Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày rất tệ, ta càng phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn

2019-12-04 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Đúng là luôn có những ngày cuộc sống đối xử với bạn một cách tệ bạc như thế. Mọi thứ cùng một lúc như đảo lộn, như muốn chống lại bạn. Chẳng có thứ gì suôn sẻ, khi mà việc này lại chồng chéo lên việc kia khiến cho bạn gần như kiệt sức vì chống đỡ…

***

Có đôi khi, cuộc sống như luôn muốn tìm cách chống lại bạn… Công việc thì không suôn sẻ, các mối quan hệ thì dần rạn nứt, tình cảm thì trôi nổi không tên.

Đúng là luôn có những ngày cuộc sống đối xử với bạn một cách tệ bạc như thế. Mọi thứ cùng một lúc như đảo lộn, như muốn chống lại bạn. Chẳng có thứ gì suôn sẻ, khi mà việc này lại chồng chéo lên việc kia khiến cho bạn gần như kiệt sức vì chống đỡ… Tất cả mọi khó khăn, tất cả mọi áp lực cứ thế dồn nén đến vào cùng một lúc khiến bạn loay hoay xoay xở mà không làm sao có thể thoát ra. Bế tắc cùng tuyệt vọng cứ lần lượt gõ cửa hỏi thăm bạn mỗi ngày. Và thế là bạn gọi đó là những ngày mưa trong cuộc đời.

Những ngày mưa ấy buồn lắm, tủi lắm, thế mà không một ai hay. Cũng giống như việc bạn dầm mình dưới cơn mưa, mong chờ mình có thể khóc một trận thật đã mà không ai nhận ra rằng bạn đang khóc…Cả thế giới chỉ có mình bạn chống chọi lại tất cả. Mình bạn vất vả đương đầu, mình bạn với nỗi lo gồng gánh.

Thế nhưng cũng chẳng có khó khăn nào là kéo dài mãi mãi cả cũng như ông trời mưa chán rồi lại thôi. Những ngày mưa đi qua để lại những tia nắng vàng chói chang nhảy múa. Những khó khăn đi qua, bạn lại được ngồi nhìn lại và mỉm cười.

À thì ra bản thân đã từng có lúc mạnh mẽ là như thế! Được tôi rèn qua những khó khăn áp lực, con người giống như được tiếp thêm sức mạnh. Bạn trở nên mạnh mẽ hơn, giỏi giang hơn và kinh nghiệm hơn. Và rồi bạn chợt nhận ra rằng, mình phải cảm ơn những ngày mưa trong cuộc đời mình biết bao. Vì không có những sóng gió ấy trong cuộc đời, bạn sẽ không thể trưởng thành cứng cáp được như ngày hôm nay. Không có những khó khăn xuất hiện, bạn sẽ không thể tự mình tìm ra cách giải quyết cho những rắc rối của chính mình. Và tất nhiên, không có những ngày mưa, bạn sẽ chẳng thể nào học cách yêu thương được những ngày nắng…

Cuộc đời mỗi chúng ta, sẽ không thể nào cứ mãi bằng phẳng được. Nó sẽ luôn mang đến cho chúng ta những thử thách đầy công bằng, cũng giống như áp lực sinh ra từ trong quả trứng chính là sinh mệnh. Bạn có được sức mạnh, có được cơ hội để đập vỡ quả trứng cuộc đời từ bên trong, thì đó chính là sự trưởng thành. Cũng chính bởi những khó khăn áp lực đó thì bạn mới trân trọng và yêu quý được những thành quả, công sức của mình. Bạn mới thấu hiểu được những vất vả mà cha mẹ bạn đã phải trải qua, và mong mỏi cố gắng nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Bởi vậy, hãy luôn học cách yêu thương những ngày mưa có chợt đến trong cuộc đời mình. Vì dù có bao nhiêu đau thương cuộc đời gây ra cho bạn, thì đó cũng chính là người thầy mang đến cho bạn những bài học nên người mà thôi…

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Mùa đông năm ấy có bàn tay buông lơi một bàn tay

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhân trung tốt là sâu hay nông?

Nhân trung tốt là sâu hay nông?

Nhân trung tốt là sâu hay nông? Ảnh hưởng đến hậu vận của bản mệnh như thế nào?

Tình yêu tuổi học trò, nên hay không?

Tình yêu tuổi học trò, nên hay không?

Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương.

Miền thương hoài vãng

Miền thương hoài vãng

Có khi nào trên dòng đời vội vã, ta chợt giật mình khi gặp một bóng hình như người ta đã từng thương yêu.

Nơi chào đón mỗi khi ta trở về

Nơi chào đón mỗi khi ta trở về

Trong góc phố xa kia thoang thoảng mùi hoa sữa – một mùi hương đặc trưng đã trở thành dấu hiệu khi thu về. Cảnh vật nơi đây quá đỗi quen thuộc, gợi lên trong tôi bao nỗi xuyến xao.

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Em à, bao yêu thương của em, tình yêu của anh, cả những hi vọng của chúng ta anh sẽ thay em làm tất cả. Màu nắng hôm nay đẹp lắm rạng rỡ như nụ cười của em. Anh ổn mà. Em ở nơi đấy nhất định phải sống thật vui em nhé. Anh cũng sẽ như thế, luôn cả phần của em.

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

Nếu bạn sở hữu tướng bàn tay dưới đây thì sẽ vô cùng hạnh phúc, giàu có hơn người.

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ. Nhịp thở của mùa làm rung từng phím cảm xúc tận sâu trong đáy lòng để ta biết yêu cuộc đời nhiều hơn nữa.

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi không cố nữa đâu anh Yêu thương mong manh chỉ riêng mình giữ lấy Cứ ngỡ cho đi nhiều đến vậy Sẽ được nhận về cũng ngần ấy quan tâm.

Thời cấp ba lưu luyến

Thời cấp ba lưu luyến

Nắng khẽ vàng trên bức tường dĩ vãng Ve gọi hè cứ xao lãng từng cơn Trách thời gian, ta không thể giận hờn

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh

back to top