Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày rất tệ, ta càng phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn

2019-12-04 01:27

Tác giả:

blogradio.vn - Đúng là luôn có những ngày cuộc sống đối xử với bạn một cách tệ bạc như thế. Mọi thứ cùng một lúc như đảo lộn, như muốn chống lại bạn. Chẳng có thứ gì suôn sẻ, khi mà việc này lại chồng chéo lên việc kia khiến cho bạn gần như kiệt sức vì chống đỡ…

***

Có đôi khi, cuộc sống như luôn muốn tìm cách chống lại bạn… Công việc thì không suôn sẻ, các mối quan hệ thì dần rạn nứt, tình cảm thì trôi nổi không tên.

Đúng là luôn có những ngày cuộc sống đối xử với bạn một cách tệ bạc như thế. Mọi thứ cùng một lúc như đảo lộn, như muốn chống lại bạn. Chẳng có thứ gì suôn sẻ, khi mà việc này lại chồng chéo lên việc kia khiến cho bạn gần như kiệt sức vì chống đỡ… Tất cả mọi khó khăn, tất cả mọi áp lực cứ thế dồn nén đến vào cùng một lúc khiến bạn loay hoay xoay xở mà không làm sao có thể thoát ra. Bế tắc cùng tuyệt vọng cứ lần lượt gõ cửa hỏi thăm bạn mỗi ngày. Và thế là bạn gọi đó là những ngày mưa trong cuộc đời.

Những ngày mưa ấy buồn lắm, tủi lắm, thế mà không một ai hay. Cũng giống như việc bạn dầm mình dưới cơn mưa, mong chờ mình có thể khóc một trận thật đã mà không ai nhận ra rằng bạn đang khóc…Cả thế giới chỉ có mình bạn chống chọi lại tất cả. Mình bạn vất vả đương đầu, mình bạn với nỗi lo gồng gánh.

Thế nhưng cũng chẳng có khó khăn nào là kéo dài mãi mãi cả cũng như ông trời mưa chán rồi lại thôi. Những ngày mưa đi qua để lại những tia nắng vàng chói chang nhảy múa. Những khó khăn đi qua, bạn lại được ngồi nhìn lại và mỉm cười.

À thì ra bản thân đã từng có lúc mạnh mẽ là như thế! Được tôi rèn qua những khó khăn áp lực, con người giống như được tiếp thêm sức mạnh. Bạn trở nên mạnh mẽ hơn, giỏi giang hơn và kinh nghiệm hơn. Và rồi bạn chợt nhận ra rằng, mình phải cảm ơn những ngày mưa trong cuộc đời mình biết bao. Vì không có những sóng gió ấy trong cuộc đời, bạn sẽ không thể trưởng thành cứng cáp được như ngày hôm nay. Không có những khó khăn xuất hiện, bạn sẽ không thể tự mình tìm ra cách giải quyết cho những rắc rối của chính mình. Và tất nhiên, không có những ngày mưa, bạn sẽ chẳng thể nào học cách yêu thương được những ngày nắng…

Cuộc đời mỗi chúng ta, sẽ không thể nào cứ mãi bằng phẳng được. Nó sẽ luôn mang đến cho chúng ta những thử thách đầy công bằng, cũng giống như áp lực sinh ra từ trong quả trứng chính là sinh mệnh. Bạn có được sức mạnh, có được cơ hội để đập vỡ quả trứng cuộc đời từ bên trong, thì đó chính là sự trưởng thành. Cũng chính bởi những khó khăn áp lực đó thì bạn mới trân trọng và yêu quý được những thành quả, công sức của mình. Bạn mới thấu hiểu được những vất vả mà cha mẹ bạn đã phải trải qua, và mong mỏi cố gắng nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Bởi vậy, hãy luôn học cách yêu thương những ngày mưa có chợt đến trong cuộc đời mình. Vì dù có bao nhiêu đau thương cuộc đời gây ra cho bạn, thì đó cũng chính là người thầy mang đến cho bạn những bài học nên người mà thôi…

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Mùa đông năm ấy có bàn tay buông lơi một bàn tay

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con giáp nữ nào tình tiền viên mãn trong năm mới

Con giáp nữ nào tình tiền viên mãn trong năm mới

Thời gian trước nữ mệnh Canh Ngọ đã phải đối mặt với không ít khó khăn thì năm nay sẽ được đền đáp xứng đáng. Thái Âm năm nay giúp nữ mệnh Canh Ngọ gặp mọi chuyện như ý, công thành danh toại, tiền tài đầy hứa hẹn, dễ dàng thực hiện được mơ ước bấy lâu nay.

Ngày thấy anh cùng người ấy, em biết mình sẽ phải buông tay

Ngày thấy anh cùng người ấy, em biết mình sẽ phải buông tay

Trước đây, chúng mình không bao giờ nhắc tới chuyện của tương là cả hai đều biết tương lai sẽ chẳng thể nào có nhau, có đúng không?

10 nỗi buồn mang tên 'hết Tết'

10 nỗi buồn mang tên 'hết Tết'

Tết đến có nỗi lo khi Tết đến. Tết đi có nỗi lo của Tết đi. Chung quy, cứ hết Tết là cả người lớn lẫn trẻ con đều... buồn.

Nghiêng nghiêng một nét hoa cười

Nghiêng nghiêng một nét hoa cười

Tình em đang tuổi xinh tươi Nghiêng nghiêng một nét hoa cười đợi ai.

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

Không ai có thể nói được bạn sẽ hạnh phúc hay khổ đau, mà tất cả chỉ là dự đoán. Ngã rẽ mà bạn sắp rẽ vào phía trước mặt, có thể là một con đường trải đầy hoa hồng, cũng có thể là một ngã rẽ chứa đầy những cạm bẫy.

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

Làm việc chăm chỉ là một thái độ đúng đắn trong cuộc sống nhưng trước nhất bạn nên làm vì bản thân. Làm hài lòng người khác không nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cuộc sống vốn ngắn ngủi và không thể quay đầu nên bạn hãy sống cuộc sống mình mong muốn.

Những con giáp trời sinh một cặp lấy nhau sẽ phát tài phát lộc

Những con giáp trời sinh một cặp lấy nhau sẽ phát tài phát lộc

Không chỉ cặp Thân Mùi, Ngọ Thìn lấy nhau cực hợp, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Xuân đẹp như em đến bên anh

Xuân đẹp như em đến bên anh

Đẹp sao xuân đến với đời Như em đã đến bên đời cùng anh.

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

Năm Kỷ Hợi đã chuẩn bị khép lại và mở ra một năm Canh Tý với rất nhiều những điều đáng chờ đợi. Tết đến xuân về, những con giáp này được dự đoán là sẽ gặp được rất nhiều may mắn.

Những ngày Tết sum vầy

Những ngày Tết sum vầy

Trải qua nhiều cái Tết thì tôi cũng đã hiểu và nhìn thấu được một câu nói của người lớn, họ lúc nào cũng nói là: Tết mệt đâu có gì vui, mà trẻ con thích. Người lớn luôn nói thế, vậy mà tôi vẫn thấy sau câu nói ấy luôn là một nụ cười tươi. Mùa xuân là vậy đấy, khiến người ta bận rộn hơn nhưng lại làm người ta vui vẻ hơn.

back to top
logo left
logo right
banner bottom