Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

2021-07-30 01:20

Tác giả: NLee


blogradio.vn - Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

***

Các bạn biết yêu từ khi nào? Đâu đâu cũng nói tình yêu năm 18 tuổi là đẹp nhất nhưng đối với tôi không phải vậy. Mối tình đầu mới luôn là đẹp nhất cho dù mối tình đó năm bao nhiêu tuổi đi chăng nữa. Lần đầu biết cảm giác được ai đó yêu và yêu một ai đó hết lòng mới thực sự đáng nhớ, cảm xúc ngây ngô, đáng yêu nhưng chân thành. Thế nên người ta mới nói "Tình đầu khó phai".

Tôi là một cô bé tiểu học học giỏi nhất lớp nhưng cũng là đứa nghịch ngợm nhất trong chính ngôi trường có mẹ đang làm giáo viên. Dù luôn bị giám sát bởi mẹ và đồng nghiệp của mẹ nhưng điều đó nào có thể ngăn cản được tính nghịch ngợm trong tôi. Lên cấp hai, mẹ muốn tôi chuyển lên học ở trường chuyên của huyện. 

Tiếp bước chị gái, tôi cũng đã đỗ vào ngôi trường đó những năm đầu cấp hai của tôi thực sự tẻ nhạt, tôi không được sống đúng cá tính của mình, tôi trở lên hiền lành và ít nói nhưng chỉ sau một lần cô gái đổi chỗ ngồi, tôi đã gặp được những "cạ cứng" của mình mà cho đến bây giờ chúng tôi vẫn luôn bên nhau.

Hết năm học lớp bảy, tôi đã bị thằng bạn thân lôi kéo dụ dỗ vào con đường tình yêu với thằng bạn thân của nó. Sau 3 tháng bị dụ dỗ, tôi đã có người yêu, mối tình đầu của tôi luôn êm đẹp và vui vẻ, chúng tôi cũng chưa từng cãi nhau một lần nào, tôi luôn được người yêu chiều chuộng, nhường nhịn và chăm sóc. 

hoc_-_duong_-2

Có lần tôi trông thấy người yêu của mình gọi một người bạn hay trêu tôi ra nói chuyện riêng và muốn bạn tôi nên tránh xa tôi. Lúc đó, tôi đã nghĩ thật may mắn vì có người yêu bên cạnh, tôi đã nghĩ có thể tiếp tục mối tình này đến khi chúng tôi học Đại học nhưng không ai có thể biết trước điều gì sẽ xảy ra. Bỗng nhiên một ngày, tôi đã nhận được một tin nhắn chia tay không lý do, khi đọc được tin nhắn đó, tôi thực sự sốc vì không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi tự hỏi "Chuyện gì đã xảy ra, mọi chuyện vẫn ổn mà?". Tôi đã nhìn chằm chằm tin nhắn đó rất lâu nhưng lại không hề khóc. Trái tim của tôi thực sự rất đau, nó đau đến mức nước mắt là thứ thể hiện nỗi buồn cũng không thể diễn tả được.

Hôm sau khi nhận được tin nhắn, tôi vẫn đến trường cùng nhóm bạn thân, chúng nó liên tục trêu tôi và người yêu khiến tôi thực sự rất buồn. Tôi đã vội vã tách ra khỏi nhóm bạn vì tôi không muốn nghe gì về người đã nói chia tay tôi một cách lạ lùng như vậy.

Thời gian cứ thế trôi, năm lớp 9, tôi vẫn luôn yêu đơn phương người yêu cũ và muốn chấm dứt mối tình này, tôi đã quyết định thi cấp ba ở một trường học gần nhà thay vì tiếp tục học cùng trường đám bạn thân và người yêu cũ. Nhưng ai ngờ được, tôi chả thể nào quên được mối tình đầu này cho dù tôi có đi đâu. 

Thi thoảng vì nỗi nhớ, tôi vẫn lặng lẽ theo dõi người yêu cũ qua facebook và nhắn tin chúc thi tốt trong các kỳ thi. Và năm lớp 10, tôi bất ngờ khi nhận được một tin nhắn, người yêu cũ của tôi đã nhắn tin “Mình quay lại được không ?" nhưng tôi không dám tin, tôi không dám tin rằng chính người đã nói chia tay tôi vẫn yêu tôi trong suốt 2 năm, tôi càng không dám tin chính vì tin nhắn đầy hy vọng đó đến vào một ngày nghi ngờ nhất Cá tháng tư - ngày mà mọi người được phép trêu đùa, nói dối nhau.

hoc_-_duong_-_3

Lúc đó, hiện ra trong đầu tôi là suy nghĩ "Có phải mình đang bị trêu đùa vì biết tôi vẫn còn yêu nên nhắn tin vậy để thử tôi hay đơn giản là muốn quay lại. Nhưng nếu muốn quay lại tại sao không chọn ngày khác mà phải là Cá tháng tư?". 

Mọi thứ trong đầu tôi rối tung lên, tôi vừa mừng vừa sợ, tôi mừng vì tôi cũng đang chờ đợi điều này nhưng tôi sợ, sợ đây là nói dối. Vì vậy, tôi đã nhắn lại "Vì ai mà chúng ta như thế này?" và tôi sốc trước câu trả lời được nhắn lại "Chúc cá tháng tư vui vẻ!" và cuộc trò chuyện đi vào kết thúc. Sụp đổ, mọi hy vọng trong tôi tan vỡ, tôi đã khiến bản thân mình một lần nữa đau vì một người.

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?"

Giờ đây, tôi cũng chưa thể gặp được một ai khác khiến mình rung động như chàng trai đó nhưng tôi tin một chàng trai tuyệt vời khác sẽ đến với tôi sớm thôi.

© Nlee - blogradio.vn

Xem thêm: Những ngày xanh ở lại

NLee

Tất cả chúng ta sinh ra đều là một món quà độc nhất đem lại giá trị cho cuộc sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

'Ma cà rồng' công sở: Không ai muốn quay lại văn phòng để bị hút cạn năng lượng

'Ma cà rồng' công sở: Không ai muốn quay lại văn phòng để bị hút cạn năng lượng

“Ma cà rồng” chốn văn phòng thường ngụy trang như những người hướng ngoại, luôn năng nổ trong các cuộc họp, tình nguyện tham gia cái này cái kia nhưng chẳng mấy khi làm gì cả mà luôn đùn đẩy cho người khác.

Ngày mai là một ngày nắng mới

Ngày mai là một ngày nắng mới

Cuộc đời ngày mai là một ngày nắng mới, Ta chôn chặt giữ mãi tấm lòng nhau.

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Cuối cùng, cuộc đời nói ngắn cũng không phải là ngắn, mà nói dài cũng không phải là bất tận, chúng ta đều đã từng rất muốn trọn vẹn trong mọi chuyện nhưng đều không đi đến đâu. Trong đời này, muốn một tình yêu bình dị, cùng nhau già đi mà khó vậy sao?

Lòng vị tha

Lòng vị tha

Con người sẽ cảm thấy thanh thản, được tin yêu khi sống vị tha. Những mối quan hệ tốt đẹp theo đó cũng sẽ được hình thành.

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

Hạ Long và em

Hạ Long và em

Thảnh thơi dạo bước yên bình Đắm say non nước hữu tình quê hương. Trái tim loạn nhịp nghẹn lời Với em với cả biển trời Hạ Long.

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

back to top