Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phát mệt với những câu hỏi mà hội 25 tuổi không ai muốn nghe

2019-06-11 08:30

Tác giả:

Đôi khi bạn cảm thấy khó chịu khi bị người ngoài hỏi về lương của mình. Cứ như tháng nào bạn cũng được tăng lương vậy.

***

1. Bao giờ bạn lập gia đình

Đây là câu hỏi " kinh điển" của các bạn trẻ khi bước sang tuổi 25 khi đến thăm bạn bè cũ, họ hàng..Mặc dù họ quan tâm tới bạn nhưng bạn vẫn cảm thấy buồn vì những câu hỏi như thế này. Đặc biệt với những bạn trẻ còn đang độc thân sẽ càng cảm thấy tủi thân hơn hay đôi khi có bạn còn suy nghĩ tuổi 25 còn quá trẻ để lập gia đình.

2. Ơ thế con lại đi à?

Nếu bạn đi làm và ở trọ bên ngoài sẽ chẳng ai quan tâm việc bạn đi sớm về muộn...còn khi ở với bố mẹ. Bố mẹ sẽ thường quan tâm tới bạn việc bạn đi đâu hay đi muộn. Nhưng bố mẹ đâu biết rằng còn nhiều người còn đi về muộn, cả tuần không ăn cơm ở ngoài. Với những câu hỏi này của bố mẹ đôi khi làm bạn mệt mỏi vì bạn cảm thấy không được tự do.

3. Dạo này trông bạn già thế

Đây là một trong những câu nói được mệnh danh là chua xót và phũ phàng cũng như gây ảnh hưởng tâm lý sâu sắc nhất đến con gái. Theo thời gian con gái sẽ bị già đi theo thời gian. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc bạn sẽ dễ không có thời gian để chăm sóc cơ thể. Điều này sẽ khiến bạn bị già hơn.

4. Tuần sau đi đám cưới tao nhé?

Cảm giác khi bật Facebook lên bạn lướt NewsFeed và phát hiện ra 2/3 là hình chụp đám cưới và tã trẻ con sẽ khiến làm bạn cảm thấy buồn hơn chút vì bạn bè đã cưới và có con. Còn bạn....25 vẫn lẻ bóng một mình. Đặc biệt hơn khi bạn nhận quá nhiều lời mời đám cưới điều này khiến bạn thấy chạnh lòng hơn.

5. Bằng tuổi này, con nhà người ta đã…

Khi bạn đã 25 bạn bè xung quanh đã lập gia đình. Bố mẹ bạn luôn lo lắng cho chuyện lập gia đình của bạn..liên tục có những câu nói " bằng tuổi này, con nhà người ta đã.." khiến bạn cảm thấy khó chịu vô cùng.

6. Cậu định làm gì với cái bằng này?

Khi bạn 25, bạn ham mê việc học của mình. Bạn đã có trong tay tấm bằng Thạc sĩ và đôi khi bạn vẫn muốn học lên cao nữa. Nhưng với câu hỏi của cô bạn " cậu định làm gì với bằng này?" sẽ khiến bạn phải suy nghĩ. Hiện nay bạn không cần, có lẽ bạn sẽ để nó vào tủ đến khi bạn cần dùng đến.

7. Bạn đã có bằng đại học chưa?

Đây có thể là câu trả lời khó cho bạn. nhưng bạn đã học hết 4 năm và dù bạn quyết định bỏ ngang để đi làm khi chưa qua môn thể dục hay nợ tín chỉ thì cũng có thể coi là bạn đã học xong đại học rồi đó chứ?

8. Mấy giờ con về?

Dù bạn rất thương bố mẹ nhưng bạn đã 25 tuổi rồi, đã quá tuổi học sinh cấp 3 để bị quản như vậy và bạn thật sự chỉ muốn được về muộn hơn giờ giới nghiêm có 1 tiếng mà thôi. (Hoặc 2 tiếng, nếu bữa tiệc kéo dài hơn).

9. Thằng này được đấy, yêu tạm đi.

Cảm giác bị hạ thấp và tổn thương khủng khiếp khi bạn bè của bạn nghĩ rằng bạn đã ế đến mức có thể yêu bừa bất cứ ai lọt vào tầm ngắm.

10. Giờ này vẫn chưa dậy à?

Đây là một trong những câu nói quen thuộc của bố mẹ vào mỗi sáng cuối tuần. Dù sao thì bạn vẫn chưa có gia đình và việc ngủ nướng trên giường thêm 1 tiếng thì có gì là sai.

11. Bạn có người yêu chưa?

Tại sao những người khác luôn tìm cách giày xéo vào nỗi đau FA của bạn? Đây có lẽ là thú vui của họ? Một sự quan tâm hời hợt hay đơn thuần chỉ là một câu hỏi đãi môi? Dù sao thì chúng cũng có tác dụng khiến bạn cảm thấy khó xử khi phải nhăn nhó: “Thật ra thì cháu chưa có người yêu”.

12. Lương một tháng được bao nhiêu?

Đôi khi bạn cảm thấy khó chịu khi bị người ngoài hỏi về lương của mình. Cứ như tháng nào bạn cũng được tăng lương vậy.

13. Thế mày định như này mãi à?

Gia đình và bạn bè bạn rất thích hỏi câu này. Tất nhiên là câu trả lời là không rồi! Bạn vẫn đang ở tuổi với những dự định và cơ hội, việc bạn đứng lại để cân nhắc, lựa chọn và trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn trước khi ổn định thì có gì là sai?

14. Thế bao giờ mới định đi làm?

25 tuổi bạn chưa có nghề ổn định. Bạn vẫn đang cố xin việc và hơn ai hết, bạn cũng sốt ruột về đường công danh của mình lắm rồi! Khi có ai hỏi điều này càng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.

15. Ăn gì cũng được.

Trước đây bạn luôn ăn uống đúng cách để giữ gìn nhan sắc của mình. Tuy nhiên khi ở 25...chưa có người yêu. Bạn không quan tâm tới nhan sắc của mình. Bạn có thể ăn tất cả các món như rán, chiên...Hay đôi khi đi chơi với lũ bạn, bạn cho bọn chúng tùy quyết định món ăn mà bạn không có ý kiến gì.

Theo TinyBook

Mời xem thêm chương trình:

Giữa thành phố rộng lớn này có nơi nào cho em sự bình yên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Mưa có thể ảnh hưởng cảm xúc của tôi và làm tôi nhớ nhiều về quá khứ, nhớ lại một quãng đời u buồn của mình. Lòng tôi lại thổn thức khi bất chợt thấy cảnh một gia đình đang quay quần, đầm ấm bên nhau.

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác.

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Gần nhau về thân thể nhưng tình cảm thì xa cách, người ta sẽ thấy cô đơn. Đặc biệt trong quan hệ tình cảm, bạn sẽ cô đơn nếu không sẵn sàng cởi bỏ lớp “áo giáp” phòng thủ, để lộ cho đối phương thấy khía cạnh yếu đuối, dễ tổn thương hơn trong con người mình.

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Con đường sự nghiệp của Cự Giải trải đầy hoa hồng, tình hình tài chính cũng được nhận những ảnh hưởng tích cực.

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Ở một bầu trời khác ánh nắng đang chập chờn xuất hiện thì ở một nơi xa kia màn đêm cũng đã dần buông xuống. Một tin nhắn vội đến gom hết tất cả những can đảm đã đánh mất của thời trẻ lại để gửi đi : “Mình xin lỗi cậu, Như à!”

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Đó là những buổi tắm mưa, những buổi bắt cua mò ốc, là những lúc mong mưa để chạy dài trên những con đê xanh rì, là những lúc cùng nhau đùa nghịch trong những tấm chăn, ngồi chờ mẹ nấu nồi khoai thơm nức, đợi ba về với những “chiến lợi phẩm” ngày mưa.

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Dẫu ta biết trái tim vẫn thiết tha Nhưng dặn lòng là quên thôi đừng nhớ.

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

back to top