Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người mình yêu lại chẳng yêu mình

2019-05-31 08:30

Tác giả: Ngô Kim


blogradio.vn - Bạn em gởi tấm ảnh anh cùng người kia kỉ niệm hơn một năm yêu nhau, em lặng đi… Ra là vậy, ra là anh đã hạnh phúc bên người trước khi buông tay em vậy sao anh còn buông lời trách móc sau những lần ta vô tình gặp lại nhau? Anh có biết vẻ mặt bình thản của em khi chạm mặt anh là em đã giả vờ không, anh có biết mỗi lần đi qua con đường mà mình đã đi em khổ sở như thế nào không, anh có biết em đã đối diện những ngày đó như thế nào không?

***

Trong cuộc đời mỗi người chúng ta ai cũng có hàng nghìn lần phải đưa ra lựa chọn, hàng nghìn lần phải đưa ra quyết định và chọn anh là một trong số hàng nghìn lựa chọn ấy. Trong tình yêu em biết không có đúng hay sai chỉ là vì chúng ta gặp nhau đều là duyên mà không có nợ, vậy mà cho đến lúc này em vẫn không thể tự trả lời câu hỏi rốt cuộc khi yêu anh em đã cho đi bao nhiêu để đến lúc anh buông tay em cũng là lúc nỗi đau.

Anh biết không mùa thu ấy em gặp anh, chúng ta đã gặp nhau và cũng mùa thu ấy em biết yêu.

Tình cảm em dành cho anh ngày đó là thứ tình cảm trong veo của một cô gái tuổi 20 lần đầu biết thương nhớ đến một người da diết. Những quan tâm chăm sóc nhẹ nhàng anh dành cho em, cách mà anh giúp em vượt qua mọi chuyện đã khiến em đặt niềm tin vào anh nhiều hơn em nghĩ. Cả hai lúc đó vẫn là sinh viên, vật chất chúng ta chẳng cho nhau được gì nhưng luôn ở bên cạnh nhau. Anh còn nhớ những góc phố, những con đường anh chở em - cô gái nhỏ nép vào lòng anh, mặc cho cơn mưa của Sài Gòn đang đổ xuống dòng người hối hả.

Chúng ta đã cứ như thế đi qua mùa mưa Sài Gòn êm ả. Thế rồi đến một ngày ánh nắng quay lại, anh để em ở đó tự nhìn ngắm bóng mình nghiêng nghiêng trên con đường và anh buông tay em chỉ vì “có lẽ chúng ta không hợp”.

Anh và em quen nhau vỏn vẹn sáu tháng, những gì có thể làm để níu kéo anh em cũng đã làm nhưng khi một ai đã muốn ra đi thì mình có làm gì cũng vô ích.

Một tháng sau đó em gặp lại anh, những câu nói của anh với em vẫn mang hơi thở trách móc do em nên cả hai mới như vậy. Ba tháng sau gặp lại, anh vẫn câu nói đó, nước mắt chảy ngược cố tỏ ra bình thản chúc anh tìm được hạnh phúc mới… Một năm sau bạn em gởi tấm ảnh anh cùng người kia kỉ niệm hơn một năm yêu nhau, em lặng đi…

Ra là vậy, ra là anh đã hạnh phúc bên người trước khi buông tay em vậy sao anh còn buông lời trách móc sau những lần ta vô tình gặp lại nhau? Anh có biết vẻ mặt bình thản của em khi chạm mặt anh là em đã giả vờ không, anh có biết mỗi lần đi qua con đường mà mình đã đi em khổ sở như thế nào không, anh có biết em đã đối diện những ngày đó như thế nào không? Nước mắt em cạn dần mỗi nơi đi qua mỗi bức hình mỗi thứ quanh em như đều có anh hiện diện để đến bây giờ em nhận ra “hóa ra bấy lâu chỉ có em vẫn ở đây” vẫn ở với hoài niệm về anh mà đâu hay anh đã mảy may chẳng còn nghĩ về nó. Mọi vết sẹo bên ngoài có thể phẫu thuật làm mờ đi nhưng vết sẹo vô hình trên trái tim trong lồng ngực một người mãi mãi không thể xóa nó cứ hiện diện như để nhắc nhở về một thứ gì đó mà ta đã từng chiến đấu rất kiên cường.

Có lẽ em sẽ cần thời gian để quên đi nỗi đau để dũng cảm bước về phía ai đó. Chắc sẽ rất lâu nhưng em tin sẽ có người chữa được vết thương anh tạo cho em. Chúc anh hạnh phúc!

© Ngô Kim – blogradio.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

Chúng ta chẳng thể đợi sao băng

Ngô Kim

Mọi chuyện xảy ra tôi chắc chắn sẽ có một cách giải quyết

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bài hát của ký ức

Bài hát của ký ức

Bài hát em nghe hôm nay là bài hát anh hay hát cho em nghe ngày xưa. Nhưng em hiểu bây giờ đó sẽ chỉ là bài hát của ký ức. Ký ức về một tình yêu đẹp nhưng chúng ta đã đánh mất trong đời.

Thèm quá hương vị tuổi thơ

Thèm quá hương vị tuổi thơ

Chỉ khi trời sụp tối, không còn nhìn rõ mặt nhau mới chịu tản ra, ai về nhà đó. Mặt mũi tèm lem, mồ hôi ướt sũng, nhìn là biết thấm mệt cả rồi nhưng đứa nào cũng mặt cười rạng rỡ cùng với những cuộc hẹn gặp lại vào ngày hôm sau.

Cách giữ gìn những mối quan hệ trong cuộc sống

Cách giữ gìn những mối quan hệ trong cuộc sống

Hy vọng mỗi chúng ta sẽ luôn có những mối quan hệ tốt đẹp. Và dù đang ở trong mối quan hệ nào cũng hãy cùng nhìn lại và đừng đánh mất kết nối với thế giới quanh mình.

Cô gái tuổi 18 à, phải thật hạnh phúc nhé

Cô gái tuổi 18 à, phải thật hạnh phúc nhé

Hãy kiên định lên nhé cô gái tuổi 18. Bởi vì tớ tự hào về cậu. Tự hào về con đường cậu chọn cho tương lai của chúng ta, giàu có hay không, tớ để cậu thay đổi và chọn lựa, có thể nó hoàn toàn trái ngược với những ước mơ mà cậu của từng muốn. Nhưng quan trọng là phải hạnh phúc nhé.

'Ký sinh trùng' - tiếng cười sâu cay về phân hóa giàu nghèo trong xã hội

'Ký sinh trùng' - tiếng cười sâu cay về phân hóa giàu nghèo trong xã hội

Ký sinh trùng thu hút ngay từ cái tựa đề của nó. Bởi nhiều người nhầm tưởng đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng, nói về cuộc sống của những động vật ký sinh nhỏ bé. Nhưng Bong Joong Ho đã đánh lừa tất cả, bộ phim là một phản ánh sâu sắc về sự phân hóa giàu – nghèo trong xã hội Hàn Quốc, là một vở bi kịch đen của xã hội hiện đại.

Mùa hạ không em

Mùa hạ không em

Em đi rồi hoa tím xác xơ rơi Anh thơ thẩn bên gốc cây già đó Thầm gọi tên một người thương xa nhớ Em không về nghe tháng bảy gọi tên.

Cái miệng hại cái răng

Cái miệng hại cái răng

Trong khi tôi đang cười như được mùa thế thì cậu ta lại sợ đến nỗi tay chân loạn xạ, vung vung vẩy vẩy thế nào lại quẳng cả cục sắt yoyo ấy vào miệng tôi, vào hàm răng tôi vừa kịp thay cái cuối cùng mới tuần trước.

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, vui vẻ.

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Nếu có ai hỏi rằng, tôi có hạnh phúc không. Tôi sẽ nói rằng: “Tôi hạnh phúc”. Cho dù, tôi không được coi trọng hay ngưỡng mộ, nhưng tôi vẫn đang hạnh phúc về những điều tôi làm, về những điều mà tôi cảm nhận về cuộc sống này. Còn bạn thì sao?

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Cú va chạm ấy khiến giày cao gót em bị mất đi phần đế, đôi chân em cũng không trụ vững mà ngã vào anh. Lồng ngực rộng lớn ấy hầu như ôm gọn cả thân hình bé nhỏ của em, ôm trọn cả cuộc đời còn lại của em, thật trớ trêu!

back to top