Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngụp lặn bể tình mới thấu, đã yêu thì phải kinh qua thương tổn

2021-01-27 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu không phải tấm vé một chiều đến với hạnh phúc vĩnh cửu. Không có vùng đất huyền diệu nào mà những người đang yêu mãi mãi hòa hợp. Nơi mọi lời thương tổn luôn được cất lại đầu môi để không thành lời làm người kia đau đớn. Nơi lứa đôi mãi mãi trân trọng và bảo bọc lấy nhau khỏi thế giới vồn vã ngoài kia. Không có đâu. Đã là tình yêu, thì phải kinh qua thương tổn.

***

Những gì bạn cần cho một mối tình trọn vẹn là người bạn đời hiểu được những khó khăn của tình yêu và sẵn sàng cùng nhau vượt qua nó.

Tình yêu không phải tấm vé một chiều đến với hạnh phúc vĩnh cửu. Không có vùng đất huyền diệu nào mà những người đang yêu mãi mãi hòa hợp. Nơi mọi lời thương tổn luôn được cất lại đầu môi để không thành lời làm người kia đau đớn. Nơi lứa đôi mãi mãi trân trọng và bảo bọc lấy nhau khỏi thế giới vồn vã ngoài kia. Không có đâu. Đã là tình yêu, thì phải kinh qua thương tổn.

Chúng ta có thể không cần một chuyện tình cổ tích

Những gì bạn cần là người bên cạnh có thể hiểu được nỗi nhọc nhằn của tình yêu và sẵn sàng cùng bạn đi qua thăng trầm dâu bể. Một người đã kinh qua hết thảy gian truân trong đời và chịu ngồi lại, phơi bày những mảnh xấu xí của mình cho bạn xem. Một người thừa nhận rằng mình chẳng hề hoàn hảo, và khi nhìn lại, thời khắc thú nhận như vậy, họ thiết tha một nửa là bạn siết bao.

3e7e2d74-2d9e-11e8-881a-56c566ee3692

Rồi sẽ có những mối quan hệ thập phần thương tổn dẫu các bạn có ngưỡng mộ và thu hút nhau bao nhiêu; dẫu bạn có tiền có quyền, thành công rạng rỡ hay từng dành những đêm yên bình ngồi cạnh nhau nói về tương lai. Rồi sẽ có những ngày tối tăm với chằng chịt trầy xước trong tim, dẫu đã trải qua bao vui buồn và hy sinh vì nhau. Vẫn có những ngày thất vọng tràn trề vậy đấy, như núi lở chẳng kịp trở tay, muôn trùng khó khăn cứ từ đâu ập đến bủa vây lấy cuộc tình này.

Có người vẫn nói, kẻ chưa yêu thấy tình yêu mang màu hồng hạnh phúc. Còn đối với người đã và đang trải qua nhiều lần yêu, thật khó để gắn một màu...

Tình yêu đâu phải lúc nào cũng vui vẻ

Bất kể các bạn xứng đôi thế nào, tuyệt vời ra sao, bất kể bạn là một nửa hoàn hảo khiến đối phương bao lần trầm trồ, hứng khởi thì cũng không tránh khỏi những khắc cõi lòng lặng đi vì thương tổn. Bạn xuất sắc thì sao, đến cùng, mỗi người chúng ta cũng chỉ là một nhân loại bình thường giữa một vũ trụ có thể biến vạn vật thành lầm lỡ. “Bản chất” nhân sinh vừa tàn khốc lại không thể chối bỏ này sẽ ít nhiều tác động đến mối quan hệ của bạn.

cặp-đôi-bận-rộn

Một ngày tỉnh giấc, bạn chợt thấy đau lòng vô cớ. Cơn đau biến bóng dáng phản chiếu trong gương từ con người hiền hòa, bao dung, hăng hái thường nhật thành một kẻ cằn nhằn, cay đắng, hằn học với người thương. Hoặc chăng, có lúc vũ trụ ngẫu hứng đưa đẩy vài cuộc khủng hoảng không trông mong để thách thức sức kiên nhẫn của bạn. Bộn bề công việc và căng thẳng cuộc sống khiến bạn như muốn điên lên, để rồi vô tình phá tan nát tình yêu của chính mình.

Đôi lần, chúng ta sẽ thất vọng vì nhau

Các bạn không thể hiểu nổi nhau, phát điên lên vì nhau và rồi nghi kị, đề phòng lẫn nhau. Cơn nóng giận nhất thời sẽ khiến các bạn cư xử tệ bạc, mà phải mất hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày, vài tháng mới có thể thành thật với chính mình để nhìn nhận lỗi lầm. Trước khi có thể khắc phục cái tôi và sự kiêu ngạo của bản thân, hãy nhớ về những điều mà đối phương đã lôi cuốn bạn thuở đầu gặp gỡ. Thứ giữ hai bạn lại với nhau đôi khi chỉ đơn giản là giây khắc thoáng lướt qua, một cái chạm khẽ khàng, hương nước hoa quen thuộc hay điệu nói tiếng cười mà bạn đã từng si mê.

cap-doi-om-nhau-tren-cau

Nhìn lại bản chất của tình yêu, nỗi đau mà bạn phải chịu đựng lại có lúc đẹp đẽ vô ngần. Bởi vì yêu sâu đậm mới dễ dàng thương tổn. Bởi vì khó mở lòng, nên một khi bước vào đường tình sẽ trọn trao cho người ta cái quyền khiến mình đau khổ. Bạn càng trân trọng cuộc tình này bao nhiêu, bạn càng đau đớn bấy nhiêu.

Người đã từng ước hẹn mãi mãi rồi sẽ làm trái tim bạn tan vỡ

Nhưng mọi vết thương lòng rồi cũng kết thành sức mạnh, miễn là bạn có thể vững vàng vực dậy và rút ra bài học từ mỗi bước sai lầm. Hãy dành thời gian để nhìn lại những điều đã qua, để hiểu được lý do vì sao những mâu thuẫn thuở đó thực sự không thể tránh. Từ những kinh nghiệm đấy, bạn có thể đưa mọi thứ trở lại quỹ đạo đúng đắn của riêng nó. Lùi một bước tiến ba bước. Nếu tin tưởng mỗi rủi ro đều là cơ hội để tiến về phía trước, với nhiều hiểu biết hơn về bản thân, về người ấy và về cuộc đời, thì bạn sẽ càng thêm mạnh mẽ, khôn ngoan.

Vậy nên, đừng cố lòng chối bỏ một mối tình đầy đớn đau, thương tổn. Một khi chuẩn bị sẵn sàng trước những vấn đề sắp gặp phải, bạn sẽ có được tâm thế vững vàng để duy trì tình cảm bền lâu.

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Lạc bước nhưng gặp được đúng người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top