Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

2021-07-30 01:20

Tác giả: NLee


blogradio.vn - Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

***

Các bạn biết yêu từ khi nào? Đâu đâu cũng nói tình yêu năm 18 tuổi là đẹp nhất nhưng đối với tôi không phải vậy. Mối tình đầu mới luôn là đẹp nhất cho dù mối tình đó năm bao nhiêu tuổi đi chăng nữa. Lần đầu biết cảm giác được ai đó yêu và yêu một ai đó hết lòng mới thực sự đáng nhớ, cảm xúc ngây ngô, đáng yêu nhưng chân thành. Thế nên người ta mới nói "Tình đầu khó phai".

Tôi là một cô bé tiểu học học giỏi nhất lớp nhưng cũng là đứa nghịch ngợm nhất trong chính ngôi trường có mẹ đang làm giáo viên. Dù luôn bị giám sát bởi mẹ và đồng nghiệp của mẹ nhưng điều đó nào có thể ngăn cản được tính nghịch ngợm trong tôi. Lên cấp hai, mẹ muốn tôi chuyển lên học ở trường chuyên của huyện. 

Tiếp bước chị gái, tôi cũng đã đỗ vào ngôi trường đó những năm đầu cấp hai của tôi thực sự tẻ nhạt, tôi không được sống đúng cá tính của mình, tôi trở lên hiền lành và ít nói nhưng chỉ sau một lần cô gái đổi chỗ ngồi, tôi đã gặp được những "cạ cứng" của mình mà cho đến bây giờ chúng tôi vẫn luôn bên nhau.

Hết năm học lớp bảy, tôi đã bị thằng bạn thân lôi kéo dụ dỗ vào con đường tình yêu với thằng bạn thân của nó. Sau 3 tháng bị dụ dỗ, tôi đã có người yêu, mối tình đầu của tôi luôn êm đẹp và vui vẻ, chúng tôi cũng chưa từng cãi nhau một lần nào, tôi luôn được người yêu chiều chuộng, nhường nhịn và chăm sóc. 

hoc_-_duong_-2

Có lần tôi trông thấy người yêu của mình gọi một người bạn hay trêu tôi ra nói chuyện riêng và muốn bạn tôi nên tránh xa tôi. Lúc đó, tôi đã nghĩ thật may mắn vì có người yêu bên cạnh, tôi đã nghĩ có thể tiếp tục mối tình này đến khi chúng tôi học Đại học nhưng không ai có thể biết trước điều gì sẽ xảy ra. Bỗng nhiên một ngày, tôi đã nhận được một tin nhắn chia tay không lý do, khi đọc được tin nhắn đó, tôi thực sự sốc vì không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi tự hỏi "Chuyện gì đã xảy ra, mọi chuyện vẫn ổn mà?". Tôi đã nhìn chằm chằm tin nhắn đó rất lâu nhưng lại không hề khóc. Trái tim của tôi thực sự rất đau, nó đau đến mức nước mắt là thứ thể hiện nỗi buồn cũng không thể diễn tả được.

Hôm sau khi nhận được tin nhắn, tôi vẫn đến trường cùng nhóm bạn thân, chúng nó liên tục trêu tôi và người yêu khiến tôi thực sự rất buồn. Tôi đã vội vã tách ra khỏi nhóm bạn vì tôi không muốn nghe gì về người đã nói chia tay tôi một cách lạ lùng như vậy.

Thời gian cứ thế trôi, năm lớp 9, tôi vẫn luôn yêu đơn phương người yêu cũ và muốn chấm dứt mối tình này, tôi đã quyết định thi cấp ba ở một trường học gần nhà thay vì tiếp tục học cùng trường đám bạn thân và người yêu cũ. Nhưng ai ngờ được, tôi chả thể nào quên được mối tình đầu này cho dù tôi có đi đâu. 

Thi thoảng vì nỗi nhớ, tôi vẫn lặng lẽ theo dõi người yêu cũ qua facebook và nhắn tin chúc thi tốt trong các kỳ thi. Và năm lớp 10, tôi bất ngờ khi nhận được một tin nhắn, người yêu cũ của tôi đã nhắn tin “Mình quay lại được không ?" nhưng tôi không dám tin, tôi không dám tin rằng chính người đã nói chia tay tôi vẫn yêu tôi trong suốt 2 năm, tôi càng không dám tin chính vì tin nhắn đầy hy vọng đó đến vào một ngày nghi ngờ nhất Cá tháng tư - ngày mà mọi người được phép trêu đùa, nói dối nhau.

hoc_-_duong_-_3

Lúc đó, hiện ra trong đầu tôi là suy nghĩ "Có phải mình đang bị trêu đùa vì biết tôi vẫn còn yêu nên nhắn tin vậy để thử tôi hay đơn giản là muốn quay lại. Nhưng nếu muốn quay lại tại sao không chọn ngày khác mà phải là Cá tháng tư?". 

Mọi thứ trong đầu tôi rối tung lên, tôi vừa mừng vừa sợ, tôi mừng vì tôi cũng đang chờ đợi điều này nhưng tôi sợ, sợ đây là nói dối. Vì vậy, tôi đã nhắn lại "Vì ai mà chúng ta như thế này?" và tôi sốc trước câu trả lời được nhắn lại "Chúc cá tháng tư vui vẻ!" và cuộc trò chuyện đi vào kết thúc. Sụp đổ, mọi hy vọng trong tôi tan vỡ, tôi đã khiến bản thân mình một lần nữa đau vì một người.

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?"

Giờ đây, tôi cũng chưa thể gặp được một ai khác khiến mình rung động như chàng trai đó nhưng tôi tin một chàng trai tuyệt vời khác sẽ đến với tôi sớm thôi.

© Nlee - blogradio.vn

Xem thêm: Những ngày xanh ở lại

NLee

Tất cả chúng ta sinh ra đều là một món quà độc nhất đem lại giá trị cho cuộc sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

Tiết lộ xui xẻo của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023, bạn cần cẩn thận trước những nguy cơ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Những lời nhắc thi cử tháng 6/2023 cho 12 chòm sao dưới đây sẽ giúp các cung hoàng đạo có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất và tự tin bước vào những kỳ thi quan trọng trước mắt.

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người "ngồi im cũng trúng đạn"

Nếu bạn là một trong những chòm sao vướng thị phi giữa tháng 6 thì nhất định không nên xem nhẹ lời cảnh báo này. Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch phòng ngừa để hạn chế tối thiểu những thiệt hại có thể xảy ra.

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 6/2023. Nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh, gia tăng thu nhập ập đến, bạn cần tập trung và nhanh chóng nắm bắt.

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tuần này (5-11/6). Hãy chuẩn bị tinh thần đối diện với mọi khó khăn, đừng nên đầu hàng nghịch cảnh.

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

Là con giáp mất tiền tháng 6/2023, bạn cần hết sức cẩn thận trước các quyết định chi tiêu, đầu tư của mình, nếu không dễ rơi vào cảnh trắng tay.

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tháng 6/2023. Bạn cần cẩn thận trong mọi phương diện cuộc sống, từ sự nghiệp tới tình duyên, chớ lơ là kẻo rắc rối bủa vây.

Hẹn nhau ở ngày mai

Hẹn nhau ở ngày mai

Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

Trung bình, chúng ta dành 7 tiếng mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… Trong đó, theo trang Exploding Topics, thời gian sử dụng điện thoại thông minh trung bình của một người là 3 tiếng 15 phút. Nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone, có thể những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng nghiện điện thoại của mình.

back to top