Ta sẽ bước dưới bầu trời hạnh phúc
2017-02-14 01:15
Tác giả:
Để cho ta tiếc mãi tuổi ấu thơ,
Con diều kia cùng mây trắng bơ vơ
Tuổi thơ đã bỏ ta đi xa mãi.
Trang cuộc đời không bao giờ lật lại
Đã bước qua rồi thuở vụng dại ngày xưa,
Khi sân trường hoa phượng nở đong đưa
Làm sao hái để ép thành bướm phượng.
Trưởng thành rồi mỗi người đi mỗi hướng
Xây tương lai tìm hạnh phúc cuộc đời,
Sao lòng ta lại cảm thấy chơi vơi
Không định hướng không bước đi vững chắc.

Đừng hoài niệm những gì đã mất
Thất bại hôm nay ngày mai sẽ thành công
Con đường đời rồi sẽ nở hoa hồng
Cho những người không bao giờ lùi bước.
Nói thì dễ nhưng làm thì chẳng được
Ngã rẽ cuộc đời có vạn nẻo chông gai,
Luôn bất ngờ trước câu hỏi đúng sai
Cuộc trắc nghiệm cho tương lai ta đó.
Như cánh diều lên khi gặp gió
Tương lai hồng mở ngõ đón chào,
Đừng nên ham chức trọng quyền cao
Mà hãy sống sao cho xứng đáng.
Để mai này khi ta bình thản
Nhìn lại phía sau những trang đã lật rồi,
Không giật mình chợt mơ ước xa xôi
Thời gian ơi xin hãy quay trở lại.
Hãy biết sống hết mình cho hiện tại
Cho tương lai và cả những ngày xưa
Để lời mẹ ru vào buổi ban trưa
Cứ vang mãi nơi tâm hồn trong trắng.
Bước vào đời hành trang mang nặng
Tri thức tình yêu và cả những nụ cười
Rồi một ngày hoa sẽ nở thắm tươi
Ta sẽ bước dưới bầu trời hạnh phúc.
© Lê Thành Ngọc – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.
Ba tôi
Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.
Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm
Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.
Nguyên vẹn
Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.
Nơi tình thương chưa trọn vẹn
Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.
Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn
Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”







