Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

2020-01-18 01:25

Tác giả:


Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

***

Những ngày đầu năm mới, bạn có thể áp dụng những thủ thuật cải vận đơn giản này để có một năm nhiều may mắn, an lành.

- Gần cuối năm, bạn nên dọn dẹp nhà cửa, bỏ hết những đồ vật không cần thiết. Nhà cửa phải được rửa kỹ càng, lau chùi bẩn ố lâu ngày để tránh mang vận xui từ năm cũ sang năm mới.

- Với những đồ vật như drap giường, áo gối, chiếu ngủ,… bạn nên thay đổi vào cuối năm để đầu năm mới có thể mang đến những điều may mắn cho sức khỏe, hạnh phúc hay tiền tài.

- Dù cuối năm có vất vả mấy thì vẫn phải có một bộ đồ mới (đồ có màu tươi sáng). Giày dép nếu đã quá cũ thì hãy bỏ đi trước khi qua năm mới. Tóc tai nên cắt tỉa gọn gàng, sạch sẽ trước giao thừa.

- Theo quan niệm xưa, cuối năm, bạn nên cúng các vị thần tống cựu vào chiều 30 Tết và chuẩn bị đón tiếp các vị thần mới cai quản. Bạn có thể cúng chè đậu xanh để “sinh tài” và năm loại đậu (xanh, đỏ, đen, nành và trắng). Đặc biệt, hãy mua gạo chất đầy thùng, mang ý nghĩa cầu một năm mới đủ ăn đủ mặc.

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

- Đầu năm, tuyệt đối không được mặc quần áo màu đen, dù mệnh của bạn có hợp với màu này. Đón năm mới đến, tuyệt đối không mang dáng vẻ ưu sầu buồn phiền.

- Theo quan điểm của người xưa, ăn khổ qua ngày Tết sẽ mang theo mong muốn mọi chuyện “khổ” đều sẽ “qua” và hy vọng năm mới sẽ nhiều niềm vui, hạnh phúc. Và tình cờ, món ăn này cũng là một bài thuốc quý để thanh lọc cơ thể trong những ngày Tết nhiều “thịt mỡ”.

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

- Những ngày đầu năm, tránh làm vỡ chén bát, may quần áo, đặc biệt là vào ngày mùng một.

- Lì xì dịp đầu năm không chỉ đem lộc cho người khác mà còn là lấy hên cho bản thân.

- Đặc biệt, những ngày đầu năm mới, bạn đừng quét nhà, ít nhất là qua ngày mùng một. Vì theo quan niệm dân gian, quét nhà ngày Tết sẽ đem tài lộc ra khỏi gia đình.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/nhung-thu-thuat-cai-van-cho-ngay-dau-nam-moi-hut-may-man-tai-loc-348244.html

Mời xem thêm chương trình:

Gác trọ mùa đông

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top