Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ

2019-08-12 08:35

Tác giả: Tâm Di


blogradio.vn - Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ, đơn giản vì họ tiếc chính mình của những ngày đã qua. Đôi khi chúng ta cần có những cái giật mình để trưởng thành hơn nhất là sau khi chia tay.

***

Tình cờ biết tin người cũ đã lấy vợ, cuộc sống êm ấm lắm, chợt thấy tim mình hẫng đi một nhịp. Hóa ra mình đã sai rất nhiều.

Người ta thường bảo, tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Ấy thế mà dang dở rồi, mình lại chẳng nhận ra tình yêu của mình đẹp như thế nào. Có bắt đầu thì sẽ có kết thúc, chỉ là sự kết thúc ấy như thế nào mà thôi. Mình vẫn nhớ như in cái ngày bắt đầu tình yêu của hai đứa, cũng mơ mộng, cũng đẹp đẽ lắm.

Thế nhưng khi họ muốn kết thúc, họ lại lặng im chẳng để lại một lời chào, mình cũng không biết họ muốn kết thúc lúc nào, chỉ biết họ đã chấm dứt mối tình của họ bằng sự im lặng mà quên mất rằng, mình cũng hiện diện trong mối tình ấy. Hèn nhất là không cho nhau được một lí do sau ngần ấy thời gian đã cùng nhau vượt qua biết bao nhiêu thử thách. Đau đớn nhất là cứ canh cánh trong lòng câu hỏi “Mình đã làm gì sai?” mà mãi không tìm được câu trả lời. Xót xa nhất là tự cắt đứt tay mình bằng cách nhặt những mảnh vỡ còn xót lại sau một cuộc tình. Mình đã sai khi mới bắt đầu.

người ta dễ buồn vì những điều đã cũ

Người ta cũng thường nói rằng, những gì đã qua cứ để nó qua đi, đừng nhắc lại để nhận lấy sự đau lòng. Thế nhưng có mấy ai nói được là làm được? Có mấy ai đủ mạnh mẽ để bước ra khỏi một cuộc tình mà không rơi một giọt nước mắt? Mình đã đau khổ rất nhiều khi mỗi ngày trôi qua đều rất khó khăn. Mình hoài niệm những kí ức ngọt ngào của một thời còn mặn nồng, mình nhốt mình chung với những kỉ niệm đẹp đẽ mà quên mất rằng mình cần làm gì ở hiện tại. Mình lại sai!

Trách cứ! Mình đã dành rất nhiều thời gian để trách cứ. Mình trách mình đã đặt niềm tin không đúng chỗ. Mình trách mình sao cứ bi lụy mãi trong một cuộc tình mà họ đã bước chân ra từ lâu lắm rồi. Mình quay lại trách họ sao cạn tình cạn nghĩa. Cuộc sống của mình đã từng trôi qua với mỗi ngày là vô vàn sự trách cứ. Cho đến khi mình nhận ra, cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn dù mình có tươi vui hay vật vã trong muôn ngàn nỗi giận hờn, oán trách; mình mới biết mình đã lại sai.

Mình yêu, mình hoài niệm trong đau khổ, mình oán trách những điều đã qua, mình chưa thoát khỏi những nỗi đau mà quá khứ để lại. Còn họ lại đang êm ấm bên một niềm vui khác. Hóa ra, đã từng sống chết vì nhau cũng đâu có nghĩa sẽ luôn ở cạnh nhau đến mãi những năm tháng sau này.

Vậy thì hà cớ gì chúng ta lại tự biến cuộc sống của mình trở nên vô vị chỉ sau những lần yêu?

© Tâm Di – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Duyên phận chúng ta như hai chuyến tàu đếm ngược

Tâm Di

Cứ đi rồi sẽ đến!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày hôm qua đã qua rất lâu rồi

Ngày hôm qua đã qua rất lâu rồi

Tôi nằm trên sân thượng ngó lên bầu trời, ánh trăng vẫn sáng lung linh, những ngôi sao vẫn lấp lánh. Những ngôi sao và cả vầng trăng không biết có gì thay đổi không nhưng sao tôi thấy khác quá, nó không như ánh trăng và những ngôi sao của tôi năm xưa, trăng sao của tôi năm xưa lộng lẫy và huyền diệu như những câu chuyện trong thần thoại cổ tích. Tiếng còi của tàu hỏa sắp đến ga trong đêm vang lên, trời đã khuya gió se se lạnh và sương đã rơi, tôi bồi hồi ngày hôm qua đã qua rồi.

Ho'opponopono - Bí mật hạnh phúc và tràn trề năng lượng của người Hawaii cổ

Ho'opponopono - Bí mật hạnh phúc và tràn trề năng lượng của người Hawaii cổ

Những lời chỉ dạy từ các bậc trưởng lão người Hawaii của "quần đảo cầu vồng" vang vọng ngày càng lớn trong tâm trí của chúng ta - vốn đã mệt mỏi vì cuộc truy tìm ý nghĩa cuộc sống. Những thông điệp chứa đựng ngôn ngữ của trí tuệ, thứ có thể cho ta một cuộc sống mà mọi khổ đau đều được hàn gắn.

12 cung hoàng đạo giải tỏa căng thẳng trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?

12 cung hoàng đạo giải tỏa căng thẳng trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?

Bước vào thời điểm giãn cách xã hội, việc “án binh bất động” tại nhà là một thử thách đối với nhiều người mà đặc biệt là hội cuồng chân. Tuy nhiên, để tinh thần vẫn thoải mái và ổn định giữa tâm dịch, đây là vài hoạt động giải trí tại nhà giúp bạn thoát khỏi những nỗi lo lắng về dịch bệnh.

Tình ca không tên

Tình ca không tên

Em vẫn chưa quên được người ta sao? Tại sao em phải tự chôn vùi mình trong khi em không phải là người có lỗi? Tại sao? Tại sao? Những câu hỏi từ trong tâm trí Huy như muốn cất lên nhưng không thành lời.

Yêu một người không ở cạnh bên

Yêu một người không ở cạnh bên

Yêu một người nhưng không ở cạnh bên Chỉ lặng lẽ gửi nhớ thương theo gió Nhớ người lắm, nhớ trong từng nhịp thở Nên người à “Hứa đó, thật bình an”.

Yêu em sâu nặng chân tình

Yêu em sâu nặng chân tình

Và em ơi, nơi thành Gia Định cũ Nay yêu thương ta gọi đó Sài Gòn Mang nặng nhớ anh cầu hôn em đó Tiếng Gia Đình ta có từ đây.

Trái tim em đã không còn nguyên vẹn nhưng em sẽ yêu anh theo cách của riêng mình

Trái tim em đã không còn nguyên vẹn nhưng em sẽ yêu anh theo cách của riêng mình

Đến một độ tuổi ta chỉ cần tình cảm đơn giản thế thôi. Đó là tìm gặp được một người cho ta cảm giác có thể bình yên bên nhau, cùng tiến đến tương lai, cứ thế ấm êm qua hết tháng ngày. Đến một độ tuổi, ta có tình cảm với một người, không đắm say nhưng đủ khiến ta day dứt trong lòng khi nhìn họ buồn, hân hoan khi thấy họ vui, thế thôi cũng đủ rồi.

Tử vi tuần mới 21/6 - 27/6: Tuổi Thìn họa thành cơ hội, tuổi Dậu bước tiến đáng kể

Tử vi tuần mới 21/6 - 27/6: Tuổi Thìn họa thành cơ hội, tuổi Dậu bước tiến đáng kể

Tử vi tuần mới của 12 con giáp chỉ ra rằng từ ngày 21/6 đến 27/6/2021, có những thay đổi ảnh hưởng tới cuộc sống của tuổi Thìn. Sự xáo trộn này đôi khi là cần thiết và con giáp này phải dũng cảm đối mặt, nếu có thể bản mệnh còn có khả năng chuyển họa thành cơ hội.

Hãy sống theo mong ước của bản thân thay vì làm vui lòng người khác

Hãy sống theo mong ước của bản thân thay vì làm vui lòng người khác

Mọi người biết không, khi đã lựa chọn cho mình một người bạn đời sống nương tựa vào nhau mà không cần tình cảm chỉ cần một tờ giấy mỏng manh như giấy hôn thú để níu kéo mối quan hệ vợ chồng, tôi khẳng định bạn là người vô cùng bất hạnh bởi nó nhắc nhở cho bồng bột, dễ dãi của bạn đã không tỉnh táo chọn cuộc sống theo mong ước của bản thân mà lại chọn làm vui lòng người khác. Không ai có thể sống tiếp, dẫn dắt cho cuộc đời của bạn vậy nên hãy đưa ra lựa chọn thật kỹ càng đừng mang lại sự ân hận như tôi.

6 kiểu 'tư duy triệu phú': Suy nghĩ của bạn giống người giàu bao nhiêu phần trăm?

6 kiểu 'tư duy triệu phú': Suy nghĩ của bạn giống người giàu bao nhiêu phần trăm?

Sự khác biệt giữa người giàu và người thường là gì? Đây là vấn đề mà đại đa số chúng ta đều từng suy ngẫm. 6 quan niệm sau đây có thể sẽ làm rõ hơn về câu trả lời đang được tìm kiếm.

back to top