Sao trái tim em chẳng thể buông?
2018-12-18 01:25
Tác giả:
Anh!
Em ngồi ở điểm hẹn, bấm dòng số quen thuộc trên màn hình rồi vội vàng xóa bỏ. Bao lần em nói buông tay, là bao lần nước mắt tuôn rơi, trái tim bị bóp lại. Những lúc như vậy anh sẽ ôm em vào lòng, siết chặt, vỗ về "đợi anh thêm chút thời gian nữa".
Thời gian, em đã đợi anh bao lâu rồi anh đếm chưa? Em đợi cô con gái đầu lòng của anh cứng cáp thêm một chút nữa, sợ con bé bỏng sẽ tổn thương, bây giờ con đã bước chân vào lớp 1. Em đợi thêm bao nhiêu lâu nữa! Nghe thêm bao lí do nữa anh ơi! Ngày để anh bước chân vào trái tim này, em hai mươi hai đầy sức sống, thanh xuân của em trôi qua trong đợi chờ, gặp nhau chốc lát, ôm hôn vội vàng và chìm đắm trong những lời hẹn uớc mong manh.

Anh biết không?
Chiều nay lúc nhớ anh quá đỗi, anh rảo bước chân trên con đường về nhà anh, mong sao nhìn thấy dáng anh để an ủi nỗi nhớ nhung em đã vỗ về. Em thấy anh chơi đùa cùng con - hạnh phúc ngọt ngào mà em từng mộng mơ, trong căn bếp nhỏ nơi em từng nghĩ mình sẽ chuẩn bị cho anh những bữa cơm ngon canh ngọt, em thấy bóng dáng vợ anh ở đó, bức tranh gia đình hạnh phúc viên mãn hiện lên trước mặt em, tàn nhẫn bóp chết hạnh phúc em đang thêu dệt đợi chờ.
Đã bao lần lí trí bắt dừng lại, đã sai rồi còn cố bước, mà con tim bướng bỉnh không chịu nghe. Em sợ vô cùng khi đối diện với nỗi nhớ, nó như sợi dây tham lam quấn chặt lấy em. Cũng như lúc này đây, em muốn mình thôi gồng, được yếu đuối mà gọi cho anh, nhắn cho anh, làm mọi thứ chỉ mong ở anh một sự đáp trả dù nhỏ nhoi mong manh, còn hơn là ngồi đây trong tình trạng thế này.
Em vẫn biết, bước chân vào tình yêu chật hẹp là em không có lối chen chân vào hạnh phúc này. Suy cho cùng hạnh phúc của người này sẽ là đớn đau của kẻ khác, trọn vẹn của bên này là mất mát của bên kia. Ôi, vậy mà em lì lợm dai dẳng cả thanh xuân của mình để đợi chờ một người đàn ông không phải của mình, hoài mong hạnh phúc của người khác.
Anh à, chỗ ngồi này đến lúc phải phủ rêu, đóng cửa một cuộc tình khờ dại. Em nhẹ nhàng bấm nút xóa, tiễn một mối tình của ngày thanh xuân.
© Nguyễn Thị Cẩm Trang – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.
Lá thư số 01
Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.
Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)
Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.







