nó, cuộc sống hạnh phúc sẽ chào đón và trao cơ hội cho bất cứ ai. Bức tranh tuyệt vời nhất là bức tranh trong tâm tưởng, chỉ cần mình thấy đẹp, tất cả sẽ hóa tuyệt vời.

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh, vừa hèn mọn, vừa ích kỷ. Em chỉ kiến tạo mà lại không gìn giữ, em không nỗ lực nhiều mà vội vàng buông thõng bàn tay, người tình của em, anh giận em rồi có phải không anh.

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

“Ai là người bước lên từ biển, trên bãi biển một ngày Hạ tàn. Người cuối cùng ấy đã trở về nhà mà không đóng nắp biển. Vì vậy mà biển cứ mãi mở toang”.

Những người phụ nữ nội trợ

Những người phụ nữ nội trợ

Trước giờ chỉ có mình tôi lo hết việc nhà, trong ngoài tươm tất đâu đó nên cả nhà cứ mặc định đó là việc của tôi, ai nấy yên tâm vun vén cho công việc của bản thân mình. Tôi bệnh có mấy ngày vậy là cả nhà bị rối loạn triều đình luôn.

 Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại Em mỉm cười quay lại với cuộc đời, Để dành yêu thương đó chôn giấu mãi Tận sâu trong lòng và sâu tận trong tim.

Về lại tuổi thơ

Về lại tuổi thơ

Có ai về lại tuổi thơ Cùng tôi tìm lại ấu thơ thuở nào Chiều nghiêng nắng đổ bờ ao Chuồn chuồn nghỉ mệt hàng rào trước sân.

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Chòm sao nào sẽ là người dám bất chấp tất cả để làm những điều mình muốn và chòm sao nào thì lại thích ở trong vùng an toàn hơn cả?

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

back to top