Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày vắng anh

2016-10-15 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Lâu nay em cứ cho mình cái quyền mặc định tất cả từ cảm xúc đến tâm hồn, thì nay em cần phải tự mình điều chỉnh lại hết. Điều chỉnh lý trí, điều chỉnh con tim và điều chỉnh chính em. Em sẽ giấu anh vào trái tim mình mà sâu lắm có một vị trí chẳng thể thay thế. Tạm biệt những yêu thương, tạm biệt một thời trong tim…

***

Mỗi ngày qua đi em đều tự hỏi mình, em làm gì khi vắng anh? Em nên quên hết và tìm một hạnh phúc khác? Em nên mạnh mẽ tiến lên phía trước hay em nên u buồn mãi như này… Vậy mà mãi em vẫn không tìm ra câu trả lời đủ nhất cho riêng mình.

Bao năm qua đi, yêu thương nào dẫn lối cho em? Em luôn vậy, cô gái mạnh mẽ mà yếu đuối. Chính anh cũng từng bảo em vậy mà. Mạnh mẽ trong tất cả nhưng lại quá yếu đuối trong tình yêu. Lẽ ra em nên mang cái mạnh mẽ kia vào tình yêu với anh khi được ngầm tiết lộ về những tương lai không an toàn cho cả hai. Và lẽ ra em nên trang bị cho mình lớp áo giáp thật dày để khi lòng đau, con tim rỉ máu mình vẫn còn có cái mà bảo vệ, mà vực dậy. Thế mà em cứ chủ quan hết lần này đến lần khác khi nghĩ rằng yêu anh em cần gì bảo vệ mình. Em phải tận tâm, phải dốc hết lòng mà cảm mến một người chứ.

Thật ra em luôn biết câu chuyện tình yêu trước nay nó vốn vậy, có hạnh phúc, có khổ đau và nhất định cần có sự lãng quên. Em, anh hay bất kỳ ai cũng sẽ vậy, đúng không anh. Chỉ là ai đủ dũng cảm, mạnh mẽ mà kiếm tìm một hạnh phúc mới, mà quên đi những rung động cũ xưa.

Em làm gì khi vắng anh? Những con đường xưa, bức hình xưa và cả giọng nói xưa cứ mãi ám ảnh và cựa quậy trong em.

 Những ngày vắng anh

Mạnh mẽ vững bước về phía trước là câu em vẫn luôn nhắc bản thân mỗi lần nhớ đến anh. Ấy thế mà trái tim em chẳng thể nghe lời, nó vẫn đau khi ai đó vô tình nhắc đến anh, nó vẫn lỗi nhịp khi ngắm nhìn mỗi bức hình của anh. Là em không chịu nghe lời hay là trái tim em khó bảo. Những đêm mệt nhoài trong mọi việc như một thói quen em lại lần tìm những kỷ niệm về anh, đơn giản chỉ để nhìn anh một chút, nhớ anh một chút thôi.

Có người từng bảo tình đầu mong manh mà khó quên, anh – tình đầu của em liệu có vậy. Đâu đó em vẫn mang anh theo như một điều gì đó tốt đẹp, như một kiểu rung động đầu mang tên tình yêu của em. Ngày đó và cho dù là nhiều ngày sau đó, em vẫn chưa một lần nghĩ rằng mình không nên quen anh. Quen biết và gắn bó vốn không giống nhau mà. Cũng như lý trí và con tim vốn là hai phạm trù khác biệt. Em luôn nghĩ vậy để tự biết rằng có những khi con tim em đau mà lý trí nhất mực bảo không.

Những ngày vắng anh, em tập làm quen một cuộc sống bình lặng không hẹn hò, không cà phê, không đan tay bước vào rạp chiếu và cũng không cười giòn tan khi xem một bộ phim yêu thích. Chàng trai bên em cười những nụ cười rạng rỡ nay đã không còn.

Những ngày vắng anh, em vẫn bước đều trên con đường xưa, chỉ là có chút chậm lại, chỉ là có nỗi cô đơn bủa vây và chỉ là không gian không như xưa. Ai rồi cũng bỏ em mà đi nhưng ngay sau đó chính em lại thổn thức, đừng bỏ em lại với khoảng trống cô đơn.

 Những ngày vắng anh

Những ngày vắng anh, em cứ thích một mình mà chẳng thích đông đúc. Đi giữa phố đông người em vẫn thấy lạc lỏng. Em vẫn đến quán kem xưa nhưng nơi đây chẳng còn nụ cười nữa. Dường như mọi người đều thấy em cô đơn. Em đang dần thu mình lại giữa không gian vốn thuộc về em, trốn tránh nó một cách chẳng chủ định.

Những ngày vắng anh, em tự mò mẫn tất cả mọi việc cứ như em bắt đầu sống một cuộc sống mới, bước một con đường mới và học những điều mới. Có những khoảng trống vốn không thể gọi thành tên, đó có thể là cái nhấm đau của cô gái chịu nhiều thương tổn hay là cái cựa lòng của cô bé khó tính đầy bướng bỉnh.

Anh đến bên em một cách lặng lẽ và âm thầm ra đi không một dấu vết khiến em mông lung giữa một khối tròn cảm xúc lẫn lộn. Em có thể làm được gì hơn, đến và đi nào mình em kiểm soát nổi. Lâu nay em cứ cho mình cái quyền mặc định tất cả từ cảm xúc đến tâm hồn, thì nay em cần phải tự mình điều chỉnh lại hết. Điều chỉnh lý trí, điều chỉnh con tim và điều chỉnh chính em. Em sẽ giấu anh vào trái tim mình mà sâu lắm có một vị trí chẳng thể thay thế. Tạm biệt những yêu thương, tạm biệt một thời trong tim…

© Nấm Nấm – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Chúng ta ai cũng có câu chuyện của riêng mình


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tia sáng tình yêu

Tia sáng tình yêu

Chúng ta ai cũng từng trải qua mối tình thơ ngây thời đi học cả. Nhưng tình yêu ấy có mấy ai sẽ có kết thúc đẹp đâu. Thế nên, chúng ta hãy biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại thay vì cứ sống mãi trong quá khứ. Chúng ta gặp nhau và yêu nhau đã là một cái duyên còn tiến đến cuộc sống hôn nhân thì là nợ nên hãy yêu mà đừng tính toán thiệt hơn gì cả bạn nhé.

Học cách yêu thương bản thân

Học cách yêu thương bản thân

Học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, biết lắng nghe cảm xúc của mình và đừng quá khắt khe với bản thân- có lẽ đây là những bài học mà chúng ta phải học suốt đời. Bởi sau cơn mưa sẽ có cầu vồng, sau giông bão rồi cũng sẽ có những ngày bình yên ghé đến.

Âm vang tháng Tư

Âm vang tháng Tư

Mỗi độ tháng Tư về, đất trời như ngân lên những dư âm của bản hùng ca bất tử. Âm vang của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vọng mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Hãy cứ yêu hết mình

Hãy cứ yêu hết mình

Một cánh cửa khép lại chưa chắc tất cả cánh cửa đều khép lại với ta nên hãy cứ yêu và đừng lo sợ bởi tổn thương rồi sẽ giúp bạn nhận ra ai thật lòng với bạn mà thôi.

Chấp niệm

Chấp niệm

Nếu có thể gửi một điều gì đó về quá khứ, tối sẽ quay lại một buổi chiều tan học, bước chậm lại một chút, quay đầu nhìn phía sau - và mỉm cười với chàng trai luôn giữ khoảng cách ấy. Để anh biết rằng, dù muộn màng, tôi đã thấy anh. Và rằng, yêu một người không có nghĩa là phải đi cùng họ vào bóng tối. Đôi khi yêu là ước mong người ấy đủ can đảm ở lại với ánh sáng - ngay cả khi mình không còn ở đó nữa.

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Chẳng muốn làm cái bóng của bất kỳ ai

Đã bao giờ bạn tự hỏi, “Mình là ai giữa cuộc đời này?”... Mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau, có người có thể dõng dạc tuyên bố về bản thân một cách đầy tự hào, có người chỉ khiêm tốn nhẹ đáp nhưng ánh mắt thì tràn đầy ý cười, có người lại chọn cho mình một khoảng lặng và có người… lại chẳng có nổi lời giải đáp.

Thời thanh xuân đáng nhớ

Thời thanh xuân đáng nhớ

Đôi khi bản thân sẽ nhận ra một điều rằng việc bạn lớn lên đi kèm với quãng thời gian thanh xuân sẽ trở thành kí ức đẹp ở mỗi người . Thanh xuân chúng ta có những lúc vui tươi hay trải qua nhiều biến cố không đáng có nhưng không sao bởi vì đó chỉ là một phần thử thách mà cuộc đời cho bạn để giúp bản thân trưởng thành hơn chín chắn hơn trong mọi suy nghĩ.

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Sau tất cả cũng quay về bên nhau

Có lẽ, trước khi cô ấy mất đã kể hết sự thật với chúng. Thế nên, khi em và con dọn đến sống cùng thì chúng rất vui. Bắt đầu từ nay gia đình này sẽ tô thêm màu sắc hạnh phúc và em sẽ thay phần cô ấy để nuôi dạy hai đứa nhỏ nên người. Cảm ơn vì cô ấy đã luôn tử tế nhất có thể với em và em hi vọng ở nơi xa ấy cô ấy đã có thể mỉm cười hạnh phúc rồi.

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

back to top