Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

2021-07-30 01:20

Tác giả: NLee


blogradio.vn - Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

***

Các bạn biết yêu từ khi nào? Đâu đâu cũng nói tình yêu năm 18 tuổi là đẹp nhất nhưng đối với tôi không phải vậy. Mối tình đầu mới luôn là đẹp nhất cho dù mối tình đó năm bao nhiêu tuổi đi chăng nữa. Lần đầu biết cảm giác được ai đó yêu và yêu một ai đó hết lòng mới thực sự đáng nhớ, cảm xúc ngây ngô, đáng yêu nhưng chân thành. Thế nên người ta mới nói "Tình đầu khó phai".

Tôi là một cô bé tiểu học học giỏi nhất lớp nhưng cũng là đứa nghịch ngợm nhất trong chính ngôi trường có mẹ đang làm giáo viên. Dù luôn bị giám sát bởi mẹ và đồng nghiệp của mẹ nhưng điều đó nào có thể ngăn cản được tính nghịch ngợm trong tôi. Lên cấp hai, mẹ muốn tôi chuyển lên học ở trường chuyên của huyện. 

Tiếp bước chị gái, tôi cũng đã đỗ vào ngôi trường đó những năm đầu cấp hai của tôi thực sự tẻ nhạt, tôi không được sống đúng cá tính của mình, tôi trở lên hiền lành và ít nói nhưng chỉ sau một lần cô gái đổi chỗ ngồi, tôi đã gặp được những "cạ cứng" của mình mà cho đến bây giờ chúng tôi vẫn luôn bên nhau.

Hết năm học lớp bảy, tôi đã bị thằng bạn thân lôi kéo dụ dỗ vào con đường tình yêu với thằng bạn thân của nó. Sau 3 tháng bị dụ dỗ, tôi đã có người yêu, mối tình đầu của tôi luôn êm đẹp và vui vẻ, chúng tôi cũng chưa từng cãi nhau một lần nào, tôi luôn được người yêu chiều chuộng, nhường nhịn và chăm sóc. 

hoc_-_duong_-2

Có lần tôi trông thấy người yêu của mình gọi một người bạn hay trêu tôi ra nói chuyện riêng và muốn bạn tôi nên tránh xa tôi. Lúc đó, tôi đã nghĩ thật may mắn vì có người yêu bên cạnh, tôi đã nghĩ có thể tiếp tục mối tình này đến khi chúng tôi học Đại học nhưng không ai có thể biết trước điều gì sẽ xảy ra. Bỗng nhiên một ngày, tôi đã nhận được một tin nhắn chia tay không lý do, khi đọc được tin nhắn đó, tôi thực sự sốc vì không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi tự hỏi "Chuyện gì đã xảy ra, mọi chuyện vẫn ổn mà?". Tôi đã nhìn chằm chằm tin nhắn đó rất lâu nhưng lại không hề khóc. Trái tim của tôi thực sự rất đau, nó đau đến mức nước mắt là thứ thể hiện nỗi buồn cũng không thể diễn tả được.

Hôm sau khi nhận được tin nhắn, tôi vẫn đến trường cùng nhóm bạn thân, chúng nó liên tục trêu tôi và người yêu khiến tôi thực sự rất buồn. Tôi đã vội vã tách ra khỏi nhóm bạn vì tôi không muốn nghe gì về người đã nói chia tay tôi một cách lạ lùng như vậy.

Thời gian cứ thế trôi, năm lớp 9, tôi vẫn luôn yêu đơn phương người yêu cũ và muốn chấm dứt mối tình này, tôi đã quyết định thi cấp ba ở một trường học gần nhà thay vì tiếp tục học cùng trường đám bạn thân và người yêu cũ. Nhưng ai ngờ được, tôi chả thể nào quên được mối tình đầu này cho dù tôi có đi đâu. 

Thi thoảng vì nỗi nhớ, tôi vẫn lặng lẽ theo dõi người yêu cũ qua facebook và nhắn tin chúc thi tốt trong các kỳ thi. Và năm lớp 10, tôi bất ngờ khi nhận được một tin nhắn, người yêu cũ của tôi đã nhắn tin “Mình quay lại được không ?" nhưng tôi không dám tin, tôi không dám tin rằng chính người đã nói chia tay tôi vẫn yêu tôi trong suốt 2 năm, tôi càng không dám tin chính vì tin nhắn đầy hy vọng đó đến vào một ngày nghi ngờ nhất Cá tháng tư - ngày mà mọi người được phép trêu đùa, nói dối nhau.

hoc_-_duong_-_3

Lúc đó, hiện ra trong đầu tôi là suy nghĩ "Có phải mình đang bị trêu đùa vì biết tôi vẫn còn yêu nên nhắn tin vậy để thử tôi hay đơn giản là muốn quay lại. Nhưng nếu muốn quay lại tại sao không chọn ngày khác mà phải là Cá tháng tư?". 

Mọi thứ trong đầu tôi rối tung lên, tôi vừa mừng vừa sợ, tôi mừng vì tôi cũng đang chờ đợi điều này nhưng tôi sợ, sợ đây là nói dối. Vì vậy, tôi đã nhắn lại "Vì ai mà chúng ta như thế này?" và tôi sốc trước câu trả lời được nhắn lại "Chúc cá tháng tư vui vẻ!" và cuộc trò chuyện đi vào kết thúc. Sụp đổ, mọi hy vọng trong tôi tan vỡ, tôi đã khiến bản thân mình một lần nữa đau vì một người.

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?"

Giờ đây, tôi cũng chưa thể gặp được một ai khác khiến mình rung động như chàng trai đó nhưng tôi tin một chàng trai tuyệt vời khác sẽ đến với tôi sớm thôi.

© Nlee - blogradio.vn

Xem thêm: Những ngày xanh ở lại

NLee

Tất cả chúng ta sinh ra đều là một món quà độc nhất đem lại giá trị cho cuộc sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top