Người mà ta đã từng rất thương
2017-12-12 01:35
Tác giả:

Một ngày không công việc, gác lại những mệt nhoài của cuộc sống tất bật để bản thân được rơi tự do trong những sở thích vốn có trước đây. Ta đã nghĩ mình sẽ rất vui mà rồi không thể. Có những điều không thể nào quay lại được nữa. Ta không còn có người ở bên để nũng nịu, để yêu và để thương.
Ta và người, chúng mình đã từng rất thương nhau, thương đến mức khóc cười cũng không nỡ rời bỏ, có những ngày nghe bình yên dạm ngõ, chỉ bên nhau, không có lấy một thanh âm, không một tiếng ồn ào, lặng lẽ cảm nhận hơi ấm trong từng cái ôm siết chặt.
Bình yên như vậy, có ai nỡ làm tổn thương ai? Ai nỡ làm ai khóc? Ai nỡ làm ai đau, khi tim mình cũng đau như người ấy?
Nhưng những khắc nghiệt của cuộc sống lại giống như cơn giông giữa ngày hạ nắng, đến không hẹn trước. Giông bão của cuộc sống là cám dỗ, là hứa hẹn, là gia đình, là phép so sánh giữa người này với người kia và rồi cứ thế tình yêu lẩn khuất dần và biến mất. Trước giông bão, người ta vẫn thường tự tìm một chỗ an toàn cho chính mình đầu tiên. Người ta cần một sự ổn định vững chắc hơn một tình yêu chân thành của ai đó.
Ta chọn chia tay người!

Ai đó nói rằng nếu có thể khóc được vì nhau thì tình yêu ấy sẽ mãi luôn tồn tại dù cho họ đã cách xa. Câu nói ấy có lẽ đúng. Thời khắc chia ly, nước mắt đã rơi trên khóe mi của cả hai, chiếc ôm cuối cùng cứ lỏng dần và xa mãi. Ta không yêu thêm ai, và cũng chưa từng một lần chạy vụt đi tìm người khi rất nhớ. Tình yêu lưng chừng như vậy thấy nhẹ nhàng và bình yên theo một cách thật khác. Nó giúp ta có động lực để sống tốt hơn cho bản thân mình và chính nó lại khiến ta đủ chạnh lòng khi mùa vội vàng trở gió.
Ngày hôm nay, khi thức dậy muộn hơn, để thời gian trôi chậm hơn, ta lại thèm khát một vài thói quen rất cũ của những mùa đông năm nào. Đông lạnh lắm nên những hơi ấm ấy, chỉ cần nghĩ về cũng thấy ấm áp quá! Quá khứ và hoài niệm vẫn tròn vo bên cạnh gần gũi đến lạ. Người giờ chắc cũng bình yên trong nỗi nhớ năm nào giống như ta, không dằn vặt, không oán hận, không trách than,… Cuộc sống có lẽ vì thế mà nhẹ nhàng hơn.
Ngày mai và cả tương lai phía trước, ta và người có lẽ sẽ có được một đoạn kết thật đẹp trên con đường ngược chiều của hai đứa. Mùa đông vẫn sẽ ấm, cả hai rồi sẽ rất ổn, rất hạnh phúc và rất an yên bên tình yêu cuối cùng của đời mình.
Dành tặng người những dòng cảm xúc rất thật của ta, khép lại nước mắt của tình yêu cũ, khi ấy, bình yên sẽ ở lại cho đến hết cuộc đời này. Người hãy mỉm cười thật nhiều nhé!
© Trang Anh – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.








