Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những tổn thương trong tình bạn

2022-03-16 01:30

Tác giả: Dương Di


blogradio.vn - Bạn đã cho tôi rất nhiều bài học về cuộc đời, những bài học rất đau lòng nhưng tôi bắt buộc phải chấp nhận nó. Đôi khi tình bạn không phải là sự ấm áp mà là sự tổn thương.

***

Tôi và bạn chơi chung một nhóm, chúng tôi trùng tên và cả chữ lót nên mỗi đứa đều có biệt danh để dễ phân biệt, phân biệt để chúng ta không bị gọi nhầm, có lẽ vì vốn dĩ chúng tôi quá khác nhau nên biệt danh là điều cần thiết. 

Tôi – một cô gái “đạt chuẩn bình thường”, không có gì nổi bật, không “sắc nước hương trời”, học hành thì cũng chỉ thuộc loại khá, tính tình trẻ con, suy nghĩ thiếu quyết đoán, đôi khi xử lý mọi việc rất ư là “nông nổi” và kết quả là tự chuốc lấy cho mình rắc rối. Bạn là một cô gái xinh đẹp, bạn học giỏi và có cả môn sở trường, bạn biết chính xác bản thân muốn gì, cần gì, bạn suy nghĩ chín chắn và luôn là “quân sư” cố vấn cho người khác. 

Điều thu hút tôi là bạn thật bí ẩn, tôi không thể biết bạn đang nghĩ gì, mọi vấn đề, suy nghĩ của bạn luôn được giữ kín, dường như ở bạn toát ra một trường lực hấp dẫn vô hình nào đó, và tôi cứ nhìn chăm chăm vào khoảng vô hình ấy, chính bản thân bị cuốn vào lúc nào không hay, đến nỗi tôi đánh mất chính mình, luôn muốn trở thành một người giống như bạn. Tôi quý bạn và thích bạn.

bong-mot-ngay-nguoi-ay-am-tham-roi-xa-ban

Đôi lúc, muốn nói rằng "Tôi quý bạn, thích bạn" lại trở nên khó khăn đến lạ, và trong trường hợp tôi quý bạn khi cả hai đều là con gái lại càng khó, những định kiến xã hội và định kiến của bạn đã tạo nên những áp lực nặng nề mà tôi không thể vượt qua. 

Tôi luôn muốn thể hiện tình cảm với bạn nhưng ngược lại bạn không thích điều đó. Bạn không thích sến súa, bạn cũng chẳng muốn tỏ ra quá thân thiết với ai, những cử chỉ tôi thấy rất bình thường của những đứa bạn thân như nắm tay “dung dăng dung dẻ”, hay điện thoại đầy hình chụp chung, nhắn tin “trò chuyện đêm khuya”, tám đủ thứ chuyện trên trời dưới đất hay đơn giản là hỏi han nhau khi có việc cần “tư vấn” thì bạn lại cực kỳ không thích. 

Bạn khó chịu ra mặt mỗi khi tôi tỏ ra thân thiết, bạn “phán quyết” cứ như tôi làm điều gì rất ư là “lập dị” vậy. Nghe qua cứ như chúng ta không hề thân thiết vậy nhỉ, và mọi thứ chỉ là tôi đang tự ảo tưởng. Ấy thế mà chúng ta vẫn kè kè đi với nhau suốt mấy năm trời, tặng quà cho nhau mỗi lần sinh nhật, rủ nhau chọn lớp học thêm chung, rủ nhau đi check-in quán trà sữa mới mở nào đó. Vậy tôi với bạn nên gọi nhau là gì nhỉ? Và tôi tự hỏi tại sao bạn lại kết bạn với tôi?

Buồn chứ, tôi cảm thấy bị tổn thương vì tình cảm tôi dành cho bạn rất chân thành, tôi thật sự rất quan tâm đến bạn, vì tôn trọng mong muốn của bạn nên tôi không bao giờ có thể nói rõ lòng mình. Có vẻ bạn đã hiểu nhầm tình cảm của tôi rồi, tôi quý bạn, thích bạn, tình cảm khác phái tôi có mà, tôi đã từng trồng cây si với một anh chàng học chung lớp. 

Tôi thích những cô nàng xinh đẹp, điện thoại tôi có đầy hình, nào Yoona, Taylor Swift, Emma Watson,… những cô nàng tôi ngưỡng mộ không chỉ vì vẻ đẹp, tính tình mà vì cả tài năng nữa. Bạn sở hữu những phẩm chất mà tôi luôn muốn có, nên nói cho đúng thì tôi ngưỡng mộ bạn, tôi luôn muốn chúng ta thân thiết để tôi có thể hiểu bạn hơn, để tôi có thể bước qua cái ranh giới ngăn cách giữa chúng ta, bước vào thế giới bí ẩn đầy mê hoặc của bạn, có thể tôi sẽ khám phá ra điều gì đấy và để tôi có thể không phải đánh mất chính mình, đây là điều ích kỷ mà tôi muốn dành riêng cho mình. 

hai-co-gai-ban-than-

Có thể tôi đã quá hy vọng vào việc tình cảm của mình một ngày nào đó sẽ được đáp lại, mà không chịu hiểu rằng trong trái tim bạn không hề có chỗ dành cho tôi.

Mãi đến sau này, tôi mới biết bạn đã từng muốn tránh xa tôi, thật sự tôi rất buồn, điều này đã làm giảm đi tình cảm mà tôi dành cho bạn. Đối với tôi tình bạn là sự tương tác qua lại, có cho và được nhận, nếu mong muốn chỉ xuất phát từ một phía thì sự đồng cảm, thấu hiểu sẽ không tồn tại, điều đó đồng nghĩa với việc tình bạn không vững bền. 

Tình bạn với tôi không phải là cứ hứng lên thì rủ nhau đi chơi, thấy vui thì rủ nhau tán dóc, những lúc chúng ta không vui thì sao? Chả lẽ mặc kệ nhau.

Tôi muốn làm bạn với bạn, bạn thì lại không quan tâm, kết quả chúng ta dần trở thành những người xa lạ như bây giờ. Con người vốn ích kỷ, những thứ không thuộc về mình thì mình lại càng muốn có và tự ta chuốc lấy đau khổ, sự dằn vặt không nguôi. Tôi buộc phải học cách chấp nhận và từ bỏ vì mỗi người có một cuộc sống riêng và vì chính bản thân tôi, nếu không nắm được thì hãy rời đi.

hai-nguoi-vui-ve

Tôi của ngày hôm nay không nhắn tin cho bạn nữa và cũng đã qua lâu rồi thời tôi thường nhắn tin chúc mừng bạn vào các ngày lễ trong năm, tôi cũng chẳng hỏi han gì công việc của bạn hay dạo này bạn có chuyện gì buồn không. Tôi không còn quan tâm gì đến bạn hay cuộc sống của bạn nữa, bởi tôi biết rằng sự quan tâm của tôi là dư thừa và đối phương chẳng muốn nhận hay đáp lại đâu và việc tôi làm bị coi là “lập dị” mà. 

Bạn đã cho tôi rất nhiều bài học về cuộc đời, những bài học rất đau lòng nhưng tôi bắt buộc phải chấp nhận nó. Đôi khi tình bạn không phải là sự ấm áp mà là sự tổn thương. 

Tôi hôm nay không còn cảm giác mong muốn bước vào thế giới của bạn nữa, thế giới của bạn thì bạn cứ sống, tôi chọn sống ở thế giới của tôi. Chúng ta như hai đường thẳng song song, cứ đi bên nhau nhưng chưa bao giờ giao nhau tại bất kỳ điểm nào và giờ thì tách nhau ra để rồi hai đường thẳng ấy đi xa về mỗi hướng khác nhau mãi mãi.

© Dương Di - blogradio.vn

Xem thêm: Tiếp nối của hạnh phúc

Dương Di

Cuộc sống đẹp và thú vị hơn khi được kể lại bằng câu chữ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top