Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ

2019-08-12 08:35

Tác giả: Tâm Di

blogradio.vn - Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ, đơn giản vì họ tiếc chính mình của những ngày đã qua. Đôi khi chúng ta cần có những cái giật mình để trưởng thành hơn nhất là sau khi chia tay.

***

Tình cờ biết tin người cũ đã lấy vợ, cuộc sống êm ấm lắm, chợt thấy tim mình hẫng đi một nhịp. Hóa ra mình đã sai rất nhiều.

Người ta thường bảo, tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Ấy thế mà dang dở rồi, mình lại chẳng nhận ra tình yêu của mình đẹp như thế nào. Có bắt đầu thì sẽ có kết thúc, chỉ là sự kết thúc ấy như thế nào mà thôi. Mình vẫn nhớ như in cái ngày bắt đầu tình yêu của hai đứa, cũng mơ mộng, cũng đẹp đẽ lắm.

Thế nhưng khi họ muốn kết thúc, họ lại lặng im chẳng để lại một lời chào, mình cũng không biết họ muốn kết thúc lúc nào, chỉ biết họ đã chấm dứt mối tình của họ bằng sự im lặng mà quên mất rằng, mình cũng hiện diện trong mối tình ấy. Hèn nhất là không cho nhau được một lí do sau ngần ấy thời gian đã cùng nhau vượt qua biết bao nhiêu thử thách. Đau đớn nhất là cứ canh cánh trong lòng câu hỏi “Mình đã làm gì sai?” mà mãi không tìm được câu trả lời. Xót xa nhất là tự cắt đứt tay mình bằng cách nhặt những mảnh vỡ còn xót lại sau một cuộc tình. Mình đã sai khi mới bắt đầu.

người ta dễ buồn vì những điều đã cũ

Người ta cũng thường nói rằng, những gì đã qua cứ để nó qua đi, đừng nhắc lại để nhận lấy sự đau lòng. Thế nhưng có mấy ai nói được là làm được? Có mấy ai đủ mạnh mẽ để bước ra khỏi một cuộc tình mà không rơi một giọt nước mắt? Mình đã đau khổ rất nhiều khi mỗi ngày trôi qua đều rất khó khăn. Mình hoài niệm những kí ức ngọt ngào của một thời còn mặn nồng, mình nhốt mình chung với những kỉ niệm đẹp đẽ mà quên mất rằng mình cần làm gì ở hiện tại. Mình lại sai!

Trách cứ! Mình đã dành rất nhiều thời gian để trách cứ. Mình trách mình đã đặt niềm tin không đúng chỗ. Mình trách mình sao cứ bi lụy mãi trong một cuộc tình mà họ đã bước chân ra từ lâu lắm rồi. Mình quay lại trách họ sao cạn tình cạn nghĩa. Cuộc sống của mình đã từng trôi qua với mỗi ngày là vô vàn sự trách cứ. Cho đến khi mình nhận ra, cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn dù mình có tươi vui hay vật vã trong muôn ngàn nỗi giận hờn, oán trách; mình mới biết mình đã lại sai.

Mình yêu, mình hoài niệm trong đau khổ, mình oán trách những điều đã qua, mình chưa thoát khỏi những nỗi đau mà quá khứ để lại. Còn họ lại đang êm ấm bên một niềm vui khác. Hóa ra, đã từng sống chết vì nhau cũng đâu có nghĩa sẽ luôn ở cạnh nhau đến mãi những năm tháng sau này.

Vậy thì hà cớ gì chúng ta lại tự biến cuộc sống của mình trở nên vô vị chỉ sau những lần yêu?

© Tâm Di – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Duyên phận chúng ta như hai chuyến tàu đếm ngược

Tâm Di

Cứ đi rồi sẽ đến!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

12 cung hoàng đạo nên tránh cách tiêu tiền này để khỏi nợ nần chồng chất

12 cung hoàng đạo nên tránh cách tiêu tiền này để khỏi nợ nần chồng chất

Sư Tử thích tiêu tiền cho những món đồ xa xỉ, vượt xa nhu cầu cơ bản của mình. Ăn uống sang trọng, quần áo xa hoa, những món quà hấp dẫn để chiều chuộng người yêu, tất cả đều khiến túi tiền của bạn căng thẳng. Thế nên Sư Tử mới dễ bị cháy túi đấy.

Jessica Jones – thêm một ‘chị đại’ Marvel  siêu ngầu phiên bản truyền hình

Jessica Jones – thêm một ‘chị đại’ Marvel siêu ngầu phiên bản truyền hình

Đến với Jessica Jones, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu sắc hoàn toàn khác với các bộ phim siêu anh hùng của Marvel ngoài rạp.

Anh đã thấy gì sau những chia ly

Anh đã thấy gì sau những chia ly

Anh đã thấy gì trong những giấc mơ? Khi chúng mình chẳng còn bên nhau nữa.

Có còn không những ngày thơ ấu để tìm về?

Có còn không những ngày thơ ấu để tìm về?

Nếu có ai ghé qua làng Chương, Cẩm Khê quê tôi thì sẽ thấy được sự bình yên của một miền quê. Tình người nghĩa xóm là những miếng trầu, bát nước trà xanh hay điếu thuốc lào... chỉ những đơn giản, mộc mạc đó thôi cũng quá đủ ấm áp yêu thương!

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Em sẽ lưu lại bầu trời xanh nơi đáy mắt, để gió cuốn trôi xưa cũ đi một lần. Em tin sẽ có người thật lòng đến bên em, dắt em qua những lối mòn vướng màu buồn kỷ niệm và cùng ru ngủ những nỗi đau miên man theo ngày tháng. Vậy nên cho em buồn nốt trọn hôm nay nhé, để ngày mai em lại xinh tươi như thuở ban đầu.

Buông đi những thứ không thể nắm

Buông đi những thứ không thể nắm

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi.

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Tuần này là một tuần may mắn và thuận lợi cho tuổi Tuất, vì thế nếu đang ấp ủ bất kì một dự định gì thì hãy triển khai ngay đi nhé.

back to top