Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ

2019-08-12 08:35

Tác giả: Tâm Di

blogradio.vn - Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ, đơn giản vì họ tiếc chính mình của những ngày đã qua. Đôi khi chúng ta cần có những cái giật mình để trưởng thành hơn nhất là sau khi chia tay.

***

Tình cờ biết tin người cũ đã lấy vợ, cuộc sống êm ấm lắm, chợt thấy tim mình hẫng đi một nhịp. Hóa ra mình đã sai rất nhiều.

Người ta thường bảo, tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Ấy thế mà dang dở rồi, mình lại chẳng nhận ra tình yêu của mình đẹp như thế nào. Có bắt đầu thì sẽ có kết thúc, chỉ là sự kết thúc ấy như thế nào mà thôi. Mình vẫn nhớ như in cái ngày bắt đầu tình yêu của hai đứa, cũng mơ mộng, cũng đẹp đẽ lắm.

Thế nhưng khi họ muốn kết thúc, họ lại lặng im chẳng để lại một lời chào, mình cũng không biết họ muốn kết thúc lúc nào, chỉ biết họ đã chấm dứt mối tình của họ bằng sự im lặng mà quên mất rằng, mình cũng hiện diện trong mối tình ấy. Hèn nhất là không cho nhau được một lí do sau ngần ấy thời gian đã cùng nhau vượt qua biết bao nhiêu thử thách. Đau đớn nhất là cứ canh cánh trong lòng câu hỏi “Mình đã làm gì sai?” mà mãi không tìm được câu trả lời. Xót xa nhất là tự cắt đứt tay mình bằng cách nhặt những mảnh vỡ còn xót lại sau một cuộc tình. Mình đã sai khi mới bắt đầu.

người ta dễ buồn vì những điều đã cũ

Người ta cũng thường nói rằng, những gì đã qua cứ để nó qua đi, đừng nhắc lại để nhận lấy sự đau lòng. Thế nhưng có mấy ai nói được là làm được? Có mấy ai đủ mạnh mẽ để bước ra khỏi một cuộc tình mà không rơi một giọt nước mắt? Mình đã đau khổ rất nhiều khi mỗi ngày trôi qua đều rất khó khăn. Mình hoài niệm những kí ức ngọt ngào của một thời còn mặn nồng, mình nhốt mình chung với những kỉ niệm đẹp đẽ mà quên mất rằng mình cần làm gì ở hiện tại. Mình lại sai!

Trách cứ! Mình đã dành rất nhiều thời gian để trách cứ. Mình trách mình đã đặt niềm tin không đúng chỗ. Mình trách mình sao cứ bi lụy mãi trong một cuộc tình mà họ đã bước chân ra từ lâu lắm rồi. Mình quay lại trách họ sao cạn tình cạn nghĩa. Cuộc sống của mình đã từng trôi qua với mỗi ngày là vô vàn sự trách cứ. Cho đến khi mình nhận ra, cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn dù mình có tươi vui hay vật vã trong muôn ngàn nỗi giận hờn, oán trách; mình mới biết mình đã lại sai.

Mình yêu, mình hoài niệm trong đau khổ, mình oán trách những điều đã qua, mình chưa thoát khỏi những nỗi đau mà quá khứ để lại. Còn họ lại đang êm ấm bên một niềm vui khác. Hóa ra, đã từng sống chết vì nhau cũng đâu có nghĩa sẽ luôn ở cạnh nhau đến mãi những năm tháng sau này.

Vậy thì hà cớ gì chúng ta lại tự biến cuộc sống của mình trở nên vô vị chỉ sau những lần yêu?

© Tâm Di – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Duyên phận chúng ta như hai chuyến tàu đếm ngược

Tâm Di

Cứ đi rồi sẽ đến!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mãi mãi là một lời nói dối

Mãi mãi là một lời nói dối

Gió vẫn rả rích từng cơn, anh và em rồi sẽ hạnh phúc sau giông bão, chỉ là không cùng nhau mà thôi.

Nợ anh một lời yêu

Nợ anh một lời yêu

Càng yêu anh em càng cảm thấy có lỗi, một tình cảm do chính em làm đạo diễn nhưng rồi cuối cùng lại tự biến mình trở thành diễn viên chính trong chuyện tình đầy đau khổ. Rồi ngày mà em lo sợ nhất cũng đến, anh chính thức tỏ tình với em qua một bức thư đặc biệt trong đêm Giáng Sinh…

Gió chướng gọi Tết về

Gió chướng gọi Tết về

Không khí chuẩn bị Tết đã theo ngọn gió len lách vào từng nhà, mỗi ngõ, tôi cũng háo hức mừng thầm. Tết sắp đến rồi.

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Người có răng khỏe, số lượng nhiều chứng tỏ năng lực tư duy nhạy bén, làm việc hiệu quả, vậy may và phúc khí lớn.

4 kiểu người tuyệt đối không được đắp tội kẻo phúc phận tiêu tan

4 kiểu người tuyệt đối không được đắp tội kẻo phúc phận tiêu tan

Mang ơn tức là mắc nợ mà mắc nợ thì phải trả, nếu không trả được còn quay ngược lại hãm hại như bất hiếu với bố mẹ, bất nghĩa với ân nhân, điều này khiến nợ chồng nợ, nặng nề vô cùng.

Gửi nắng cho anh

Gửi nắng cho anh

Em muốn gửi sợi nắng hòa nỗi nhớ Về bên anh ấm áp trái tim hồng

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Bao năm khát cháy mong chờ Hôm nay đã đến bến bờ vinh quang

Chúng ta là những nhà vô địch!

Chúng ta là những nhà vô địch!

Dạ thưa ngài Park kính yêu Hôm nay ngài đã ra chiêu tuyệt vời

Có ai muốn bán tình yêu không?

Có ai muốn bán tình yêu không?

Những nụ cười của hai người, tôi cũng muốn bán. Nụ cười mỗi khi gặp nhau, nụ cười mỗi khi trêu đùa, tôi sẽ mang để trong chiếc hộp màu hồng. Mong rằng khi người ta mang đi, sẽ giữ cẩn thận.

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

Vinh quang nào mà chẳng phải vượt qua những trở ngại, gập ghềnh. Bước đường để giành vinh quang về cho Tổ quốc nơi U22 Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Đó là thành quả của những nỗ lực, cố gắng hiện tại, và cả ý chí vượt lên trên những thất bại, vấp ngã từ quá khứ.

back to top