Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày đó ta đã mến thương người ấy rất nhiều

2021-10-12 01:22

Tác giả: Quyle


blogradio.vn - Một ngày nào đó, một ngày nào đó thật lâu về sau, khi trí óc đã không còn minh mẫn, khi quá khứ đã bị bào mòn bởi thời gian và cuộc đời, hy vọng chúng ta vẫn sẽ nhớ được một người. Là ai nhỉ, không thể nhớ nổi tên, không thể hình dung ra được khuôn mặt, chỉ biết là, ngày đó ta đã mến thương người ấy rất nhiều.

***

Rốt cuộc 18 năm qua chúng ta đã gặp biết bao nhiêu người rồi. Chẳng ai nhớ nổi, cũng chẳng ai đếm nổi. Có những người gặp chốc lát rồi quên đi, có những người ta không muốn nhớ lại, có cả những người đã trở thành một phần của kí ức xưa cũ, có cả những người chúng ta không thể nào quên.

Ba mùa hoa nở, đông ấm, hạ mát, thoáng trong đáy mắt là bóng hình ta từng ôm nhung nhớ một thời nay bên một ai khác. Bỗng trước mắt không còn là sân bóng chuyền đầy nắng, đầy gió, bạn bè trang lứa cổ vũ hò hét, chiếc bóng tung qua tung lại nữa mà là quá khứ một thời nào đó thật lâu rồi. 

Nụ cười đầu, câu nói đầu, cái chạm nhẹ dường như hiện lên trước mắt. Tất cả những điều đó chỉ xảy ra trong một giây. Chưa đến một giây. Như vậy là quá đủ để một người đã chấp nhận từ bỏ hồi tưởng lại những đẹp đẽ ngày nào đó, tháng nào đó, năm nào đó. Và có lẽ sẽ có nhiều lần hồi ức quay về như thế nữa. Chỉ là sau này chúng ta chỉ có thể nhớ, chứ không thể yêu thêm một lần nào nữa.

nam_-_ay_1

Một trăm tám mươi bước đi, bảy mươi bước chạy, cuối cùng cũng kịp lúc ai đó vừa rẽ phải đến lớp. Thật ra tôi đã có thể chạy đến, chỉ là cách khoảng hai mươi bước chân thôi mà, để cùng nhau có vài đôi ba câu trò chuyện đầu ngày, có thể ở bên một người nào đó mình thầm cảm mến lâu hơn một chút. Nhưng có lẽ hình ảnh người ấy, trên vai, trên tóc nắng sớm nhảy nhót, thỉnh thoảng lại quay đầu ngoái lại nhìn mới là điều tinh khôi đẹp đẽ nhất. Có những điều không cần nói ra, có những giây phút chỉ cần im lặng.

Ba mươi giây thu dọn sách vở, chín mươi giây dừng lại ở hành lang chờ đợi, vậy là không cô đơn đi về một mình rồi. Cứ mãi buồn bã, cứ mãi ngóng đợi hoài thì những ngày thú vị nhất hóa ra lại là những ngày buồn tẻ nhất. Cảm ơn người vì đã lau đi ô cửa kính mờ hơi sương bấy lâu nay của tôi, để tôi biết được đã có một bầu trời xanh đẹp đến vậy. Người ta thường nhớ đến cái đắng chát hơn là sự ngọt ngào. Có lẽ người ta chẳng biết, sự ngọt ngào chân thành lại là điều tuyệt vời nhất.

Chúng ta có thể nào quên những bóng hình đó hay không? Có thể có, cũng có thể không. Nhưng mong rằng chúng ta sẽ không quên đi tấm lòng của chính mình thời trẻ. 

Một ngày nào đó, một ngày nào đó thật lâu về sau, khi trí óc đã không còn minh mẫn, khi quá khứ đã bị bào mòn bởi thời gian và cuộc đời, hy vọng chúng ta vẫn sẽ nhớ được một người. Là ai nhỉ, không thể nhớ nổi tên, không thể hình dung ra được khuôn mặt, chỉ biết là, ngày đó ta đã mến thương người ấy rất nhiều.

© Quyle - blogradio.vn

Xem thêm: Em có còn xứng đáng với anh?

Quyle

Tôi là một người trẻ đam mê viết lách, và luôn muốn kể lại những câu chuyện, truyền đi những thông điệp ý nghĩa đến với cuộc đời này.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giá như chúng ta không phải là anh em

Giá như chúng ta không phải là anh em

Tôi vẫn luôn ước gì giá như đây chỉ là mơ, giá như chúng ta không phải là anh em thì chuyện này đã không xảy ra.

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn thực sự là các bạn không cảm thấy áp lực khi "làm phiền" nhau và đó là người bạn có thể gặp bất cứ khi nào bạn muốn.

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Tháng 8 đã đến, đất trời dần chuyển từ sắc màu rực rỡ của mùa Hạ sang tông màu dịu dàng của mùa Thu. Với những dự báo về tháng 8/2022 của 12 cung hoàng đạo, một cuộc chiến đang ẩn mình chờ đợi, đòi hỏi bạn phải tập trung và lên kế hoạch cụ thể.

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

Khi còn nhỏ, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm quen bạn mới, thậm chí có rất nhiều bạn thân. Tuy nhiên, khi trưởng thành, do nhiều yếu tố, việc kết bạn không còn là điều dễ dàng. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp ngượng ngùng, không biết làm gì để tiếp cận người bạn mới quen hay người bạn đã ngưỡng mộ từ lâu, những bí quyết giao tiếp hữu ích dưới đây là dành cho bạn.

Bình yên nha em

Bình yên nha em

Nốt nhạc cuối cùng em vẫn còn nghe chứ? Một lời chúc mừng thay dấu chấm tình ta Bình yên nha em, hạnh phúc chan hòa Vĩnh biệt em bản tình ca sau cuối.

Tôi đi tìm em

Tôi đi tìm em

Ngày gặp em nắng xanh cả bầu trời Tôi đi rồi mưa hối hả mưa rơi Tôi nhớ em, sẽ nhớ em nhiều lắm Xa em rồi nước mắt nhòe mi cay.

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

back to top