Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau 30 tuổi, có 9 điều bạn nhất định phải làm: Biết sớm đỡ thiệt thân

2021-10-11 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Một trong những cách giúp bạn lấy lại động lực sau mỗi lần vấp ngã là nghĩ đến kết quả nhận được sau khi vượt qua những việc khó khăn. Mọi thứ đều có lợi nhuận tương đương, chỉ cần bạn luôn phấn đấu, nhất định sẽ nhận được hồi đáp.

***

Một trong những cách giúp bạn lấy lại động lực sau mỗi lần vấp ngã là nghĩ đến kết quả nhận được sau khi vượt qua những việc khó khăn. Mọi thứ đều có lợi nhuận tương đương, chỉ cần bạn luôn phấn đấu, nhất định sẽ nhận được hồi đáp.

1. Kết giao với những người giàu kinh nghiệm

Tại sao?

Bởi vì họ có thể chỉ dẫn bạn rất nhiều, cũng dễ chấp nhận lựa chọn và ý tưởng của bạn. Đứng trên cương vị bạn bè, họ có thể khoan dung và cho bạn một môi trường đủ an toàn để suy nghĩ những gì bạn muốn làm.

Bởi vì họ có kinh nghiệm dày dặn, nên khi bạn gặp những vấn đề, họ có thể đưa cho bạn lời khuyên có giá trị.

Điều này giống với câu nói:

"Thời gian không thể chứng minh nhiều điều, nhưng có thể nhìn thấu nhiều thứ."

Nhưng bạn đừng hiểu lầm, những người giàu kinh nghiệm không phải lúc nào cũng lớn tuổi hơn. Có thể tuổi tác họ còn trẻ, nhưng trái tim lại trưởng thành sớm.

2. Giã biệt quá khứ không vui

Ai cũng có một vài kí ức không vui, nhưng bạn phải biết cách hòa giải với nó. Nếu không, nó sẽ trở thành điểm yếu của bạn, bất cứ ai cũng có thể lợi dụng nó để làm bạn tổn thương.

Đừng mãi kể nỗi đau của mình cho người khác, vì đa phần họ không thấu hiểu và chỉ xem đó là chuyện phiếm bàn tán với người khác.

Bản thân bạn cũng không nên sống mãi trong quá khứ, nếu không nỗi đau sẽ nhân rộng và khiến bạn không thể đuổi kịp hiện tại.

the-gioi-nay-it-nhat-se-co-mot-nguoi-can-den-ban

3. Thành thật đối diện với ham muốn của bản thân

Bạn thích ăn ngon, bạn dễ bị hấp dẫn bởi những chiếc túi đẹp,... Không có gì là đáng xấu hổ về điều đó nếu bản thân bạn có thể tự kiếm ra tiền để mua nó.

Bạn muốn tìm được một người đàn ông giàu có và ở địa vị cao để kết hôn. Không sao! Nhưng trước hết bạn phải hiện thực hóa được câu: "Mây tầng nào sẽ gặp gió tầng đó."

Có khát khao thì cứ giữ lấy, sau đó cố gắng nỗ lực. Nếu không thể, vậy hãy sớm từ bỏ, đừng dây dưa vô ích.

4. Nghĩ đến kết quả nhận được sau khi vượt qua những việc khó khăn

Nếu cố gắng hết mình, bạn sẽ nhận được điều gì trong tương lai?

Là tiền, là kinh nghiệm, là lời khen ngợi, là địa vị, là niềm vui,...

Đây là cách giúp bạn lấy lại động lực sau mỗi lần vấp ngã. Mọi thứ đều có lợi nhuận tương đương, chỉ cần bạn luôn phấn đấu, nhất định sẽ nhận được hồi đáp.

5. Cho phép bản thân buông bỏ trách nhiệm trong chốc lát

Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng đối với người trưởng thành. Khi bạn cảm thấy trên vai mình phải gánh quá nhiều áp lực và trách nhiệm, nó khiến bạn thấy mệt mỏi và nghẹt thở.

Như vậy, hãy cho mình được buông thả trong chốc lát. Dành ra vài tiếng, một ngày, thậm chí là vài ngày không làm việc, chỉ nghỉ ngơi, nghe nhạc, uống trà, tập thể dục hoặc làm những gì bạn thích.

Áp lực cuộc sống thật sự là thứ đáng sợ, có thể bức điên một người. Vì vậy, nếu cơ thể đang "lên án" và đòi "đình công", hãy cho bản thân một thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

cam-giac-cho-thay-ban-dan-thay-doi_(1)

6. Nghĩ về điều tốt đẹp ở tương lai, làm những việc có thể làm bây giờ

Rất nhiều người mắc chứng bệnh "nghĩ nhiều", luôn lo lắng và lãng phí sức lực cùng thời gian vào những việc không liên quan đến mục tiêu của họ.

Hãy bỏ những ý nghĩ sai lầm này, nó sẽ làm não bộ bạn đi theo xu hướng tiêu cực.

Tập một thói quen tốt là suy nghĩ về những điều tốt đẹp có thể xảy ra khi bạn nỗ lực. Nhờ đó, đưa ra những mục tiêu rõ ràng, làm những gì cần làm, rút ngắn khoảng cách giữa nhận thức và hành vi, để bản thân tiến gần hơn với thành công.

7. Bám chắc một thói quen nhỏ nào đó, dù trông có vẻ vô ích

Có một người thanh niên tập đánh răng bằng tay trái trong 100 ngày và bạn nghĩ anh ta thật nhàm chán. Nhưng thực ra đó là một kinh nghiệm đáng giá cho anh ta sau này. Liệu những lúc tay đau, hoặc cần dùng tay trái thì bạn sẽ xử lý thế nào?

Đối với thanh niên kia, vì anh ta đã quen với việc dùng tay trái từ trước, nên sinh hoạt hằng ngày vẫn có thể thực hiện dễ dàng. Vậy trái ngược với những người thuận tay phải khác, chẳng phải anh ta đã tích lũy được 1 kinh nghiệm hữu ích đó sao!

Có thể bạn đã thử cố gắng và vẫn thất bại nhiều lần. Nhưng hãy cứ tin tưởng chính mình, bởi giải pháp cũng được tích lũy càng nhiều sau những lần thất bại đó.

Cách đơn giản nhất để đạt được thành tựu chính là tuân theo một thói quen nhỏ trong 100 ngày. Sự kỷ luật sẽ khiến bạn tập được tính kiên trì.

Như Aristoteles từng nói: "Những điều mà chúng ta làm hằng ngày sẽ tạo nên chúng ta. Nên nếu để ý bạn sẽ thấy, sự ưu tú có khi không xuất phát từ hành vi, mà từ thói quen."

Thói quen nhỏ nếu được tích lũy theo thời gian cũng có thể trở thành một kĩ năng chân chính.

cam-giac-khong-chac-chan-ve-con-nguoi-that_(1)

8. Tưởng tượng người bạn phục vụ là người nhà

Nhân viên làm trong ngành dịch vụ lúc nào cũng phải nhẩm: "Khách hàng là Thượng Đế."

Nhưng thực sự ai làm những ngành dịch vụ rồi sẽ phát hiện, có nhiều "Thượng Đế" hết sức vô lý. Dù bạn chăm chỉ và nhiệt tình với khách hàng cỡ nào, họ cũng sẽ chỉ trích, cằn nhằn, không hài lòng về bạn.

Lúc này, đừng vội nản chí, hãy đổi suy nghĩ sang góc độ khác: "Giả sử anh ta là người nhà bạn, bạn sẽ làm gì?"

Thường thì đối với người nhà, dù nóng giận đến đâu, sau đó chúng ta cũng sẽ dễ dàng bỏ qua và vui vẻ trở lại.

Nếu nghĩ như thế, bạn sẽ dễ dàng đối phó được với những vị khách hàng khó tính này.

9. Kiểm tra định kỳ những gì chúng ta sở hữu

Nhắc đến "sở hữu", nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tiền bạc, trang sức,... Nhưng chúng ta lại quên rằng, chúng ta còn có kỉ niệm, tình yêu,...

Nhiều người thường không vui vì đánh mất thứ mình không có được. Cách giải quyết tốt nhất cho họ chính là "nhặt lại kí ức", để nhớ lại rằng bản thân đã và đang có những điều hạnh phúc.

Biết đủ, biết chấp nhận, là cách giúp chúng ta tìm được bình yên.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Anh còn nợ em! | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Vẻ đẹp bên ngoài là không có giới hạn, đa dạng và phong phú. Không cần tất cả mọi người đều khen bạn đẹp, mà chỉ cần duy nhất một người cũng đã đủ rồi. Vì con người ta không ai là hoàn hảo, dù là vẻ đẹp bên ngoài. Chúng ta có khuyết điểm đơn giản vì chúng ta là con người.

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Xe bus đã đến trạm, tôi bước xuống xe đi về nơi góc phố cũ năm ấy, đôi lúc ngoảnh nhìn lại, ôn lại từng cảm xúc đã trôi qua của tháng năm ngày nào, ôn lại chuyện tình Phong và Phương, chuyện tình mùa thu năm ấy. Nhưng rồi cũng như kỷ niệm cho dù có đẹp đẽ đến nhường nào, đều sẽ bước vào nhà, đóng cửa và đi ngủ. Mãi mãi chìm sâu một lần nữa.

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Cơ hội nào để 12 chòm sao thoát ế trong năm nay?

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Thành phố lạnh rồi, đừng bước nữa qua nhau Lại gần đây về bên em anh nhé Nắm tay nhau đi hết quãng đường đời Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh.

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Bởi vì con khôn lớn rồi, cuộc đời đã dạy cho con rất nhiều điều, cũng giúp con thấu hiểu những vất vả, khổ cực của bố mẹ. Bố mẹ nuôi con lớn đã chịu bao khó nhọc, con không muốn mãi làm bố mẹ lo lắng, con muốn thấy bố mẹ vui vẻ.

Mong em ngày trở lại

Mong em ngày trở lại

Ừ thì yêu là thế Không buộc ràng tự do Mong em ngày trở lại Như ngày xuân gió cười.

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Vượt qua thử thách lớn nhất là sự lạc quan, hôm nay bạn có thể mắc phải một chuyện buồn không có nghĩa là cả cuộc đời bạn như thế. Muốn hạnh phúc, muốn yêu đời hay muốn đau khổ là do bạn chọn lựa. Không vì khó khăn này mà than trách thượng đế bất công, có bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn.

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

back to top