Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người con trai hai vai diễn

2016-08-05 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Tuổi trẻ tìm đến nhau có lẽ chỉ qua một cơn mưa rào. Hợp rồi lại lỡ tan bởi lần chia tay cuối cùng, cũng trong màn mưa này, cũng mùa hạ này, nhưng dang dở và buồn tẻ quá.

***

“Khi người đó còn hay đã mất, chỉ cần hai đứa yêu thương nhau… thì người ấy vẫn mãi còn như những người ở lại mãi.”


Tôi đã từng nghĩ thế và mạnh mẽ yêu anh, cũng như là người nói ra lời yêu trước. Tôi cứ nghĩ tình yêu khi được đến từ cả hai phía, và nhất là tình yêu bắt nguồn tự sự mạnh mẽ của người con gái, sẽ mãi còn, mãi bền lâu. Nhưng rồi tôi cũng sớm nhận ra tình cảm ấy chẳng hề đẹp như tôi tưởng, cũng chẳng hề đằm thắm, mộng mơ và bền lâu như tôi nghĩ.

Cuộc đời thật khéo lừa dối, một chàng trai hào hoa, thanh tú qua vẻ bề ngoài, khiến tôi sớm nói ra lời yêu nhưng cuộc đời cũng thật phũ phàng để tôi sớm nhận được lời chia tay từ anh. Rồi cuộc đời cũng thật vô tình khi để tôi cứ mãi nghĩ về anh, với những dư vị ngọt ngào tôi và anh từng có. Tôi không trách anh, cũng không trách cuộc đời vô tình, nhưng tại sao cứ để người trẻ chúng tôi hợp rồi lại tan, tan là tan mãi, như bong bóng xà phòng trước ngưỡng cửa mùa yêu đầu. Đúng rồi, có ai đó từng nói: “Bong bóng bay rồi sẽ lại vỡ, giống như tình yêu đầu đời của ta”.

Tôi có anh trong một ngày mùa hạ có những cơn gió mùa mát mẻ cùng vạt nắng vàng trải rộng sau lưng, bằng việc nói ra lời yêu đầu của một cô gái và cái gật đầu chấp nhận từ phía chàng. Tình yêu của tôi đến bằng một cái “ngỡ”, nhưng rất tự nhiên, khi trái tim tôi đập loạn nhịp khi nói lời yêu tỏ tình, và vỡ òa thổn thức khi nhìn anh gật đầu. Rồi ai cũng biết, tình yêu đầu đời luôn khiến trái tim ta thổn thức. Có lẽ ai rồi vì yêu mà cũng có lúc như thế. Yêu là nghĩ đến cũng thấy hạnh phúc rồi.

Bao lần anh cầm tay tôi bước đi trên con đường ngập lá sắc hạ. Bao lần anh cho tôi mượn bờ vai để tựa vào. Và bao lần, tôi thổn thức lòng mình với anh, nhận được lại những lời yêu trai gái. Với tôi, thế đã đủ. Anh không bao giờ làm tôi đau, cũng không bao giờ vì cái gì mà khiến tôi phải lo lắng, phiền lòng. Nhưng rồi, tôi cũng nhận ra, giữa lần gặp gỡ đầu tiên, và lần chia tay cuối cùng, là một mùa hè còn dang dở…

Người con trai hai vai diễn

Giữa lần gặp gỡ đầu tiên…

Một cơn mưa rào xối xả của mùa hè giữa lòng Hà Thành. Tôi đứng ngẩn ngơ trước cửa phòng trọ nhìn cơn mưa, và trong màn mưa ấy, tôi nhìn thấy anh.

- Anh gì ơi! Anh bị ướt mưa rồi. Vào phòng trọ tôi trú mưa này…

Sau cùng, tôi cũng biết anh tên là Phong. Anh là sinh viên vùng xa đến tìm chỗ trọ. Qua vẻ bề ngoài, tôi biết anh chất phác, thực thà. Cùng với vẻ ngoài điển trai: răng khểnh, cười duyên, và có đeo mắt kiếng. Anh quyết định trọ ở đây. Và chúng tôi thân nhau từ lúc đó, cho tới cái lúc mà chúng tôi quyết định yêu nhau.

Tuổi trẻ tìm đến nhau có lẽ chỉ qua một cơn mưa rào. Hợp rồi lại lỡ tan bởi lần chia tay cuối cùng, cũng trong màn mưa này, cũng mùa hạ này, nhưng dang dở và buồn tẻ quá.

Lần chia tay cuối cùng…

Tôi đi bộ trên phố một mình, cơn mưa rào Hà Nội lại đổ ập xuống. Tôi cứ đi như vậy, trong màn mưa, không một cái ô che đầu, không một người cạnh bên. Giữa lòng phố lúc này thưa thớt, vắng vẻ lắm, chỉ có tiếng bước chân của tôi xuống lòng đường. Lúc tôi sắp bước vào một con hẻm nhỏ, tôi giật mình vì xuýt bị té. Dây giày của tôi bị tuột, vướng vào thành lề đường. Tôi lúi húi cúi xuống buộc lại. Ánh mắt tôi lúc này đổ dồn về chiếc ô tô màu đen hạng sang vừa đỗ ngay bên vệ đường. Một người con trai bước xuống, ngay tiếp sau, là một cô gái ăn mặc sang trọng, trông khá teen. Tôi chưa kịp nhìn hết người cô ả, đã chợt sững người lại, khi nhìn thấy người con trai đó, không ai khác, lại là anh Phong của tôi. Tôi vẫn trong tư thế ngồi buộc giày, nhìn người đàn ông đó, và cô gái kia, hai người ôm hôn nhau chào giữa lề phố, chả có vẻ gì là ngại ngùng.

Người con trai hai vai diễn

Tôi nhìn chằm chằm vào anh. Người con trai mà tôi yêu thương đã đóng hai vai trong thời khắc này. Anh chỉ là một chàng trai bình thường, chất phác, thực thà mà tôi thầm yêu, mà tôi thầm nhận xét là thực thà, chết phác, nhưng anh giờ lại đang lừa dối hai cô gái.

Gương mặt thanh tú cuối cùng cũng vì cái gì đó mà ngẩng lên. Anh và tôi chạm nhau qua đôi mắt. Anh như giật mình.

Tôi tự nhủ. Anh chọn cô ấy cũng đúng thôi, tương lai rộng mở, tiền đồ vô biên, được đi xe hơi, được ngồi nhà lầu. Trông cô ấy và anh thật xứng đôi.

Cơn mưa vô tình vẫn đổ ập xuống, ùa hối hả vào tâm trạng tôi. Tôi đứng lên, mạnh mẽ bước qua hai người bọn họ, như với tôi họ là người lạ mà tôi chỉ gặp trong thoáng chốc, bằng một cái chạm nhẹ. Bọn họ hạnh phúc, còn tôi bất hạnh chịu cảnh từ tình yêu hai phía, nay còn lại đơn phương.

Tôi đã mạnh mẽ bước ngang qua hai người, bước ngang qua người con trai của mình, mà nay chỉ còn là người dưng.

Sau tất cả tôi vui vẻ chấp nhận, đứng nhìn anh xách ba lô, bước xuống khỏi khu trọ cùng người con gái ấy, ngồi ô tô lướt vội qua phòng tôi. Anh không chào tôi, cũng chẳng nói lời chia tay. Nhưng tôi hiểu, tôi đã quá cái tuổi để nói ra thêm một lời chia tay của một cô gái.

Một cơn mưa mùa hạ nữa lại đổ ập xuống. Với tôi nó như lời chia tay nguyện ước ngày xưa của tôi với anh. Sẽ có một người con trai khác và có một tình yêu mới sẽ lại chớm nở.

Và một tình yêu mới của tôi, vì đợi mưa, mà vẫn chưa gõ cửa…

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Chờ đợi yêu thương
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này mãi mãi không có chúng ta

Chúng ta của sau này mãi mãi không có chúng ta

Em đã từng nghĩ rằng anh sẽ là người nắm tay em cùng em đi qua những vui buồn hạnh phúc tới cuối con đường mang tên cuộc đời. Và em đã tin rằng dù có như thế nào đi nữa thì đôi bàn tay đó vẫn sẽ mãi nắm chặt tay em. Nhưng tất cả chỉ là em đã từng nghĩ, từng hy vọng và từng tin.

Bộ tranh: Định nghĩa bình yên khiến những ai chưa có người yêu nhìn mà phát thèm

Bộ tranh: Định nghĩa bình yên khiến những ai chưa có người yêu nhìn mà phát thèm

Valentine đã qua rồi nhưng có vẻ như hội FA vẫn phải ăn no bánh GATO vì mấy cặp yêu nhau nhỉ?

29 tuổi, mỗi tháng lương mấy triệu bạc, đời người như vậy đã “định hình” chưa?

29 tuổi, mỗi tháng lương mấy triệu bạc, đời người như vậy đã “định hình” chưa?

29 tuổi, muốn bước ra khỏi một cuộc đời cố định, không hề muộn, mọi chuyện, mọi quyết định đều nằm trong chính tay bạn. 29 tuổi, vừa hay là độ tuổi bạn đã có những hiểu biết và kinh nghiệm nhất định với cuộc sống và công việc, đây là độ tuổi mà bạn biết rất rõ mình thích hợp với một công việc ra sao, thích hợp với môi trường như thế nào.

Hạnh phúc ở lại

Hạnh phúc ở lại

Anh và cô chấp nhận buông bỏ nhau, giá mà đó chỉ là một giấc mơ, một giấc mơ dài thôi, sớm mai khi tỉnh dậy cô lại thấy ánh mắt yêu thương và nụ cười tỏa nắng của anh thì thật tốt biết bao nhiêu! Cô ngồi thụp xuống, ôm mặt khóc, những giọt nước mắt kìm nén biết bao ngày nay.Cô khóc, cuối cùng cô cũng khóc!

Yêu một người thích nắng

Yêu một người thích nắng

Mùa thu vàng mong manh Tình yêu anh thầm lặng

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Cả anh và em đều thấy chán nản mà không cần lý do, cảm thấy mệt mỏi mà không cần nguyên nhân. Có khi chỉ nhìn thấy nhau thôi là đã thấy mệt, trong khi rõ ràng trái tim vẫn còn yêu. Kéo theo đó là những giận hờn, cãi vã, những lời nói buột miệng vô tình làm tổn thương nhau. Và đã hơn một lần, chúng mình nói câu: "Hay là chia tay!"

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Dường như tình yêu đích thực và sự lệ thuộc tình cảm là những thứ khác nhau, và phụ nữ nhất định phải học cách phân biệt chúng.

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Trong nhân tướng học, mọi người thường soi đến nhiều bộ phận trên cơ thể, trong đó tướng tai cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những tướng tai được xem là phúc tướng, vì vậy phụ nữ nào sở hữu tướng tai này thì xác định cả đời ăn sung mặc sướng.

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Thay vì than khóc quá khứ, hãy tập trung vào hiện tại nếu như bạn muốn có một tương lai tươi sáng. Lưu ý đừng bao giờ để bản thân sa vào rượu bia, vừa tổn hại sức khỏe, vừa không giải quyết được gì.

back to top