Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

2021-10-22 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Độc thân có thể trở thành thế mạnh của bạn, thay vì là một điểm yếu. Độc thân tiêu cực hay tích cực, đều nằm ở cách chúng ta nhìn nhận nó. Để chúng tôi kể bạn nghe tại sao độc thân lại là món quà đẹp đẽ nhất mà không phải ai cũng có thể nhận ra.

***

Độc thân có thể được hiểu theo nghĩa tích cực, là chìa khóa tự do, cho bạn cơ hội yêu thương, chăm sóc bản thân nhiều hơn, đồng thời cho bạn một cái nhìn mới về cuộc sống.

Bạn có bao giờ muốn đi chơi nhưng đành chọn ở nhà vì sợ bị chê cười khi đi một mình chưa? Bạn ngại tới những chốn đông người như rạp phim hay những nhà hàng sang trọng vì không có ai đi cùng? Chính vì cảm giác này mà nhiều người hối hả chạy đi tìm một người bạn đời, để có người đồng hành đi khắp mọi nơi và không cảm thấy cô đơn nữa. Thế nên, chẳng mấy ai biết được niềm vui của việc độc thân, của sự an nhiên khi tự mình làm mọi việc.

Độc thân chẳng cần mang nghĩa cô độc, là không xứng đáng được yêu thương hay bị bỏ rơi. Độc thân có thể là niềm hạnh phúc, sự tự do, là đỉnh cao của tình yêu với chính mình. 

Độc thân có thể trở thành thế mạnh của bạn, thay vì là một điểm yếu. Độc thân tiêu cực hay tích cực, đều nằm ở cách chúng ta nhìn nhận nó. Để chúng tôi kể bạn nghe tại sao độc thân lại là món quà đẹp đẽ nhất mà không phải ai cũng có thể nhận ra.

doc_-_than_-_5

Độc thân là cơ hội để học cách tận hưởng thời gian dành cho chính mình

Nhiều người mới kết thúc mối quan hệ tình cảm đã vội đi tìm tình yêu mới để lấp đầy vào chỗ trống. Họ mong muốn người mới có thể thay thế và chữa lành những vết thương mà người cũ để lại. Thế nhưng, đây là một cách nghĩ rất độc hại, cho cả bạn và mối quan hệ đến sau. Thay vì mong rằng một người khác sẽ chữa lành tâm hồn mình, tại sao bạn không tự giúp mình vực dậy sau những lần vấp ngã? 

Nhiều người tin rằng mình sẽ tìm thấy tình yêu khi nửa kia của mình xuất hiện. Nhưng thực tế không phải như vậy. Bạn là một con người toàn diện chứ không phải một nửa của ai đó. Bạn hoàn toàn có khả năng đem đến tình yêu cho mình mà không cần bất kì ai trao cho. Hãy thử thay đổi suy nghĩ xem, nếu bạn không yêu chính mình, làm sao có ai đem tới tình yêu cho bạn được. 

Thay vì vội vã đi tìm một người mới để thay thế tình yêu cũ, hãy cho bản thân thời gian để chữa lành những nỗi đau, những tổn thương tinh thần và tập yêu bản thân mình. Trong khoảng thời gian này, dù ngắn hay dài, bạn nên bắt đầu làm những việc thường ngày một mình, tự đi chơi, tự tìm cho mình những thú vui, sở thích mới làm bạn thấy hứng thú. Dần dần, những niềm vui nho nhỏ này sẽ khiến bạn yêu thời gian một mình hơn. Chỉ khi bạn thực sự cảm thấy bình yên, vui vẻ với chính mình, bạn mới có thể sẵn sàng đón nhận tình yêu từ người khác. 

vuot-qua-ap-luc-dong-trang-lua

Yêu và chăm sóc bản thân nhiều hơn 

Độc thân là một cơ hội quý giá để tập trung chăm sóc bản thân, bởi khi ở trong một mối quan hệ, sự chú ý của bạn đã san sẻ cho nửa kia rồi, phải không? Khoảng thời gian trước kia dành đi hẹn hò với người yêu, giờ có thể được sử dụng để chăm chút bản thân. Yêu bản thân không chỉ là để ý về ngoại hình mà còn về cả sức khỏe và tinh thần của bạn nữa. Bạn có thể bắt đầu những thói quen lành mạnh mới để giữ cho cơ thể khỏe mạnh như chăm sóc da, tập thể dục, tập yoga, chơi thể thao và ăn uống điều độ hơn. Đừng quên phát triển kỹ năng mới thông qua những khóa học bổ ích và chăm lo cho sự nghiệp thăng tiến hơn.

Trở thành nguồn động viên lớn nhất của bản thân

Nhiều người hiểu nhầm độc thân là cô đơn, không có ai lắng nghe và ủng hộ mình. Nhưng bên cạnh bạn bè và gia đình, chúng ta cũng có thể tự tạo ra sức mạnh để mình thêm mạnh mẽ, đứng vững mà không cần bất kì điểm tựa nào khác. 

Bạn chẳng cần một lời khích lệ nào từ người khác, vì bạn có thể là nguồn động viên lớn nhất của mình. Mọi khó khăn có thể vượt qua, mọi lần vấp ngã có thể đứng lên được nhờ sự nỗ lực của chính bản thân mình.

ap-luc-dong-trang-lua

Độc thân cho phép bạn khám phá những sở thích, tài năng tiềm ẩn 

Việc ở một mình cũng cho bạn những cơ hội hiếm có để khám phá thêm về bản thân. Ai mà biết được, bạn có thể là một đầu bếp vô cùng khéo léo, nấu được nhiều món ăn ngon thì sao? Độc thân cho bạn đầu tư thêm nhiều thời gian để tìm tòi những điều bí ẩn của bản thân, để rèn luyện, nuôi dưỡng và phát triển chúng thành những kỹ năng mới. 

Không có nhiều gánh nặng về tiền bạc và trách nhiệm

Nhiều người lựa chọn độc thân để không phải chịu nhiều gánh nặng về tiền bạc. Quả đúng vậy, việc lập gia đình là một quyết định rất lớn, đi đôi cùng nhiều trách nhiệm khiến bạn phải lo toan. Một khi đã kết hôn, mọi quyết định lớn nhỏ đều sẽ ảnh hưởng đến những thành viên trong gia đình. Ngược lại,  độc thân sẽ cho bạn sự tự do, không nhiều trách nhiệm và chắc chắn là ít gánh nặng tài chính hơn. Khoản tiền đó, bạn có thể đầu tư cho những sở thích cá nhân. 

Chủ động và độc lập hơn trong mọi việc

Khi ở trong một mối quan hệ hoặc đã lập gia đình, nhiều khi bạn cần sự trợ giúp hoặc nhường trách nhiệm cho người khác, dẫn đến việc khi phải tự lực, bạn lại không biết cách xử lý ra sao. Khi sống độc thân, bạn có thể chủ động hơn trong mọi việc và không ỷ lại vào bất kì ai. Độc thân có nghĩa là độc lập hơn, chủ động quyết định mọi việc lớn nhỏ của bản thân. 

bi-quyet-vuot-qua-ap-luc-dong-trang-lua

Độc thân giúp bạn cảm thấy cuộc sống tươi đẹp và nhiều cơ hội hơn

Đọc từ đầu đến giờ, chắc bạn đã thay đổi phần nào cái nhìn về việc độc thân. Như bạn thấy đấy, không ở trong mối quan hệ tình cảm hay kết hôn chằng phải là một điều gì xấu xa cả. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng độc thân như một sự tự do, một sự độc lập và giải phóng. Bạn có thể làm bất kì điều gì mình muốn và có thêm nhiều tình yêu, cũng như niềm tin cho chính mình. Độc thân có thể là một món quà vô giá, nếu bạn thực sự muốn đón nhận nó. 

Tới khi một tình yêu mới đến với bạn, bạn sẽ có thể nhìn cuộc sống với cái nhìn tích cực hơn. Người bạn đời là người cùng đồng hành tận hưởng cuộc sống chứ không có khả năng lấp đầy khoảng trống của bạn, chỉ bạn mới có thể làm điều đó mà thôi.

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Yêu tuổi thơ, tôi càng thêm biết yêu cái khó khăn mùa đông xứ Huế. Càng làm tôi nhớ đến cái Tết của nồng ấm gia đình, mơ một bầu không khí quây quần buổi tối quanh bếp than hồng mùa đông bên ba bên mẹ dấu yêu, bên các em tôi khờ dại và cùng chờ ngày rét buốt, mưa rả rích, qua đi là ngày xuân ấm.

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Ngẩng đầu lên nhìn cảnh vật bên ngoài, giống như muốn nói với cuộc sống: “Xin chào, thật vui vì thấy bạn!”

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

“Đã bao lâu rồi bạn chưa ở cạnh mẹ?”. Có thế sẽ có bạn bảo rằng 1 giờ, 2 giờ hay một ngày. Nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều người không bên cạnh mẹ mình nhiều năm, dù là ở xa hay chung nhà. Nếu bạn đang ở bên mẹ hãy đến bên và ôm mẹ mình một cái, không cần làm gì cả, chỉ thế là đủ rồi, hãy cảm nhận khoảng thời gian ấy, trân quý từng chút một. Còn nếu bạn đang ở xa, hãy sắp xếp thì giờ quay về với mẹ sớm nhất nhé.

Bình an tự cõi lòng

Bình an tự cõi lòng

Qua màn đêm dài tịt mịt mù sương, mắt tôi không thấy được gì ngoài một màu đen huyền ảo. Nhưng lòng tôi thì như có ngọn lửa nhỏ thắp sáng cả tâm hồn, tôi biết mình không cô độc trên đường đời vạn ngã.

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Em quay lại nhìn tôi và tặng cho tôi một nụ cười, tôi đón nhận và cười lại, rất lâu rồi tôi mới cười nụ cười này.

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nhàm chán, cũ kỹ của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng cho phép những suy nghĩ này bủa vây tâm trí và khiến một ngày của bạn thêm căng thẳng và mệt mỏi. Thay vào đó, hãy để cung hoàng đạo dẫn lối bạn tìm ra kiểu tóc và màu tóc phù hợp nhất.

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

back to top