Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người ta giàu vì biết lao động, giàu hơn nữa vì biết tiết kiệm chi tiêu

2021-05-10 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Người giàu thực sự không chỉ có tiền mà còn sở hữu những năng lực mà số đông người nghèo không thể hiểu được. Họ hiểu rằng, giàu sang chỉ đạt được nhờ những gì mà sự chăm chỉ kiếm ra và sự tằn tiện tiết kiệm.

***

Người giàu thực sự không chỉ có tiền mà còn sở hữu những năng lực mà số đông người nghèo không thể hiểu được. Họ hiểu rằng, giàu sang chỉ đạt được nhờ những gì mà sự chăm chỉ kiếm ra và sự tằn tiện tiết kiệm.

Trong suốt thời gian làm việc cho một triệu phú sống ở Beverly Hills, tôi đã được mắt thấy tai nghe những điều khác biệt trong tính cách và lối sống của người giàu. Chỉ khi được trải nghiệm trong thực tế, chứng kiến cuộc sống của một người giàu có thực sự hàng ngày tôi mới hiểu được lý do họ có thể kiếm được nhiều tiền và duy trì khối tài sản khổng lồ như vậy.

Bài học số 1: Những người giàu có phải hạn chế sự đồng cảm của họ

Khi bạn rất giàu, mọi người tìm đến bạn và xin tiền mọi lúc. Người giàu không thể có đủ khả năng để cảm nhận nỗi đau của mọi người, nếu không họ sẽ dễ bị tổn thương. Họ sẽ an toàn hơn khi cố gắng trở nên một chút vô tình trước những rắc rối của người khác, đặc biệt là những người không có mối liên hệ nào.

Đối với những người giàu có, mọi người được chia thành ba loại: những người và vấn đề họ quan tâm, những người có thể mang lại lợi ích cho họ, và phần còn lại.

Nói chung, những người giàu đã có đủ những mối bận tâm của riêng họ và không có đủ năng lực để giải quyết các vấn đề của thế giới. Họ sẽ quyên góp cho các tổ chức từ thiện phù hợp, nhưng chắc chắn sẽ không phải là mọi tổ chức hay cá nhân đến xin tiền.

lao_-_dong

Bài học số 2: Người giàu cực kỳ cẩn thận với tiền bạc của họ

Có tiền trong ngân hàng không có nghĩa là bạn không muốn tiết kiệm tiền. Họ sử dụng các ứng dụng tiết kiệm tiền, phiếu giảm giá và sẽ tận dụng mọi ưu đãi mà họ thể hiện giống như mọi người khác.

Một số người cực kỳ tiết kiệm, có ý thức về ngân sách, và đó là cách họ có thể trở nên giàu có và duy trì được khối tài sản khổng lồ của mình.

Bài học số 3: Nếu bạn đã kiếm được hàng triệu USD, bạn hẳn biết cách làm việc chăm chỉ

Nhiều định kiến cho rằng những người giàu không biết cách làm việc, nhưng thực tế họ có xu hướng làm việc chăm chỉ như khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Một số người may mắn kiếm được nhiều tiền và sau đó sử dụng thời gian của họ để tiêu nó.

Vấn đề là nếu bạn đang chi tiêu với tốc độ nhanh và không bổ sung nguồn cung tiền của mình, nó sẽ cạn kiệt. Bạn phải tiếp tục mở rộng công việc kinh doanh của mình, theo dõi và tìm ra những cách mới để kiếm tiền. Đó là một quá trình không bao giờ kết thúc và có rất ít thời gian để ngồi lại mà không cần quan tâm đến mọi người.

Chỉ khi họ làm việc chăm chỉ, họ mới có thể cho phép mình chơi hết mình.

tiet-kiem

Bài học số 4: Than vãn không phải là thói quen của người giàu có

Thời gian thường là tiền bạc đối với những người thành công và họ không thể để chờ đợi những người không biết họ đang làm gì, kém cỏi hoặc không có động lực để hoàn thành tốt công việc của mình.

Những người giàu có không có thời gian cho những người phàn nàn, than vãn, hoặc bào chữa. Họ không muốn nghe vấn đề của bạn - họ chỉ quan tâm đến các giải pháp hoặc ý tưởng mới thú vị mà thôi.

Bài học số 5: Đừng bao giờ nói “Không”

Một trong những lý do khiến mọi người thành công là họ không chấp nhận câu trả lời không. Nếu có vấn đề cản trở họ, họ sẽ tìm ra giải pháp. Nếu họ dừng lại mỗi khi họ nhận được một câu nói “không”, họ sẽ không bao giờ đi đến thành công như hiện tại.

Những người giàu luôn nỗ lực vươn lên bằng cách sáng tạo, làm việc chăm chỉ hơn những người khác và không bao giờ dừng lại vì ai đó nói rằng họ không thể làm được.

no

Bài học số 6: Những người giàu rất tiết kiệm

Họ mua hàng chục đôi giày mà họ thích, và sẽ cất chúng trong một khu vực đặc biệt trong tủ của mình để luôn sẵn sàng khi cần một đôi mới.

Điều gì sẽ xảy ra nếu làm đổ sâm panh lên giày của mình, và đó là đôi cuối cùng? Giặt chúng sẽ càng làm hỏng chúng hơn nữa, vì vậy phải có nhiều cặp dự phòng.

Nếu cảm thấy nhàm chán với thứ gì đó mà họ dư thừa hoặc hết thích thú, họ luôn có thể tặng những món đồ đó cho tổ chức từ thiện hoặc cất chúng đi để sử dụng trong tương lai.

Cho dù các tỷ phú hay nhiều triệu phú được thừa kế tài sản của họ hoặc kiếm được, nếu họ khôn ngoan và hiểu biết về tài chính, họ sẽ cẩn thận tính toán về nó. Họ không bỏ bê mà thay vào đó, họ quan sát cẩn thận và tìm kiếm cơ hội để gia tăng khối tài sản của mình.

Theo chia sẻ của Christine Schoenwald - blogger, nhà biên kịch tại Medium.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top