Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những mẹo tâm lý giúp bạn thấy cuộc sống thật đơn giản

2017-02-16 01:30

Tác giả:


Nếu bạn biết mình sắp bắt tay một ai đó, hãy đảm bảo tay bạn đủ ấm. Đôi tay ấm truyền đi bầu không khí thân thiện, còn đôi tay lạnh sẽ gây ra hiệu ứng ngược lại.

***

1. Để biết ai đó có thích bạn không?

Hãy chọn một từ bạn thường xuyên dùng nhất. Mỗi khi họ dùng từ này hoặc các cụm từ đồng nghĩa, hãy gật đầu và mỉm cười. Nếu họ thích bạn, họ sẽ bắt đầu sử dụng từ đó thường xuyên.

2. Bạn có muốn người khác xem trọng lời nói của mình không?

Mỗi khi nói cho họ nghe điều gì, hãy bảo rằng cha mẹ bạn đã dạy như thế. Mọi người có khuynh hướng tin vào lời khuyên của người đi trước.

3. Trò chơi oẳn tù tì, bạn có là người chiến thắng?

Để chơi thắng trò này, ngay trước khi chơi, hãy hỏi đối thủ một câu hỏi ngẫu nhiên. Khi ấy họ sẽ bị phân tâm và trở nên bối rối, họ thường ra “kéo”.

4. Người khác có đồng tình với bạn không?

Khi bạn đưa ra ý kiến và muốn biết có ai đồng tình không, đơn giản là khi nói chuyện hãy kết hợp với gật đầu. Dấu hiệu “gật đầu” mang ý nghĩa “mọi điều tôi nói đều đúng”. Thêm nữa, theo xu hướng hành vi xã hội, mọi người thường gật đầu đáp lại.

Những mẹo tâm lý giúp bạn thấy cuộc sống thật đơn giản

5. Tắc đường vào buổi sáng và bạn thấy điều gì?

Ở những nơi đông người, hãy nhìn thẳng về phía trước, về hướng bạn đang đi tới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy đám đông thật sự nhường đường cho bạn. Mẹo này rất dễ lý giải: ở nơi đông người ta thường nhìn vào mắt nhau để biết đối phương đi về hướng nào. Và sẽ chọn hướng ngược lại để tránh va vào nhau.

6. Bớt sử dụng những câu hói Có – Không?

Trong bài học, thầy giáo đã hỏi chúng tôi rằng ở quán bán trứng, nếu vị khách kia không thích ăn trứng thì làm thế nào để bán được hàng cho ông ta.

Chúng tôi im lặng. Và câu trả lời là đừng hỏi “Ông có muốn ăn trứng không?” mà hãy hỏi “Ông ăn 2 quả trứng hay 3 quả trứng ạ?”

Khi đó vị khách sẽ có hai lựa chọn là 2 hoặc 3 mà thôi.

7. Nếu bạn biết mình sắp bắt tay một ai đó, hãy đảm bảo tay bạn đủ ấm. Đôi tay ấm truyền đi bầu không khí thân thiện, còn đôi tay lạnh sẽ gây ra hiệu ứng ngược lại.

8. Dù bạn của bạn vừa nói điều gì, hãy nói lại điều đó theo cách diễn đạt của mình. Đối phương sẽ vô thức có cảm giác bạn là một người rất biết lắng nghe. Chỉ cần đừng diễn đạt lại quá sai khác.

9. Nếu bạn muốn ai đó giúp mình, hãy bắt đầu bằng các từ “Tôi cần anh/chị giúp…”. Mọi người ghét cảm giác có lỗi và đó là lý do họ sẽ không thể từ chối giúp đỡ bạn.

10. Nếu bạn nghĩ một người nào đó không thích mình, hãy hỏi xem mình có thể mượn bút của họ không. Một mặt, mọi người có khuynh hướng không muốn giúp những ai mà họ không ưa, nhưng mặt khác, cho mượn bút lại là việc nhỏ đến mức người “ghét” bạn gần như không thể nói “Không”. Cuối cùng họ sẽ đi đến kết luận rằng bạn cũng không đến nỗi tệ.

Nguồn dịch: UBrand.cool

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top