Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết kéo dài chống corona

2020-02-03 01:20

Tác giả:


Nhiều trường đại học tại Hà Nội cho sinh viên nghỉ thêm một tuần phòng tránh virus corona. Theo Bộ GD&ĐT, hiệu trưởng xem xét, quyết định cho sinh viên nghỉ học nếu cần thiết.

Ngày 31/1, nhiều trường đại học thông báo lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán.

Theo thông báo của Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, sinh viên được nghỉ thêm một tuần sau Tết, đến 10/2 mới đi học. Nhà trường lưu ý sinh viên cẩn trọng, không đến những nơi tụ tập đông người, thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đại học Thủy lợi cũng lùi lịch học một tuần so với kế hoạch. Sinh viên sẽ trở lại trường vào ngày 10/2 thay vì 3/2. Các lớp K61 có lịch học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh đợt 4 năm học 2019-2020 tập trung tại ĐH Thủy lợi ngày 9/2 (lịch cũ là 2/2) để lên xe, di chuyển đến cơ sở Phố Hiến.

Đại học Mỏ - Địa chất cũng cho sinh viên nghỉ đến 10/2. Nhà trường khuyến cáo sinh viên đã lên Hà Nội và ở ký túc xá nâng cao ý thức phòng ngừa dịch. Sinh viên có biểu hiện bệnh, cần liên lạc với trạm trưởng trạm y tế để được thăm khám và làm xét nghiệm kịp thời.

ĐH Giao thông Vận tải cũng vừa thông báo điều chỉnh kế hoạch học kỳ 2 năm học 2019-2020. Để đảm bảo an toàn cho giảng viên, sinh viên trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp liên quan chủng mới của virus corona, sinh viên sẽ nghỉ học đến hết ngày 9/9.

Sinh viên cần trang bị kiến thức và cách phòng tránh dịch bệnh. Các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, phải báo với cơ sở y tế và nhà trường để tránh lây lan.

ĐH Xây dựng thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần chống dịch virus corona. Lịch học chính thức sẽ bắt đầu từ thứ hai ngày 10/2.

Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo cho sinh viên, học viên được nghỉ học đến hết ngày 9/2. Từ 10/2, các lớp trở lại học tập bình thường.

Ban Giám hiệu ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo kế hoạch nghỉ học cho học sinh, sinh viên và học viên sau đại học nghỉ từ 3/2 đến 9/2. Việc học bù được thực hiện trong tuần dự trữ vào cuối kỳ học.

Cùng ngày, PGS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội - thông tin theo kế hoạch, sinh viên sẽ được nghỉ Tết hết ngày 2/2. Tuy nhiên, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch viêm phổi do virus corona gây ra là "tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế", lãnh đạo nhà trường quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học một tuần.

Trong chiều 31/1, ĐH Huế cũng có văn bản gửi các trường đại học, viện thành viên và các đơn vị trực thuộc, yêu cầu cho sinh viên nghỉ thêm đến ngày 10/2, đồng thời ngừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết kéo dài chống corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona diễn biến phức tạp, ĐH Văn Hiến (TP.HCM) cũng thông báo cho sinh viên nghỉ Tết thêm một tuần (đến 10/2) và tiếp tục theo dõi tình hình để có những quyết định tiếp theo.

Thông tin mới nhất ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết toàn bộ sinh viên của hệ thống 11 trường đại học, khoa trực thuộc sẽ nghỉ từ ngày 1/2 đến ngày 9/2 trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV.

Trong thời gian này, ĐH Quốc gia Hà Nội khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc. Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thành lập ban chít đạo ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp nCoV 2019 do Phó giám đốc Nguyễn Hoàng Hải làm Trưởng ban, Giám đốc Bệnh viện Đại học Quốc gia Trịnh Hoàng Hà làm Phó trưởng ban và công bố đường dây nóng (0913057611) để tiếp nhận thông tin liên quan đến dịch bệnh.

Tương tự, ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng thông báo cho sinh viên nghỉ thêm một tuần (đến 10/2).

Mới đây nhất, Đại học Sư phạm Hà Nội cũng đã ra thông báo lùi thời gian nhập học cho sinh viên đến ngày 10/2.

Theo Zing.

Link gốc: https://news.zing.vn/12-truong-dai-hoc-cho-sinh-vien-nghi-tet-keo-dai-chong-corona-post1041439.html

Mời xem thêm chương trình: Ở tuổi 27, quyết định nào là sáng suốt cho cuộc đời mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top