Phát thanh xúc cảm của bạn !

'Sông sâu mười thước dễ đo, con người một thước không đo nổi lòng': Đọc vị lòng người qua 6 điểm dễ quan sát

2022-12-04 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Sống trên đời, ai cũng hy vọng có thể kết bạn với những người chân thành và đáng tin cậy, sống một cuộc sống ấm áp và bình an. Nhưng xã hội ngày nay đầy rẫy những con sói đội lốt cừu, làm thế nào để chúng ta có thể nhìn ra được đâu là người đáng tin cậy để kết giao? Lưu tâm 6 điều dưới đây sẽ giúp bạn đọc vị được lòng người, giảm thiểu rủi ro trong các mối quan hệ xã hội, trợ giúp con đường tương lai hanh thông xán lạn hơn.

***

Lưu tâm 6 điều dưới đây sẽ giúp bạn đọc vị được lòng người, giảm thiểu rủi ro trong các mối quan hệ xã hội, trợ giúp con đường tương lai hanh thông xán lạn hơn.

Bạn có thể mắc "chứng sợ hãi xã hội" và không giỏi giao tiếp nhưng vẫn phải sống vui vẻ 

Những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày chính là một tấm gương giúp chúng ta có thể nhìn thấu tư duy và tầm nhìn của một người; những chi tiết trong cách cư xử với người khác giống như một thước đo có thể đo lường sự tu dưỡng và nhân phẩm của một người.

Sống trên đời, ai cũng hy vọng có thể kết bạn với những người chân thành và đáng tin cậy, sống một cuộc sống ấm áp và bình an. Nhưng xã hội ngày nay đầy rẫy những con sói đội lốt cừu, làm thế nào để chúng ta có thể nhìn ra được đâu là người đáng tin cậy để kết giao? Lưu tâm 6 điều dưới đây sẽ giúp bạn đọc vị được lòng người, giảm thiểu rủi ro trong các mối quan hệ xã hội, trợ giúp con đường tương lai hanh thông xán lạn hơn.

nguoi-tu-tin-5-1024x683

1. Người không bàn luận chuyện riêng tư của người khác

Mỗi người đều có những khó khăn và lựa chọn của riêng mình, có những nỗi bất lực, ấm ức không thể nói cùng người khác. Chúng ta không nên đem những chuyện riêng tư của người khác ra để bàn luận khi không có sự đồng ý của họ. Những người có thể hiểu được sự khó khăn của người khác, không nói chuyện riêng tư của người khác, biết giữ thể diện cho mọi người thường là người có lòng tốt, rất đáng để chúng ta kết giao.

2. Người không tính toán cặn kẽ

Trên đời này, chuyện không vui hầu như đã chiếm hết 8, 9 phần rồi. Cho nên, nếu bạn lấy nụ cười để đối mặt, không quá để tâm thì bạn sẽ vô hình trung đạt được niềm hạnh phúc vô hạn. Bạn càng khoan dung với những người thân yêu của mình, bạn càng đạt được nhiều tình cảm ấm áp hơn; đối với người lạ cũng vậy, nếu bạn càng có thể trao cho họ nhiều sự đồng cảm, thì bạn càng có thể nhận lại nhiều sự ủng hộ và quan tâm hơn.

Đừng quá tính toán, phàn nàn, hãy thể hiện sự bao dung và cởi mở, chính những điều đó sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy ấm áp vô hạn. Những người làm được như thế rất đáng để kết giao, ngược lại, những người hay tính toán thì bạn nên tránh càng xa càng tốt.

3. Người biết cách lắng nghe

Trong giao tiếp giữa các cá nhân, nếu một người chỉ quan tâm đến việc bày tỏ suy nghĩ của bản thân mà không quan tâm đến cảm xúc của đối phương thì đó là biểu hiện của việc quá tự cao. Những người có sức lôi cuốn thường là những người biết cách lắng nghe và luôn sẵn sàng quan tâm đến những người xung quanh. Như câu: "Lỗ tai là con đường dẫn đến trái tim". Những người biết lắng nghe là những người sẵn sàng đặt bạn vào trái tim họ, tự nhiên họ cũng sẽ nhận được lòng biết ơn chân thành và tích lũy tình thân sâu sắc từ những người xung quanh.

co-gai-cung-hoang-dao-su-tu-vuot-qua-noi-dau-chia-tay

4. Biết nói chuyện nhỏ tiếng ở nơi đông người

Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn đang ở trên tàu điện ngầm mà người bên cạnh lại nhấc điện thoại nói chuyện một cách ồn ào thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Ở những nơi càng mang tính chất công cộng, đông người, bạn sẽ càng nhìn thấy rõ được mức độ giáo dục của một người. Khi trả lời điện thoại ở nơi công cộng, giọng nói nên nhỏ một chút; trong thư viện, tiếng bước chân nên đi nhẹ hơn một chút, v.v.. Không ồn ào, Không làm phiền, Không gây hỗn loạn, một người càng nghiêm khắc với bản thân khi ở nơi công cộng, thì người đó càng có thể phản ánh được nhân phẩm và giáo dục của mình.

5. Nói gì làm nấy

Nếu quen với một người luôn nói một đằng làm một nẻo, bằng mặt không bằng lòng, thì sớm hay muộn cũng sẽ có ngày họ tổn hại bạn. Làm người nên thành thật, không nên thường xuyên hứa suông, nói được phải làm được. Những người có trách nhiệm với lời nói và việc làm của mình mới có thể vượt qua sự ăn mòn của thời gian, để lại tiếng tốt và giành được nhiều cơ hội phát triển hơn.

thiet-ke-chua-co-ten-2

6. Tâm tĩnh lặng

Người xưa từng nói: "Tức giận là bản năng, khống chế được sự tức giận chính là bản lĩnh".

Trước khi cơn tức giận ập đến, hãy cho bản thân một chút thời gian để bình tĩnh lại, như thế có thể giúp bạn giảm bớt những tổn hại không đáng có; trước khi dòng cảm xúc vỡ đê, hãy tự tạo cho mình một lối thoát nhẹ nhàng nhất có thể để bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, cũng như tránh tổn thương đến những người vô tội xung quanh. Người biết giữ tâm tĩnh lặng, đại diện cho một nhân cách ổn định, kỷ luật nghiêm khắc, có thể mang lại sự yên bình và thoải mái cho mọi người.

Trong cuộc đời, chúng ta sẽ gặp rất nhiều loại người, cùng họ tương tác rồi trở nên thân thiết hoặc chỉ là bèo nước tương phùng, lướt qua đời nhau. Hy vọng bạn có thể gặp được những người tốt có cùng chí hướng trên con đường tương lai, cùng nhau ngắm hoa nở, cùng nhau vượt sa mạc mênh mông!

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Mời xem thêm chương trình

Sau chia tay, mọi lời hứa đều theo gió mây tan biến

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top