Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ lại những tháng năm qua để đón nhận những điều sắp đến

2016-04-25 08:00

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc sống sẽ luôn chứa đựng nhiều bất ngờ và cơ hội. Hãy thật tĩnh tâm chuẩn bị tốt để nhận biết và tận dụng nó. Những ngã rẽ đôi khi đưa chúng ta đến những con đường rộng lớn hơn. Cố gắng nào!

***

Cuối tháng tư rồi nhiều khi vẫn cảm thấy vương vấn cái lành lạnh của mùa đông đã qua, thèm cái tiết trời se lạnh của mùa xuân hoa nở. Thời gian trôi đi, nhiều người luyến tiếc những cho điều đã qua, một số khác vui mừng chờ đón cho những thứ sắp đến. Còn tôi, tôi chọn nhớ những kỉ niệm để về lại những tháng ngày đã qua.

Với tôi…

Tháng giêng đi qua, luyến tiếc những ngày mưa, từng giọt thấm qua kẽ tay như dòng thời gian trôi, cảm nhận được nhưng không tài nào nắm bắt. Muốn níu giữ những ngày tháng giêng với Tết và những ngày đầm ấm bên gia đình cùng những niềm vui nho nhỏ. Những bộn bề của cuộc sống tạm gác lại nhường chỗ cho những thảnh thơi, nhẹ nhàng.

Tháng hai, mình tôi lang thang với chút hơi lạnh còn sót lại của mùa xuân trên những con đường quen thuộc ấy. Tháng hai, ngày mà những cặp đôi yêu nhau chờ đợi nhất của năm, chờ đợi để có những cảm xúc thiên liêng, ngọt ngào và hạnh phúc nhất. Ai cũng vui với những cảm xúc riêng của lứa đôi, nhưng có ai đó biết chăn có kẻ đang âm thầm hy vọng trong cái lạnh buốt để chờ đợi một tình yêu đầu tiên còn chưa nở. Tháng hai qua với những cảm xúc riêng tư, lẫn lộn, như một bức tranh trừu tượng, thú thiệt đó là tháng mà có nhiều cung bậc vui buồn khó tả nhất.

Nhớ lại những tháng năm qua để đón nhận những điều sắp đến

Còn tháng ba! Cái tháng của những tiết học nặng nề khó quên, với những buổi bảo vệ đồ án môn cực kỳ hồi hộp rồi cũng qua, cái tháng dành riêng cho người phụ nữ, là những ngày mà tôi cố gắng yêu thương nhiều hơn những người phụ nữ bên tôi và đặc biệt là mẹ tôi. Những ngày tháng ba chớm nắng bất chợt những đợt mưa giông làm dịu mát đi con phố nhỏ tôi qua, những ngày cuối tháng ba gió đêm khuya thổi lạnh, một mình trong quán vắng với bao sự cô đơn, bất chợt run sợ một điều gì đó quá ảo tưởng, sao những đêm mất ngủ như trở thành thói quen với mình.

Tháng tư cho tôi nhiều câu chuyện riêng tư, những chuyến phiêu lưu khám phá một mình trên những ngọn đồi nhỏ, lội qua con suối mát trong, với tôi “cuộc sống là những chuyến đi” đi để khám phá và để thấy cuộc sống này thật đẹp và đáng để sống như thế nào! Rồi những nỗi niềm chia sẻ từ cô bạn thân lúc mình khó khăn, đó là cảm xúc được cảm thông không thể nào quên được.

Và tháng tư qua, chờ mong những ánh nắng rực rỡ bên trời, lang thang với đong đầy những mong ước. Nhưng, tháng tư qua, lại bận rộn cho những ngày thi cử và chương trình học sắp kết thúc. Mệt và nhiều lúc cảm thấy căng thẳng. Nửa muốn quên tháng tư với những ngày u ám mưa giông khi gió mùa về, nửa muốn giữ mãi những cung bậc hạnh phúc cuộc sống mang lại.

Thời gian là vậy, thời gian mang tôi bước qua tuổi 21 thật đáng thương và tội nghiệp, để chào đón cái tuổi 22 đầy khó khăn phía trước nhưng tôi khi nào cũng tự tin vào bản thân và luôn dặn lòng là “mình sẽ vượt qua” .

Hôm nay ngày cuối tháng tư tôi viết vội cho những ngày đã qua thật tuyệt, những cảm xúc cuộc sống riêng tư sao không nói thành lời.

Thôi phải khởi động cho tháng 5 đang tới, không suy nghĩ nữa, cuộc sống sẽ luôn chứa đựng nhiều bất ngờ và cơ hội. Hãy thật tĩnh tâm chuẩn bị tốt để nhận biết và tận dụng nó. Những ngã rẽ đôi khi đưa chúng ta đến những con đường rộng lớn hơn. Cố gắng nào!

© City Truong – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top