Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những mẹo tâm lý giúp bạn thấy cuộc sống thật đơn giản

2017-02-16 01:30

Tác giả:


Nếu bạn biết mình sắp bắt tay một ai đó, hãy đảm bảo tay bạn đủ ấm. Đôi tay ấm truyền đi bầu không khí thân thiện, còn đôi tay lạnh sẽ gây ra hiệu ứng ngược lại.

***

1. Để biết ai đó có thích bạn không?

Hãy chọn một từ bạn thường xuyên dùng nhất. Mỗi khi họ dùng từ này hoặc các cụm từ đồng nghĩa, hãy gật đầu và mỉm cười. Nếu họ thích bạn, họ sẽ bắt đầu sử dụng từ đó thường xuyên.

2. Bạn có muốn người khác xem trọng lời nói của mình không?

Mỗi khi nói cho họ nghe điều gì, hãy bảo rằng cha mẹ bạn đã dạy như thế. Mọi người có khuynh hướng tin vào lời khuyên của người đi trước.

3. Trò chơi oẳn tù tì, bạn có là người chiến thắng?

Để chơi thắng trò này, ngay trước khi chơi, hãy hỏi đối thủ một câu hỏi ngẫu nhiên. Khi ấy họ sẽ bị phân tâm và trở nên bối rối, họ thường ra “kéo”.

4. Người khác có đồng tình với bạn không?

Khi bạn đưa ra ý kiến và muốn biết có ai đồng tình không, đơn giản là khi nói chuyện hãy kết hợp với gật đầu. Dấu hiệu “gật đầu” mang ý nghĩa “mọi điều tôi nói đều đúng”. Thêm nữa, theo xu hướng hành vi xã hội, mọi người thường gật đầu đáp lại.

Những mẹo tâm lý giúp bạn thấy cuộc sống thật đơn giản

5. Tắc đường vào buổi sáng và bạn thấy điều gì?

Ở những nơi đông người, hãy nhìn thẳng về phía trước, về hướng bạn đang đi tới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy đám đông thật sự nhường đường cho bạn. Mẹo này rất dễ lý giải: ở nơi đông người ta thường nhìn vào mắt nhau để biết đối phương đi về hướng nào. Và sẽ chọn hướng ngược lại để tránh va vào nhau.

6. Bớt sử dụng những câu hói Có – Không?

Trong bài học, thầy giáo đã hỏi chúng tôi rằng ở quán bán trứng, nếu vị khách kia không thích ăn trứng thì làm thế nào để bán được hàng cho ông ta.

Chúng tôi im lặng. Và câu trả lời là đừng hỏi “Ông có muốn ăn trứng không?” mà hãy hỏi “Ông ăn 2 quả trứng hay 3 quả trứng ạ?”

Khi đó vị khách sẽ có hai lựa chọn là 2 hoặc 3 mà thôi.

7. Nếu bạn biết mình sắp bắt tay một ai đó, hãy đảm bảo tay bạn đủ ấm. Đôi tay ấm truyền đi bầu không khí thân thiện, còn đôi tay lạnh sẽ gây ra hiệu ứng ngược lại.

8. Dù bạn của bạn vừa nói điều gì, hãy nói lại điều đó theo cách diễn đạt của mình. Đối phương sẽ vô thức có cảm giác bạn là một người rất biết lắng nghe. Chỉ cần đừng diễn đạt lại quá sai khác.

9. Nếu bạn muốn ai đó giúp mình, hãy bắt đầu bằng các từ “Tôi cần anh/chị giúp…”. Mọi người ghét cảm giác có lỗi và đó là lý do họ sẽ không thể từ chối giúp đỡ bạn.

10. Nếu bạn nghĩ một người nào đó không thích mình, hãy hỏi xem mình có thể mượn bút của họ không. Một mặt, mọi người có khuynh hướng không muốn giúp những ai mà họ không ưa, nhưng mặt khác, cho mượn bút lại là việc nhỏ đến mức người “ghét” bạn gần như không thể nói “Không”. Cuối cùng họ sẽ đi đến kết luận rằng bạn cũng không đến nỗi tệ.

Nguồn dịch: UBrand.cool

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

“Em đã đánh rơi tình yêu. À không, chúng ta đều đã đánh rơi tình yêu. Anh biết không vì thiếu can đảm trong cuộc đời, mà chúng ta đã vụt mất nhau rồi đấy. Nhưng em sẽ không như năm ấy, sẽ không còn là một cô nhóc rụt rè. Em nhất định sẽ nói cho người đó biết em yêu người đó. Còn bây giờ anh hãy thật hạnh phúc, hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi”.

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tôi đã từng thích một người suốt quãng thời gian dài, trong lòng là bao nhiêu bão tố, lúc dâng cao, lúc ào ạt xô bờ. Còn người ấy chỉ đứng ngoài thản nhiên.

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Và cô đơn từ lúc nào khiến chúng ta có thể gồng lên mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối một cách không ngờ. Nhưng rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu được, thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình. Bởi yêu thương mới có thể lắng nghe tiếng lòng của mình mà vỗ về kể cả khi không có ai bên cạnh.

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Mảnh đất này là nơi hắn sẽ thương nhớ rất nhiều. Nhưng cũng đã từng là nơi hắn muốn chạy trốn, chạy trốn những ký ức đau buồn cứ ám ảnh trong tâm trí. Có thể những mảnh đất hắn đã từng gắn bó ồn ào, náo nhiệt hơn nhưng cuối cùng con người vẫn muốn trở về nơi gần gũi nhất. Và với hắn chẳng đâu bằng quê hương.

Một thời yêu thương

Một thời yêu thương

Giờ thì đôi mắt bồ câu Còn trong tiềm thức biết đâu mà tìm.

Phố không anh buồn lắm

Phố không anh buồn lắm

Anh còn không về mau Cho em nguôi nỗi nhớ.

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

back to top