Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trao quyền cho bản thân trong cả công việc và cuộc sống: 'Học cách làm chủ mình, trước khi làm chủ ai'

2021-05-06 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Tự trao quyền cho bản thân là một trong những cách để biến mục tiêu thành hiện thực.

***

Kimberly Cummings, người sáng lập công ty Manifest Yourself và là tác giả của cuốn sách sắp ra mắt Next Move, Best Move: Transition Into A Career, chia sẻ: "Việc tự trao quyền được truyền cảm hứng để thực hiện hành động hỗ trợ các mục tiêu, cả trong và ngoài nơi làm việc."

"Tôi coi việc trao quyền ở nơi làm việc và cuộc sống riêng tư là một. Tuy nhiên, chúng có thể khác nhau trong thực tế", Cummings nói rõ.

"Ở nơi làm việc, việc trao quyền có thể giống như việc bản thân được tự quyết định các công việc và có tiếng nói riêng. Trong cuộc sống riêng tư, đó là việc tự tin hành động theo cách hỗ trợ các mục tiêu cá nhân của bạn, tham gia vào cách thực hành chăm sóc bản thân, cũng như thiết lập ranh giới với bạn bè hoặc gia đình, hoặc ưu tiên các hoạt động mà bạn yêu thích".

Để trao quyền cho bản thân như vậy, bạn cần phải làm gì?

lam_-_chu

1. Xác định điều khiến bạn cảm thấy hài lòng bên trong và ngoài nơi làm việc

Cummings nói rằng, đôi khi, chúng ta tham gia vào các hoạt động hoặc mối quan hệ ngoài nghĩa vụ và điều này dẫn đến tình trạng quá tải.

Cô gợi ý rằng nên lập danh sách những việc mà bạn cảm thấy đang ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc sống và sự nghiệp của mình và xác định liệu bạn có muốn thay đổi nó hay không.

Ví dụ: Nếu bạn là người luôn hoàn thành bài tập trước thời hạn 10 phút hoặc đến muộn trong buổi tân gia và quên mang quà cho chủ nhà, bạn có thể muốn suy nghĩ về cách quản lý thời gian của mình tốt hơn và về trách nhiệm của mình.

Nên lập danh sách những việc mà bạn cảm thấy đang ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc sống và sự nghiệp của mình và xác định liệu bạn có muốn thay đổi nó hay không.

2. Tìm kiếm các cơ hội cá nhân và nghề nghiệp để hỗ trợ các mục tiêu trao quyền của bạn

Là một chuyên gia về sự nghiệp và lãnh đạo, Cummings nói rằng cô ấy là người ủng hộ lâu năm cho các cơ hội phát triển để hỗ trợ bản thân cũng như khách hàng của mình.

Cummings nói: "Trao quyền là tự mình hành động và phải hành động khi biết rằng bạn có thông tin và sự hỗ trợ cần thiết để về đích".

"Một khi bạn đã hiểu rõ về những hành động mà bạn muốn củng cố hoặc thay đổi, hãy tìm kiếm các cơ hội phát triển để hỗ trợ bạn thực hiện những hành động thực sự giúp bạn tiến lên phía trước".

co_-_hoi

3. Làm những gì bạn muốn thay vì những gì bạn nghĩ rằng bạn có thể

Cummings khuyên rằng được trao quyền cũng giống như cho phép bản thân bạn được làm những gì mình yêu thích hoặc truyền cảm hứng cho người khác làm những điều tương tự.

Một ví dụ mà cô hay sử dụng khi bàn luận về vấn đề này: "Khi bạn đang phỏng vấn cho một vai trò mới và đến lúc nói về mức lương, không quan trọng phía công ty nghĩ gì, bạn nên đưa ra điều gì", cô nói.

"Điều quan trọng là mức độ kinh nghiệm, chuyên môn của bạn vì nó liên quan đến vai trò và mức lương trong ngành và thị trường hiện tại của bạn. Bạn đang đàm phán dựa trên kinh nghiệm và xu hướng thị trường; không phải vì những gì nhà tuyển dụng nói với bạn là hợp lý".

Cô nói, hãy luôn nhớ rằng con số bạn mang lại là những gì bạn kiếm được, không bao giờ chỉ là những gì bạn nghĩ rằng bản thân xứng đáng.

4. Bao quanh bạn với những cá nhân được trao quyền

Nhiều nhà lãnh đạo tin rằng bạn là sự kết hợp của năm người mà bạn dành nhiều thời gian nhất.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể đạt được những điều tuyệt vời nếu bạn là "người thành công nhất" trong vòng kết nối trực tiếp của mình, nhưng được tiếp cận với những cá nhân được trao quyền và nhận được sự ảnh hưởng tích cực từ cuộc sống của họ sẽ giúp bạn có động lực để làm điều tương tự.

co_-_gang

5. Cho bản thân thời gian

Cummings nói rằng việc trao quyền cho bản thân; nó hoạt động giống như cách xây dựng cơ bắp, bạn cần cho bản thân thời gian.

"Nếu bạn không đến phòng tập thể dục trong nhiều năm, có thể bạn sẽ không thể cầm một quả tạ nặng 5kg để thực hiện động tác gập bụng vào ngày đầu tiên trở lại hoạt động. Bạn có thể cần phải bắt đầu với 0,5kg. Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc trao quyền cho bản thân để thực hiện những hành động mới trong cuộc sống của bạn; thay đổi thực sự cần có thời gian để bền vững".

Theo Tổ Quốc

Mời xem tiếp chương trình

Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top