Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những cảm xúc trong veo

2014-04-01 00:05

Tác giả:


Bài viết tham dự tuyển tập: "Yêu thương đầu tiên": Để bình chọn cho bài viết này mời bạn like, share và để lại bình luận bằng plug-in mạng xã hội ngay dưới chân bài đăng. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.

Yêu 24/7 - Phải chăng người ta luôn khắc khoải đi tìm tình yêu đích thực trên chặng đường dài chênh vênh? Tớ vẫn luôn giữ gìn và hướng về cảm xúc rung động đầu đời trong sáng đó với cậu. Hãy đợi tớ nhé!


Có ai mà tin được chuyện này, một con bé dân huyện xa 15 tuổi chân ướt chân ráo bước vào trường chuyên của tỉnh trong ngày đầu tiên đã nổi máu nghệ sĩ, đúng “nghề” chuyên văn, nó đợi một cậu “bạn trai" mới chỉ biết tên. Hôm ấy mặc cho lũ bạn rủ rê chè cháo thế nào nó vẫn quyết định một mình ngồi ở ghế đá cạnh danh sách học sinh trúng tuyển để đợi hắn. Trời đã về chiều mà vẫn không thấy hắn, thật lạ, hắn không quan tâm đến kết quả kì thi này sao? Có vẻ nó đang bực mình. Cưỡi lên con ngựa sắt nó bất cần lao vù vù ra cổng trường và dường như không còn biết gì nữa. Một cách điệu nghệ nó lướt qua cánh cổng phụ của trường bỗng “kít…ít…ít…", chiếc xe dừng lại, bánh xe trước giúc xuống đường, bánh sau hình như hơi bốc lên còn đầu nó quay ngoắt về phía sau.

-    Bạn ấy đẹp trai quá! – Nó ngẩn ngơ.

Sau 30 giây nó trở lại trạng thái bình thường và may mắn nhìn thấy một nụ cười nhẹ và ánh mắt dịu dàng trên gương mặt rạng rỡ của hắn khi lướt qua nó lần hai. Đến và đi thật nhanh chóng. Dù chưa rõ nhưng nó tin đó chính là hắn, người mà nó đang đợi.

Sau vụ "mê mẩn" đó nó lại càng sung sướng hơn khi bắt đầu chuỗi ngày tự do bay nhảy, học xa nhà nó sẽ ở trọ gần trường. Giờ đây cuộc sống của nó là một căn phòng nhỏ với các đồ dùng cần thiết cho một cuộc sống mới và bài vở. Mọi việc vẫn sẽ bình thường nếu không có chuyện đó: hắn đã xuất hiện và làm đảo lộn tất cả (không biết là cuộc sống hay cả tâm trí nó nữa).

Hôm đó trời mưa tầm tã, cây cối bên đường rũ xuống nặng nề, nước cống thoát không kịp tràn lên ngập cả một đoạn đường dài. Đi học về nó tranh thủ ghé qua chợ mua một ít thức ăn cho bữa tối nhưng trời mưa chợ tan sớm, nó đành ủ rũ quay về: ăn mì gói. Cố sức băng xe qua đoạn đường ngập nước, mệt vô cùng, nó chỉ muốn vứt quách cái xe đi, bỗng dưng chân nó không thể nào đạp tiếp được trong chiếc áo mưa lùng bùng kín mít, cái xe lảo đảo rồi nó và cái xe đổ rạp xuống đường: tuột xích. Nhìn mọi người hối hả lướt qua, không ai để tâm nước mắt nó ứa ra lẫn vào nước mưa đang đua nhau tát vào mặt. Thật trớ trêu! Nó uể oải nhìn chiếc xe ngập dưới nước thì từ đằng sau một cánh tay đưa ra dựng đứng chiếc xe lên. Hoảng hốt nó quay lại, là hắn, đúng là hắn dù cũng kín mít trong bộ quần áo mưa nhưng ánh mắt đó nó không thể quên.

trong veo

-    Trời mưa to quá, cậu ổn chứ?

Giọng nói nhẹ nhàng của hắn lẫn trong tiếng mưa làm nó sững sờ:

-    Ừ… cảm ơn cậu, chắc là tớ ổn thôi.

Nó ngẩng mặt lên thì hắn đã đạp xe về phía trước rồi mất hút vào một hẻm nhỏ.

-    Sao lại có người như vậy chứ, đã giúp thì giúp cho chót, mình bảo ổn chỉ là lịch sự thôi mà, nó lẩm bẩm.

Một lần nữa, nó  đang loay hoay với chiếc xe bỗng hốt hoảng, hắn lại xuất hiện từ phía sau.

-    Cậu để tớ giúp.

Nói rồi hắn dắt chiếc xe lên lội qua đoạn đường ngập nước, nó lững thững theo sau như một con ngốc bởi lẽ nó chẳng hiểu gì cả: từ đầu đến cuối. Đoạn đường ngập còn lại không dài lắm mà sao đi sau hắn nó thấy dài vô cùng. Cũng chính lúc này đây nó mới có cơ hội nhìn kĩ hắn. Dù mặc chiếc áo mưa nhưng cũng thấy được người hắn cao, hơi mảnh vẻ nhanh nhẹn chứ không ù ì, lầm lì như những đứa dân chuyên Toán khác. Cứ như thế nó lại miên man nghĩ tới nụ cười, có lẽ nó sẽ không bao giờ quên của hắn trong lần đầu ấy.

-    Xin lỗi nha, tớ phải đi gửi xe rồi mới quay lại giúp cậu được, chắc lúc đó cậu giận tớ lắm, nhưng để cậu dắt xe thì… mệt lắm.

Hắn cười, cười rồi không nói gì nữa làm mặt nó đỏ gay. Như trời trồng nó đứng dưới gốc cây phượng vĩ nhìn hắn thoăn thoắt lắp lại cái xích xe “đáng yêu", chẳng phải vì vậy mà nó được gặp lại hắn, được hắn giúp rồi lại được… thấy lại nụ cười ấy. Cuối cùng cũng đến lúc “chia tay” nói lời cảm ơn và tạm biệt. Nó đứng nhìn hắn dần khuất sâu vào con hẻm.

Trời vẫn mưa, những cơn mưa đầu hạ đến rồi đi bất chợt cũng như tâm trạng nó bây giờ: vui có, buồn có, hồi hộp cũng có,… đôi khi là cả xốn xang. Nó luôn nghĩ về một người,  người nó đã đợi cả buổi, đã cười với nó và băn khoăn không biết người đó có phải là hắn,  người cũng đã cười với nó, đã sửa xe giúp nó. Lần đầu tiên nhìn thấy tên hắn nó đã sững sờ "Hoàng Hòa An, sinh ngày 21 tháng 3 năm 1992”, vội vàng như không tin vào mắt mình nó run run lật tập hồ sơ của mình trên tay ra xem, trang đầu tiên, từng dòng từng dòng một "Hoàng An An, sinh ngày 21 tháng 3 năm 1992”. Như vậy đấy, hắn, cái tên mà cùng ngày cùng tháng cùng năm sinh với nó đã làm nó ra nông nỗi này đây: gặp nhưng chưa dám khẳng định, chưa khẳng định thì muốn tìm hiểu, tìm hiểu lại không dám tiếp cận, tiếp cận lại sợ "dư luận".

Đây là cơ hội có một không hai của nó, chương trình giao lưu giữa hai lớp Văn - Toán đã được đóng dấu đỏ. Nhờ buổi giao lưu này mà kế hoạch "tiếp cận đối phương" của nó đã không còn mối lo dư luận. Hôm đó lớp nó được ưu tiên mỗi người tự chọn một bạn lớp Toán ghép đôi với mình để chơi trò chơi. Nhưng vì lớp Toán chỉ có 10 bạn nữ đã được 10 bạn nữ lớp nó chọn hết nên nó quyết định sẽ lấy hết vẻ bình tĩnh, tự nhiên nhất có thể theo cái kiểu giao lưu, đồng đội để chọn cái người tên An kia.

trong veo

-    Tớ sẽ rất vui khi được cùng chơi với người trùng tên với tớ, bạn Hoàng An.

Sau câu nói đó ánh mắt của mọi người đều đổ dồn vào nó, một cô bạn vẻ bí hiểm:

-    An An, cậu cừ thật đấy, cậu quen Hòa An à? Vậy mà từ đầu đến giờ cứ im thít.

Nó không để ý cô bạn đó nói gì, đầu óc nó choáng váng. Lời mời nó chưa kịp nói ra mà, thực sự là Hòa An đã nói, là Hòa An chứ không phải An An.

-    Hòa An, cậu quen An An lớp tớ lâu chưa?

Là Bảo Trâm, bí thư nghịch ngợm lớp nó lên giọng kiểu các ông bố hỏi bạn trai của cô con gái diệu: "Cậu quen con gái tôi lâu chưa? Quen như thế nào?".

- Ừ, bọn tớ mới quen nhau, phải không An An?, Hắn cười đưa ánh mắt tinh nghịch có chút gì đấy gần gũi về phía nó khiến nó bất giác:

- Ừ, ừ, có… tớ có quen.

Đến tận những ngày sau đó tôi vẫn không hiểu tại sao hắn lại nói là quen tôi, chẳng lẽ hắn nhận ra tôi hôm trời mưa đó, trong chiếc áo mưa sùm sụp ướt sũng. Mà nếu có nhận ra thì hắn cũng chỉ nói với mình không quá bốn câu còn mình thì chỉ có hai câu cảm ơn và một câu tạm biệt, không hơn không kém.

- An An, mai sinh nhật cậu định tổ chức như thế nào? Ở đâu? - Câu hỏi của Quỳnh đã kéo tôi ra khỏi mớ suy nghĩ đó.

- Hay là tổ chức chung với hắn cho vui? - Nó hỏi dồn dập, nhìn tôi tinh nghịch.

- Cậu muốn nghỉ ăn chè à? - Tôi giả vờ giận lẫy nhưng lại thầm nghĩ: “Liệu có thể như thế?”

Chúng tôi vui vẻ đạp xe dưới những hàng cây mát rượi, lòng tôi bồn chồn, hồi hộp về buổi sinh nhật ngày mai. Bài hát "Because I am stupid" vang lên, có tin nhắn: "Tối nay 7h hẹn bạn ở gốc phượng vĩ, mình đợi bạn". Đúng vậy, là Hòa An, tôi khẳng định chỉ có cậu ấy dưới gốc cây phượng đó, nơi mà mình đã đứng bên cậu ta lâu nhất. Tôi đã coi đó là buổi hẹn đầu tiên của tôi và cậu ấy nhưng nó diễn ra vẻn vẹn chỉ trong 3 phút 30 giây đầu để tôi kịp nhận ra cậu ta trong bóng tối, 30 giây cuối để nhìn cậu ta đạp xe đi và 2 phút sững sờ nghe cậu ta nói:

-    An An à, hôm tớ nói quen cậu chắc cậu ngạc nhiên lắm nhưng đó là sự thật. Tớ đã biết chuyện cậu đợi tớ suốt buổi chiều hồi đầu năm học dù không biết lí do nhưng chắc cậu không biết tớ đã đợi cậu từ sáng hôm đó vì tớ muốn biết người có cùng tên cùng ngày cùng tháng cùng năm sinh với mình. Thật là điều đặc biệt đúng không? Vậy nên mình hãy tổ chức sinh nhật chung và làm bạn của nhau nhé.
Chỉ trong 3 phút đó, thật tuyệt, mọi thắc mắc đã không còn. Tôi mỉm cười: "Tuổi 16 đến thật rồi” và mong tối mai một lần nữa "Because I am stupid" lại vang lên.

•    Gửi từ Sưa Trắng – hoangthuy…@...


music for soul

Click vào đây để tham gia chương trình Music for soul

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.




Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top