Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những sự thật phũ phàng nhưng đúng đừng hỏi

2020-05-19 01:32

Tác giả:

Xã hội không công bằng là điều rất bình thường, nếu bạn phẫn nộ vì sự thiếu công bằng thì đó là do bạn không thuộc bên có lợi.

1. Nằm bệnh lâu ngày không con thảo/ Nhà nghèo bền vững không vợ hiền, vì vậy cố gắng đừng mắc bệnh nặng và cũng đừng để bản thân không có tiền, nếu không thì không thể trách người khác tuyệt tình.

2. Nếu bạn không làm những việc mà số đông đang làm thì họ sẽ phê phán bạn; Nếu bạn làm những việc mà số đông không làm thì họ sẽ chế giễu bạn. Điều này không có nghĩa là bạn sai mà chỉ có thể nói rằng khi hành động của bạn khác với số đông sẽ khiến họ phẫn nộ, còn về việc tại sao họ lại phẫn nộ thì có lẽ là do họ muốn bản thân có vẻ đúng đắn hơn.

3. Người khác coi thường bạn thì đừng để bụng,  vì họ làm vậy thường là do bản thân bạn chưa đủ giỏi.

4. Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền thì phải xem năng lực cạnh tranh cốt lõi của bạn nhiều đến đâu, nếu muốn kiếm được nhiều tiền hơn thì phải nắm bắt được nhiều kĩ năng hơn, nhất là trong thời đại mạng lưới thông tin phát triển như ngày nay, bạn học được thêm một kĩ năng thì bạn sẽ có thêm một phần thu nhập, ví dụ như ngôn ngữ lập trình Python, Photoshop, viết lách, … Chỉ cần bạn bỏ ra một chút nỗ lực thì đều có thể học được, hơn nữa điều đó cũng sẽ mang lại cho bạn lợi ích không hề nhỏ.

3

5. Xã hội không công bằng là điều rất bình thường, nếu bạn phẫn nộ vì sự thiếu công bằng thì đó là do bạn không thuộc bên có lợi.

6. Người đọc nhiều sách có thể dễ dàng nhìn ra bản chất của vấn đề. Mỗi ngày chơi Tiktok, lướt Facebook rất thoải mái song không thể nâng cao năng lực của bản thân, ngược lại đọc sách hoặc tập thể dục trông có vẻ cực khổ nhưng một khi bạn kiên trì thì việc đó sẽ thay đổi tư duy của bạn từ sâu bên trong.

7. Một người có thể thành công tất nhiên cũng cần chút may mắn, song may mắn tuyệt đối không phải là yếu tố quyết định thành công. Cứ cho là bạn rất ghét anh ta nhưng anh ta đã có thể vượt mặt bạn thì chắc chắn cũng phải có điểm hơn người. Bạn có thể không thích anh ta nhưng không thể dựa vào cảm tính để phủ nhận anh ta. Có sức lực phủ nhận người khác chi bằng tìm cách để mình tài giỏi hơn.

8. Lời nói là vẻ bề ngoài, cái tâm mới là cốt lõi. Mọi người cần giữ thể diện cho nhau song điều quan trọng nhất vẫn là thực tài. Những người chỉ biết ba hoa chích chòe nhưng chẳng làm được việc gì ra hồn có lẽ chỉ hào nhoáng khi đứng một mình nhưng sẽ chìm nghỉm khi đứng chung với người khác.

cuoc-song

9. Một người lãnh đạo làm việc cần mẫn nghiêm túc, hàng ngày lập những bản báo cáo trong sạch, biết đâu trong cuộc sống từng làm những việc vượt quá giới hạn như mua dâm. Một vị giáo sư trình độ uyên thâm, trên bục giảng ăn nói nho nhã, từ tốn ôn hòa với mọi người, biết đâu về nhà lại có hành vi bạo lực gia đình. Tiêu chuẩn đánh giá một người trong xã hội thường là chỉ cần anh ta có thành tựu xuất sắc ở một phương diện thì mọi người đều sẽ cho rằng anh ta là một người tài giỏi, song khi càng trưởng thành bạn sẽ càng hiểu, mỗi con người đều mang nhiều chiếc mặt nạ.

10. Cuộc đời có đường tắt, song những người muốn đi đường tắt đều cần trả giá, chẳng hạn như có tiền mới học được ở trường tư, có ngoại hình mới có thể tham gia các cuộc thi tìm kiếm tài năng.

11. Bất cứ ai cũng không đáng tin 100%. Bản chất con người đều mang trong mình mầm mống của cái ác như ích kỉ, tham lam, lười biếng, háo sắc, chỉ cần gặp phải cám dỗ đủ lớn thì phần ác sẽ lộ diện.

12. Làm người có thể lương thiện nhưng không được nhu nhược, ân huệ lớn đến mấy đều có thể là sự bố thí, chèn ép lấn lối nhỏ thế nào đều phải thẳng thừng chống trả.

13. Phần lớn những người không đọc nhiều sách vở sẽ có một sự thù hận mang tính bản năng với những người ham mê đọc sách, giống như rất nhiều người nghèo có tâm lý khinh ghét người giàu vậy. Họ sẽ tìm đủ mọi cách khiến bạn khổ sở, sẽ vắt óc chứng minh đọc sách là việc làm vô ích, đọc nhiều sách quá sẽ biến thành thằng ngớ ngẩn. Khi phải đối mặt với loại người này, bạn càng sợ sệt thì họ càng hả hê. Cách tốt nhất là dùng sự thông minh tài trí của bạn dũng cảm đối chọi với họ, khiến họ thấy được sự giỏi giang của bạn, khiến họ phải hiểu rằng chỉ có kẻ không đọc sách mới là ngu dốt.

Nguồn: Zhihu

Dịch: Hai My Nguyen

Xem thêm: Vì sao Hoàng đế Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương không thể cùng nhau suốt kiếp?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu bắt đầu từ một cảm giác và kết thúc bằng một sự lựa chọn

Tình yêu bắt đầu từ một cảm giác và kết thúc bằng một sự lựa chọn

Tùy thuộc vào cách lựa chọn của mỗi người mà sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau. Không có sự lựa chọn nào đúng, sự lựa chọn nào sai. Bởi vì chẳng ai biết trước sự lựa chọn đấy sẽ đưa ta đi đến đâu cả.

Trưởng thành cô đơn như thế đấy!

Trưởng thành cô đơn như thế đấy!

Cái giá của trưởng thành chính là sự cô đơn, chính là một mình trải qua tất cả cay đắng ở những năm tháng tuổi trẻ.

Tôi được là chính mình khi chìm trong thế giới truyện tranh

Tôi được là chính mình khi chìm trong thế giới truyện tranh

Ai thích đọc truyện tranh đều không thể là người xấu. Tôi luôn nghĩ vậy một cách trong sáng và vô tư, nhưng gần đây lại dường như hiểu thấu hơn câu nói của chính mình. “không thể là người xấu”, nhưng chưa hẳn đã là người tốt.

3 con giáp này cả đời có 8 lần phát tài, năm 2020 tài vận thăng hoa 2 lần, cứ mỗi một năm trôi qua lại kiếm thêm bộn tiền

3 con giáp này cả đời có 8 lần phát tài, năm 2020 tài vận thăng hoa 2 lần, cứ mỗi một năm trôi qua lại kiếm thêm bộn tiền

Đây là 3 con giáp được định sẵn sẽ mang mệnh giàu có, và trong năm nay họ sẽ được toại nguyện khi sự nghiệp và cuộc sống gặp nhiều may mắn, tất cả đều vận hành trơn tru, cuối năm thăng hoa rực rỡ.

Anh vẫn ở đây dù không còn bên em nữa

Anh vẫn ở đây dù không còn bên em nữa

Chấp nhận việc mất anh nhưng cô biết anh vẫn bên cô, cô lấy lại được ước muốn, khao khát trong cuộc sống rồi, đoạn đường tiếp theo cô sẽ mạnh mẽ đi tiếp bởi vì chính anh ấy cũng hy vọng như vậy.

 9 thói quen của những cặp đôi hạnh phúc tới già, cái đầu tiên bạn không hề nghĩ tới

9 thói quen của những cặp đôi hạnh phúc tới già, cái đầu tiên bạn không hề nghĩ tới

Khoa học đã phát hiện ra rằng, những mối quan hệ bền lâu không phải vô duyên vô cớ mà có được. Chúng được vun đắp bởi những thói quen mà bạn không ngờ tới.

Cô đơn à, em đi ngủ được chưa?

Cô đơn à, em đi ngủ được chưa?

Cô đơn à, em đi ngủ được chưa? Ngoài trời vẫn đang mưa Thức một mình, em thấy mệt. Nếu nhắm mắt một lần là quên hết Cô đơn ơi, em xin ngủ được không?

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

back to top