Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người ta giàu vì biết lao động, giàu hơn nữa vì biết tiết kiệm chi tiêu

2021-05-10 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Người giàu thực sự không chỉ có tiền mà còn sở hữu những năng lực mà số đông người nghèo không thể hiểu được. Họ hiểu rằng, giàu sang chỉ đạt được nhờ những gì mà sự chăm chỉ kiếm ra và sự tằn tiện tiết kiệm.

***

Người giàu thực sự không chỉ có tiền mà còn sở hữu những năng lực mà số đông người nghèo không thể hiểu được. Họ hiểu rằng, giàu sang chỉ đạt được nhờ những gì mà sự chăm chỉ kiếm ra và sự tằn tiện tiết kiệm.

Trong suốt thời gian làm việc cho một triệu phú sống ở Beverly Hills, tôi đã được mắt thấy tai nghe những điều khác biệt trong tính cách và lối sống của người giàu. Chỉ khi được trải nghiệm trong thực tế, chứng kiến cuộc sống của một người giàu có thực sự hàng ngày tôi mới hiểu được lý do họ có thể kiếm được nhiều tiền và duy trì khối tài sản khổng lồ như vậy.

Bài học số 1: Những người giàu có phải hạn chế sự đồng cảm của họ

Khi bạn rất giàu, mọi người tìm đến bạn và xin tiền mọi lúc. Người giàu không thể có đủ khả năng để cảm nhận nỗi đau của mọi người, nếu không họ sẽ dễ bị tổn thương. Họ sẽ an toàn hơn khi cố gắng trở nên một chút vô tình trước những rắc rối của người khác, đặc biệt là những người không có mối liên hệ nào.

Đối với những người giàu có, mọi người được chia thành ba loại: những người và vấn đề họ quan tâm, những người có thể mang lại lợi ích cho họ, và phần còn lại.

Nói chung, những người giàu đã có đủ những mối bận tâm của riêng họ và không có đủ năng lực để giải quyết các vấn đề của thế giới. Họ sẽ quyên góp cho các tổ chức từ thiện phù hợp, nhưng chắc chắn sẽ không phải là mọi tổ chức hay cá nhân đến xin tiền.

lao_-_dong

Bài học số 2: Người giàu cực kỳ cẩn thận với tiền bạc của họ

Có tiền trong ngân hàng không có nghĩa là bạn không muốn tiết kiệm tiền. Họ sử dụng các ứng dụng tiết kiệm tiền, phiếu giảm giá và sẽ tận dụng mọi ưu đãi mà họ thể hiện giống như mọi người khác.

Một số người cực kỳ tiết kiệm, có ý thức về ngân sách, và đó là cách họ có thể trở nên giàu có và duy trì được khối tài sản khổng lồ của mình.

Bài học số 3: Nếu bạn đã kiếm được hàng triệu USD, bạn hẳn biết cách làm việc chăm chỉ

Nhiều định kiến cho rằng những người giàu không biết cách làm việc, nhưng thực tế họ có xu hướng làm việc chăm chỉ như khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Một số người may mắn kiếm được nhiều tiền và sau đó sử dụng thời gian của họ để tiêu nó.

Vấn đề là nếu bạn đang chi tiêu với tốc độ nhanh và không bổ sung nguồn cung tiền của mình, nó sẽ cạn kiệt. Bạn phải tiếp tục mở rộng công việc kinh doanh của mình, theo dõi và tìm ra những cách mới để kiếm tiền. Đó là một quá trình không bao giờ kết thúc và có rất ít thời gian để ngồi lại mà không cần quan tâm đến mọi người.

Chỉ khi họ làm việc chăm chỉ, họ mới có thể cho phép mình chơi hết mình.

tiet-kiem

Bài học số 4: Than vãn không phải là thói quen của người giàu có

Thời gian thường là tiền bạc đối với những người thành công và họ không thể để chờ đợi những người không biết họ đang làm gì, kém cỏi hoặc không có động lực để hoàn thành tốt công việc của mình.

Những người giàu có không có thời gian cho những người phàn nàn, than vãn, hoặc bào chữa. Họ không muốn nghe vấn đề của bạn - họ chỉ quan tâm đến các giải pháp hoặc ý tưởng mới thú vị mà thôi.

Bài học số 5: Đừng bao giờ nói “Không”

Một trong những lý do khiến mọi người thành công là họ không chấp nhận câu trả lời không. Nếu có vấn đề cản trở họ, họ sẽ tìm ra giải pháp. Nếu họ dừng lại mỗi khi họ nhận được một câu nói “không”, họ sẽ không bao giờ đi đến thành công như hiện tại.

Những người giàu luôn nỗ lực vươn lên bằng cách sáng tạo, làm việc chăm chỉ hơn những người khác và không bao giờ dừng lại vì ai đó nói rằng họ không thể làm được.

no

Bài học số 6: Những người giàu rất tiết kiệm

Họ mua hàng chục đôi giày mà họ thích, và sẽ cất chúng trong một khu vực đặc biệt trong tủ của mình để luôn sẵn sàng khi cần một đôi mới.

Điều gì sẽ xảy ra nếu làm đổ sâm panh lên giày của mình, và đó là đôi cuối cùng? Giặt chúng sẽ càng làm hỏng chúng hơn nữa, vì vậy phải có nhiều cặp dự phòng.

Nếu cảm thấy nhàm chán với thứ gì đó mà họ dư thừa hoặc hết thích thú, họ luôn có thể tặng những món đồ đó cho tổ chức từ thiện hoặc cất chúng đi để sử dụng trong tương lai.

Cho dù các tỷ phú hay nhiều triệu phú được thừa kế tài sản của họ hoặc kiếm được, nếu họ khôn ngoan và hiểu biết về tài chính, họ sẽ cẩn thận tính toán về nó. Họ không bỏ bê mà thay vào đó, họ quan sát cẩn thận và tìm kiếm cơ hội để gia tăng khối tài sản của mình.

Theo chia sẻ của Christine Schoenwald - blogger, nhà biên kịch tại Medium.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

Như khúc tình ca (Phần 2)

Như khúc tình ca (Phần 2)

Cô hay nói rằng anh cười lên rất đẹp, rạng ngời như hướng dương dưới ánh mặt trời. Nguyệt à, em là ánh nắng của anh, vắng em rồi hướng dương không còn tươi sắc nữa.

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Trong số bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn, nếu được chọn một người để đầu tư giống đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ chọn ai? Bạn đã từng xem xét, hay suy nghĩ đến vấn đề này chưa?

 Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ Dẫn tôi qua những trưa nắng hè Như ánh trăng treo lên trong đêm tối Nhỏ bé nhưng lại thắp sáng hồn tôi.

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Từ sâu trong tim, tôi luôn tin rằng, bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của tôi. Ai cũng nói chính ông đã phù hộ cho tôi sống sót qua hai lần tai nạn giao thông nghiêm trọng. Và mỗi khi gặp khó khăn, tôi vẫn luôn nhớ về bố như một điểm tựa tinh thần để tiếp tục vững bước tiến lên phía trước. Chỉ có một điều vẫn khiến tôi ray rứt là cả đời này tôi cũng không còn cơ hội nói với bố một câu từ tận đáy lòng “Con yêu bố rất nhiều”.

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Bạn ơi ngày tháng còn dài Nhưng chớ có dại làm sai quá nhiều.

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Nếu bạn may mắn sở hữu một trong 4 tướng trán dưới đây thì xin chúc mừng bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa, phù hợp với phong thủy.

back to top