Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ lắm, tuổi thơ ơi!

2015-07-31 03:46

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày hôm nay tôi đang ở giai đoạn trưởng thành, tôi khao khát quay về tuổi thơ. Nhưng không biết sau này khi già đi tôi có lại muốn quay về thời gian của ngày hôm nay hay không. Tôi chỉ biết một điều là ngay lúc này đây tôi phải trân trọng tất cả những khoảnh khắc, những gì mình đang có.

***

Năm tháng nào rồi cũng qua đi, khoảnh khắc nào rồi cũng xếp vào ký ức dù là vui hay buồn. Tuổi thơ cũng vậy, nó đã đi về miền ký ức, tuy nhiên những gì mà nó để lại mãi đong đầy trong mỗi chúng ta khó mà lãng quên…

Ngày còn bé vẫn cứ ước mình nhanh trưởng thành, thích làm người lớn vì nghĩ lớn rồi muốn làm gì thì làm.Giờ lớn rồi mới thấy làm người lớn chả vui chút nào… Lớn rồi mới thấy cuộc đời không bằng phẳng, không bình yên như ta đã nghĩ… Lớn rồi mới thấy muốn quay về tuổi thơ, muốn được sống lại những tháng năm hồn nhiên, vô tư ngày còn bé.

“Hãy cho tôi xin một vé không hai, mà dầu hôm nay ga đông đường dài

Hãy cho tôi xin được trở về tuổi thơ, ngây ngô với bao mộng mơ

Hãy cho tôi xin một vé không hai, vé đi thôi không cần quay trở lại

Chỉ cần cho tôi được trở về ngày xưa, rong chơi với những ngày mưa

Hãy cho tôi xin hạng vé trung thôi, dẫu tháng năm có lớn thêm thật rồi

Chỉ cần cho tôi được trở về tuổi thơ thì tôi sẽ xin chờ hoài”.

Nếu trên đời này thật sự có một điều ước, tôi chẳng mong gì cả chỉ ước được một vé trở về tuổi thơ và sẽ chẳng bao giờ lớn nữa. Nhớ lắm cái thời còn bé ấy… Nhớ lắm cái thời chỉ biết ăn với chơi… Nhớ lắm… Nhớ lắm… Nhớ lắm…

tuổi thơ

Tôi nhớ lời ru của mẹ, câu chuyện của bà và những trận đòn của cha vì không chịu ngủ trưa mà trốn nhà đi chơi. Thuở nhỏ, không riêng vì tôi mà hầu hết những đứa nhỏ quê tôi đều không chịu ngủ trưa, chúng tôi trốn nhà ra đồng tìm bóng cây rồi chơi trò chơi. Ngày ấy khoa học công nghệ chưa phát triển, lũ trẻ ở quê như chúng tôi cũng chả biết gì là điện thoại, ipad, máy vi tính, game online… trò chơi của chúng tôi chỉ là trò dân gian, nào là chơi nhảy dây, nào là đá cầu, đá banh, nào là cò chẹp, bắn bi... Đặc biệt là lũ con gái như tôi thích nhất là chơi đồ hàng, chúng tôi lấy lục bình, rồi lá, cỏ cắt ra làm như nấu ăn rồi bán cho đứa này, đứa kia vui ơi là vui. Thảm nhất là bị cha phát hiện không chịu ngủ, mang về đánh mấy roi rồi vừa khóc,vừa ngủ lúc nào chả biết, có khi chưa bị đánh mà đã chạy quấn lấy bà khóc chết đi, sống lại.Giờ nhớ lại thấy mình mít ướt ghê , ngủ mà cũng cần phải bị ép… còn giờ muốn ngủ có khi không có thời gian.

Quê tôi vui nhất là vào mùa nước nổi. Hàng năm cứ mong lũ nhanh về để được đi xuồng, đi câu cá, lội nước. Lũ về đi học vui lắm, đứa nào cũng xoắn ống quần cao tận đầu gối lội nước đi học. Lớp học vùng quê điều kiện còn kém, năm nào lũ lớn có khi ngồi học trong biển nước đúng thật là thảm. Tuy nhiên giờ lớn lên mới thấy những cái gọi là “thảm” ngày ấy lại là những hồi ức đẹp khó quên, là những cái mà tôi muốn được quay về nhất.

Cuộc đời của chúng ta ai cũng trải qua giai đoạn tuổi thơ, trưởng thành và già đi. Tôi mới chỉ đi qua một phần cuộc đời, một phần tôi đang đi và phần còn lại thì còn rất xa. Thế nhưng tôi đã cảm thấy mệt mỏi, muốn trở về giai đoạn tuổi thơ không muốn bước tiếp những phần còn lại. Có lẽ cuộc sống xa nhà, áp lực học tập, sống tự lập làm tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Cũng chính điều ấy làm tôi cảm thấy thế giới người lớn không đẹp, không bình yên như thế giới trẻ con. Sóng gió cuộc đời luôn có thể ập đến, nếu ta không vững bước thì có thể ngã bất cứ lúc nào. Lúc bé ta ngã sẽ có thể khóc rồi vài phút sau lại cười chơi tiếp, nhưng lớn rồi một khi ngã sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể đứng lên.

Ngày hôm nay tôi đang ở giai đoạn trưởng thành, tôi khao khát quay về tuổi thơ. Nhưng không biết sau này khi già đi tôi có lại muốn quay về thời gian của ngày hôm nay hay không. Tôi chỉ biết một điều là ngay lúc này đây tôi phải trân trọng tất cả những khoảnh khắc, những gì mình đang có. Tôi phải sống bằng tất cả như những ngày sống hết mình với tuổi thơ. Bởi tôi muốn mai sau khi nhìn lại tôi cũng sẽ muốn quay về thời gian này như bây giờ tôi muốn quay về tuổi thơ... Và tôi cũng hy vọng các bạn sẽ như tôi…

© Nguyễn Thùy Trang – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng xứng đáng hạnh phúc

Chúng ta ai rồi cũng xứng đáng hạnh phúc

Hãy hạnh phúc khi đã rời xa nhau, bởi vì chúng ta ai rồi cũng sẽ xứng đáng với một cuộc đời mới ở phía cuối chân trời kia. Duyên trời đã không chấp nhận chúng ta ở bên nhau thì hãy để nhau hạnh phúc ở một vùng trời khác.

Gợi ý 7 hoạt động chăm sóc bản thân nên làm trong ngày chủ nhật giúp nạp năng lượng cho tuần mới

Gợi ý 7 hoạt động chăm sóc bản thân nên làm trong ngày chủ nhật giúp nạp năng lượng cho tuần mới

Ngày Chủ Nhật sẽ là ngày thích hợp nhất để bạn gác lại tất cả những muộn phiền bên ngoài thế giới và giải phóng những suy nghĩ hỗn độn vây lấy bạn trong một tuần qua. Thiết lập một ngày cuối tuần chỉ dành để chăm sóc bản thân không chỉ là một biện pháp thanh lọc tâm hồn hữu hiệu mà còn giúp bạn nạp lại năng lượng để làm việc năng suất hơn và hiệu quả hơn trong những ngày sắp tới. Nếu bạn không có ý tưởng cho ngày Chủ Nhật “chữa lành”, hãy để chúng tôi gợi ý những hoạt động sau đây nhé.

Đọc ‘Mảnh gốm vỡ’ - cuốn sách truyền cảm hứng và trao yêu thương

Đọc ‘Mảnh gốm vỡ’ - cuốn sách truyền cảm hứng và trao yêu thương

Khép lại Mảnh gốm vỡ, một quyển sách được trao giải Newberry năm 2002 là câu chuyện tôn vinh sức sáng tạo của người làm gốm và truyền cảm hứng cho chúng ta về nghề làm gốm. Ngoài ra, truyện còn lồng ghép các giá trị về gia đình, tình thương, dũng khí, sự quyết tâm xuyên suốt tác phẩm.

Đi qua mùa rong tuổi thơ

Đi qua mùa rong tuổi thơ

Đi qua bao nhiêu mùa rong rêu, hít kha khá khói rơm khói rạ, để giờ đây trên những nẻo bờ mương bờ máng chỉ còn bóng dáng của những mảng bê tông cứng ngắc. Nhìn xuống chỉ thấy dòng nước đùng đục, không còn màu xanh mướt nơi có con cá, con tép nhảy lia xia. Nơi ấy, có cả một tuổi thơ ùa về.

Khắc tên anh

Khắc tên anh

Khắc thêm khắc mãi tên anh đấy Mà người mơ màng nào có hay Lời yêu khó nói đừng e ngại Em khắc tên anh trong trái tim em này.

12 chòm sao tái tạo năng lượng: Cự Giải dũng cảm đối mặt, Bọ Cạp trân trọng cuộc sống

12 chòm sao tái tạo năng lượng: Cự Giải dũng cảm đối mặt, Bọ Cạp trân trọng cuộc sống

Mỗi cung hoàng đạo đều có cách suy nghĩ và bày tỏ riêng. Dù bạn là ai, bạn luôn có thể mang đến những năng lượng ấm áp tới mọi người xung quanh.

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Cảm ơn cậu đã cho tớ biết rằng, mỗi người ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định. Cuộc sống có những người bạn, người thân, được làm những điều mình mong muốn, hoàn thành ước mơ của mình và đóng góp cho xã hội chính là ý nghĩa của cuộc sống.

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

Hãy cùng nhau tìm hiểu đâu là những thói quen thường thấy của một cô gái hạnh phúc nhé.

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Một trong những yếu tố làm nên thành công của kịch bản chính là hệ thống lời thoại đặc sắc mang đậm tính triết lý nhân quả cùng với những giá trị cuộc sống được lồng ghép tinh tế trong từng chi tiết, cảnh quay khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những thông điệp ẩn chứa trong từng lời thoại phim. Hãy cùng điểm qua một số câu nói hay đầy ý nghĩa trong cả hai phần phim The Glory.

Thôi anh cứ đi đi

Thôi anh cứ đi đi

Chuyện tình buồn như vậy Thôi anh cứ đi đi Cứ vui sống riêng mình Để em đau lặng lẽ.

back to top