Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những sự thật phũ phàng nhưng đúng đừng hỏi

2020-05-19 01:32

Tác giả:


Xã hội không công bằng là điều rất bình thường, nếu bạn phẫn nộ vì sự thiếu công bằng thì đó là do bạn không thuộc bên có lợi.

1. Nằm bệnh lâu ngày không con thảo/ Nhà nghèo bền vững không vợ hiền, vì vậy cố gắng đừng mắc bệnh nặng và cũng đừng để bản thân không có tiền, nếu không thì không thể trách người khác tuyệt tình.

2. Nếu bạn không làm những việc mà số đông đang làm thì họ sẽ phê phán bạn; Nếu bạn làm những việc mà số đông không làm thì họ sẽ chế giễu bạn. Điều này không có nghĩa là bạn sai mà chỉ có thể nói rằng khi hành động của bạn khác với số đông sẽ khiến họ phẫn nộ, còn về việc tại sao họ lại phẫn nộ thì có lẽ là do họ muốn bản thân có vẻ đúng đắn hơn.

3. Người khác coi thường bạn thì đừng để bụng,  vì họ làm vậy thường là do bản thân bạn chưa đủ giỏi.

4. Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền thì phải xem năng lực cạnh tranh cốt lõi của bạn nhiều đến đâu, nếu muốn kiếm được nhiều tiền hơn thì phải nắm bắt được nhiều kĩ năng hơn, nhất là trong thời đại mạng lưới thông tin phát triển như ngày nay, bạn học được thêm một kĩ năng thì bạn sẽ có thêm một phần thu nhập, ví dụ như ngôn ngữ lập trình Python, Photoshop, viết lách, … Chỉ cần bạn bỏ ra một chút nỗ lực thì đều có thể học được, hơn nữa điều đó cũng sẽ mang lại cho bạn lợi ích không hề nhỏ.

3

5. Xã hội không công bằng là điều rất bình thường, nếu bạn phẫn nộ vì sự thiếu công bằng thì đó là do bạn không thuộc bên có lợi.

6. Người đọc nhiều sách có thể dễ dàng nhìn ra bản chất của vấn đề. Mỗi ngày chơi Tiktok, lướt Facebook rất thoải mái song không thể nâng cao năng lực của bản thân, ngược lại đọc sách hoặc tập thể dục trông có vẻ cực khổ nhưng một khi bạn kiên trì thì việc đó sẽ thay đổi tư duy của bạn từ sâu bên trong.

7. Một người có thể thành công tất nhiên cũng cần chút may mắn, song may mắn tuyệt đối không phải là yếu tố quyết định thành công. Cứ cho là bạn rất ghét anh ta nhưng anh ta đã có thể vượt mặt bạn thì chắc chắn cũng phải có điểm hơn người. Bạn có thể không thích anh ta nhưng không thể dựa vào cảm tính để phủ nhận anh ta. Có sức lực phủ nhận người khác chi bằng tìm cách để mình tài giỏi hơn.

8. Lời nói là vẻ bề ngoài, cái tâm mới là cốt lõi. Mọi người cần giữ thể diện cho nhau song điều quan trọng nhất vẫn là thực tài. Những người chỉ biết ba hoa chích chòe nhưng chẳng làm được việc gì ra hồn có lẽ chỉ hào nhoáng khi đứng một mình nhưng sẽ chìm nghỉm khi đứng chung với người khác.

cuoc-song

9. Một người lãnh đạo làm việc cần mẫn nghiêm túc, hàng ngày lập những bản báo cáo trong sạch, biết đâu trong cuộc sống từng làm những việc vượt quá giới hạn như mua dâm. Một vị giáo sư trình độ uyên thâm, trên bục giảng ăn nói nho nhã, từ tốn ôn hòa với mọi người, biết đâu về nhà lại có hành vi bạo lực gia đình. Tiêu chuẩn đánh giá một người trong xã hội thường là chỉ cần anh ta có thành tựu xuất sắc ở một phương diện thì mọi người đều sẽ cho rằng anh ta là một người tài giỏi, song khi càng trưởng thành bạn sẽ càng hiểu, mỗi con người đều mang nhiều chiếc mặt nạ.

10. Cuộc đời có đường tắt, song những người muốn đi đường tắt đều cần trả giá, chẳng hạn như có tiền mới học được ở trường tư, có ngoại hình mới có thể tham gia các cuộc thi tìm kiếm tài năng.

11. Bất cứ ai cũng không đáng tin 100%. Bản chất con người đều mang trong mình mầm mống của cái ác như ích kỉ, tham lam, lười biếng, háo sắc, chỉ cần gặp phải cám dỗ đủ lớn thì phần ác sẽ lộ diện.

12. Làm người có thể lương thiện nhưng không được nhu nhược, ân huệ lớn đến mấy đều có thể là sự bố thí, chèn ép lấn lối nhỏ thế nào đều phải thẳng thừng chống trả.

13. Phần lớn những người không đọc nhiều sách vở sẽ có một sự thù hận mang tính bản năng với những người ham mê đọc sách, giống như rất nhiều người nghèo có tâm lý khinh ghét người giàu vậy. Họ sẽ tìm đủ mọi cách khiến bạn khổ sở, sẽ vắt óc chứng minh đọc sách là việc làm vô ích, đọc nhiều sách quá sẽ biến thành thằng ngớ ngẩn. Khi phải đối mặt với loại người này, bạn càng sợ sệt thì họ càng hả hê. Cách tốt nhất là dùng sự thông minh tài trí của bạn dũng cảm đối chọi với họ, khiến họ thấy được sự giỏi giang của bạn, khiến họ phải hiểu rằng chỉ có kẻ không đọc sách mới là ngu dốt.

Nguồn: Zhihu

Dịch: Hai My Nguyen

Xem thêm: Vì sao Hoàng đế Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương không thể cùng nhau suốt kiếp?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người đến rồi đi cũng là lẽ thường tình trong dòng đời vội vã

Người đến rồi đi cũng là lẽ thường tình trong dòng đời vội vã

Vì rằng người đến rồi đi, cũng là lẽ bình thường trong dòng đời này mà thôi. Tiếng đàn ấy, tôi xin cất vào góc ký ức riêng, như hòn ngọc thắp sáng trái tim tôi mỗi khi yếu lòng, như ngọn hải đăng trên biển soi đường chỉ lối cho tôi đi đến bến bờ của niềm vui và hạnh phúc.

10 hành động tưởng vô hại mà hại không tưởng khiến bạn mất điểm trong mắt người khác

10 hành động tưởng vô hại mà hại không tưởng khiến bạn mất điểm trong mắt người khác

Đây là những sai lầm trong giao tiếp mà rất nhiều người mắc phải, khiến bản thân họ "mất điểm" trong mắt người đối diện.

Một chút thấu hiểu con người

Một chút thấu hiểu con người

Suy cho cùng tất cả những sự khó chịu và bực tức đó đều là chúng ta gánh lấy, ta tự làm khổ tâm tư mình. Để sống vui vẻ hơn hãy trở thành người vị tha, bao dung hơn đối với người khác.

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Người gặp được quý nhân, kẻ chịu nhiều biến cố

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Người gặp được quý nhân, kẻ chịu nhiều biến cố

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp trong tháng 8/2020 nhé.

Có phải anh đã quá ích kỷ nên mới để mất em?

Có phải anh đã quá ích kỷ nên mới để mất em?

Suy cho cùng, ích kỷ là do ta muốn giữ ai đó bên mình hay chỉ muốn mang đến cảm giác an toàn cho bản thân mà thôi. Tôi sẽ không để sự ích kỷ của mình gặm nhấm đi kỉ niệm của tôi và em, tôi chỉ mong sự ích kỷ của mình khép dần lại để một lần nữa tôi được yêu em trọn tình hơn.

Cánh hoa phượng cuối cùng

Cánh hoa phượng cuối cùng

Cánh hoa phượng cuối cùng của mùa hè tôi còn được gọi là học sinh của trường như cái đóng dấu của một tấm bằng tốt nghiệp. Tấm bằng tốt nghiệp cấp 2 và chỉ sau hôm nay tôi sẽ được gọi là cựu học sinh rồi. Nhưng tôi biết mùa hè tôi vừa cầm trên tay sẽ còn mãi trong kí ức những ai đã đi qua những mùa hè của thời học sinh.

Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công

Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công

Năm tháng đó tớ cảm ơn cậu vì đã cho tớ biết cảm giác lần đầu tiên thích một người thật lòng như thế nào. Cảm ơn vì đã xuất hiện trong những năm tháng ngọt ngào nhất dù bông hoa rực rỡ nhất đã không nở trong trái tim của cậu. Chào thanh xuân của tớ, mong cậu luôn hạnh phúc và thành công.

Tuổi 29 em có gì trong tay?

Tuổi 29 em có gì trong tay?

Tuổi 29, em có gì trong tay?

Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim

Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim

Để mọi người không cho em vào quên lãng Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim.

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Cùng xem tháng 8 này điều gì đang chờ đợi 12 con giáp nhé!

back to top