Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhắm mắt đoán mệnh: Người có phúc khí biết quản chặt cái miệng

2021-10-17 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Lời nói chẳng mất tiền mua, muốn đổi mệnh thì phải học những hay ý đẹp của người khôn ngoan.

***

Lời nói chẳng mất tiền mua, muốn đổi mệnh thì phải học những hay ý đẹp của người khôn ngoan.

Một là, mở miệng đã than phiền

Cuộc đời một người không thể mong cầu luôn được thuận buồm xuôi gió, nhưng không phải lúc nào cũng gập ghềnh, "sông có khúc người có lúc" những khó khăn, trắc trở là không thể tránh khỏi.

Vương Dương Minh một quan lại văn võ song toàn thời nhà Minh cũng có lần bị giáng chức xuống Long Xương, thế nhưng Vương Dương Minh không một lời oán thán trái lại còn liên tục động viên bản thân đốc thúc tinh thần mình: "Càng nỗ lực càng có thể thu tâm sửa mình", bởi ông biết rằng thất bại và đau khổ chính là khảo nghiệm mà cuộc đời dành cho mỗi con người. Nếu vẫn có thể qua được sóng gió, vực dậy sau khó khăn như vậy mới xứng đáng có được hạnh phúc trọn vẹn.

Ngược lại, khi đối mặt với thất bại và khó khăn, có rất nhiều người chỉ luôn miệng than vãn trách móc vận khí của mình không tốt, đổ lỗi cho bất công xã hội và mọi thứ xung quanh mình. Họ không hiểu được rằng: "Khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra.", chỉ biết than trời trách đất nhưng chẳng bao giờ chịu tìm kiếm vấn đề trong bản thân, những người như vậy định sẵn để trải qua đau khổ cả đời không được thảnh thơi vui vẻ.

ban-_than

Hai là, thị phi đặt điều

Một người mở miệng khép miệng đều là nói về người khác, thích thú nói những lời nhàn rỗi thảo luận chuyện đúng sai sau lưng như vậy không chỉ có hại cho bản thân chuốc thêm phiền phức được chẳng bằng mất.

Với những người thực sự có phúc khí thường chẳng bao giờ để ý đến lời đàm tiếu xung quanh, chỉ quan tâm đến đống tuyết trước cửa nhà mình, tận dụng thời gian rảnh rỗi trau dồi kiến thức hoàn thiện bản thân như vậy chẳng tốt hơn là đi châm chọc rảnh rỗi để cải thiện bản thân thay vì đi châm chọc người khác sao.

Ba là, ngạo mạn khiêu khích

Đánh giá xem một người có thực sự có năng lực lợi hại hay không phụ thuộc vào việc người đó có khiêm tốn và tự trọng hay không.

Ngược lại, một kẻ kiêu căng ngạo mạn, nói năng lém lỉnh chắc chắn sẽ chọc tức tới mọi người, và khi bị người xung quanh để ý thì rất khó để hòa nhập.

Thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân ý nói cho dù là người giỏi giang đến mấy ắt sẽ có người còn xuất chúng hơn. Ngay cả khi một người có sẵn năng lực thậm chí địa vị cao đi chăng nữa lẽ nào lại không tìm được một người còn có sức mạnh hơn anh ta. Chúng ta cũng phải biết thêm rằng so với vạn vật trong vũ trụ, con người chỉ là một hạt bụi nhỏ bé.

Có gì đáng khoe khoang chứ? Trò chơi giàu có cũng sẽ tìm tới người nỗ lực khiêm tốn chứ không gõ cửa kẻ kiêu căng ngạo mạn.

yeu_-_doi_1

Bốn là lời độc ác vô ý

Xung quanh chúng ta luôn có những người như thế này: bản thân thích nói điều tồi tệ gây khó chịu cho người khác nhưng tự nhận mình là "Khẩu xà tâm Phật". Thế nhưng người nói vô tình người nghe hữu ý. Những người này không biết một điều rằng lời nói mà họ coi là không có chủ ý đơn giản và phẳng lặng người lắng nghe lại đau đớn tổn thương biết nhường nào. Có thể nói ngôn từ nhiều lúc sức sát thương còn khủng khiếp hơn cả những vũ khí mạnh nhất, tối tân nhất, bởi không có mất mát nào lớn hơn trái tim bị bóp nghẹt bởi lời nói vô tình. Người xưa răn rằng "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói", bởi lời nói như bát nước hất đi không thể lấy lại được nên xin đừng chỉ vì vô ý mà làm mất lòng nhau.

Thời buổi hiện nay kinh tế khó khăn, mỗi người đều không ngừng chạy vì cuộc sống của mình. Mỗi người đều có áp lực riêng. Mỗi gia đình đều có những bản kinh khó đọc. Thế nên nếu bạn không hài lòng với cuộc sống của chính mình, không cần thiết phải gieo rắc sự bất bình cho người khác.

Muốn có được cuộc sống viên mãn như ý trước hết phải quản tốt miệng của mình để tránh những xung đột không đáng có.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Anh chính là một giấc mơ thuở thiếu thời | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Yêu tuổi thơ, tôi càng thêm biết yêu cái khó khăn mùa đông xứ Huế. Càng làm tôi nhớ đến cái Tết của nồng ấm gia đình, mơ một bầu không khí quây quần buổi tối quanh bếp than hồng mùa đông bên ba bên mẹ dấu yêu, bên các em tôi khờ dại và cùng chờ ngày rét buốt, mưa rả rích, qua đi là ngày xuân ấm.

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Ngẩng đầu lên nhìn cảnh vật bên ngoài, giống như muốn nói với cuộc sống: “Xin chào, thật vui vì thấy bạn!”

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

“Đã bao lâu rồi bạn chưa ở cạnh mẹ?”. Có thế sẽ có bạn bảo rằng 1 giờ, 2 giờ hay một ngày. Nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều người không bên cạnh mẹ mình nhiều năm, dù là ở xa hay chung nhà. Nếu bạn đang ở bên mẹ hãy đến bên và ôm mẹ mình một cái, không cần làm gì cả, chỉ thế là đủ rồi, hãy cảm nhận khoảng thời gian ấy, trân quý từng chút một. Còn nếu bạn đang ở xa, hãy sắp xếp thì giờ quay về với mẹ sớm nhất nhé.

Bình an tự cõi lòng

Bình an tự cõi lòng

Qua màn đêm dài tịt mịt mù sương, mắt tôi không thấy được gì ngoài một màu đen huyền ảo. Nhưng lòng tôi thì như có ngọn lửa nhỏ thắp sáng cả tâm hồn, tôi biết mình không cô độc trên đường đời vạn ngã.

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Em quay lại nhìn tôi và tặng cho tôi một nụ cười, tôi đón nhận và cười lại, rất lâu rồi tôi mới cười nụ cười này.

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nhàm chán, cũ kỹ của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng cho phép những suy nghĩ này bủa vây tâm trí và khiến một ngày của bạn thêm căng thẳng và mệt mỏi. Thay vào đó, hãy để cung hoàng đạo dẫn lối bạn tìm ra kiểu tóc và màu tóc phù hợp nhất.

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

back to top