Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quên người đã buông tay

2016-08-09 01:19

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi và em làm quen nhau hơn ba năm, em cho tôi biết bao ngọt ngào. Tôi từng mơ đến một ngày sống cùng nhau trong một ngôi nhà có giàn tigon trước cửa, dù ngày mưa hay nắng thì em sẽ là ngọn lửa sưởi ấm một gia đình hạnh phúc! Nhưng ước mơ ấy vẫn chỉ là hư vô mà thôi.

***

Bầu trời cuối tháng 7 thi thoảng xám xịt trời mưa. Nếu trước đây có em bên cạnh, tôi sẽ làm thơ cho em nghe. Nhưng giờ đây tôi cũng không còn thích những cơn mưa nữa, bởi vì không còn em bên cạnh để tôi che dù cho em không ướt áo hoặc cùng ngắm đường phố chìm trong màn mưa như sương mù cao nguyên. Không còn em tôi thu mình như một con mèo co ro vì lạnh! Đúng hơn, tôi giống một con mèo sau khi bị một trận đòn thấy cần một chỗ kín đáo để ẩn mình cho vơi nỗi đau.

Em đã xa tôi là một sự thật tôi phải đối diện.

Tôi thức trắng nhiều đêm để tự vấn bản thân tại sao mình không giữ được nhau? Lòng tốt chưa hẳn là chất keo gắn bó hai tâm hồn mà có khi làm người ta nhầm lẫn với thương hại.

Ừ thì Thảo Mi cũng đã nói hết yêu rồi, sao tôi cứ nhớ về người ta nhỉ. Hay bởi vì những kỷ niệm yêu thương quá nhiều cứ cột chặt tôi lại với tình cũ mặc dù tôi rất muốn quên? Tôi và em làm quen nhau hơn ba năm, em cho tôi biết bao ngọt ngào. Tôi từng mơ đến một ngày sống cùng nhau trong một ngôi nhà có giàn tigon trước cửa, dù ngày mưa hay nắng thì em sẽ là ngọn lửa sưởi ấm một gia đình hạnh phúc! Nhưng ước mơ ấy vẫn chỉ là hư vô mà thôi.

Quên người đã buông tay

Tôi nhớ hôm mẹ tôi đi dự đám cưới của Thảo Mi về, mẹ gọi tôi ngồi bên cạnh rồi nói chuyện:

- Thảo Mi hôm nay làm cô dâu xinh lắm con ạ. Mẹ thấy nó rất vui bên cạnh Tùng. Ba đứa đều là bạn thân của nhau, nên ai có duyên phận thì đến được với nhau, con đừng buồn nữa. Người ta bảo tình yêu như một trò đuổi bắt quả không sai, con bé Diễm dành cho con nhiều tình cảm lắm thì con lại không quan tâm đến nó...

Thảo Mi đã thật sự tìm được hạnh phúc rồi, tôi chẳng còn lý do gì để mà chờ đợi. Nhưng con tim thật phức tạp và nhiều lý lẽ. Chỉ bất kỳ người con gái đi qua trên đường có hình dáng giống em cũng khiến tôi phải nhìn theo. Một chiếc dù trắng có in hình hoa hồng trong mưa của kẻ xa lạ nào đó cũng làm tim tôi se thắt. Tôi không còn thói quen chờ tín hiệu báo có tin nhắn hay tiếng chuông điện thoại vì chắc chắn từ bây giờ trở đi, người cần gặp tôi sẽ không phải là em!

Một buổi tối liên hoan với các bạn cuối năm, tôi uống hơi nhiều nên để xe lại công ty rồi gọi taxi về. Đến nhà bỗng thấy cửa mở, trong sân có xe của Diễm. Tôi nhẹ nhàng bước đến cửa sổ có ý xem mẹ và Diễm nói chuyện gì với nhau. Tiếng mẹ tôi vừa sụt sùi vừa nói:

- Bác thấy con trai mình buồn cũng đau lòng lắm, cháu ơi! Ngày bé, mẹ che chở được cho con. Lớn lên rồi, mẹ chỉ dõi theo và mong con tìm được một người yêu thương trong đời. Bác cứ âm thầm giấu bớt những kỷ vật của cháu Thảo Mi tặng, hy vọng con mình mau quên chuyện đã qua.

- Con thật lòng yêu anh ấy nhưng càng tìm cách gần gũi thì ảnh càng né tránh. Nhưng con không muốn bỏ cuộc.

Tôi tỉnh hẳn cơn say! Đến hôm nay tôi đã biết hai người rất yêu thương tôi. Có lẽ chẳng còn gì ngăn cản tôi sẽ đến với Diễm - một người yêu mình - để quên đi một người đã buông tay ...

© Hải Triều – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Có đi với nhau lâu đâuPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Hưởng được phúc phần từ tổ tiên lại thêm được thần may mắn chiếu cố, những người có khả năng mua nhà mùa Hè 2023 dưới đây được dự đoán sẽ sớm đổi đời tài vận lên hương, cuộc sống nhanh chóng trở nên giàu sang phú quý, tiền bạc dư dả nên chuyện tậu nhà, sắm xe là điều hoàn toàn trong tầm với.

Sau cơn mưa

Sau cơn mưa

Và rồi, mưa cũng dần vơi Còn em vẫn cứ ngẩn ngơ nơi này Em đang đợi chờ gì đây? Em đang muốn thấy cầu vồng sau mưa.

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

back to top