Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày rất tệ, ta càng phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn

2019-12-04 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Đúng là luôn có những ngày cuộc sống đối xử với bạn một cách tệ bạc như thế. Mọi thứ cùng một lúc như đảo lộn, như muốn chống lại bạn. Chẳng có thứ gì suôn sẻ, khi mà việc này lại chồng chéo lên việc kia khiến cho bạn gần như kiệt sức vì chống đỡ…

***

Có đôi khi, cuộc sống như luôn muốn tìm cách chống lại bạn… Công việc thì không suôn sẻ, các mối quan hệ thì dần rạn nứt, tình cảm thì trôi nổi không tên.

Đúng là luôn có những ngày cuộc sống đối xử với bạn một cách tệ bạc như thế. Mọi thứ cùng một lúc như đảo lộn, như muốn chống lại bạn. Chẳng có thứ gì suôn sẻ, khi mà việc này lại chồng chéo lên việc kia khiến cho bạn gần như kiệt sức vì chống đỡ… Tất cả mọi khó khăn, tất cả mọi áp lực cứ thế dồn nén đến vào cùng một lúc khiến bạn loay hoay xoay xở mà không làm sao có thể thoát ra. Bế tắc cùng tuyệt vọng cứ lần lượt gõ cửa hỏi thăm bạn mỗi ngày. Và thế là bạn gọi đó là những ngày mưa trong cuộc đời.

Những ngày mưa ấy buồn lắm, tủi lắm, thế mà không một ai hay. Cũng giống như việc bạn dầm mình dưới cơn mưa, mong chờ mình có thể khóc một trận thật đã mà không ai nhận ra rằng bạn đang khóc…Cả thế giới chỉ có mình bạn chống chọi lại tất cả. Mình bạn vất vả đương đầu, mình bạn với nỗi lo gồng gánh.

Thế nhưng cũng chẳng có khó khăn nào là kéo dài mãi mãi cả cũng như ông trời mưa chán rồi lại thôi. Những ngày mưa đi qua để lại những tia nắng vàng chói chang nhảy múa. Những khó khăn đi qua, bạn lại được ngồi nhìn lại và mỉm cười.

À thì ra bản thân đã từng có lúc mạnh mẽ là như thế! Được tôi rèn qua những khó khăn áp lực, con người giống như được tiếp thêm sức mạnh. Bạn trở nên mạnh mẽ hơn, giỏi giang hơn và kinh nghiệm hơn. Và rồi bạn chợt nhận ra rằng, mình phải cảm ơn những ngày mưa trong cuộc đời mình biết bao. Vì không có những sóng gió ấy trong cuộc đời, bạn sẽ không thể trưởng thành cứng cáp được như ngày hôm nay. Không có những khó khăn xuất hiện, bạn sẽ không thể tự mình tìm ra cách giải quyết cho những rắc rối của chính mình. Và tất nhiên, không có những ngày mưa, bạn sẽ chẳng thể nào học cách yêu thương được những ngày nắng…

Cuộc đời mỗi chúng ta, sẽ không thể nào cứ mãi bằng phẳng được. Nó sẽ luôn mang đến cho chúng ta những thử thách đầy công bằng, cũng giống như áp lực sinh ra từ trong quả trứng chính là sinh mệnh. Bạn có được sức mạnh, có được cơ hội để đập vỡ quả trứng cuộc đời từ bên trong, thì đó chính là sự trưởng thành. Cũng chính bởi những khó khăn áp lực đó thì bạn mới trân trọng và yêu quý được những thành quả, công sức của mình. Bạn mới thấu hiểu được những vất vả mà cha mẹ bạn đã phải trải qua, và mong mỏi cố gắng nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Bởi vậy, hãy luôn học cách yêu thương những ngày mưa có chợt đến trong cuộc đời mình. Vì dù có bao nhiêu đau thương cuộc đời gây ra cho bạn, thì đó cũng chính là người thầy mang đến cho bạn những bài học nên người mà thôi…

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Mùa đông năm ấy có bàn tay buông lơi một bàn tay

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top