Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ

2019-08-12 08:35

Tác giả: Tâm Di

blogradio.vn - Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ, đơn giản vì họ tiếc chính mình của những ngày đã qua. Đôi khi chúng ta cần có những cái giật mình để trưởng thành hơn nhất là sau khi chia tay.

***

Tình cờ biết tin người cũ đã lấy vợ, cuộc sống êm ấm lắm, chợt thấy tim mình hẫng đi một nhịp. Hóa ra mình đã sai rất nhiều.

Người ta thường bảo, tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Ấy thế mà dang dở rồi, mình lại chẳng nhận ra tình yêu của mình đẹp như thế nào. Có bắt đầu thì sẽ có kết thúc, chỉ là sự kết thúc ấy như thế nào mà thôi. Mình vẫn nhớ như in cái ngày bắt đầu tình yêu của hai đứa, cũng mơ mộng, cũng đẹp đẽ lắm.

Thế nhưng khi họ muốn kết thúc, họ lại lặng im chẳng để lại một lời chào, mình cũng không biết họ muốn kết thúc lúc nào, chỉ biết họ đã chấm dứt mối tình của họ bằng sự im lặng mà quên mất rằng, mình cũng hiện diện trong mối tình ấy. Hèn nhất là không cho nhau được một lí do sau ngần ấy thời gian đã cùng nhau vượt qua biết bao nhiêu thử thách. Đau đớn nhất là cứ canh cánh trong lòng câu hỏi “Mình đã làm gì sai?” mà mãi không tìm được câu trả lời. Xót xa nhất là tự cắt đứt tay mình bằng cách nhặt những mảnh vỡ còn xót lại sau một cuộc tình. Mình đã sai khi mới bắt đầu.

người ta dễ buồn vì những điều đã cũ

Người ta cũng thường nói rằng, những gì đã qua cứ để nó qua đi, đừng nhắc lại để nhận lấy sự đau lòng. Thế nhưng có mấy ai nói được là làm được? Có mấy ai đủ mạnh mẽ để bước ra khỏi một cuộc tình mà không rơi một giọt nước mắt? Mình đã đau khổ rất nhiều khi mỗi ngày trôi qua đều rất khó khăn. Mình hoài niệm những kí ức ngọt ngào của một thời còn mặn nồng, mình nhốt mình chung với những kỉ niệm đẹp đẽ mà quên mất rằng mình cần làm gì ở hiện tại. Mình lại sai!

Trách cứ! Mình đã dành rất nhiều thời gian để trách cứ. Mình trách mình đã đặt niềm tin không đúng chỗ. Mình trách mình sao cứ bi lụy mãi trong một cuộc tình mà họ đã bước chân ra từ lâu lắm rồi. Mình quay lại trách họ sao cạn tình cạn nghĩa. Cuộc sống của mình đã từng trôi qua với mỗi ngày là vô vàn sự trách cứ. Cho đến khi mình nhận ra, cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn dù mình có tươi vui hay vật vã trong muôn ngàn nỗi giận hờn, oán trách; mình mới biết mình đã lại sai.

Mình yêu, mình hoài niệm trong đau khổ, mình oán trách những điều đã qua, mình chưa thoát khỏi những nỗi đau mà quá khứ để lại. Còn họ lại đang êm ấm bên một niềm vui khác. Hóa ra, đã từng sống chết vì nhau cũng đâu có nghĩa sẽ luôn ở cạnh nhau đến mãi những năm tháng sau này.

Vậy thì hà cớ gì chúng ta lại tự biến cuộc sống của mình trở nên vô vị chỉ sau những lần yêu?

© Tâm Di – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Duyên phận chúng ta như hai chuyến tàu đếm ngược

Tâm Di

Cứ đi rồi sẽ đến!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Lấy được anh chàng Sư Tử, bạn sẽ được đối xử như một nữ hoàng đích thực. Không chỉ yêu chiều vợ, người đàn ông cung Sư Tử còn rất biết cách chăm sóc con cái và là những ông bố tuyệt vời nhất hệ hoàng đạo.

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

So sánh, ghen ghét, đố kỵ rồi tự ti, đó là một vòng lẩn quẩn vô cùng nguy hiểm, luôn sống trong những cảm xúc tiêu cực như vậy đến một ngày nào đó bạn sẽ bị đầu độc . Bạn là sự khác biệt, tin Tôi đi, rồi một ngày nào đó bạn sẽ đặc biệt thôi.

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Em cứ mãi như thế, vui một mình rồi buồn một mình. Cô đơn lâu ngày, thành ra em mạnh mẽ. Mà em càng mạnh mẽ và độc lập, thì cũng đồng nghĩa với việc phải cô đơn.

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Người nam tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Dậu, tuổi Thìn là những con giáp tuy rất yêu tiền và luôn chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình nhưng lại là những con giáp không bao giờ tiếc tiền cho vợ.

Ngày mà người rời đi...

Ngày mà người rời đi...

Có lẽ tôi đã sai rồi, mọi lỗi lầm là do tôi và giờ đây tôi chỉ biết dằn vặt bản thân mình với lỗi lầm ấy. Đáng lí ra mọi chuyện đã khác, tôi có thể cùng cậu hạnh phúc đến tận bây giờ. Mỗi lần gặp lại cậu bản thân tôi bỗng tiết ra thứ chất gì đó khiến cho thần kinh của mình chỉ cảm nhận được một màu đau thương.

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều và một cuộc chia ly Mình nhìn nhau nhưng lặng im không nói

back to top