Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày rất tệ, ta càng phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn

2019-12-04 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Đúng là luôn có những ngày cuộc sống đối xử với bạn một cách tệ bạc như thế. Mọi thứ cùng một lúc như đảo lộn, như muốn chống lại bạn. Chẳng có thứ gì suôn sẻ, khi mà việc này lại chồng chéo lên việc kia khiến cho bạn gần như kiệt sức vì chống đỡ…

***

Có đôi khi, cuộc sống như luôn muốn tìm cách chống lại bạn… Công việc thì không suôn sẻ, các mối quan hệ thì dần rạn nứt, tình cảm thì trôi nổi không tên.

Đúng là luôn có những ngày cuộc sống đối xử với bạn một cách tệ bạc như thế. Mọi thứ cùng một lúc như đảo lộn, như muốn chống lại bạn. Chẳng có thứ gì suôn sẻ, khi mà việc này lại chồng chéo lên việc kia khiến cho bạn gần như kiệt sức vì chống đỡ… Tất cả mọi khó khăn, tất cả mọi áp lực cứ thế dồn nén đến vào cùng một lúc khiến bạn loay hoay xoay xở mà không làm sao có thể thoát ra. Bế tắc cùng tuyệt vọng cứ lần lượt gõ cửa hỏi thăm bạn mỗi ngày. Và thế là bạn gọi đó là những ngày mưa trong cuộc đời.

Những ngày mưa ấy buồn lắm, tủi lắm, thế mà không một ai hay. Cũng giống như việc bạn dầm mình dưới cơn mưa, mong chờ mình có thể khóc một trận thật đã mà không ai nhận ra rằng bạn đang khóc…Cả thế giới chỉ có mình bạn chống chọi lại tất cả. Mình bạn vất vả đương đầu, mình bạn với nỗi lo gồng gánh.

Thế nhưng cũng chẳng có khó khăn nào là kéo dài mãi mãi cả cũng như ông trời mưa chán rồi lại thôi. Những ngày mưa đi qua để lại những tia nắng vàng chói chang nhảy múa. Những khó khăn đi qua, bạn lại được ngồi nhìn lại và mỉm cười.

À thì ra bản thân đã từng có lúc mạnh mẽ là như thế! Được tôi rèn qua những khó khăn áp lực, con người giống như được tiếp thêm sức mạnh. Bạn trở nên mạnh mẽ hơn, giỏi giang hơn và kinh nghiệm hơn. Và rồi bạn chợt nhận ra rằng, mình phải cảm ơn những ngày mưa trong cuộc đời mình biết bao. Vì không có những sóng gió ấy trong cuộc đời, bạn sẽ không thể trưởng thành cứng cáp được như ngày hôm nay. Không có những khó khăn xuất hiện, bạn sẽ không thể tự mình tìm ra cách giải quyết cho những rắc rối của chính mình. Và tất nhiên, không có những ngày mưa, bạn sẽ chẳng thể nào học cách yêu thương được những ngày nắng…

Cuộc đời mỗi chúng ta, sẽ không thể nào cứ mãi bằng phẳng được. Nó sẽ luôn mang đến cho chúng ta những thử thách đầy công bằng, cũng giống như áp lực sinh ra từ trong quả trứng chính là sinh mệnh. Bạn có được sức mạnh, có được cơ hội để đập vỡ quả trứng cuộc đời từ bên trong, thì đó chính là sự trưởng thành. Cũng chính bởi những khó khăn áp lực đó thì bạn mới trân trọng và yêu quý được những thành quả, công sức của mình. Bạn mới thấu hiểu được những vất vả mà cha mẹ bạn đã phải trải qua, và mong mỏi cố gắng nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Bởi vậy, hãy luôn học cách yêu thương những ngày mưa có chợt đến trong cuộc đời mình. Vì dù có bao nhiêu đau thương cuộc đời gây ra cho bạn, thì đó cũng chính là người thầy mang đến cho bạn những bài học nên người mà thôi…

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Mùa đông năm ấy có bàn tay buông lơi một bàn tay

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top